รายงานจากทั่วโลก

 

 

รายงานจากสหรัฐอเมริกา

 

หนึ่งในการสัมมนาวีดิทัศน์ที่ดีที่สุดที่เคยมีมา!

โดยเพื่อนประทับจิตแอนเดีย โชว นิวยอร์ก (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[นิวยอร์ก] ในวันที่ 15 มกราคม 2549 ของปีทองปีที่ 3 ผู้บำเพ็ญท้องถิ่นเป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาวีดิทัศน์สำหรับประชาชนทั่วไปที่ศูนย์นิวยอร์ก ซึ่งระหว่างการสัมมนาได้มีการจัดแสดงรูปภาพท่านอาจารย์ที่สวยงาม ภาพวาด โคมไฟ และ สิ่งตีพิมพ์ที่ดีเลิศของท่านอาจารย์

วันก่อนที่จะเริ่มงาน อากาศเย็นและเปียกชื้น เป็นสาเหตุให้เกิดความกังวลต่อพี่น้องผู้บำเพ็ญ แต่ขอบคุณพระพรของท่านอาจารย์ที่ทำให้พระอาทิตย์ปรากฏออกมาก่อนงานเริ่มประมาณ 4 ชั่วโมง ดังนั้น ผู้เข้าร่วมจึงอยู่ในระหว่างความทรงจำที่ดีที่สุด

วีดิทัศน์นำเสนอคำบรรยายของท่านอาจารย์เรื่อง เผชิญชีวิตด้วยความกล้าหาญ ปราศรัยในลอนดอนปี 2542 และระหว่างการนำเสนอผู้เข้าร่วมสัมมนามีความตั้งใจเป็นอย่างสูง ร่วมกับการผงกศีรษะเห็นด้วยในบางครั้งกับคำสอนของท่านอาจารย์ที่พูดระหว่างช่วงคำถามและคำตอบ

โดยสรุป การสัมมนาครั้งนี้เต็มไปด้วยพลังงานและความรู้สึก เช่นเดียวกับผู้ร่วมสัมมนาใคร่ครวญอย่างมากกับข่าวสารของท่านอาจารย์ และกระตือรือร้นที่จะสอบถามเกี่ยวกับธรรมวิถีกวนอิม หลายท่านได้รับแผ่นดีวีดี วีซีดี และหนังสือ และยังคงอยู่ต่อเพื่อเรียนวิถีสะดวก หนึ่งในผู้เข้าร่วมซึ่งถึงแม้ว่ายังไม่ค่อยพร้อมที่จะฝึกวิถีสะดวกก็ได้ซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มที่ของช่วงการสอน ซึ่งเธอไม่เต็มใจที่จะออกจากห้อง เมื่อครึ่งชั่วโมงของการนั่งสมาธิแบบวิถีสะดวกเริ่มขึ้น นอกจากนี้ผู้ร่วมสัมมนาอีกหนึ่งท่านก็ตัดสินใจมาเป็นผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติในทันที เนื่องมาจากการสัมมนา และเตรียมสำหรับการประทับจิต ทั้ง ๆ ที่กำลังปฏิบัติอีกรูปแบบหนึ่งของการทำสมาธิในเวลานั้น

ในวันนั้นยังถูกเสริมด้วยอาหารมังสวิรัติที่แสนเอร็ดอร่อย ซึ่งถูกเตรียมด้วยความรักจากพี่น้องผู้บำเพ็ญ ยกตัวอย่างเช่น ผู้เข้าร่วมท่านหนึ่งวิจารณ์ถึงรสชาติของชีสเค้กมังสวิรัติของผู้บำเพ็ญว่า เหมือนของแท้และอร่อยได้อย่างไร และเขารู้สึกตกใจเมื่อเขารู้ว่าเค้กทำมาจากเต้าหู้และไม่มีชีส

ดังนั้น หลังจากการแสดงถึงคำสอนของท่านอาจารย์ ผู้เข้าร่วมกลับบ้านด้วยความพอใจอย่างลึกซึ้ง และความรักที่อยู่ในใจของพวกเขา และผู้บำเพ็ญชาวนิวยอร์กได้รับกำลังใจอย่างสูงจากผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จของการสัมมนาครั้งแรกในปีทองปีที่ 3 และพวกเขาตั้งใจคอยที่จะจัดกิจกรรมเช่นนี้ในอนาคตข้างหน้าอีก


การสัมมนาแสดงให้ผู้เข้าร่วมเห็นถึงภาวะจิตที่สูงขึ้น

โดยวินเซนต์ งูเยน เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับภาษาอังกฤษ)

[เวอร์จิเนีย] ในวันที่ 22 มกราคม 2549 ผู้บำเพ็ญท้องถิ่นจัดสัมมนาวีดิทัศน์ที่ศูนย์เวอร์จิเนียเพื่อแนะนำธรรมวิถีกวนอิม และเสนอวิธีการปฏิบัติแบบวิถีสะดวกให้กับสาธารณะ

ช่วงเริ่มการสัมมนา ขณะที่ผู้ร่วมสัมมนาที่มาล่าช้ากำลังจะมาถึง ผู้บำเพ็ญได้แสดงวีดิทัศน์สั้น ๆ เกี่ยวกับ ภัยพิบัติ 9-11 และท่านอาจารย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างไร หลังจากนั้น ผู้บำเพ็ญได้แสดงวีดิทัศน์ “การเดินบนเส้นทางแห่งความรัก” ที่แนะนำชีวิตของท่านอาจารย์ ตามด้วย “เผชิญชีวิตด้วยความกล้าหาญ” ที่ท่านอาจารย์ได้กล่าวปราศรัยที่ลอนดอน เมื่อเดือนมิถุนายน 2542 ในระหว่างการเปิดวีดิทัศน์ ผู้ฟังแสดงความสนใจอย่างจริงใจในคำกล่าวของท่านอาจารย์ และอยู่ฟังจนจบ และหลังจากจบการบรรยายวีดิทัศน์ ผู้บำเพ็ญวางแผนที่จัดช่วงถามตอบให้กับผู้ฟั งแต่ทุกคนดูเหมือนว่ารู้สึกพอใจและได้รับคำตอบแล้ว “ท่านอาจารย์ได้ตอบคำถามของพวกเราทุกคำถามแล้ว”

ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ถูกชักชวนให้ลองชิมอาหารมังสวิรัติที่อร่อยจัดเตรียมโดยเพื่อนบำเพ็ญ ระหว่างมื้ออาหาร ผู้เข้าร่วมสัมมนาท่านหนึ่งกล่าวถึงว่า เขาและเพื่อนปฏิบัติสมาธิและสอน ไรยกิ (ชนิดของการรักษาโดยจิตวิญญาณ) และพูดเพิ่มเติมว่า “เช้าวันหนึ่งหลังจากได้ทราบข่าวการสัมมนา ขณะกำลังนั่งสมาธิฉันถามอาจารย์ภายในว่า ขั้นตอนต่อไปที่ฉันต้องปฏิบัติคืออะไร และฉันก็ได้รับคำตอบว่าฉันควรมาที่นี่” หลังจากรับประทานอาหาร ผู้หญิงท่านนั้นและเพื่อนของเธอได้เยี่ยมชมการจัดแสดงสื่อสิ่งพิมพ์ของท่านอาจารย์และโคมไฟ ที่ผู้บำเพ็ญได้จัดวางไว้ และได้สัมผัสกับชุดหนังสือทั้งหมดของ “กุญแจสู่การรู้แจ้งในทันที” เธอรู้สึกถึงพระพรอันแข็งแกร่ง ถัดมาเกี่ยวกับโคมไฟอายุยืน เธอพูดว่า “แต่ละโคมไฟสัมผัสถึงจักระที่แตกต่าง (ศูนย์รวมพลัง) ในร่างกายของฉัน โคมไฟโคมหนึ่งเปิดศูนย์กลางของหัวใจ และอีกโคมหนึ่งให้การสั่นที่แข็งแรงที่ศีรษะของฉัน และเมื่อศิษย์ท่านหนึ่งแปลชื่อของโคมไฟที่มาจากประเทศจีน ผู้หญิงท่านได้รับรู้ว่า โคมไฟที่เปิดศูนย์กลางหัวใจของเธอชื่อว่า “ความรัก” และโคมไฟอีกหนึ่งอันที่ให้การสั่นที่แข็งแรงที่ศีรษะของเธอชื่อว่า “การบรรลุถึงความสำเร็จ” นอกจากนี้ ผู้หญิงท่านนั้นยังได้รับพระพรที่แข็งแกร่งจากภาพวาดของท่านอาจารย์อีกด้วย หลังจากนั้น ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ยังคงอยู่เพื่อที่จะเรียนวิถีสะดวก และได้รับตารางเพื่อที่พวกเขาจะได้มาที่ศูนย์เวอร์จิเนียสำหรับการทำสมาธิกลุ่มแบบวิถีสะดวก

หลังจากการสัมมนาวีดิทัศน์เดือนมกราคม 2549 ผู้บำเพ็ญชาวเวอร์จิเนียรู้สึกปลื้มปิติอย่างลึกซึ้งต่อท่านอาจารย์ สำหรับการยกระดับจิตของโลก และเชื่อว่านี่คือทำไมผู้เข้าร่วมสัมมนาปัจจุบันนี้แสดงความสงสัยและถามคำถามเพียงเล็กน้อย และแทนที่โดยการยอมรับข้อความของท่านอาจารย์อย่างรวดเร็ว ที่จริงแล้ว ในกรณีนี้การลงทะเบียนอย่างมีความสุขที่สุดสำหรับวิถีสะดวก และขอบคุณผู้บำเพ็ญอย่างจริงใจสำหรับการจัดการสัมมนาครั้งนี้


พระพรที่มากมายทำให้เกิดเทศกาลปีใหม่ที่บรรลุผล

โดยกลุ่มข่าวซานฟานซิสโก (ต้นฉบับภาษาอังกฤษ)

[ซานฟานซิสโก แคลิฟอร์เนีย] ขณะที่เทศการไหว้พระจันทร์ปีใหม่ปี 2549 ใกล้เข้ามา ผู้บำเพ็ญชาวซานฟานซิสโกตั้งใจคอยเพื่อที่จะเข้าร่วมในเทศการปีใหม่ประจำปี การฉลองปีใหม่ได้รับการสนับสนุนโดยชุมชนอุลาซีสท้องถิ่น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ต่อเนื่องกันมา ซึ่งผู้บำเพ็ญได้จัดทำบู๊ธที่งานเพื่อเสนอคำสอนของท่านอาจารย์เกี่ยวกับสันติภาพ การรู้แจ้ง และธรรมวิถีกวนอิม

ในปีที่ผ่านมา วันเทศกาลมีแสงแดดมากและสว่างทั้ง ๆ ที่เป็นฤดูฝนในพื้นที่ของซานฟานซิสโก และพี่น้องผู้บำเพ็ญมาด้วยความรู้สึกที่เปี่ยมด้วยพลัง และพร้อมที่จะแบ่งปันความรักของท่านอาจารย์ พร้อมด้วยขนมมังสวิรัติที่แจกฟรีอย่างมากมาย หนังสือตัวอย่าง สำเนาของ ธรรมสาร และแผ่นพับเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ผู้บำเพ็ญยังแจกแฟ้ม “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ของท่านอาจารย์เพื่อช่วยยกการตระหนักรู้ของชุมชนในประโยชน์ของการเป็นชาวมังสวิรัติ และแสดงหนึ่งในวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์ทางโทรทัศน์ที่จัดวางไว้ที่บู๊ธ

>จากตอนเริ่มของงาน ผู้เข้าร่วมงานในหลาย ๆ กลุ่มอายุและหลายพื้นฐานทางการศึกษา เข้าเยี่ยมชนการจัดแสดงพร้อมกับความปรารถนาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับท่านอาจารย์และธรรมวิถีกวนอิม คนเหล่านั้นที่หยุดยืนอยู่เพื่อชมวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์ได้แสดงความขอบคุณต่อท่านอาจารย์ เนื่องจาก บางคนเคยได้ยินคำบรรยายของท่านอาจารย์บนรายการโทรทัศน์ท้องถิ่นหรือการออกอากาศทางวิทยุ และบางคนได้รับผลประโยชน์จากความช่วยเหลือของท่านอาจารย์ต่อผู้อพยพอูลาซีสในตอนต้นปี 2533

ตัวอย่างเช่น ผู้ชายท่านหนึ่งอายุห้าสิบกล่าวว่า “ฉันจำท่านอาจารย์ของเธอได้” ท่านมาช่วยผู้อพยพอูลาซีสในปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ท่านเป็นผู้มีความรักและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมาก ๆ” นอกจากนี้ ชายอูลาซีสอีกท่านหนึ่งในอายุเจ็ดสิบหยิบ ธรรมสารเล่มหนึ่ง และกล่าวว่า “ฉันดูและฟังวิทยุและรายการโทรทัศน์ท้องถิ่นในคำบรรยายของท่านอาจารย์อย่างเลื่อมใส ครอบครัวของฉันและตัวฉันได้เริ่มรับประทานอาหารมังสวิรัติแล้ว ท่านอาจารย์เยี่ยมมาก ๆ ฉันชอบคำสอนของท่านจริงๆ”

ชายคอเคซัสอีกท่านหนึ่งผู้ได้รับสิ่งตีพิมพ์จากท่านอาจารย์ทำให้เขาประหลาดใจอ้างว่า คำกล่าวของท่านอาจารย์ “สะกดจิต” เขา “ทุก ๆ ครั้งที่ฉันนั่งดูท่านอาจารย์ในโทรทัศน์ ท่านทำให้ฉันติดกับที่นั่ง” เขากล่าว คำกล่าวนี้นำมาสู่เสียงหัวเราะที่อบอุ่นจากผู้บำเพ็ญ เพราะพวกเขารู้ถึงความรู้สึกนี้อยู่แล้ว ผู้ชายท่านนั้นออกจากบู๊ธพร้อมด้วยเอกสารของท่านอาจารย์เต็มมือ และดวงตาที่เต็มไปด้วยประกายแวววาวและความสุข คนอื่น ๆ ยังกล่าวว่า พวกเขาชอบกลอนของท่านอาจารย์มาก ๆ และสุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายที่สุด บางคนกล่าวแสดงความขอบคุณสำหรับแซนด์วิซมังสวิรัติที่อร่อย และให้ฟรีโดยผู้บำเพ็ญ

ในวันสุดท้าย ผู้บำเพ็ญชาวซานฟานซิสโกมีความสุขอย่างมาก สำหรับประสบการณ์เทศกาลปีใหม่ที่ประสบความสำเร็จอีกหนึ่งปี ขณะที่ในปีนี้ดูเหมือนว่า มีคนมากกว่าเดิมที่จำท่านอาจารย์ได้และกล่าวแสดงความขอบคุณสำหรับคำสอนของท่านอาจารย์ ผู้บำเพ็ญรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่สามารถใช้เวลาในหนึ่งวันเตือนผู้อื่นถึงพระเจ้าของพวกเขาและหลักของทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต การรู้ว่าแนวคิดเหล่านี้สะท้อนถึงยุคทองใหม่ที่ท่านอาจารย์นำมา เพื่อที่วันหนึ่งทุก ๆ ชีวิตจะอยู่อย่างสันติภาพ อยู่ในความรัก และความสามัคคี

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ
ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm