รายงานจากสหรัฐอเมริกา

ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต
นำความหวังให้ปีใหม่

โดยกลุ่มข่าวซานโจเซ่ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[ซานโจเซ่ แคลิฟอร์เนีย] วันที่ 29 มกราคม 2549 เป็นวันแรกของปีตามจันทรคติ ซึ่งเป็นปีจอ ตั้งใจให้เป็นโอกาสพิเศษสุดสำหรับผู้ติดตามที่ซานโจเซ่ พวกเขาเฉลิมฉลองด้วยการแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตของท่านอาจารย์ให้กับสาธารณะชนในงาน 2 งานของเทศกาล

งานแรกเป็นการเดินพาเหรดวันปีใหม่ กลางเมืองซานโจเซ่ พี่น้องชายหญิงไปร่วมแรงแจกจ่าย แต่ละคนจะหิ้วใบปลิวสองสามร้อยแผ่น เดินเป็นคู่ ๆ ไปตามท้องถนนต่าง ๆ ตามเส้นทางพาเหรดเพื่อยื่นให้ผู้คน ต่อมาในตอนเย็นหลังการเดินพาเหรดจบลง พี่ประทับจิตหลายคนไปที่งานตรุษจีนที่จัดอยู่ที่แหล่งชุมชน เพื่อแจกจ่ายใบปลิวต่อ รวมทั้งหมดที่แจกในวันเทศกาลนี้ได้ประมาณ 5,000 แผ่น

นอกจากนี้ในวันที่ 4 และ 5 กุมภาพันธ์ เพื่อนประทับจิตจัดบู๊ทที่งานเทศกาลครบรอบ 24 ปี ซานโจเซ่ (ปีใหม่) งานนี้มีผู้เข้าชม 50,000 คน แขกผู้ที่จะเข้างานทางประตูใหญ่ได้การต้อนรับจากผู้ประทับจิตที่ยิ้มแย้ม และได้แจกจ่ายใบปลิวที่สวยงาม “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ทางด้านในของบริเวณงานเทศกาล ตรงข้ามบู๊ทเพื่อนประทับจิตเป็นบริเวณกว้าง มีเก้าอี้สำรองให้โปรแกรมบันเทิงและรายการกีฬา ที่นี้ผู้เข้าร่วมแทนที่จะดูการแสดงบนเวที บู๊ทของผู้ประทับจิตมักจะดึงดูดพวกเขาให้หันเก้าอี้มาทางบู๊ท เนื่องจากแสงของความรัก และความงดงามของอาจารย์ พวกเขาจึงได้หันมาดูการบรรยายวีดิทัศน์ของท่านเป็นเวลานาน

นอกจากนั้นชายหนุ่มคนหนึ่งจากบู๊ทแสดงที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เข้ามาเยี่ยมชมบู๊ทของสมาคมหลายครั้ง และพูดว่า “แม่ของผมเพิ่งย้ายจากเมืองอื่นมาซานโจเซ่ และได้ฟังท่านอาจารย์จากสถานีวิทยุท้องถิ่น 2 ครั้ง หลังจากนั้น แม่ก็ต้องการที่จะรับประทานมังสวิรัติเท่านั้น” ดังนั้นชายหนุ่มผู้มีความเคารพในศาสนาได้ซื้อหนังสือทำอาหารสุพรีมคิทเช่นเป็นของขวัญพิเศษให้แก่มารดาของเขา

ความเห็นของชายหนุ่มและฝูงชนที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างตั้งใจดี ก่อให้เกิดความรู้สึกซาบซึ้งมาก ดังตัวอย่าง คนคู่หนึ่งกล่าวว่า “เราชอบรายการประจำสัปดาห์ของท่านอาจารย์มาก จนหวังว่าเราจะสามารถฟังคำสอนของท่านได้ทุกวัน” หลายคนเกริ่นว่า พวกเขารู้สึกถูกยกให้สูงขึ้นมากจากการฟังเสียงที่ไพเราะของท่านอาจารย์ กล่าวคำกลอนภาษาเอาหลัก แต่พวกเขาอธิบายไม่ได้ว่าทำไม

มากกว่านั้น ชายกลางคนคนหนึ่งรายงานว่า จากการฝึกวิถีสะดวกปรากฏผลรับมากมาย เขาบอกว่า “ขณะที่ทำสมาธิ ผมเข้าถึงสมาธิมากกว่าสองชั่วโมงครึ่ง แต่รู้สึกเหมือนแค่ไม่กี่นาที” อย่างไรก็ดีความรู้สึกจากภายในของเขาเรียกร้องให้แสวงหาการประทับจิตวิถีกวนอิม เพราะว่า เขารู้ว่าอาจารย์เป็นครูแต่เพียงผู้เดียวที่รู้แจ้งสมบูรณ์ สามารถนำเขากลับไปสู่อาณาจักรของพระเจ้า ดังนั้น ตอนนี้เขาจึงรอคอยการประทับจิตอย่างมีความสุข

ยิ่งมีแขกหลายคนบรรยายผลลัพธ์ที่พวกเขาได้รับจากการสอนของท่านอาจารย์โดยผ่านทางสื่อ เช่น อินเทอร์เน็ต วิทยุ โทรทัศน์ สัมมนา งานเทศกาล และทำกิจกรรมชุมชนทั่วไป ผลรับที่ดีเช่นนี้ แสดงให้เห็นว่า การที่มีอาจารย์อยู่ข้างกายและหัวใจของพวกเรา ทุกวันเราได้รับความหวังและความหรรษา ขอบคุณท่านอาจารย์ที่รักของพวกเรา ที่นำเราสู่ฤดูใบไม้ผลิตลอดกาล

 

 

ส่งเสริม
การบริโภคอย่างมีเมตตา
ตามคำสอนของท่านอาจารย์

โดยวาย มี ลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

[ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย] หลังจากที่ได้รับคำสั่งจากท่านอาจารย์ ให้เผยแพร่ใบปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ผู้ประทับจิตจากศูนย์ลอสแองเจลิส เริ่มรวมกำลังแจกจ่ายในทันที บริเวณตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากมีประชากรมากกว่า 17,000 คน ผู้ประทับจิตตัดสินใจว่า วิธีนี้จะให้ประสิทธิภาพสูงที่สุด นั่นคือการส่งไปรษณีย์จำนวนมาก ๆ เพื่อให้เข้าถึงคนให้มากที่สุด ในช่วงเวลาที่สั้นที่สุด ดังนั้นในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 ใบปลิว 613,000 ใบ ได้ถูกพิมพ์ใน เพนนีเซฟเวอร์เป็นสิ่งพิมพ์ที่ออกเป็นระยะเวลา เนื้อหาจัดพิมพ์ โฆษณา จัดเป็นหมวดหมู่และธุรกิจท้องถิ่น นิตยสารนี้ถูกส่งไปยังชุมชนที่คัดเลือกภายในเขตนั้น

เพิ่มเติมด้วยผู้ประทับจิตพิมพ์ใบปลิวในหมวดสุขภาพและครอบครัวในหนังสือพิมพ์ “เดอะ ออเรนจ์ เคาน์ตี้ รีจิสเตอร์” ฉบับวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2549 พวกเขายังมีแผนที่จะพิมพ์แผ่นใบปลิวในหนังสือพิมพ์หลักหลายฉบับในอาทิตย์ต่อไป หนังสือพิมพ์วิทยาลัยหลายแห่ง เช่น นิว ยูนิเวอร์ซิตี้ ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่เออร์วิน และ เดอะเวสเทิร์น ซัน ของมหาวิทยาลัยโกลเด้นท์ เวสท์ฮันติงตัน บีช แคลิฟอร์เนีย ก็ได้ตีพิมพ์ข่าวสารของอาจารย์เมื่อเร็ว ๆ นี้

นอกจากการพิมพ์ป้ายโฆษณา เพื่อนประทับจิตได้ใช้วิธีการคิดค้นใหม่เผยแพร่ใบปลิว ดังตัวอย่าง พี่ชายคนหนึ่งลงประกาศสดบนอินเทอร์เน็ตโดยไม่เสียเงิน ส่งเนื้อหานี้ถึงเมืองหลัก 14 เมืองในอเมริกา อีกคนหนึ่งติดแผ่นใบปลิวกับบทกวีดลใจตามแผ่นป้ายโฆษณาตามวิทยาลัยและหอพัก และตามตู้จดหมายของผู้อาศัยอยู่เกือบทั้งหมด

มากกว่านั้น ผู้ติดตามได้แจกจ่ายใบปลิวพิมพ์สีด้วยมือ 395,000 แผ่น ทั่วอาณาบริเวณรอบ ๆ ลอสแองเจลิส ดังตัวอย่าง วันที่ 4 และ 5 กุมภาพันธ์ 2549 ช่วงฉลองตรุษจีนในแอลเอ อำเภอแอล มอนเต้ พี่ชายพี่สาวได้แจกใบปลิวจำนวนมากให้กับแขก

ด้วยวิธีการที่แตกต่างออกไปนี้ ผู้ปฏิบัติในแอล เอ ช่วยเหลือคนและเพื่อนสัตว์โลกของเราโดยขยายการรับรู้ในด้านสุขภาพ และการดำเนินชีวิตด้วยความรักตามข่าวสารของท่านอาจารย์เรื่องบริโภคอย่างมีเมตตา และพวกเขาโน้มน้าวผู้อื่นให้หาเพื่อนและครอบครัวของพวกเขาไปบนเส้นทางนี้ด้วย ดังที่แผ่นใบปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ชี้แจงไว้ “ไม่มีการฆ่าอีก มีสุขภาพดีและความรัก” ถ้าเราสามารถที่จะเพิ่มพูนการรับรู้ ความใส่ใจ และเมตตา เรามั่นใจในอนาคตอันสดใสและน่าชื่นชมสำหรับทุกคน

 

 

กระจายข่าวสารของพระเจ้า
ในหลาย ๆ วิธี


โดยกลุ่มข่าวออสตินและซานโตนิโอ

[ออสติน/ซานแอนโตเนีย เท็กซัส] เมื่อได้รับงานมอบหมายจากอาจารย์ให้เผยแพร่ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ใบปลิวด้วยวิธีการใดก็ได้ที่เป็นไปได้ ผู้ประทับจิตออสตินและซานแอนโตนิโอได้พิมพ์แผ่นใบปลิว 70,000 แผ่น และแจกจ่าย 30,000 แผ่นไปยังห้องสมุดสาธารณะ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ภัตตาคารมังสวิรัติ ร้านอาหารสุขภาพและโรงเรียน มากกว่านั้น พี่น้องชายหญิงยังคงแจกจ่ายเอกสารอย่างต่อเนื่องตามบ้าน ศูนย์การค้า ลานจอดรถ และตามถนน

นอกจากวิธีที่สะดวกในการเผยแพร่เหล่านี้ ผู้ประทับจิตคนหนึ่งยังได้ตีพิมพ์แผ่นใบปลิวสีเต็มหน้าโฆษณาในหนังสือพิมพ์ ทิง เวียตและ ยู เอส เวียต ไทม์ผู้ประทับจิตคนหนึ่งยังได้สร้างแผ่นโฆษณาที่สวยงามแผ่นใหญ่ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” และแบกมันไปด้วย เมื่อเขาอยากไปแจกจ่ายแผ่นใบปลิว เพื่อให้ผู้คนสามารถอ่านเนื้อความระหว่างทางจากที่ไกล ๆ นอกจากนี้ผู้ปฏิบัติธรรมกระจายข่าวสารของท่านอาจารย์ออกไปทั่วโลกผ่านอินเทอร์เน็ตโดยส่งใบปลิวไปมากกว่า 12 แห่ง ในรายการปรึกษาหารือที่เป็นที่นิยมมากจุดหนึ่ง แผ่นใบปลิวจะมีคนอ่านหลายพันคนต่อวันครึ่ง มีหลายรายตอบสนองในเนื้อความนั้นอย่างดีที่สุด

พี่น้องชายหญิงของออสตินและซานแอนโตนิโอ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่ได้แบ่งปันชีวิตของท่านอาจารย์ แลกเปลี่ยนข่าวสารความเมตตาทั่วโลกและมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานที่สูงส่งนี้

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ