จดหมายระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์

 

 

 

ข่าวสารปลาทอง สำหรับ ท่านอาจารย์

โดยพี่ประทับจิตหญิงฟีนิกซ์ ศูนย์เวียนนา ออสเตรีย (ต้นฉบับเป็นภาษาเยอรมัน)

เรียนท่านอาจารย์

ในวันเกิดของท่าน ฉันขอส่งความปรารถนาดีอย่างที่สุดแทนสัตว์ทั้งหลาย ซึ่งท่านได้ช่วยชีวิตมา ให้ท่านอาจารย์ พวกมันอวยพรให้ท่านอาจารย์มีอายุยืน สุขภาพที่ดี และประสบแต่สิ่งดีงามในทุก ๆ ด้าน!

ความจริงแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ปลาทองได้ขอให้ฉันขอบคุณท่านสำหรับพันธกิจอันมีเมตตาในการสนับสนุนวิถีชีวิตมังสวิรัติ คือ เรื่องราวเกี่ยวกับมัน:

หลังจากที่ท่านได้พูดเกี่ยวกับว่าจะพูดกับสัตว์อย่างไร ฉันก็ได้ลองพูดคุยกับมันโดยการส่งความรักและภาพทางจิตให้กับพวกมัน และด้วยพระพรของท่านมันก็ได้ผลจริง ๆ ดังนั้น ฉันจึงได้เริ่มพูดคุยกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ และฉันก็มีความรู้สึกไวมากขึ้นต่อความรู้สึกและความต้องการของพวกมัน ค่ำวันหนึ่งเราอยู่ที่บ้านของพี่ประทับจิตหญิงที่มีตู้ปลาซึ่งมีปลาทองมากมาย เมื่อฉันมองดูปลาตัวหนึ่งรู้สึกว่า มันกำลังอารมณ์เสียอย่างมาก มันว่ายน้ำอย่างประหม่าตื่นเต้น ด้วยดวงตาที่โกรธดวงใหญ่ เกือบจะถลนออกมาจากหน้าของมัน ฉันจึงถามมันว่า มีเรื่องอะไรหรือ และมันก็เริ่มเล่าเรื่องในหัวใจออกมาให้ฉันฟัง มันบอกฉันว่า แต่ก่อนนี้มันและปลาทองตัวอื่น ๆ อยู่ในภัตตาคาร และอยู่ข้าง ๆ ตู้ปลาที่มีปลาตัวใหญ่กว่า อย่างเช่น ปลาเทราท์และล็อบสเตอร์ที่เก็บไว้เพื่อรอการฆ่าเป็นอาหารของแขก มันบอกว่าพวกมันตัวใหญ่มากและสวยมาก แต่แล้วพวกมันก็ถูกฆ่าทีละตัวต่อหน้าต่อตาพวกมันและถูกเอาไปทอด มันบอกว่ามันแย่มากที่มันต้องดูการฆ่าที่โหดร้ายนี้ทุกวัน และมันไม่เข้าใจว่าทำไมมนุษย์สามารถทำเช่นนี้ได้กับญาติ ๆ ของพวกเขา มันบอกฉันว่า จริง ๆ แล้วปลานั้นเป็นสัตว์ที่ใจดีมากและเกี่ยวข้องซึ่งกันและกันอย่างมองไม่เห็น แม้กระทั่งปลาตัวเดียว ปลาทั้งหลายก็จะรักเธอและปกป้องเธอ ถ้าเธออยู่ในทะเล มันยังบอกอีกว่า ปลาทองเป็นพันธุ์ประเภทคุ้มครองในหมู่ปลา มันยังพูดต่ออีกว่า ก่อนนั้นมีปลาทองอีกตัวหนึ่งในตู้ปลาแต่มันตายไป และบางครั้งมันและปลาตัวอื่น ๆ ก็ตกใจ เพราะว่าลูกชายตัวน้อยของพี่สาวเล่นดนตรีใกล้ตู้ปลาเสียงดังเกินไป มันบอกว่ามันรักพี่สาวที่เป็นผู้บำเพ็ญมากที่สุด เพราะว่าเธอใจดีและอ่อนโยนมาก

การทำให้มันสงบลง ฉันได้บอกมันว่า ไม่ใช่มนุษย์ทุกคนหรอกนะที่ฆ่ากินสัตว์ อย่างฉันเป็นตัวอย่างไม่กินปลาหรือสัตว์ใด ๆ เพราะว่าฉันรักพวกมัน ฉันบอกมันว่าฉันมีอาจารย์ทางจิตวิญญาณซึ่งได้สอนฉันให้ทำเช่นนั้น และท่านกำลังสนับสนุนให้คนมาเป็นมังสวิรัติและมีความเมตตารักสัตว์ทั้งหลายทุก ๆ ชีวิต มันได้บอกว่า สิ่งนี้ดีมาก ๆ ที่จะทำ และมันขอบคุณท่านอย่างจริงใจและส่งความปรารถนาดีที่สุดมายังท่าน มันขอให้ฉันบอกท่านว่าปลาทั้งหลายรักท่านในสิ่งที่ท่านทำสำหรับพวกมันและสำหรับสัตว์ทั้งหลาย

ด้วยความประหลาดใจของฉัน ปลาทองยังบอกอีกว่า มันก็มีอาจารย์เหมือนกัน เป็นปลาทองที่งดงามสดใส ซึ่งสอนมันและปลาตัวอื่น ๆ มากมาย ฉันจึงคิดได้ว่า พี่สาวที่เป็นเจ้าของปลานั้นเป็นผู้บำเพ็ญ นิรมานกายของท่านอาจารย์จึงได้ดูแลปลาของเธอด้วย และสอนพวกมันในร่างของอาจารย์ปลาทองที่งดงาม!

เมื่อฉันได้กลับมาบ้านพี่สาวในวันต่อมา ฉันก็พบว่า ปลาตัวน้อยนี้สงบนิ่งมากขึ้น ปลาทองตัวอื่น ๆ ที่เหมือนจะเป็นภรรยาหรือแฟนสาวของมันก็บอกฉันด้วยว่า เธอมีความสุขมาก เพราะว่า เขาดีขึ้นหลังจากที่ฉันได้บอกเขาเกี่ยวกับท่านและคำสอนอันมีเมตตาของท่าน ที่ให้มีความเคารพต่อทุกชีวิตและเรื่องมังสวิรัติ หลังจากนั้น พี่สาวที่เป็นเจ้าของปลาทองก็บอกว่า เป็นความจริงที่ปลาทองตัวหนึ่งได้ตายไป และตู้ปลานี้ก็เคยอยู่ในภัตตาคารเนื้อสัตว์ของสามีของเธอมาก่อน และมีตู้ปลาอีกตู้หนึ่งที่มีปลาเทราท์และล็อบสเตอร์ และอื่น ๆ อยู่ข้าง ๆ ตู้นี้

นี่คือเรื่องราวของปลาทองและข่าวสารที่มันขอให้ฉันบอกมายังท่านอาจารย์! ขอบคุณสำหรับความรักอันไร้ขีดจำกัดของท่าน และความเมตตาสำหรับสรรพสัตว์ทั้งหลายในจักรวาล และขอบคุณที่ให้เรามีส่วนในปาฏิหาริย์แห่งความรักอันมหัศจรรย์นี้!


ด้วยความรักอย่างลึกล้ำและความขอบคุณพี่ประทับจิตหญิงฟีนิกซ์ ศูนย์เวียนนา ออสเตรีย ในนามของปลาทองและสัตว์อื่น ๆ

 

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ