ถ้อยคำอาจารย์

 

ดำเนินชีวิตร่วมกับคำสอนนำพวกเราให้เข้าใกล้พระเจ้าอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ปราศรัยโดยอนุตราจารย์ชิงไห่ ฟอร์ริด้า สหรัฐอเมริกา 25 พฤศจิกายน 2542 (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ) วีดิทัศน์ #704

ขอบคุณสำหรับสิ่งที่เธอทำในนามของพระเจ้า และในความรักของเธอ เพื่อตัวเธอเองและเพื่อฉัน พวกเราทำสิ่งดี ๆ มากมาย แต่ไม่ได้เพราะมนุษย์ปรารถนาที่จะให้พวกเราทำ บางทีพวกเขาดูเหมือนว่าเป็นคนจน แต่พวกเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้น มันไม่ได้อยู่ในการวางแผนของพระเจ้า พวกเขาแค่เล่นบทของการเป็นคนจน เพื่อให้เธอสามารถพัฒนาความสงสารของตัวเธอเอง ดังนั้น พวกเราต้องขอบคุณพวกเขาสำหรับโอกาสที่ทำให้พัฒนาตัวเราเอง และเกือบจะได้รับความตระหนักรู้ว่า พวกเราคือพระเจ้า พวกเรากำลังที่จะเข้ามารับรู้เกี่ยวกับตัวตนของพระเจ้ามากขึ้นและมากขึ้น และนั้นเป็นวัตถุประสงค์ของทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเรากำลังพยายามทำอยู่

ระหว่างชีวิตประจำวันของเธอ การทำสมาธิ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ทำงานที่สูงส่ง ฉันขอบคุณสำหรับการดำรงอยู่ตามทั้งหมดในเวลานี้ผ่านหลาย ๆ ประเทศ และการทำหลาย ๆ สิ่ง โดยปราศจากเงื่อนไข พระเจ้ารู้ พวกเรารู้ และนั้นคืออะไรเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่มีใครควรจะรู้ หรือปรารถนาที่จะรู้ บางทีพวกเขารู้ และบางทีพวกเขาก็ไม่รู้ ไม่เป็นไร เธอรู้ไหม ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวเธอมาก ภูมิใจมาก ๆ เธอทำให้เป็นตัวอย่างที่ดีมากสำหรับคนที่มีความรักรอบตัวเธอ และสำหรับบุคคลเหล่านั้นผู้ที่เข้ามาสัมผัสกับเธอ

ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวเธอ เพราะเธอได้ปรับปรุงการดำเนินชีวิต เธอได้เลือกที่จะเดินในเส้นทางที่สูงส่ง เส้นทางแห่งความรัก และเธอมีกำลังใจ มีความหวัง มีความตั้งใจ และความรักที่มั่นคง ที่จะเดินทางต่อไปในเส้นทางที่ยาก ที่เธอได้เลือกมาแล้ว ในบางทีมันอาจจะง่ายมาก ในครั้งอื่น ๆ มันอาจจะไม่ง่ายมาก อย่างไรก็ตาม เธอยังคงเดินต่อไปบนเส้นทางของการอุทิศตน เส้นทางของความรัก เส้นทางที่เธอคิด และฉันมั่นใจว่าเป็นทางที่ถูกต้อง ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวเธอมาก และเธอก็อย่าคิดเลยว่าจะมีคนอื่น ๆ ตามตัวอย่างของเธอกี่คน แต่มันดีสำหรับการเป็นตัวของตัวเธอเองที่เธอไม่รู้

ไม่เป็นเพียงแค่ที่เธอเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และที่เธอช่วยเหลือในภัยพิบัติเท่านั้น แต่เธอยังช่วยจิตวิญญาณของผู้คนมากมาย เธอรักษาหัวใจของพวกเขา เธอรักษาบาดแผลที่มองไม่เห็นของพวกเขาด้วยการปรากฏของเธอ ด้วยการเป็นที่รักของเธอ ความเมตตา และความห่วงใย และนี้เป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดที่เธอสามารถทำให้สำเร็จในชีวิตของเธอได้ ฉันไม่รู้หากเธอประสบความสำเร็จในธุรกิจของเธอ แต่ถ้าเธอประสบความสำเร็จทางจิตวิญญาณในชีวิต ในการพัฒนาภายในของเธอ ฉันคิดว่า เธอประสบความสำเร็จมาก ๆ และฉันรู้ว่าเธอเป็นเช่นนั้น ฉันภูมิใจในตัวเธอมาก

ฉันยินดีมากสำหรับลูก ๆ ของพวกเธอ และใครก็ตามที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเธอ เพราะฉันรู้ว่า เธอจะให้พรกับพวกเขา เธอให้พรพวกเขาด้วยความจริงใจ ด้วยความเข้าใจจริง ๆ ว่าคุณคือใคร และพวกเขาที่อยู่หลังหน้ากากของการหลอกลวงที่สับสนทั้งหมดซึ่งถือโดยการเป็นมนุษย์ เป็นสรรพสิ่งที่สร้างขึ้นอย่างอ่อนแอ เป็นผู้แพ้ที่ไม่ดี เป็นผู้ที่ไม่เข้มแข็ง คือใคร เบื้องหลังการหลอกลวงทั้งหมดเหล่านี้ เธอรู้ว่า จริง ๆ แล้วพวกเขาเป็นใคร นั่นคือทำไมเธอถึงให้พรกับใครก็ตามที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเธอ และเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เธอสามารถทำเพื่อตังเธอเองหรือเพื่อใครก็ตาม

ไม่เป็นไรทั้งหมดนี้ ฉันยังคงขอบคุณสำหรับงานที่สามารถมองเห็นได้ที่เธอทำ ฉันรู้ว่าเธอปฏิบัติตามคำสอนของฉัน ที่ไม่ใช่คำสอนของฉันจริง ๆ คำสอนเหล่านี้ถูกส่งลงมาถึงพวกเราโดยผ่านจากท่านอาจารย์มากมายของสมัยก่อนถึงพระเยซู พระพุทธเจ้า พระกฤษณะ พระมูฮัมหมัด และอื่น ๆ และพวกเขาก็ส่งผ่านต่อมาถึงพวกเรา

มันไม่ได้เป็นคำสอนที่สำคัญ แต่มันเป็นการปฏิบัติของคำสอน เธอกำลังปฏิบัติตามคำสอน และนั่นคือว่าทำไมพวกเราจึงกลายเป็นหนึ่ง นั่นคือว่า ทำไมพวกเราถึงรักแต่ละคนมาก และนั่นคือว่า ทำไมพวกเราถึงสามารถเชื่อใจแต่ละคนได้มาก เพราะพวกเรารู้ว่า พวกเราเป็นเหมือนกัน เป็นหนึ่งเดียวกัน ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน ทำในสิ่งที่เหมือนกัน และเชื่อในพระเจ้าองค์เดียวกัน เธอรู้ว่าใครคือพระเจ้าองค์นั้น ดังนั้น ฉันรู้สึกปลาบปลื้มในความดี ความบริสุทธิ์ และความกล้าหาญของเธอเป็นอย่างยิ่ง ที่พยายามอีกครั้งและอีกครั้งสำหรับความคิดที่เธอคิดว่าเป็นสิ่งที่สูงส่งที่สุด และมีค่าที่จะทำให้สำเร็จ