นักผจญเพลิง 'เครื่องยนต์2':
จากการทำความดีเล็ก
ไปสู่วิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่

โดยกลุ่มข่าวออสติน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

วันที่ 5 สิงหาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) ผู้แทนของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติได้มอบรางวัลผู้นำดีเด่นของโลกให้แก่ ทีมนักผจญเพลิงนามว่า 'เครื่องยนต์ 2' จากออสติน เท็กซัส สหรัฐอเมริกา เหตุเกิดที่ศูนย์วัฒนธรรมเอเชียอเมริกันในออสติน เจ้าหน้าที่ในหน่วยนี้ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญผจญเพลิงร้อยโทสก็อต วอลเตอร์ พนักงานดับเพลิงเจมส์ เรย์ พนักงานดับเพลิงริป เอสเซลสตีล พนักงานดับเพลิงเดริก ชเวอร์นีแมน พนักงานดับเพลิงแม็ท มัวร์ และสมาชิกคนใหม่สุดของพวกเขา สตีฟ มาร์ติเนซ ทุกคนเป็นมังสวิรัส เรื่องราวของ 'เครื่องยนต์ 2' ทำไมพวกเขาจึงเปลี่ยนเป็นรับประทานอาหารมังสวิรัติ ปรากฏอยู่ในธรรมสารฉบับที่ 167

พิธีการมอบรางวัลเริ่มจาก ฉายภาพยนตร์สั้นๆ "เดินบนเส้นทางแห่งความรัก" จากนั้นพนักงานดับเพลิงได้รับการแนะนำบนเวทีทีละคน แต่ละคนกล่าวข้อความสั้นๆ ว่า พวกเขาเปลี่ยนเป็นมังสวิรัติได้อย่างไร และอาหารมังสวิรัติดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตอย่างไร คำแรกที่ริป เอสเซลสตีล กล่าวคือ "เดินบนเส้นทางแห่งความรัก" และเขาเป็นส่วนหนึ่งของความฝันที่สวยงามเกี่ยวกับโลกของท่านอาจารย์ได้อย่างไร เขายังเน้นว่า เริ่มต้นจากการมีเมตตาและมีความต้องการที่จะช่วยสมาชิกในกลุ่มให้เปลี่ยนวิถีชีวิตที่ไม่แข็งแรงของเขา และเรื่องอื่นๆ ที่ใหญ่ขึ้น จนกลายเป็นการปฏิบัติการเข้าถึงคนมากขึ้นๆ ยกระดับความรู้สึกถึงประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติที่มีต่อร่างกายของพวกเขา ขณะนี้พวกเขากำลังเริ่มเขียนหนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์ของวิถีชีวิตมังสวิรัติของพวกเขา พนักงานดับเพลิงอีกคนพูดว่า เมื่อเขาถูกยืมตัวไปทำงานที่สถานีดับเพลิงอื่น เขาได้แนะนำวิถีชีวิตมังสวิรัติที่ดีต่อสุขภาพให้กับพนักงานดับเพลิงอื่นๆ

หลังจากพิธี ขณะรับประทานอาหารกลางวันซึ่งจัดเตรียมโดยเพื่อนบำเพ็ญ การสัมภาษณ์เริ่มจากริป เอสเซลสตีล, เดริก ชเวอร์นีแมน, แม็ท มัวร์, สตีฟ มาร์ติเนซ พวกเขาเปิดเผยว่า การรับประทานอาหารมังสวิรัติได้เพิ่มความอดทนในขณะผจญเพลิงให้พวกเขา ริปกล่าวว่า “คุณไม่อาจรู้ว่าอะไรอยู่รอบมุมนั้น อะไรกำลังจะเกิดขึ้น… ไฟมันโหดร้ายและมันเพิ่มความยากลำบากที่จะจัดการ คุณต้องสามารถคิดด้วยตนเอง” และมันไม่ใช่ไฟอย่างเดียวที่พวกเขาต้องผจญ พวกเขาเห็นความรุนแรงมากมาย ผู้คนทนทุกข์ทรมาน อุบัติเหตุรถยนต์ และ 90% ของการถูกเรียกของพวกเขาเกี่ยวกับการรักษา

พวกเขาต้องสามารถคืนสภาพจากนาทีหนึ่งไปสู่อีกนาทีต่อไป และพร้อมเสมอสำหรับความท้าทายใดที่อาจเกิดขึ้นต่อไป แม็ท มัวร์เล่าว่า การรับประทานอาหารมังสวิรัติทำให้เขาหลับในขณะทำงานน้อยลง โดยเฉพาะการถูกเรียกหนึ่งครั้งหรือมากกว่าระหว่างเวลากลางคืน พวกเขายอมรับว่า ถ้าหากว่าไม่ได้รับประทานอาหารมังสวิรัติที่ดีต่อสุขภาพ พวกเขาต้องรู้สึกแย่มาก เดริกกล่าวว่า เขาคงไม่มีพลังมากพอที่จะให้้้แก่ครอบครัวของเขา หากว่าเขาไม่ได้ รับประทานอาหารมังสวิรัติ

พวกเขากล่าวถึงว่า การรับประทานอาหารผูกมัดพวกเขาให้รวมกันและเพิ่มพลังแก่ทีมงาน พวกเขาใคร่ให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับอันตรายของการรับประทานเนื้อสัตว์ เหมือนที่พวกเขาให้ความรู้กับเด็กเกี่ยวกับอันตรายในการเล่นไม้ขีดไฟ

ริปเน้นว่า จินตนาการของพวกเขาในปัจจุบัน คือ การยกระดับจิตสำนึกของผู้คนเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของอาหารมังสวิรัส และจะเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พวกเขาขอบคุณพวกเราสำหรับประสบการณ์ที่วิเศษและกล่าวว่า พวกเขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลจากท่านอาจารย์ชิงไห่