จดหมายระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์

พระเจ้ามีอยู่ชั่วนิรันดร

สวัสดีค่ะ! ท่านอาจารย์ที่รักและเคารพ

ท่านสบายดีหรือ?

ข้าพเจ้าโชคดี ที่ได้เข้าร่วมฌานที่จัดขึ้นที่ฮังการี่ เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปีทองที่ 2 (2549) และเวลาก็ได้ผ่านไป 1 ปีแล้ว สำหรับข้าพเจ้าแล้ว มันเป็นความฝันดีที่ไม่ยอมตื่น ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พลังพรและพลังรักของท่านอาจารย์ที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ยังคงล้อมตัวข้าพเจ้าอยู่ตลอดเวลา ทำให้ข้าพเจ้ามีความสุขตลอดกาล

การอยู่กับท่านอาจารย์เป็นเวลา 6 วัน 6 คืน เป็นเวลา ที่ข้าพเจ้ามีความสุขที่สุดในชีวิต ทุกครั้งที่ท่านอาจารย์มาปราศรัยธรรม ข้าพเจ้าได้ตั้งอกตั้งใจ มองดูหน้าที่เมตตาของท่านอาจารย์อย่างคลั่งไคล้หลงใหล มองเท่าไรก็ไม่เพียงพอ บางครั้งข้าพเจ้าจะไม่สนใจกับฝูงคนที่เบียดเสียด และจิตใจที่ตื่นเต้นอย่างสุดพลังของฝูงคน รู้สึกแต่เพียงว่า ท่ามกลางหิมะที่ขาวสะอาด ที่ประดับแผ่นดินจนเป็นสีเงินที่กว้างใหญ่ไพศาล มีเพียงจิตวิญญาณข้าพเจ้ากับท่านอาจารย์ ที่จ้องมองดูต่อกันเพียงลำพัง ท่านอาจารย์คะ! ข้าพเจ้าไม่สามารพใช้ภาษาทางโลกมาบรรยายความรู้สึกของข้าพเจ้าในขณะนั้นแม้แต่เสี้ยววินาที

สิ่งที่ข้าพเจ้าไม่อยากจะเชื่อคือ ข้าพเจ้าจะโชคดี ที่ได้รับของขวัญอันล้ำค่า หายากที่สุดในจักรวาล จากท่านอาจารย์ หันมาสำรวจตัวเอง รู้สึกว่า มันเป็นไปได้หรือ ที่จะได้รับ

เมื่อกลับจากฮังการีถึงบ้าน มุมหนึ่งของห้องรับแขก กลายเป็นสถานที่ ที่ข้าพเจ้านั่งสมาธิทุกคืน ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ข้าพเจ้ากับเตียงนอนที่แสนสุขสบาย ได้ตัดขาดกันเสียแล้ว เก้าอี้นั่งสมาธิที่ซื้อจากฟอร์โมซาต่างหาก เป็นสุดที่รักของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าดีใจกับตัวเอง ที่ได้เข้าสู่คณะของนักบุญ… ครอบครัวกวนอิมอันยิ่งใหญ่ ห่างไกลทะเลเวียนเกิดเวียนตาย หลุดพ้นจากการควบคุมของพญามาร อยู่ท่ามกลางรัศมีพุทธะของท่านอาจารย์ตลอดชั่วนิรันดร

 

ปัจจุบัน ชีวิตข้าพเจ้าสงบ เรียบง่าย เป็นสุข ไม่มีการชิงดีชิงเด่นทางโลก ไม่มีความอยาก ไม่มีความต้องการ ตั้งใจบำเพ็ญอย่างเดียว ตั้งตารอคอยคำเรียกจากสรวงสวรรค์ และเมื่อนั้น ขอเพียงนิรมาณกายท่านอาจารย์มาบอกให้ทราบ หรือมาบอกสัญญาณว่า จะให้เวลาข้าพเจ้ากี่วัน ข้าพเจ้าก็จะรีบจัดการกับสารพัดเรื่องให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้น ด้วยจิตใจที่ว่างเปล่า ดีใจ เป็นสุข เดินตามท่านอาจารย์กลับสู่บ้านเดิมแห่งจิตวิญญาณ

ท่านอาจารย์คะ! ข้าพเจ้ารักท่าน! ท่านเป็นพระเจ้าชั่วนิรันดรของชีวิตข้าพเจ้าตลอดกาล !

กราบอวยพรท่านอาจารย์จงมีสุขภาพแข็งแรงและสวยงามตลอดชั่วนิรันดร!

                                        ด้วยความเคารพอย่างสูง

หวางซี
ลูกศิษย์ในวาเลนเซีย ประเทศสเปน

หมายเหตุ: ศิษย์พี่หญิงหวางซี เป็นครูใหญ่โรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแคว้นวkเลนเซีย ประเทศสเปoเป็นนายกสมาคมจีน แห่งแคว้นวาเลนเซีย ของสเปo รองนายกสมาคมนักกวีจีน 1 ใน 12 แห่งในยุโรปของโลก ผู้นำดีเด่นทั่วโลก