รายงานจากคอสตาริก้า

ช่วยคนและสัตว์โดยการสนับสนุน
แนะนำการดำเนินชีวิตอย่างมีเมตตา


โดยลอร่า เชน ซานโจเซ่ (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)

[ซานโจเซ่] เพื่อเป็นการตอบสนองเสียงเรียกด้วยความรักของท่านอาจารย์ให้สนับสนุน “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” และยังได้ช่วยชีวิตสัตว์ และหันเหโลกจากความวุ่นวาย ในเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ผู้ประทับจิตชาวคอสตาริก้า เริ่มลงแรงแจกจ่ายใบปลิว โดยการใช้ประโยชน์จากหนังสือนำทาง ออกแบบสถานที่ ๆ เจาะจงจะไปทำงานครั้งแรก เพื่อนประทับจิตมุ่งที่จะแจกให้ครอบคลุมตัวเมืองซานโจเซ่ จึงหาเมืองที่มีคนอยู่มาก และในที่สุดก็จะมุ่งกำลังของพวกเขาไปที่ต่างจังหวัดหลายแห่ง

ทีมงานใช้หลายวิธีในการแจกจ่าย ดังตัวอย่าง ยืนส่งใบปลิวด้วยมือให้กับผู้คนที่ท่ารถประจำทาง ธนาคาร สวนสาธารณะ ตลาด และบริเวณตู้กดเงิน รวมถึงผู้คนที่ไปงานแข่งขันกีฬา และงานวัฒนธรรมเพิ่มเติมด้วย เพื่อนประทับจิตวางแผ่นใบปลิวไว้ตามหน้ารถ ตู้จดหมาย และศูนย์การค้า รวมทั้งป้ายประกาศสาธารณะ วางตามร้านอาหารมังสวิรัติและชีวจิต ร้านเบเกอรี่ ร้านขายยา และธุรกิจอื่น ๆ นอกจากวิธีเหล่านี้ กลุ่มงานพิมพ์ใบปลิวลงในนิตยสารภาษาจีน แจกจ่ายเพื่อนร่วมงาน และส่งอีเมล์ให้ครอบครัวและเพื่อนฝูง

ในที่สุดพี่น้องชายหญิงส่งโปสเตอร์และแผ่นใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้กับเพื่อนประทับจิตในปานามา ฮอนดูรัส และนิคารากัว และมีแผนที่จะลงพิมพ์ใบปลิวในนิตยสารท้องถิ่นหลายฉบับของคอสตาริก้า พวกเขามีความคิดใหม่ออกมาเรื่อย ๆ เกี่ยวกับสถานที่ใหม่ และวิธีการแจกจ่ายแผ่นปลิว เพื่อนประทับจิตรู้สึกเป็นสุขที่ได้ทำงานในโครงการและทั้งนำคำสอนของท่านอาจารย์สู่การปฏิบัติ

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ