สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
เกาหลี

เกาหลี
สร้างกระแสอาหารมังสวิรัติ

รายงานโดยกลุ่มข่าวปูซาน (ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

ปูซาน

วันที่ 18 – 21 พฤษภาคม ปีทองที่ 3 (2549) เพื่อนบำเพ็ญปูซานได้เข้าร่วมงานนิทรรศการอาหารนานาชาติ ที่จัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าในพื้นที่ งานนิทรรศการวัฒนธรรมอาหารและร้านอาหารที่ทันสมัยนานาชาติในปีนี้ ได้ดึงดูดอุตสาหกรรมอาหาร 180 แห่งจาก 12 ประเทศ เข้าร่วมงานด้วย ในระหว่างงานพวกเรานอกจากแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ทั้งได้แนะนำผลิตภัณฑ์อาหารเจที่หลากหลาย ผู้คนมากมายพากันมาชิมเนื้อเจที่ร้านของพวกเรา แม้ว่าจะต้องเข้าแถวยาวก็ตาม!

พวกเราได้ตั้งเครื่องโทรทัศน์ไว้ข้างๆ ร้าน แพร่ภาพรายการของสถานีโทรทัศน์เอสบีเอส 1 ใน 3 สถานีใหญ่ของเกาหลี ผู้คนมากมายได้มาชมรายการนี้พร้อมฟังเพื่อนบำเพ็ญอธิบายเหตุผลในการทานมังสวิรัติแล้ว ต่างเข้าใจว่าเพื่อให้สมกับความอยากทางปากท้องของบางคน เพื่อนสัตว์ที่น่าสงสารต้องถูกบีบให้อยู่ในสภาพสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย และต้องเผชิญกับการฆ่าอย่างทารุณ และเข้าใจถึงความสำคัญของสภาพสิ่งแวดล้อม พวกเราได้ดำเนินงานเซ็นชื่อหมื่นแสน-เพื่อคุ้มครองชีวิต เป็นการรณรงค์เรียกร้องจากเพื่อนบำเพ็ญ เพื่อยกระดับความเข้าใจและยอมรับให้กับทุกคน พร้อมเผยแพร่การดำรงชีวิตแบบอาหารมังสวิรัติด้วยความรัก ตลอดงานนิทรรศการมีผู้มาเซ็นชื่อสนับสนุนรวม 2,100 คน ผู้คนมากมายหลังจากชิมเนื้อเจเลิศรสหลากหลายที่ผลิตจากถั่วเหลืองแล้ว ต่างบอกว่าพวกเขาจะไม่ทานเนื้อสัตว์อีกแล้ว พวกเราดีใจแทนเพื่อนสัตว์ทั้งหลายเป็นอย่างมาก

ผู้คนมาขอหนังสือตัวอย่าง ธรรมสารของท่านอาจารย์ และแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต สภาพที่คึกคักเกินความคาดหมาย แม้พวกเราจะเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน แต่ก็ยังไม่พอตามความต้องการ

ระหว่างงานในครั้งนี้ พวกเราได้ทำงานอย่างเต็มที่ เผยแพร่อุดมการณ์ความคิดอาหารมังสวิรัติและแบ่งปันคำสอนของท่านอาจารย์ จากงานนิทรรศการอาหารนานาชาติที่ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ข่าวสารด้วยความรักได้แพร่ไปทั่วทุกมุมโลกจากการให้พรของท่านอาจารย์!


แดกู

งานนิทรรศการอุตสาหกรรมอาหารนานาชาติเมืองแดกูปี 2549 และเทศกาลอาหารเมืองแดกูปี 2549 ได้จัดงานขึ้นที่ศูนย์แสดงนิทรรศการ เมื่อวันที่ 8-11 มิถุนายน เพื่อนบำเพ็ญชาวแดกูได้เข้าร่วมงานนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ บู๊ธที่ได้รับนั้นกว้างใหญ่และให้ความสะดวก

การจัดงานเทศกาลอาหารเมืองแดกูปี 2549 จุดประสงค์เพื่อประกาศและอยู่เหนืออาหารประเพณี แสดงออกถึงศิลปะของอาหารที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมีมาตรฐานสูงส่ง ดังนั้นมีเพียงองค์กรที่ผ่านการตรวจสอบเท่านั้นจึงจะมีคุณสมบัติเข้าร่วมงาน การร่วมยื่นขอเข้าร่วมงานนิทรรศการกับผู้เชี่ยวชาญการทำอาหาร ในใจของพวกเรารู้สึกเต้นระทึก ไม่ทราบว่าจะมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขหรือไม่ แต่ว่า เจ้าหน้าที่ผู้จัดมีความสนใจการปรุงอาหารมังสวิรัติมาก ได้จัดร้านที่มีความกว้างให้กับพวกเรา เพื่อให้เพื่อนบำเพ็ญมาแสดงการทำอาหารให้กับชาวแดกู ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีร้านอาหารเจ พร้อมทำการสาธิตวิธีการปรุงด้วย

เป็นการจัดการที่ยอดเยี่ยมมากที่คาดคิดไม่ถึง ภายใต้เหล่าผู้เชี่ยวชาญครัวอย่างเนืองแน่น เพื่อชิงความสามารถจากงานนิทรรศการ พวกเราเป็นองค์กรผู้เชี่ยวชาญอาสาสมัครเพียงองค์กรเดียว แต่ว่า จากการช่วยเหลือเพื่อนบำเพ็ญที่เชี่ยวชาญครัวจากศูนย์อื่นๆ เพื่อนบำเพ็ญแดกู ก็ได้สาธิตอาหารมากถึง 30 กว่าอย่าง ซึ่งเป็นอาหารมังสวิรัติที่มีรส สี กลิ่น ครบถ้วน พวกเรานำเอาโคมไฟจักรพรรดิและดอกไม้สดมาประดับร้าน ส่งบรรยากาศที่สวยงามและสันติสุข ดึงดูดผู้ชมมากมาย นอกจากการจัดอาหารมังสวิรัติให้ชิมแล้ว เพื่อนบำเพ็ญได้เปิดดีวีดี “วีระบุรุษที่แท้จริง” การปราศรัยธรรมของท่านอาจารย์ และภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติอื่นๆ พร้อมแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และเอกสารอาหารมังสวิรัติอื่นๆ และวิธีการเผยแพร่ข่าวสารอาหารมังสวิรัติชนิดต่างๆ ด้วย

ระหว่างงานนิทรรศการ ร้านของพวกเราเป็นที่สะดุดตาของผู้คน เมื่อเห็นเหตุการณ์เช่นนี้ เพื่อนบำเพ็ญคนหนึ่งล้อเล่นว่า “ราวกับว่าชมรมอาหารมังสวิรัติได้ระเบิดใส่ศูนย์นิทรรศการ” ผู้ชมส่วนมากจะให้ความสนใจการปรุงอาหารมังสวิรัติ และกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ พวกเขามาขอเอกสารเอง พร้อมสอบถามปัญหาเกี่ยวกับรายละเอียดของหนังสือรายการอาหาร แม่บ้านคนหนึ่งเป็นครั้งแรกมาชิมเนื้อเจที่ทำจากถั่วเหลือง ประหลาดใจกับรสชาติที่แสนอร่อย วันรุ่งขึ้นเธอพาลูกๆ มารอนานถึง 30 นาทีเพื่อให้ลูกๆ ได้ชิมกัน

ไม่เพียงผู้คนให้ความสนใจกับการปรุงอาหารมังสวิรัติของพวกเรา แม้แต่กลุ่มผู้ชำนาญการทำครัว และนักเรียนที่มาจากสถาบันและศูนย์ฝึกการทำครัวเอกชน ต่างก็ให้ความสนใจมาก พวกเขาต่างมีความประหลาดใจต่อรสชาติที่แสนอร่อยของ “เนื้อเจ” ที่ทำมาจากแป้งหมี่กึนที่ทำมาจากข้าวสาลี และขนมเค็กที่ไม่มีไข่ ต่างอยากได้ตำราอาหารจากพวกเรา

หน่วยงานผู้จัดก็ให้ความสนใจกับอาหารมังสวิรัติของพวกเรามาก ผู้อำนวยการศูนย์นิทรรศการมาเยี่ยมชมร้านของพวกเรา และได้สอบถามอย่างจริงจังว่า ต่อไปจะทำอาหารมังสวิรัติให้กับองค์กรมังสวิรัติชาวปากีสถานและอินเดีย ที่จะเดินทางมาเยี่ยมได้หรือไม่ สำหรับการขอร้องของพวกเขา พวกเราแนะนำร้านอาหารที่ตั้งอยู่นอกบริเวณแดกู

ผู้ชมเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อรอคอยชิมอาหารที่แสนอร่อยของพวกเรา จึงได้มีโอกาสชม “วีระบุรุษที่แท้จริง” หลายคนมีความซาบซึ้งมาก เด็กเห็นความทุกข์ทรมานของสัตว์ มีความเสียใจเป็นอย่างมาก มีเด็กคนหนึ่งตัดสินใจไม่ทานเนื้อสัตว์อีกต่อไป

จากการจัดงานครั้งนี้ พวกเรามีโอกาสที่ล้ำค่า ยกระดับความเข้าใจขององค์กรและผู้ชมที่มาเข้าชมต่ออุดมการณ์ความคิดอาหารมังสวิรัติ ระหว่างงาน มีผู้คนเกือบ 10,000 คนที่ได้รับแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และมีผู้ชม 4,000 คนมาเซ็นชื่อเพื่อสนับสนุนการรณรงค์เรียกร้อง งานเซ็นชื่อหมื่นแสน-เพื่อคุ้มครองชีวิต การตอบรับด้วยความเชื่อมั่นของผู้คน ทำให้พวกเราทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจ และเป็นที่เห็นชัดว่า จิตสำนึกของผู้คนได้ถูกยกระดับสูงขึ้นอย่างแน่นอน ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้พร


โซล


ภาพเล่านิทาน:


เพื่อนบำเพ็ญเกาหลีนำเอาพัดที่พิมพ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตมอบให้กับผู้ชมฟุตบอลโลก เพื่อให้พวกเขาพัดให้เย็น
   
หนังสือพิมพ์ชาวพุทธ “Bulgyo Newspaper” ข่าวจากศาสนาพุทธ ได้ลงข่าวเต็มหน้าให้กับทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต พร้อมจดหมายเรียกร้อง 1 ฉบับ สนับสนุนชาวพุทธให้ทานเจ
เริ่มจากเดือนพฤษภาคม รถเมล์ 65 คันในตัวเมือง ติดแผ่นโฆษณาทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เป็นเวลา 6 เดือน

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ