สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

เกาหลี

อาหารมังสวิรัติดึงดูดใจ
ทั้งหนุ่มสาวและผู้ชราทุกคน

รายงานโดยกลุ่มข่าวกรุงโซล แดกู แดจวน
กวางจู กับอานดองร่วมกัน (ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

มหาวิทยาลัย

 

ปักธง [อาหารมังสวิรัติช่วยสิ่งแวดล้อมโลกของพวกเรา]

 

เดือนกันยายนปีทองที่ 3 (2549) เนื่องจากอากาศเย็นลง ดังนั้น เพื่อนบำเพ็ญชาวเกาหลีเริ่มไปแจกแฟ้มเอกสาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] ตามมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ แทนการแจกพัดเมื่อครั้งก่อน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเผยแพร่ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อนบำเพ็ญแสดงความคิดสร้างสรรค์ ด้วยวิธีการต่าง ๆเผยแพร่ข่าวสารการใช้ชีวิตด้วยความรัก ประกอบด้วยการเปิดวีดีโอเทปของท่านอาจารย์ในรถเผยแพร่ด้วย วางป้ายโปสเตอร์ตามข้างถนนที่สำคัญ แต่งกายเป็นตัวตลกยืนแจกจ่ายแผ่นปลิว ได้รับการตอบสนองจากนักศึกษาอย่างคึกคัก

จากกลางเดือนกันยายนถึงขณะนี้ เพื่อนบำเพ็ญได้แจกแฟ้มเอกสารตามมหาวิทยาลัยในเมืองกรุงโซล แดกู แดจวนกับกวางจูจำนวน 80,000 กว่าอัน นักศึกษาส่วนมากจะอ่านข่าวสารบนแฟ้มเอกสารอย่างละเอียด พร้อมพิจารณาปรึกษารายละเอียดกับเพื่อน นักศึกษาบางคนยินดีจะไปแจกแฟ้มเอกสารตามงานเลี้ยงค่ำคืนที่มีบรรยากาศคึกคัก บางคนได้เสนอแนะสถานที่แจกแฟ้มเอกสารที่เหมาะกับอุดมการณ์ นักศึกษาบางคนขณะที่ชมภาพยนตร์ <วีระบุรุษที่แท้จริง> ได้แสดงออกถึงความเมตตาต่อสัตว์ บางคนไปเยี่ยมศูนย์ของพวกเราในพื้นที่ เพื่อขอรับข่าวสารมากว่านี้

เพื่อนบำเพ็ญไปเยี่ยมองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมตามมหาวิทยาลัย นอกจากแจกแฟ้มเอกสารกับแผ่นปลิวให้กับสมาชิกแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้บอกจุดมุ่งหมายของข่าวสาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] ให้กับพวกเขาทราบ มหาวิทยาลัยรัฐของเมืองกรุงโซล สมาชิก(สมาคมเพื่อนมังสวิรัติ)ประสบผลสำเร็จที่ทางมหาวิทยาลัยอนุมัติ ให้ทุกวันพุธเป็นวันมังสวิรัติ หมายความว่าจากการวางโครงการของมหาวิทยาลัย โรงอาหารนักศึกษาจะต้องบริการอาหารมังสวิรัติให้ทุกวันพุธ ปัจจุบันพวกเขากำลังวางโครงการดำเนินการจัดตั้งร้านอาหารมังสวิรัติอยู่ภายในหมาวิทยาลัย เพื่อนบำเพ็ญไปปิดป้ายโปสเตอร์ [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] ตามกระดานประกาศทุกแห่ง หวังจะให้นักศึกษาเข้าใจถึงความสำคัญของอาหารมังสวิรัติมากขึ้น

เวลาประมาณ 2 เดือน เพื่อนบำเพ็ญไปแจกแฟ้มเอกสารตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เป็นจำนวน 80,000 ใบ สำหรับนักศึกษาที่ได้รับแฟ้มเอกสารนั้น คำว่า [หลักอาหารมังสวิรัติ] ได้เป็นที่คุ้นหูคุ้นตาอย่างรวดเร็ว พวกเขารักษาปฏิกิริยาการปลดปล่อยต่อกระแสใหม่และทัศนคติใหม่ และยอมรับข่าวสารความรักที่ไม่ใช้ความรุนแรงที่มาจาก [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต]

 

งานเทศกาลการร่วมมือการเกษตร

 

 

งานเทศกาล [ผู้บริโภค ผู้ผลิตร่วมกันสนับสนุนการเกษตรของเกาหลี] ปี 2549 จัดขึ้นที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และสิ่งแวดล้อมที่เมืองซางจู เนื่องจากอธิการบดีคุณ โอดัคฮูน มีความประทับใจต่องานที่พวกเราเคยไปเผยแพร่ครั้งที่ผ่านมา ดังนั้งจึงติดต่อกับศูนย์อานดอง เชิญเพื่อนบำเพ็ญเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อนบำเพ็ญนอกจากแจกแผ่นปลิวกับแฟ้มเอกสาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] แล้ว ยังได้จัดเตรียม (เนื้อเจถั่วเหลือง) มาบริการแขกผู้ชมชิมฟรีด้วย

จากร้านต่าง ๆ ในงาน ร้านของพวกเราคึกคักที่สุด ผู้เข้าชมต่างให้ความสนใจ หลายคนสอบถามเรื่องวัสดุแต่ละอย่าง เด็ก ๆ ชอบเนื้อเจมาก กินกันไม่ยอมหยุดเลย และไม่ยอมจากไป ผู้ปกครองเมื่อเห็นลูก ๆ ชอบเนื้อเจมาก ต่างรู้สึกประหลาดใจมาก ต่างหยิบเอาเอกสารเผยแพร่กับแผ่นปลิวกัน

ระหว่างงาน มีแขกผู้มีเกียรติเช่น นายกเทศมนตรีเมือง ซางจู กับนายกสมาคมผู้บริโภคของเกาหลี มาที่ร้านของพวกเราเพื่อชิมอาหาร และรับข่าวสาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] อธิการบดี ฮูน แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรและสิ่งแวดล้อมเมือง ซางจู ใช้เวลานานพอสมควรในการคุยกับเพื่อนบำเพ็ญ และเห็นด้วยกับการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมนอกจากต้องทานอาหารมังสวิรัติแล้ว ไม่มีวิธีอื่นเลย แต่สิ่งที่ทำให้เพื่อนบำเพ็ญดีใจคือ อธิการบดี ฮูน รับปากจะให้พวกเราจัดงานสัมมนาเรื่องอาหารมังสวิรัติจากผู้เชี่ยวชาญกับการสอนทำอาหาร ในบริเวณมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับนับถือเป็นประจำ

 

เกาหลีสีเขียว

 

 

วันที่ 17 พฤศจิกายน ปีทองที่ 3 (2549) ศูนย์ซางจูเข้าร่วมงาน [ทั่วใต้-ซางจูสนับสนุนคืนแห่งเกาหลีสีเขียว] เป็นงานที่มีความหมายมากที่จัดขึ้นโดยองค์กรขนาดใหญ่ [เกาหลีสีเขียว] เนื่องจากเพื่อนบำเพ็ญเคยจัดงานใหญ่เพื่อเผยแพร่อาหารมังสวิรัติมาก่อน ทางผู้จัดงานจึงได้เชิญพวกเราเข้าร่วมงานใหญ่ในครั้งนี้ด้วยกัน

เพื่อนบำเพ็ญนอกจากบริการอาหารมังสวิรัติให้แขกชิมแล้ว ยังได้แจกจ่ายแผ่นปลิว [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] และหนังสือตัวอย่าง พร้อมจัดแสดงธรรมสารกับสิ่งตีพิมพ์ของท่านอาจารย์ และเปิดดีวีดี <วีระบุรุษที่แท้จริง> กับภาพยนตร์จาก [สมาคมมนุษยธรรมที่มีต่อสัตว์] เจ้าหน้าที่ [เกาหลีสีเขียว] กล่าวว่าจะพยายามช่วยเหลือพวกเราในการเผยแพร่อาหารมังสวิรัติอย่างเต็มที่ คุณครูมัธยมท่านหนึ่งขอแฟ้มเอกสาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] มากมาย เพื่อเตรียมมอบให้กับนักเรียนกับญาติมิตร แขกอื่น ๆก็ชอบแฟ้มเอกสารเหมือนกัน และอ่านข่าวสารบนแฟ้มเอกสารอย่างละเอียด

เด็ก ๆบางคนสนใจดู <วีระบุรุษที่แท้จริง> พวกเขาบอกความตั้งใจว่าจะทานอาหารมังสวิรัติตลอดไป และบอกว่าต่อไปจะพยายามต่อสู้เอาสิทธิให้กับสัตว์ เมื่อเห็นเด็ก ๆ มีการตอบสนองทางบวกเช่นนี้ เพื่อนบำเพ็ญต่างรู้สึกถึงความรักและพลังพรที่ท่านอาจารย์ให้มาอย่างมากมาย พวกเราหวังอย่างยิ่งว่า เด็ก ๆ ทั้งหลายจะทานอาหารมังสวิรัติหมด เป็นวีระบุรุษของโลกอย่างแท้จริง

 

งานนิทรรศการ

 

 

วันที่ 1 พฤศจิกายน บริษัทในเกาหลี 172 แห่งกับบริษัทต่างชาติอีก 74 แห่งต่างเข้าร่วมงาน [นิทรรศการอาหารนานาชาติกรุงโซลปี 2549] ซึ่งจัดขึ้นโดย [ศูนย์การค้าการเกษตร] เป็นเวลา 4 วันที่ กรุงโซล เพื่อนบำเพ็ญศูนย์กรุงโซล ได้ไปจัดร้านอาหารมังสวิรัติในงานนี้ด้วย เพื่อเผยแพร่เอกสารต่าง ๆ เรื่อง [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] บริการอาหารมังสวิรัติให้ชิม ตลอดระยะเวลาของงาน กลุ่มคนมากมายไม่ขาดสายที่มาร้านพวกเราเพื่อชิมอาหารมังสวิรัติ สิ่งที่ทำให้คนสะดุดตาคือเด็กนักเรียนอายุน้อยมากมายชอบอาหารมังสวิรัติมากเป็นพิเศษ

ในเดือนเดียวกัน เพื่อนบำเพ็ญได้เข้าร่วมงานนิทรรศการการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี [นิทรรศการการท่องเที่ยวนานาชาติกวางจู] เพื่อบริการอาหารมังสวิรัติให้ชิม พร้อมแจกแผ่นปลิว [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] ผู้ชมต่างให้การตอบสนองที่เป็นบวกอย่างคึกคักทำให้คนรู้สึกอบอุ่น ผู้รับผิดชอบร้านอาหารขายเนื้อไก่ เมื่อมาเห็นเนื้อไก่เจของพวกเรา แสดงออกให้เห็นว่าแปลกประหลาดใจมาก และมาเดินที่ร้านของพวกเราทุกวัน เพื่อดูดซึมข่าวสารที่ต่างกัน สุดท้ายบอกว่าได้รับการแนะนำชี้แจงจนเข้าใจ จะเปลี่ยนเป็นร้านขายเนื้อไก่เจแล้ว !

 

การแก้ไขปัญหาไข้หวัดนก

 

ระหว่างเดือนพฤศจิกายนปี 2549 ถึงมาราคมปี 2550 เกาหลีเกิดระบาดไข้หวัดนกกัน เพื่อเป็นการบริการข่าวสารที่ถูกต้อง เพื่อนบำเพ็ญนำเอาบทความค้นคว้าไข้หวัดนกในธรรมสารครั้งที่ 162 ไปพิมพ์ออกมา ไปแจกจ่ายตามสถานที่ระบาดกับกล่องไปรษณีย์ตามบ้านในเมืองใหญ่ พวกเราอธิษฐานขอพระเจ้าว่า ขอให้ประชาชนต่างเข้าใจอาหารมังสวิรัติเป็นวิธีการรักษาโรคนี้ได้อย่างแท้จริง ทำให้เรื่องราวเจ็บปวดน่าเศร้าและทารุณที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือด จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป !
เพื่อนบำเพ็ญเพิ่มเอกสาร [ไข้หวัดนก-สัญญาณธรรมชาติปลุกมวลมนุษย์ให้ตื่น] รวมกับ[ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] พร้อมไปใส่กล่องไปรษณีย์ตามบ้านพัก