สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
สโลวาเกีย

การแจกใบปลิวที่กระตือรือร้นได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

โดยพี่ประทับจิตหญิงราฟฟาเอลล่า เดอกอสติโน่ สหราชอาณาจักร
(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


ในคืนวันที่ 4 พฤษภาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) กลุ่มผู้ประทับจิตหลากหลายเชื้อชาติได้พบกันที่ศูนย์เวียนนา เต็มอิ่มไปด้วยพระพรของท่านอาจารย์ และมีอุปกรณ์พรั่งพร้อมที่จะเดินทางไปยังเมืองบราติสลาว่า ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสโลวาเกียด้วยใบปลิวของท่านอาจารย์เป็นภาษาสโลวาเกีย จากเวียนนาขับรถไปเพียงหนึ่งชั่วโมง เราได้จอดรถในระยะทางที่สามารถเดินได้เข้าไปยังศูนย์กลางของเมือง

เมืองบราติสลาว่าไม่ได้ใหญ่เหมือนกับเมืองหลวงอื่นๆ ของยุโรป แต่เป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สำคัญของยุโรปตะวันออก เราได้รับพระพรที่มีคนพูดภาษาท้องถิ่น 2 คนมาร่วมงานด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นวิถีสะดวก

เราได้แบ่งกันเป็นหลายกลุ่ม และเข้าไปยังส่วนที่เก่าแก่ของเมืองที่น่ารัก มีทิวทัศน์สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบฉบับ วันแรกผู้ประทับจิตบางคนได้เยี่ยมสมาคมนิเวศวิทยาและหอสมุดของเมือง ขณะที่คนอื่นๆ ไปที่จัตุรัสหลัก ที่จอดรถ สถานที่ซื้อสินค้าคนเดินเท้า ตลาดในร่ม ที่จอดรถบัส ร้านค้าต่างๆ ที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ

ชาวสโลวาเกียไม่เหนียมอายในการรับใบปลิวของเรา ที่จุดจอดรถแท็กซี่คนขับรถคนหนึ่งไล่ตามหลังเรา เพื่อขอใบปลิวเพิ่มเติม เรายังได้ไปเยี่ยมภัตตาคารมังสวิรัติ ซึ่งมี 2 แห่งเท่านั้นในเมือง แห่งหนึ่งมีคนเข้าแถวยาวอย่างน้อย 30 คนในถนน เราไม่สามารถเชื่อได้เลย! ภัตตาคารนี้ดีมาก และมีคนหลากหลายรับประทานอยู่ที่นั่น เราได้แจกใบปลิวทางเลือกนี้ให้แก่ทุกคนที่อยู่ในแถว และในภัตตาคารเราก็ได้แจกทีละโต๊ะ พวกเขายอมให้เราวางใบปลิวทั้งปึกไว้ที่เคาน์เตอร์

เรากลับไปที่ศูนย์เวียนนาเพื่อนั่งสมาธิเติมพลัง เพิ่มอาหาร และใบปลิวในรถ วันต่อมา เราไปยังเมืองบราติสลาว่าอีกครั้งหนึ่งเพื่อแจกใบปลิววันที่ 2 เราได้แจกที่มหาวิทยาลัยและโรงพยาบาล รวมทั้งไปเยี่ยมชุมชนขนาดใหญ่ซึ่งเราได้ใส่ใบปลิวไว้ในตู้จดหมาย

พระอาทิตย์ส่องแสงทั้ง 2 วัน และพลังอันมหาศาลของท่านอาจารย์ได้อยู่กับเราตลอดเวลา เราหวังจะได้กลับไปแจกใบปลิวให้มากขึ้นในเมืองบราติสลาว่า เนื่องจากมันเป็นเมืองที่เป็นมิตรอย่างมากและไม่ไกลนักจากเมืองหลวงของออสเตรีย

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ