สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
 
เกาหลีa

รณรงค์ให้
บุคคลทุกเภททุกวัย
เข้าใจอาหารมังสวิรัติ

รายงานร่วมโดยกลุ่มข่าวเกาหลี (ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

โซล

 

วันที่ 14 พฤษภาคม ปีทองที่ 3(2549) ศูนย์โซลได้จัดงานฉลองครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฉลองวันเกิดท่านอาจารย์ พร้อมเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่ที่เมียงดง ซึ่งเป็นสถานที่มีผู้คนมากมายและเป็นศูนย์การค้าด้วย

ก่อนอื่นพวกเราอธิษฐานจิตให้กับสัตว์ที่ต้องเสียสละเพื่อมนุษย์เป็นเวลาสั้นๆ ต่อจากนั้นเพื่อนบำเพ็ญเด็กๆ ร้องเพลงสั้นๆ หลายเพลงให้กับงานฉลอง

เพื่อทำตามแบบอย่างที่ท่านอาจารย์มีความรักความเอาใจใส่และแบ่งปันความรักให้กับสรรพสัตว์ พวกเราจัดเตรียมอาหารมังสวิรัติมามากมายหลากหลายเพื่อให้ผู้คนประมาณ 1,500 คนได้ชิมฟรี อาหารที่แต่ละคนได้รับนั้นไม่น้อยเลย มันพอเพียงสำหรับทานได้อิ่มมื้อเที่ยงทีเดียว ในจำนวนดังกล่าวมีเนื้อเจที่มีรสอร่อยที่ผลิตจากถั่วเหลืองด้วย

งานที่ยิ่งใหญ่นี้ได้รับการตอบสนองอย่างคึกคักมาก เพียงเวลาอันสั้น 2 ชั่วโมงก็มีผู้คนมาสนับสนุนรักชีวิต—ผู้คนมาเซ็นชื่อเป็นหมื่นเป็นแสน เป็นจำนวน 900 กว่าคน พวกเขาต่างบอกว่า เนื้อเจที่ทำจากถั่วเหลืองอร่อยกว่าเนื้อสัตว์มาก แถมยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆ ของผู้ใหญ่ด้วย ขณะเดียวกันก็ได้เตือนให้ทุกคนให้ความสำคัญกับชีวิตด้วย ชายผู้หนึ่งที่มีความเห็นที่ดีกล่าวว่า “การผลิตเนื้อสัตว์ทำให้สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติไปมาก ถ้าทุกคนต่างมาทานอาหารมังสวิรัติ ทรัพยากรธรรมชาติเหล่านี้ก็เก็บเอาไว้ได้ ดังนั้นอาหารมังสวิรัติมีประโยชน์มาก”

ผู้คนให้ความสนใจคำสอนของท่านอาจารย์มาก พวกเขาชมภาพวาด ชมธรรมสาร และหนังสือตัวอย่างของท่านอาจารย์ที่พวกเราจัดแสดง

เมื่อแจกอาหารเสร็จแล้ว พวกเราก็ยกป้ายที่มีคำขวัญว่า อาหารมังสวิรัติมีประโยชน์ เดินไปตามถนนในใจกลางเมือง การเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่แบบนี้ได้รับการตอบสนองจากผู้คนเป็นอย่างดี

วันที่ 16 พฤษภาคม มีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลอายุ 6 ขวบจำนวน 30 คนของโรงเรียนอนุบาลชินโฟร์ดาห์นมาเรียนวิชานอกโรงเรียนที่ร้านอาหารเอสเอ็มมังสวิรัติของศูนย์โซล เนื่องจากพวกเขากำลังเรียนรู้ถั่วเหลือง ดังนั้นพวกเขาจึงมาชมร้านอาหารมังสวิรัติของพวกเรา เพื่อเข้าใจถึงเนื้อเจถั่วเหลือง

แม้ทางโรงเรียนอนุบาลจะแจ้งให้พวกเราทราบอย่างกะทันหัน แต่จากการที่เพื่อนบำเพ็ญได้จัดงานเผยแพร่ทางเลือกใหม่มามาก ฝึกการรณรงค์การทานอาหารมังสวิรัติมานานแล้ว ดังนั้นภายในเวลาอันสั้นสามารถจัดทำชุดสัตว์ที่เด็กๆ ชอบ คำขวัญที่ไพเราะ และลูกโป่งมาต้อนรับแขกเล็กๆ เหล่านี้

ขณะที่เด็กๆ ทานวัสดุเนื้อเจร่วมกับ “สัตว์” ที่น่ารักเหล่านี้ ได้เรียนรู้เรื่องรักและปกป้องสัตว์ พร้อมได้ชิมรสที่อร่อยของเนื้อเจด้วย ทางร้านอาหารมังสวิรัติคิดราคาที่ต่ำสุดให้กับวัสดุเนื้อเจหลายรสชาติ เด็กๆ ชอบมาก พวกเขาชอบ “อาหารทดแทนที่เต็มไปด้วยความรัก” ทานกันติดต่อหลายๆ ครั้ง

ครูใหญ่โรงเรียนอนุบาล คุณชิมอุ๋นจูกล่าวว่า “เด็กๆ จะชอบแต่อาหารฟาสต์ฟู๊ด พวกเรามาที่นี่ เพื่อสอนให้พวกเขารู้จักถั่วเหลืองที่สามารถทำอาหารเหมือนเนื้อสัตว์ได้ พวกเขาชอบมาก! ต้องขอขอบคุณพวกท่านมาก”

วันที่ 18 พฤษภาคม ศูนย์โซลเข้าร่วมงานฉลองมหาวิทยาลัยเอี๋ยนซื่อ ให้การแนะนำประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติอย่างเต็มที่ เนื่องจากมหาวิทยาลัยเอี๋ยนซื่อเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเกาหลีพร้อมได้เปรียบทางสถานที่ ดังนั้น ในวันงานฉลองได้ดึงดูดผู้คนมากมาย มีเพื่อนบำเพ็ญ 15 คนเข้าร่วมงานครั้งนี้ ได้จัดทำอาหารมังสวิรัติให้ผู้คนชิมฟรี พร้อมแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ ขอบคุณการจัดการที่ยอดเยี่ยมของท่านอาจารย์ พวกเราได้รับการจัดแบ่งได้ร้านที่ดีที่สุดพอดีกับทางเข้าที่สำคัญของมหาวิทยาลัย ทุกคนสามารถเห็นชัดเจนและได้รับข่าวสารของท่านอาจารย์ทันที

เนื่องจากผู้เข้าชมเป็นวัยหนุ่มสาว พวกเขาไม่เพียงจิตใจกว้างขวางยังไม่มีความยึดติดกับความคิดตัวเองด้วย ดังนั้นจึงเป็นการง่ายในการรับความคิดเรื่องอาหารมังสวิรัติ สำหรับการตอบสนองอย่างคึกคักของพวกเขา เพื่อนบำเพ็ญต่างรู้สึกดีใจมาก มีประชาชนประมาณ 1,500 คนมาชิมอาหารอีกด้วย ในจำนวนดังกล่าวให้การสนับสนุนรักและปกป้องชีวิต—มาเซ็นชื่อกันเป็นหมื่นเป็นแสนเถิด

นักศึกษาวัยหนุ่มสาวเหล่านี้จะเป็นเสาหลักของสังคมในอนาคต พวกเราดีใจที่พวกเขาเปิดใจกว้างยอมรับชีวิตใหม่แบบนี้ได้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าโลกของพวกเรากำลังก้าวสู่ความสดใสในอนาคต

กวางโจว

วันที่ 22 พฤษภาคม วันระสึกปีที่ 37 ของวันโลก ทุกปีจะมีองค์กรประมาณ 30 องค์กรมารวมตัวกันที่หน้าหน่วยงานรัฐเพื่อทำการฉลองวันดังกล่าว ปีนี้ทางศูนย์กวางโจวได้เอาหัวข้อเรื่องอาหารมังสวิรัติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเข้าร่วมงานนี้อย่างเต็มที่

ช่วงเช้าวันที่ฉลอง เกิดฝนตกหนักลงมาทำให้ต้องยกเลิกงานไปหมด แม้จะเป็นเช่นนี้ เพื่อนบำเพ็ญก็ยังอยากจะทำไปตามโครงการที่ได้วางไว้ เพราะว่าอาหารที่จัดเตรียมไว้แล้วจะเก็บนานไม่ได้ ดังนั้น ทุกคนจึงย้ายไปที่ตัวเมืองและดำเนินการหลังฝนหยุดแล้วในตอนเที่ยงผู้คนต่างๆ หลังจากได้รับแผ่นปลิวและแฮมเบอร์เกอร์แล้ว ให้การตอบสนองเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ได้ลงชื่อเพื่อแสดงการสนับสนุน จากการให้พรของท่านอาจารย์และเพื่อนบำเพ็ญที่ต้าชิว ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น

แม้ว่าวันโลกถูกยกเลิกเพราะฝนตก หลายคนก็ยังอยากจะฉลองต่อไป วันที่ 30 เมษายน เป็นวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง มีองค์กรประมาณ 30 องค์กรได้จัดแสดงเกี่ยวกับข่าวสารสิ่งแวดล้อมที่ถนนเจอนาม โร อเวนิว เพื่อนบำเพ็ญเอาอุปกรณ์ธรรมะที่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติวางเรียงเต็มร้าน พร้อมจัดการตามกำหนดงานต่างๆ ทุกคนสวมใส่เสื้อยืดที่พิมพ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และขึ้นเวทีแสดงการเต้นรำคอมพาสแดนซ์ที่ปัจจุบันนิยมกันมากในเกาหลี

สิ่งพิเศษคือนายกเทศมนตรีแห่งเมืองกวางโจวก็มาชมร้านของพวกเราและเซ็นชื่อเพื่อสนับสนุนรักและปกป้องชีวิต-เซ็นชื่อเป็นหมื่นเป็นแสน นายกเทศมนตรีได้ยกป้ายคำขวัญคุณแม่! กรุณาเลี้ยงข้าพเจ้าให้เป็นนักมังสวิรัติเถิด พร้อมกับทำท่าให้ถ่ายรูปด้วย ขณะเดียวกันก็ชมเชยการกระทำที่ดีของพวกเราที่ช่วยเหลือโลกให้ดีขึ้น

นายกเทศมนตรีเซ็นชื่อพร้อมถ่ายรูปกับพวกเรา

จากการจัดงานครั้งนี้ ผู้คนมากมายได้รับรู้ข่าวสารที่ทรงคุณค่าเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมของโลกและอาหารมังสวิรัติ พวกเราหวังว่า ความรู้สึกของพวกเขาจะตื่นขึ้นมาและให้ความเคารพต่อทุกชีวิตต่อไป!

วันที่ 14 พฤษภาคม ศูนย์กวางโจวได้ร่วมกับองค์กรที่เคยเข้าร่วมงานแสดงวันโลกเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ร่วมกันจัดงานรณรงค์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตขึ้นที่สวนสาธารณะเล็กๆ

ผู้เข้าชมไม่เพียงได้ชมการแสดงวัฒนธรรมต่างๆ ยังได้ชิมอาหารมังสวิรัติ และมอบข่าวสารเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ พร้อมมีโอกาสเซ็นชื่อสนับสนุนงานด้วยความรักที่สูงส่ง ตลอดงานได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี


ปูซาน

วันที่ 30 เมษายน เพื่อนบำเพ็ญชาวโซล กับศูนย์ยองดองมาร่วมงานด้วย โดยร่วมกับเพื่อนบำเพ็ญชาวปูซานจัดงานเผยแพร่อาหารมังสวิรัติขึ้นที่สถานีรถไฟปูซาน

สถานีรถไฟนี้เป็นสถานีรถด่วนปลายทางสายปูซานของโซล ปกติจะมีผู้คนพลุกพล่าน งานสังคมและการประชาสัมพันธ์จะมาจัดงานที่นี่ เพื่อนบำเพ็ญแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งไปแจกแผ่นปลิว พวกเขาแต่งตัวเป็นสัตว์ที่น่ารักหรือสวมใส่หมวกแบบพืชผักผลไม้ต่างๆ และเครื่องประดับ แม้ผู้คนจะเร่งรีบเดินทาง พวกเขาก็ยังรับแผ่นปลิวจากเพื่อนบำเพ็ญที่ยิ้มละไมพร้อมแต่งตัวสีสันสดใส เพื่อนบำเพ็ญอีกกลุ่มจัดร้านเตรียมอาหารมังสวิรัติ ผู้คนต่างตื่นเต้นกับอาหารที่แสนอร่อยที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์ แต่ทำมาจากถั่วเหลือง พวกเขาประทับใจมากที่สมาคมนานาชาติของพวกเรามีความบริสุทธิ์ใจที่จะปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อมของโลก และเพื่อนสัตว์ต่างๆ โดยไม่มีจุดมุ่งหมายที่จะคิดทำการค้าเพื่อกำไรแต่อย่างไร และได้พากันเซ็นชื่อเพื่อสนับสนุนรักและปกป้องชีวิต-เซ็นชื่อเป็นหมื่นเป็นแสน

 

หลังจากงานของพวกเราดำเนินไปไม่นาน มีองค์กรที่น่าสนใจอีกองค์กรหนึ่งก็ได้เริ่มต้น พวกเขามาแสดงดนตรีในที่นั่น พร้อมเต้นรำไปอย่างเบาๆ และเร็ว เพื่อสนับสนุนคณะฟุตบอลเกาหลีที่ได้รับชัยชนะบอลโลก ผู้เต้นได้เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมเต้นด้วย ดังนั้น เพื่อนบำเพ็ญที่แต่งตัวสีสดใสจึงได้เข้าร่วมเต้นด้วย เพื่อนบำเพ็ญบางคนที่แต่งตัวเป็นรูปสัตว์และผูกผ้าที่พิมพ์ป้องกันโรควัวบ้ากับไข้หวัดนก คนอื่นใส่เสื้อยืดที่พิมพ์ว่า รักและปกป้องชีวิต กรุณาทานมังสวิรัติ ทำเช่นนี้ทำให้ผู้คนมากมายเกิดความสนุกสนาน มีผู้คนมากมายมาชิมอาหารมังสวิรัติพร้อมเต้นรำด้วยกัน ผู้นำองค์กรมาขอบคุณพวกเราองค์กรที่รักอาหารมังสวิรัติที่มาร่วมงานนี้

นอกจากนี้ในการจัดงานครั้งนี้พวกเราก็ดีใจที่ได้มอบอาหารเจกล่องให้กับบุคคลพเนจรที่ไร้ที่อยู่อาศัยด้วย

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ