สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

แคนาดา

แบ่งปันวิถีการดำรงชีวิตอันสูงส่ง

โดยกลุ่มข่าวมอนทริออล ควิเบค แคนาดา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

มอนทริออล

 

ตั้งแต่เดือนมกราคมของปีทองที่ 3 (2549) ศูนย์มอนทริออลได้ทำการแจกใบปลิวทางเลือกในการดำรงชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัยในเมืองมอนทริออล ลาวาล และลองกุอิล จำนวนมากกว่า 2 ล้านคน

ตั้งแต่ที่เราเริ่มการแจกใบปลิวในช่วงฤดูหนาว มันเป็นเรื่องยากที่จะอยู่ภายนอกอาคารในอากาศหนาวจัด ดังนั้นเราเลยมุ่งไปยังฝูงชนที่ใช้บริการรถไฟใต้ดิน ทางออกใหญ่ของห้างสรรพสินค้า ตึกราชการ ประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย และห้องสมุดของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ เราได้แจกใบปลิวตามสถานีรถไฟและรถบัส ซึ่งมีตารางการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ในแคนาดา โดยหวังว่าผู้คนที่ได้รับใบปลิว จะนำข่าวนี้ส่งต่อไปยังเมืองของพวกเขา

ในเดือนมกราคม เราได้มีโอกาสที่จะแบ่งปันคำสอนของพระเจ้าที่งานฉลองปีใหม่ของชาวจีนและเอาหลักประจำปีในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม แม้ว่าจะเป็นช่วงอากาศหนาวจัด เพื่อนบำเพ็ญบางคนได้ออกแจกใบปลิวตามตู้ไปรษณีย์ภายนอกอาคาร ท่านอาจารย์ได้คอยดูแลพวกเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เวลาที่เราต้องการกำลังใจ ท่านก็จะส่งเทวดานางฟ้ามังสวิรัติมาช่วย และให้กำลังใจพวกเรา ในบางขณะ เรารู้สึกได้ถึงความรักของท่านอาจารย์อย่างแรงกล้า จะทำให้พวกเราร้องไห้อย่างเงียบๆ ด้วยความสุข

วันที่ 24 มิถุนายนเป็นวันเซนท์ จอน แบพทิสท์ในเมืองควิเบค มันเป็นวันหยุดที่สำคัญที่สุดสำหรับเมืองที่พูดภาษาฝรั่งเศสเช่นนี้ และมีงานฉลองมากมาย ในวันท้องฟ้าแจ่มใสวันนั้น เพื่อนบำเพ็ญได้แบ่งปันทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่ย่านธุรกิจของเมืองมอนทริออล การแจกใบปลิวเป็นไปด้วยดี ซึ่งมีผู้คนมากมายให้ความสนใจจากการได้รู้ถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพจากใบปลิวนั้น

มีครอบครัวชาวอินเดียหนึ่งเชื่อถือศาสนาแจนนิส รู้สึกประทับใจอย่างยิ่งกับความพยายามของพวกเราในการส่งเสริมการทานมังสวิรัติ ด้วยความประหลาดใจ แม้กระทั้งเด็กวัยรุ่น หรือผู้ที่ด้อยโอกาสยังแสดงความสนใจกับใบปลิว มีชายผู้หนึ่งรู้สึกสนใจในคำสอนของท่านอาจารย์เป็นอย่างยิ่ง และต้องการที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม ใบปลิวเท่านั้นที่เขาต้องการ เพราะว่าเขาสามารถได้รับข้อมูลอื่นๆ จากทางอินเทอร์เน็ต เราเข้าใจอย่างแท้จริงแล้วว่า ช่วงเวลาของวิถีใหม่ในการดำรงชีวิตได้มาถึงแล้ว และเราต้องปฏิบัติตามคำสอนของท่านอาจารย์ที่จะเผยแพร่ความคิดนี้อย่างขยันขันแข็ง

โดยรวมแล้ว เราได้แจกใบปลิวไปมากกว่า 60,000 ใบในภาษาต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วเป็นภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ แต่ก็มีในภาษาจีน อิตาลี เสปน และเอาหลักด้วย เนื่องจากเราได้พิมพ์ใบปลิวในภาษาจีนและเอาหลักเป็นจำนวนน้อยกว่า เพื่อนบำเพ็ญจึงได้ลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์และวารสารท้องถิ่นภาษาจีนและเอาหลักหลาย ๆ ฉบับ มีวารสารรายสัปดาห์ภาษาเอาหลักอยู่ฉบับหนึ่งชื่อว่า ทอย มอย เห็นความสำคัญของข้อความในใบปลิว จึงได้จัดพิมพ์โฆษณาให้อีกครั้ง โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ!

เมืองคิวเบค

เพื่อนบำเพ็ญในเมืองคิวเบครู้สึกกระตือรือร้นที่จะถ่ายทอดคำสอนที่เปี่ยมไปด้วยความรักของท่านอาจารย์ให้กับประชาชนในท้องถิ่น ในเวลา 2 เดือน ด้วยความพยายามอย่างตั้งใจที่จะเผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตอันสูงส่ง เราได้แจกใบปลิวไปมากกว่า 20,000 ใบในตัวเมืองและย่านที่พักอาศัย โดยทั่วไปแล้วใบปลิวได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ด้วยคำขอบคุณและรอยยิ้ม

เราได้คอยมองหาโอกาสต่อไปที่จะแบ่งปันสารแห่งความรักนี้ ที่จะนำจิตวิญญาณอันเป็นหนึ่งเดียวเข้าด้วยกัน และความรักระหว่างมนุษย์ และเพื่อนสัตว์โลก