รายงานพิเศษ

 

รางวัลเจเนสิส ครั้งที่ 20:

รายงานข่าวที่มีเมตตาของสื่อมวลชน ในฐานะตัวแทนของเพื่อนที่เป็นสัตว์ของเรา

 

โดยทีมบันเทิงลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2497 สมาคมเมตตากรุณาของสหรัฐ (HSUS) ได้เกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมการคุ้มครองสัตว์ทั้งหลาย ด้วยความเชื่อที่ว่า “ความโหดร้ายไม่สามารถทนต่อสายตาของประชาชนได้!” สำนักงานฮอลลีวูดของ HSUS ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อนำความตระหนักรู้ในเรื่องของสัตว์สู่สาธารณะชน โดยผ่านสื่อสำคัญ ๆ ที่มีเสียงอันทรงอิทธิพลและมีผู้ฟังจำนวนมาก ในบรรดาผู้มีชื่อเสียงของคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ของสมาคมนี้ เป็นนักแสดงและนักนักดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น ซูซาน ซาแรนดอน นักร้อง โมบี้, อเล็ค แบลดวิน, ดาร์ล ฮานน่าห์, วู๊ดดี้ แฮร์แรลสัน, ฌอน แอสติน และ เอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน รองประธานของสำนักงานฮอลลี้วูด HSUS คือ นางสาวเกรทเชน ไวเลอร์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนสัตว์และเป็นนักแสดงสาวผู้มีความคิดริเริ่มรางวัลเจเนสิสเมื่อ 20 ปีก่อน เพื่อเป็นการรับรู้ของผู้ที่พยายามอยู่ในสื่อและอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งให้ความสนใจต่อความทุกข์ทรมานและการทำทารุณต่อสัตว์ รางวัลเจเนสิสมอบเป็นประจำทุกปี ในพิธีที่คับคั่งไปด้วยดารา ซึ่งมีผู้แทนจากสื่อวงการบันเทิง นักธุรกิจ และองค์กรมนุษยชน ในฐานะที่เป็นผู้ยกระดับจิตสำนึกแห่งแรกของประเทศ เหตุการณ์นี้ได้ถูกถ่ายทอดไปทั่วประเทศทางช่องแอนนิมอล พลาเน็ต

เกรทเชน ไวเลอร์ “คนซ้าย” นักแสดงหญิงและรองประธานของสำนักงานฮอลลีวูด HSUS
  สตีฟ วาเลนไทน์ “คนกลาง” นักแสดงชายใน “Crossing Jordan” กับสมาชิกของสมาคมและแขกคนอื่น ๆ

ในปีนี้รางวัลเจเนสิสครั้งที่ 20 จัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม 2549 ณ.โรงแรมเบฟเวอร์รี่ ฮิลตัน อันหรูหราในเบฟเวอร์รี่ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย เพื่อให้สอดคล้องกับหัวข้อความเมตตา งานนี้จึงเป็นงานที่เลี้ยงอาหารค่ำที่เป็นเจทั้งหมด จากการทำงานร่วมกับสมาคมในปีก่อน ๆ ผู้จัดงานรู้จักท่านอนุตราจารย์ชิงไห่และความเมตตาสำหรับสัตว์รวมไปถึงคำสอนของท่านเกี่ยวกับมังสวิรัติ ดังนั้น สมาคมความเมตตากรุณาของสหรัฐจึงได้เชิญท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ให้เข้าร่วมในงานเลี้ยงพิเศษนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากภารกิจที่ยุ่งของท่านอาจารย์ ท่านจึงไม่สามารถเข้าร่วมงาน และได้ส่งตัวแทนให้ทำหน้าที่แทนท่าน

ผู้มีเกียรติในปีนี้ ได้แก่ ภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลอคาเดมี่อวอร์ดของดรีมเวิร์ค คือ “Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit”; Miramax’s “An Unfinished Life”; Warner Bros’ “Duma”; Shadow’s “The Wild Parrots of Telegraph Hill”; CBS’ “CSI”; CNN’s “Larry King Live”; ABC’s “World News Tonight,” “Primetime” and “Rodney”; The New York Times Magazine and The Washington Post

งานนี้เป็นไปอย่างงดงามเมื่อรางวัลได้ถูกประกาศโดยพรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียงซึ่งรวมไปถึง เจนนิเฟอร์ แอสเพน, เอ็ด เบกลีย์, เจอาร์, ลินดา แบร์, เดวิด โบริแนซ, เจมส์ ครอมเวลล์, อีมิลี่ เดสชาแนล, จอร์จา ฟ็อกซ์, ทิปปี้ เฮดเรน, ลอเรน ฮอลลีย์, แอนน์-มารี ลูคัส, โจ แมนเทกน่า, โมบี้, อเล็กซ์ซานดรา พอล, อิริค โรเบิร์ต, ชาร์ลอตต์ รอซซ์, เอมี่ สมาร์ท, เคท วอล์ซ และ เปอร์เซีย ไวท์ จุดเด่นของงานนี้ตอนหนึ่งคือ “The Heroes of Katrina” ซึ่งเป็นการกล่าวทักทายพิเศษต่อสื่อสารมวลชน ซึ่งให้ความสนใจต่อโชคชะตาของสัตว์ที่เป็นเหยื่อของภัยพิบัติ

สมาชิกของสมาคมได้ถือโอกาสนี้แบ่งปันคำสอนและข้อมูลของท่านอาจารย์ชิงไห่เกี่ยวกับมังสวิรัติกับแขกคนอื่น ๆ เป็นที่แจ่มชัดจากการตอบรับของพวกเขาว่า เรากำลังอยู่ในยุคทองจริง ๆ อันเนื่องมาจากพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ ผู้คนจำนวนมากขึ้น ๆ เป็นมังสวิรัติหรืออยู่ในขั้นตอนที่จะเปลี่ยนมาสู่อาหารที่มีความเมตตามากกว่า แขกจำนวนมากให้การยอมรับมากในคำสอนของท่านอาจารย์และงานมนุษยชนของท่าน

ขณะที่เราเป็นประจักษ์พยานว่าพระพรของท่านอาจารย์ได้ยกระดับจิตสำนึกของโลกนี้อย่างไร เราอยากจะแสดงความขอบคุณท่านอาจารย์อย่างจริงใจที่ได้ประทานความเมตตา ความกรุณาของท่านให้กับมนุษยชาติ เราได้รับพระพรจริง ๆ ที่มีชีวิตอยู่ในยุคทองที่เต็มไปด้วยความรักของพระเจ้า

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ