ยุคมังสวิรัติ

 

 

 

 

ทำตามวิถีชีวิตแห่งความรักของพระเจ้า
ด้วยมังสวิรัติ

รายงานโดยทีมบันเทิง ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

เราเคารพทุก ๆ ชีวิตในแผนการสร้างสรรค์ของพระเจ้า ตัวเราสามารถเห็นได้ว่า ทุก ๆ ชีวิตต่อต้านความเจ็บปวดและต่อต้านความตาย ดังนั้น เมื่อเราฆ่าหรือเห็นสัตว์ถูกฆ่า พวกมันก็กำลังทรมานและพยายามที่จะหนี เราก็จะแทรกแซงพระประสงค์ของพระเจ้า เราควรปฏิบัติต่อทุกชีวิตในลักษณะเดียวกับที่เราต้องการได้รับการปฏิบัติตอบ แล้วชีวิตของเราก็จะได้รับพรด้วยพระกรุณาคุณ ด้วยชีวิตที่ยืนนานและด้วยปัญญา

~ปราศรัยโดยอนุตราจารย์ชิงไห่
ปานามา วันที่ 29 พฤศจิกายน 2532 วีดีโอเทป #106

 

 
นักแสดงหญิงพาเมล่า แอนเดอร์สัน (คนที่ 2 จากขวา)

ด้วยความเมตตาของท่านอาจารย์และความเสียสละส่วนตนของท่าน ที่ได้ทำงานอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย เพื่อยกระดับจิตสำนึกของโลกขึ้นไปสู่ระดับนักบุญ ทำให้ในช่วงกว่า 2 ทศวรรษมานี้ มังสวิรัติได้เป็นที่นิยมมากขึ้น กิจกรรมที่กำลังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ทั่วโลกเพื่อส่งเสริมมังสวิรัติ กล่าวคือ การแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต โดยสมาชิกของสมาคมของเรา ก็ได้ช่วยทำให้เห็นถึงความจำเป็นที่จะมีวิถีชีวิตที่สูงส่งกว่าและมีเมตตา

ในฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนีย องค์กรมนุษยธรรมและความผาสุกของสัตว์มากมายก็ได้เผยแพร่มังสวิรัติโดยผ่านงานเทศกาลและงานรื่นเริงต่างๆ สมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติพร้อมด้วยภัตตาคาร One World Vegetarian Cuisine ซึ่งดำเนินงานโดยสมาชิกของสมาคมของเรา ก็ได้รับเชิญให้เป็นสปอนเซอร์และเข้าร่วมงานเหล่านี้ โดยการจัดเตรียมอาหารมังสวิรัติในหลายๆ โอกาส ผู้มีชื่อเสียงและดาราภาพยนตร์อย่างเช่น อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน, แดริล ฮันนาห์, อเล็ก บัลวิน, พาเมล่า แอนด์เดอร์สัน, พิงค์,โมบี้, เปอร์เชีย ไวท์, โจน แวนอาร์ก, ลินดา แบลร์, โจคิน ฟีนิกซ์ และเทรซี่ บิงแฮม ก็ได้มาเยือนนิทรรศการของเรา เพื่อชิมอาหารมังสวิรัติอันเอร็ดอร่อย หลายคนได้มีโอกาสทำความรู้จักกับอนุตราจารย์ชิงไห่ผู้เป็นที่รักของเรา และคำสอนของท่านซึ่งส่งเสริมความไม่รุนแรงด้วยอาหารมังสวิรัติ พวกเขาได้แสดงความชื่นชมในตัวท่านอาจารย์และความเมตตาของท่านที่มีต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย ตามที่พบเห็นได้จากงานด้านมนุษยธรรมทั่วโลกของท่าน และการส่งเสริมมังสวิรัติอย่างกระตือรือร้น เพื่อเพื่อน ๆ ที่เป็นสัตว์ของเรา หลายคนก็ดีใจที่ได้รับดีวีดี “วีรบุรุษตัวจริง” ซึ่งมีปาฐกถาของท่านอาจารย์เกี่ยวกับมังสวิรัติ เพื่อชมเองรวมถึงแบ่งปันกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของพวกเขา

แบรด พิตต์ นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างมังสวิรัติ
นักแสดงหญิง เปอร์เชีย ไวท์ นักแสดงหญิง อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน
นักแสดงชาย อเล็ก บัลวิน
นักแสดงหญิงและนางแบบ เทรซี่ บิงค์แฮม
นักดนตรีที่ได้รับรางวัล พิงค์
นักกีตาร์เบส นีล คานัล
แห่งวง No Doubt ที่มีชื่อเสียง

ในฮอลลีวู้ด มีบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายที่มีจิตใจที่เต็มไปด้วยความรัก พวกเขาเป็นมังสวิรัติเพราะเป็นผู้รักสัตว์และตระหนักว่า อาหารมังสวิรัติมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าสำหรับตัวพวกเขาและสิ่งแวดล้อม นักกีตาร์เบสและผู้จัดการ นีล คานัล แห่งวง No Doubt นักแสดงชายเควิน นีลลอนถึงกับซื้อไก่งวงเจจากภัตตาคาร One World Vegetarian Cuisine เพื่อฉลองวันขอบคุณพระเจ้าแบบมังสวิรัติกับเป็นที่รักของพวกเขา

ดาราผู้มีเมตตาจิตเหล่านี้เห็นพ้องกับข่าวสารของท่านอาจารย์ซึ่งท่านพูดในฟลอริด้าในวันที่ 5 มิถุนายน 2544 ว่า สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตเหมือนกับเรา เพียงแต่มีพรสวรรค์มากกว่านิดหน่อยเท่านั้นด้วยสัญชาติญาณและความไวในประสาทสัมผัสมากกว่า พวกมันฉลาด เพียงแต่พวกมันไม่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อน(สมอง)เหมือนกับเรา (คัดจากดีวีดี #712 “ความฉลาดของสัตว์”)
มิเชลล์ สเปียรส์ (ซ้ายสุด) เจ้าของที่แห่งหนัง เรื่องปีจอ (ผู้อำนวยการสร้างเรื่อง The Drive, Sons of Thunder, Never Rot a Band with Someone You Love)
นักแสดงและคณะผู้ถ่ายทำในระหว่างการถ่ายทำภาพยนต์เรื่องปีจอ

ดังนั้นจึงไม่น่าประหลาดใจเลยเมื่อภัตตาคาร One World Vegetarian Cuisine ได้รับการติดต่อจากพาราเมาท์พิคเจอร์สำหรับภาพยนตร์ “Year of the Dog (ปีจอ)” ผู้สร้างภาพยนตร์ที่เป็นตำนานผู้นี้แสดงความประสงค์ที่จะให้ภัตตาคารของเราปรากฏอยู่ในหนังด้วย ภาพยนตร์นี้กำกับโดยไมค์ ไวท์ ซึ่งเป็นมังสวิรัติ เป็นหนังแนวโรแมนติค คอเมดี้ (ตลกโรแมนติค) ด้วยข่าวสารเกี่ยวกับสิทธิของสัตว์และมังสวิรัติ

นอกเหนือจากการใช้ชื่อภัตตาคารของเราแล้ว เรายังได้รับการขอให้จัดหาอาหารมังสวิรัติเพื่อถ่ายในภาพยนตร์เรื่องนี้ และสำหรับผู้กำกับและคณะผู้ถ่ายทำด้วย ผู้อำนวยการสร้างคนหนึ่งได้มีโอกาสลิ้มรสอาหารของภัตตาคารนี้ด้วย คือ นักแสดง แบรด พิตต์ ผู้มีชื่อเสียงซึ่งก็เป็นมังสวิรัติเช่นกัน นับเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดจริงๆ ที่ภัตตาคารมังสวิรัติสามารถอยู่ในจอเงินของฮอลลีวู้ดเพื่อให้คนนับล้านๆ คนทั่วโลกได้ชม และไตร่ตรองข่าวสารแห่งความเมตตา! เรารู้สึกตื่นเต้นที่ยุคแห่งการตื่นขึ้นทางจิตวิญญาณนี้ ผู้คนมากขึ้นกำลังกลับคืนสู่การใช้ชีวิตที่สูงส่ง ปฏิบัติต่อสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตอย่างมีมนุษยธรรมด้วยความนับถือเเละกรุณา

ผลจากการเข้าร่วมของเราในกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมา ทำให้ผู้มีชื่อเสียงจำนวนมากชื่นชอบในอาหารขึ้นชื่อของภัตตาคาร One World Vegetarian Cuisine เรารู้สึกได้รับพรที่มีโอกาสได้เข้าถึงสาธารณชนทั่วไปโดยผ่านภัตตาคารนี้ ในขณะที่เดินบนเส้นทางแห่งการแบ่งปันวิถีชีวิตอันสูงส่งของพระเจ้า - ชีวิตที่เมตตาและเต็มไปด้วยความรักของอาหารมังสวิรัติ
ไมค์ ไวท์ (คนซ้ายสุด) ชาวมังสวิรัติ ผู้กำกับหนัง เรื่องปีจอ (Them, Nacho Libre, Orange Country, Dawson’s Creek)

ท่านอาจารย์ได้แบ่งปันแนวคิดของท่านในประเด็นความไม่รุนแรงและมังสวิรัติในโตเกียว วันที่ 2 พฤษภาคม 2546 ดังนี้ โดยสายเลือดแล้วเราต่างก็มีความรักอันยิ่งใหญ่อยู่ภายในตัวเราสำหรับทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ ดังนั้น ถ้าเรารับประทานสัตว์ เราจึงรู้สึกผิดมากในจิตใต้สำนึก มันก่อให้เกิดความเจ็บป่วยและความรู้สึกไม่สบายต่าง ๆ และความไม่มีสุขในชีวิตของเรา ด้วยเหตุนี้เราจึงขอแนะนำว่า ถ้าเธอต้องการพบชีวิตที่มีความสุขอย่างแท้จริง ชีวิตที่อิสระไร้ซึ่งความกังวลอย่างแท้จริง เธอก็ควรงดทานสิ่งมีชีวิตอื่นๆ

ขอบคุณท่านอาจารย์สำหรับพระกรุณาธิคุณและพระพรของท่าน ซึ่งทำให้โลกได้รับการยกระดับด้วยอัตราที่เร็วกว่ามาก เพื่อสิ่งที่ดีกว่าสำหรับสรรพสัตว์ทั้งหลาย