สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

ตะวันออกกลาง

 

เห็นความ มหัศจรรย์กับความรักของพระเจ้า
ในดินแดนตะวันออกกลาง

เขียนโดยศิษย์พี่หญิงหวางฮุ่ยอิง จีหนง ฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เพื่อเป็นการเผยแพร่ข่าวสารจากความรักของท่านอาจารย์ไปให้ทั่วทุกมุมโลก เพื่อนบำเพ็ญชาวฟอร์โมซาจำนวน 11 คน จัดเป็นคณะเดินทางไปที่เลบานอน ซีเรีย อิสราเอล และจอร์แดนรวม 4 ประเทศ เพื่อแจกจ่ายแผ่นปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” พวกเราออกเดินทางเมื่อวันที่ 30 มีนาคมปีทองที่ 3 (2549) ที่จุดหมายแห่งแรกกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน

 


กรุงเบรุต เลบานอน

วันที่ 31 มีนาคม พวกเราไปแจกแผ่นปลิวตามถนนที่กรุงเบรุต งานเดินไปอย่างราบรื่นและได้รับการตอบสนองอย่างดี เกือบทุกคนที่ยอมรับพร้อมทั้งอ่านอย่างพิเคราะห์ด้วย ทั้งยังคุยปรึกษากัน บางคนยิ้มและพยักหน้าให้กับพวกเรา บางคนยกนิ้วหัวแม่โป้งให้กับพวกเราและกล่าวว่า: “ดีมาก!” บางคนขอให้พวกเราให้เขาช่วยแจกแผ่นปลิวด้วย ตำรวจที่รักษาการจราจรเมื่อได้รับแผ่นปลิวแล้ว ยังได้บอกกับพวกเราว่า ที่ไหนจะมีคนมาก รถที่วิ่งผ่านไปมา ต่างจอดรถขอแผ่นปลิว บางคันกลัวว่าพวกเราไม่เห็นก็บีบแตรบอกกับพวกเราว่า อย่าลืมแจกพวกเขา คนขับรถบัสที่น่ารักจอดรถลงมา เพื่อให้พวกเราขึ้นไปแจก

ร้านค้าในพื้นที่ต่างยินยอมให้พวกเราไปปิดแผ่นโปสเตอร์'ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต'ตามหน้าร้านจุดที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด บางคนมาช่วยพวกเราติดด้วย พวกเราได้วางแผ่นปลิวบนเคาน์เตอร์ให้กับพวกเขา เพื่อให้พวกเขาไปแจกให้กับลูกค้า ถนนในกรุงเบรุตในขณะนั้น เต็มไปด้วยความรักที่อบอุ่น ภายในเวลา 7 ชั่วโมงสั้น ๆ พวกเราได้แจกแผ่นข่าวสารของพระเจ้าไปเกือบหมื่นแผ่น

ต่อมาอีก 2 วัน ที่กรุงเบรุตมีฝนฟ้าคะนอง คนขับรถแท้กซี่พูดกับพวกเราอย่างคนรู้แจ้งว่า: “ฝนตกก็เหมือนพระพรจากพระเจ้า….” แม้ตามถนนจะมีคนเดินน้อย พวกเราจึงต้องไปแจกตามใต้ตึก แต่ก็ได้พบกับผู้ที่มีรสนิยมที่จะทานมังสวิรัติ บางคนบอกว่า การทานมังสวิรัติมีความสำคัญต่อการพัฒนาของจิตวิญญาณ ฝนตกไม่ได้กระทบต่อความกระตือรือร้นของประชาชนในประเทศนั้น บางคนที่อยู่ในพื้นที่มาช่วยพวกเราแจกแผ่นปลิว

ที่กรุงเบรุต พวกเราถูกแนะนำให้รู้จักกับชาวอังกฤษผู้มีชื่อเสียงคนหนึ่ง เธอพักอยู่ที่ภูเขาหิมาลัยนานถึง 30 ปี มาพักอยู่ที่กรุงเบรุตก็มี 18 ปี มีศูนย์ของตัวเอง เมื่อเธอทราบถึงจุดประสงค์ของพวกเราแล้ว ได้ขอติดต่อกับพวกเรา และได้สอบถามปัญหามากมาย เพื่อนบำเพ็ญได้แนะนำอาจารย์ให้กับเธอด้วย ก่อนที่เธอจะจากไป ไม่เพียงได้นำหนังสือตัวอย่างกับแผ่นปลิวอีกเกือบหนึ่งพันแผ่น ยังได้แสดงความจำนงจะช่วยเหลือพวกเรา ระหว่างทางที่พวกเราไปที่ซีเรีย เธอยังได้โทรศัพท์มาด้วยตนเองและบอกอย่างแน่วแน่ว่า: “เมื่อเห็นพวกท่านมาทำงานมามากมายเช่นนี้ พวกเราก็ควรจะทำงานบ้างแล้ว”

ก่อนจากกรุงเบรุต พวกเราไปเยี่ยมสำนักพิมพ์ภาษาอังกฤษที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในพื้นที่ชื่อ "The Daily Star" ในพื้นที่ตะวันออกกลางซาอุดิอาราเบียทั้งหมดมีจำนวนประเทศ 9 ประเทศที่จะลงข่าวง 'ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต' ในวันรุ่งขึ้น

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว