โลกของสัตว์ที่มีจิตใจอารมณ์

 

 

สัตว์ได้แสดงออกถึงแสงแห่งความเป็นแม่อันประเสริฐ

เขียนโดยศิษย์พี่ชาย อาเซิน ฟอร์โมซ่า (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เนื่องจากความรักความเมตตาของท่านอาจารย์ จิตวิญญาณของชาวโลกได้ถูกยกระดับให้สูงขึ้น แม้แต่จิตสำนึกของสัตว์ก็มีจิตวิญญาณมากขึ้น เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก ความเฉลียวฉลาดของสัตว์ที่มีความซาบซึ้งใจ ทั้ง 2 เรื่องดังต่อไปนี้ ได้เกิดขึ้นที่ เมืองเกาสง ฟอร์โมซา

 

 
ฮัสกี้ ผู้ชาญฉลาดได้ช่วยทารกชาย

พอเริ่มปีทองที่ 3 แม่สุนัขพันธุ์ ฮัสกี้ อายุ 10 เดือน ชื่อ (เป๋าเป่า) จากกรายงานของสื่อมวลชนที่แย่งกันลงข่าว คืนเดียวก็กลายเป็นวีระบุรุษ ที่ทุกบ้านใน ฟอร์โมซา รู้จักกันดี เจ้าของ (เป๋าเป่า)เป็นคุณแม่ที่ยังไม่ได้แต่งงาน ในวันปีใหม่รู้สึกปวดท้อง แต่เนื่องจากได้ค้างจ่ายค่าบำรุงครรภ์ไว้ครึ่งปี ในตัวก็ไม่มีเงินเลย ดังนั้น จึงไม่กล้าไปคลอดที่โรงพยาบาล ในที่สุดทารกก็ได้คลอดออกมาในห้องน้ำ ขณะนั้น เธอหกล้มจากโถส้วมลงสู่พื้น ทารกก็ตกลงไปในโถส้วม

ด้วยร่างกายที่อ่อนเพลีย นายหญิงจึงไม่มีแรงที่จะไปอุ้มทารกขึ้นมา ดังนั้น จึงกังวลมากที่ลูกจะจมน้ำตาย ขณะที่เวลาคับขัน (เป๋าเป่า) วิ่งเข้ามาทันที เธอปีนขึ้นไปที่โถส้วม เห็นทารก จึงใช้ความสามารถ คาบทารกออกมาให้กับเจ้านายหญิง ขณะนั้น เธอเห็นใบหน้าของทารกเต็มไปด้วยน้ำ เหมือนกับหายใจลำบาก แต่เธอก็ยังไม่มีแรงที่จะลึกขึ้นไปหยิบผ้าขนหนูมาเช็ดให้กับเด็ก

(เป๋าเป่า)รีบเลียน้ำที่อยู่บนใบหน้าของเด็กจนแห้ง ทำให้ช่วยชีวิตทารกไว้ได้ การกระทำด้วยความรักของ(เป๋าเป่า) ทำให้เจ้านายหญิงที่หมดอาลัยตายอยาก ตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จึงตัดสินใจยืนขึ้นมา ขอความช่วยเหลือจากสถานสงเคราะห์ ทำให้เรื่องราววีระบุรุษถูกเผยแพร่ออกมา

ความรักที่ประเสริฐของแม่สุนัขสีดำ

วันหนึ่ง ลูกสุนัข 3 ตัวของแม่สุนัขจรจัดตกลงไปในท่อน้ำใหญ่ที่ลึก 3 เมตร เนื่องจากแม่สุนัขไม่สามารถที่จะช่วยลูก ๆ ของเธอขึ้นมาบนบกได้ จึงได้เห่าเสียงดังอยู่ข้างท่อน้ำ หวังจะให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาให้ความสนใจ เสียงเห่าที่ตกใจของแม่สุนัข ในที่สุดได้ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาให้ความสนใจ ทราบว่ามีลูกสุนัขตกลงไปในท่อน้ำใหญ่ ผู้มีความกระตือรือร้นดังกล่าวจึงรีบแจ้งให้สมาคมที่ให้ความรักความเอาใจใส่ต่อสัตว์ทราบทันที โอยขอให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทำการช่วยเหลือ ผู้กู้ภัยได้ไต่ลงไปในท่อน้ำใหญ่ ค้นหาลูกสุนัขอย่างละเอียด แต่กอหญ้าที่หนาทึบได้บังร่องรอยของลูกสุนัข จนผู้กู้ภัยไม่สามารถหาตัวลูกสุนัขได้ ผู้กู้ภัยต้องใช้เวลา 3 ชม.จึงสามารถทำงานได้เสร็จ แม่สุนัขก็เห่าอยู่ 3 ชั่วโมงเต็ม เตือนผู้กู้ภัยอย่าละทิ้งลูกสุนัขแม้แต่ตัวเดียว จนกระทั่งลูกสุนัขทั้ง 3 ตัวถูกช่วยขึ้นมาหมด แม่สุนัขจึงได้หยุดเห่า ทำให้คนซาบซึ้งมาก

ขณะนี้ครอบครัวแม่สุนัขสีดำได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้า ใบหน้าของแม่สุนัขสีดำแสดงออกถึงความพอใจเป็นอย่างมาก และลูกสุนัขที่โชคดีได้มีชีวิตอยู่ต่อไป ก็เพราะแม่สุนัขที่มีความรักและชาญฉลาด