สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติ

เกาหลี

 

รักและปกป้องชีวิต ต้องทานมังสวิรัติ!

รายงานโดยกลุ่มข่าวเกาหลี (ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศูนย์ต่าง ๆ ที่เกาหลีได้ร่วมกันจัดตั้งคณะเพื่อเผยแพร่ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” เพื่อจะได้ทำการรณรงค์โครงการ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” และจะเน้นความสำคัญไว้กับโครงการนี้ เนื่องจากการจัดตั้งคณะขึ้นมา ทำให้ศูนย์ต่าง ๆ สามารถแบ่งปันทรัพยากรกับข่าวสารที่เหมาะสมด้วยกัน เพื่อที่จะได้นำเอาข่าวสาร “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” เผยแพร่ออกไปทั่วทุกสถานที่ในเกาหลี ทางคณะได้ช่วยทำโครงการเผยแพร่ต่าง ๆ และให้ความช่วยเหลือศูนย์ต่าง ๆ ด้วย

ทางคณะยังได้ไปเปิดเว็บไซต์เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตด้วย เพื่อให้เพื่อนบำเพ็ญได้แบ่งปันข่าวสารและความคิดเห็น ทางเว็บไซต์ยังได้ลงเวลาการเคลื่อนไหวของงานต่าง ๆ ของศูนย์ด้วย เพื่อให้ทุกคนจะได้ทราบถึงงานที่ศูนย์ต่าง ๆ กำลังทำอยู่ เพื่อจะได้เตรียมเข้าร่วมงานด้วย

เนื่องจากการรณรงค์ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ทำให้สังคมของพวกเราได้เปลี่ยนแปลงไปมาก แม้แต่สื่อมวลชนก็ได้เปลี่ยนแปลงไปด้วย ก่อนหน้านี้พวกเราเคยหวังว่า ทางสื่อมวลชนจะมีการคุยถึงเรื่องอาหารมังสวิรัติ แต่ว่าแม้จะเป็นการขอร้อง ให้รายงานที่สั้น ๆ ก็ยากที่จะได้รับ แต่เวลานี้พวกเราไม่ต้องไปขอร้อง รายการโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ก็ได้คุยกันถึงเรื่องอาหารมังสวิรัติและการปกป้องคุ้มครองสัตว์ เป็นต้นว่า ทุกวันจะมีนักข่าวมาที่ร้านอาหารมังสวิรัติ S.M.ของศูนย์โซลเพื่อทำรายงานเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ มีรายการโทรทัศน์ที่เคยรายงานเรื่องแมวทานมังสวิรัติของร้านอาหารมังสวิรัติ และนิตยสารรายเดือนที่มีความนิยม “Hankyoreh 21” เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีข้อความพิเศษเรื่องอาหารมังสวิรัติมาเป็นนิทานหน้าปกด้วย

 


โซล

เสื้อยืดที่มีสีสดใส คำขวัญ และเครื่องประดับผักผลไม้ทำให้งานเผยแพร่ “รักและปกป้องชีวิต ต้องทานมังสวิรัติ”ได้รับการสนใจมากขึ้น

 

เพื่อนบำเพ็ญชาวโซลและยองดงเข้าร่วมงานงานฉลอง “เทศกาลดอกซากุระที่ยองดู” เพื่อเผยแพร่อาหารมังสวิรัติ เพื่อนบำเพ็ญใช้ผ้ามาประดิษฐ์เป็นเครื่องประดับแบบผักผลไม้ เช่น ลูกบ๊วย องุ่น และข้าวโพดสามารถติดกับหมวกหรือเสื้อ นอกจากนี้แล้วยังได้จัดทำคำขวัญเพื่อเรียกร้องให้ผู้คนมาทานมังสวิรัติ สถานที่นั่งสมาธิ 2 แห่งของศูนย์โซลต่างมีเพื่อนบำเพ็ญที่ทำงานอย่างจริงใจเต็มไปหมด ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่จนถึงตี 3 จากนั้นนั่งสมาธิกลุ่มกันถึงตอนเที่ยง เมื่อนั่งสมาธิเสร็จมีเพื่อนบำเพ็ญประมาณ 90 คนไปที่งานฉลอง เพื่อนเผยแพร่ข่าวสาร “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต”

 

 

นักข่าวท่านหนึ่งได้บันทึกภาพรายการเกี่ยวกับเด็กมังสวิรัติ

เพื่อนบำเพ็ญที่ไปร่วมงานต่างสวมใส่เสื้อยืดที่มีสีสด พร้อมพิมพ์ข้อความ “รักและปกป้องชีวิต ต้องทานมังสวิรัติ” พร้อมทั้งได้กลัดเครื่องประดับผักผลไม้ ทุกคนต่างยกคำขวัญ เดินขบวนรอบสถานที่งานพร้อมแจกแผ่นปลิว เป็นที่สะดุดตาคนมาก

ที่หน้าขบวนมีเครื่องขยายเสียง มีเสียงร้องเพลงที่ศิษย์พี่ชายท่านหนึ่งแต่งขึ้นมา ซึ่งขับร้องโดยนักร้องที่มีชื่อเสียง มีข้อความเกี่ยวกับข่าวสาร “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ต่อจากนั้นเป็นการอธิบายของศิษย์พี่หญิงท่านหนึ่ง ซึ่งมีความหมายอันลึกซึ้งและเป็นการปลุกเร้าใจคน โดยได้อธิบายว่า ทำไมมนุษย์จึงต้องมาทานมังสวิรัติ ทั้งเพลงและคำอธิบายจะดังติดต่อกันอย่างต่อเนื่องด้วยการกลับเทปไปมาอย่างอัตโนมัติ มีประสิทธิภาพทั้งคำสอนและความไพเราะเสนาะโสต

เนื่องจากสถานที่ในงานมีผู้คนแน่นขนัด ป้ายคำขวัญมีผลอันดีเลิศ ทำให้ผู้คนเข้าใจความคิดของพวกเรา ตลอดงานเพื่อนบำเพ็ญได้สร้างบรรยากาศที่น่ารักและสนุกสนาน เพิ่มความสนุกให้กับงานฉลองมากขึ้น ดังนั้นผู้คนในงานต่างชอบมากและให้การตอบสนองอย่างคึกคัก นักข่าวโทรทัศน์ได้ถ่ายบันทึกภาพในงานไว้ ตำรวจขอบคุณในความพยายามของพวกเรา มีคุณแม่บอกให้ลูกสังเกตงานของพวกเรา เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เด็กทานผักกับถั่วมากขึ้น

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว