รายงานจากทั่วโลก

รายงานจากฟอร์โมซา

ผลงานอันเปี่ยมล้นด้านจิตวิญญาณ
จากงานนิทรรศการหนังสือนานาชาติไทเป

รายงานโดยกลุ่มข่าวไทเป (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

[ไทเป] นิทรรศการหนังสือนานาชาติ ไทเป ได้จัดงานขึ้นเมื่อวันที่ 7-12 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์การค้านานาชาติ ไทเป ตลอดระยะเวลา 6 วันในการจัดงาน ได้ดึงดูดผู้คนเข้าชม รวม 440,000 คน ทำสถิติสูงสุดในรอบปีที่ผ่านมา บริษัทการพิมพ์ของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ ใช้หัวข้อเรื่อง "ค้นพบแสงแห่งจิตเดิมแท้-เติมชีวิตให้สวยงามสดใส" เข้าร่วมงานตีพิมพ์และงานวัฒนธรรมแห่งโลกยุคสหัสวรรษ

ร้านของสมาคมนานาชาติมีจุดเด่นกว่าใคร เพื่อนบำเพ็ญนำเอาดอกไม้สด มาประดับภาพถ่ายของท่านอาจารย์ เพิ่มความสดใสสะดุดตายิ่งขึ้น และตกแต่งด้วยตัวสัตว์ที่ทำจากเครื่องเคลือบ ดึงดูดสายตาผู้เข้าชมกับการถ่ายภาพเพื่อทำวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญงาน การเข้าร่วมงานครั้งนี้ เพื่อนบำเพ็ญได้กำหนดงานที่เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์มากมายหลายเรื่อง เพื่อเป็นการเผยแพรคำสอนของท่านอาจารย์ และรณรงค์การดำรงชีวิตด้วยความรักเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ช่วงเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ กลุ่มเพื่อนบำเพ็ญจากมหาวิทยาลัย ไทเป แต่งตัวเป็นตัวสัตว์ที่ทำจากผ้า เดินปะปนอยู่ในงาน เพื่อเผยแพร่ข่าวสาร "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" เด็ก ๆ ที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสาต่างแย่งชิงเข้ามากอด และถ่ายภาพกับตัวสัตว์ที่ทำด้วยผ้า บ่ายวันนั้น เพื่อนบำเพ็ญจัดงานเกี่ยวกับจิตวิญญาณที่เขตงานจากหัวข้อเรื่อง นักร้องเพลงลูกทุ่ง คุณจึงซู่ฉินขึ้นร้องด้วยมิตรภาพ เธอและศิษย์พี่หญิงหวาง นักบรรเลงดนตรีอาวุโสร่วมกันขับร้องบทเพลง Colors Of The Wind เป็นการเปิดรายการ จากนั้นเปิดดีวีดี คอนเสิร์ต "โลกหนึ่งเดียว... แห่งสันติภาพผ่านเสียงดนตรี" และ "โรงแรมชีวิต" การแสดงธรรมที่ยอดเยี่ยมของท่านอาจารย์ ผู้เข้าชมบางคนที่เคยศึกษาวิถีอื่นมาแล้วกล่าวว่า พอมาถึงงานก็รู้สึกถึงพลังรักที่เคลื่อนไหวอยู่ เสียงร้องกับการแสดงธรรมของท่านอาจารย์ทำให้พวกเขาซาบซึ้งมาก ดังนั้น พวกเขาสมัครเรียนวิถีสะดวกทันที บ่ายวันที่ 11 นักจิตกร อาจารย์อู๋ไคกัง ได้รับเชิญมาที่ร้านนานาชาติเพื่อวาดภาพสุนัขฤดูใบไม้ผลิตชนิดต่าง ๆ สร้างบุญสัมพันธ์กับผู้ที่มาชื้อสิ่งพิมพ์ของท่านอาจารย์

ระหว่างงานนิทรรศการ ผู้มีบุญสัมพันธ์มากมายได้ถือโอกาสก้าวสู้ทางแห่งจิตวิญญาณ เจ้าหน้าที่บริษัทอีเล็คตรอน คุณเอี๋ยง หลังจากสอนหนังสือภาคค่ำแล้ว ก็ตรงมาชมที่งาน ปกติเขาชอบสวดมนต์ ตั้งใจจะหาทางบำเพ็ญ และเคยดู "ศิลปะกับจิตวิญญาณ" การแสดงธรรมของท่านอาจารย์ จากรายการโทรทัศน์ "การเดินทางผ่านภูมิภพอันสุนทรีย์" วันดังกล่าวตั้งใจมาเรียนวิถีสะดวก แม้คุณหวาง จะทำงานช่วงกลางคืน จนอ่อนล้าแล้ว แต่พอเรียนวิถีสะดวกเสร็จ เขารู้สึกว่าทั้งตัวเหมือนได้เติมพลังไฟฟ้าเข้าไปจนเต็ม เพียงวิถีสะดวกก็มีพลังอันวิเศษสุดถึงขนาดนี้ ความวิเศษสุดของธรรมวิถีกวนอิม ทำให้เขาทั้งตื่นเต้นและประหลาดใจอย่างยิ่ง!

เพื่อนชาวต่างชาติ เคยได้พบกับศิษย์ผู้พี่ชาย ชาวฝรั่งเศสที่ประเทศไทย เมื่อเดือน กรกฎาคม 2548 ขณะนั้น เขาเรียนรู้การทานอาหารสดกับศิษย์พี่ชายท่านนั้น ปัจจุบันเขามาสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ๆ ที่ ไทเป และเคยมาสอนเพื่อนบำเพ็ญปรุงอาหารสดที่มีรสชาติอร่อย ดังนั้น จึงมีความรู้สึกที่ดีต่อสมาคมนานาชาติและเพื่อนบำเพ็ญของอนุตราจารย์ชิงไห่ เพื่อเป็นการเรียนรู้ถึงคำสอนของท่านอาจารย์ไห้ลึกซึ้งกว่านี้ เขาจึงเดินทางมาในงานนิทรรศการหนังสือเพื่อเรียนวิถีสะดวก การดูแลและคุ้มครองสรรพสัตว์ของท่านอาจารย์ ทำให้เขาซาบซึ้งมาก เขาคิดว่า อาหารมังสวิรัติจากคำสอนของท่านอาจารย์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เขาทานมังสวิรัติมาหลายเดือนแล้ว จึงสมัครประทับจิตด้วย กำลังจะเป็นเพื่อนบำเพ็ญที่แท้จริงแล้ว

บ่ายวันที่ 10 กุมภาพันธ์ สุภาพบุรุษผู้มีร่างกายสูงใหญ่ มาดูดีวีดีของท่านอาจารย์ เขาบอกกับเพื่อนบำเพ็ญว่า เขาเป็นพระสายหินยาน ของประเทศไทย เมื่อเขาทราบว่า ท่านอาจารย์ออกแสดงธรรมเพียง 10 กว่าปี ก็มีลูกศิษย์ทั่วทุกทวีป รู้สึกแปลกใจและนับถือ ศิษย์พี่หญิงบอกกับเขาว่า ต้องทานมังสวิรัติ ถือศีล 5 จึงจะบำเพ็ญธรรมวิถีกวนอิมได้ เขาบอกว่าพวกเขาก็ถือศีล 5 เช่นกัน แต่ไม่ได้ทานมังสวิรัติ จากการตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้ว เขาสมัครเรียนวิถีสะดวก เรียนเสร็จกลับมาที่งาน กล่าวกับศิษย์พี่หญิงอย่างตื่นเต้นว่า ขณะที่เขานั่งสมาธิ เห็นนิรมาณกายท่านอาจารย์ สวมหมวกสีเขียวกลม ๆ เดินเข้ามาหาเขาอย่างรวดเร็ว เขารู้สึกว่านิรมาณกายของท่านอาจารย์มีอยู่จริง

งานนิทรรศการหนังสือนานาชาติ ไทเป เมื่อ 3 ปีก่อน บรรณาธิการบริษัทสิ่งพิมพ์ชาบาวิซ คุณฟาริเดห์ คาเลทว์บารี เคยมาชมร้านของอนุตราจารย์ชิงไห่ ดังนั้น มีโอกาสเรียนวิถีสะดวก เมื่อกลับประเทศแล้ว ตั้งใจนั่งสมาธิบำเพ็ญเพียร ติดต่อพระเจ้าอยู่เสมอ มีชีวิตมหัศจรรย์อยู่ทุกวัน ได้ผลเกินคาด นิทรรศการหนังสือนานาชาติปีนี้ เธอมาเยี่ยมร้านของพวกเราอีก เห็นใบปลิวของพวกเราเมื่อเร็ว ๆ นี้ "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" บอกกับพวกเราว่า ยินดีจะแปลและพิมพ์เป็นภาษาอิหร่านให้ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ที่มีบุญสัมพันธ์ เพื่อแก้ไขความเคยชินของการกินอยู่ของมวลมนุษย์

วันสุดท้ายของงานหนังสือ สตรีวัยกลางคนท่านหนึ่ง สมัครเรียนวิถีสะดวก เธอบอกว่า เป็นผู้สอนศาสนาคาทอลิก งานหนังสือวันแรก ก็สนใจเห็นคณะของพวกเราต่างจากที่อื่น เธอสังเกตจนถึงวันสุดท้ายตอนบ่ายจึงมาสมัคร เธอบอกว่า ในใจเธอมีเพียงพระเจ้าเท่านั้น ศิษย์พี่หญิงบอกกับเธอว่า “พระเจ้าในใจเธอก็เหมือนกับพระเจ้าของพวกเรา การถ่ายทอดธรรมวิถีกวนอิมของท่านอาจารย์ เพื่อให้ชาวโลกให้ความสำคัญกับโอกาสอันดีที่ได้ติดต่อกับพระเจ้า” หลังจากนั่งสมาธิแล้ว เธอได้สัมผัสกับพลังของพระเจ้า สำหรับความคิดเห็นเกี่ยวกับตาปัญญาของนักวิทยาศาสตร์ เธอเองก็รู้สึกประหลาดใจ คิดอยากจะศึกษามากกว่านี้ ดังนั้น ศิษย์พี่หญิงมอบหนังสือ "เติมสีสันให้กับชีวิต" ของท่านอาจารย์ให้เธอ เพื่อให้เธอนำกลับไปอ่านและแบ่งปันกับผู้มีบุญสัมพันธ์

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ จากเสียงอวยพรอย่างมีความสุข งานนิทรรศการหนังสือก็จบลง ระหว่างงานหนังสือ มีผู้เข้าชมสมัครเรียนวิถีสะดวก แต่ละท่านต่างประสบการณ์ที่ดี เพื่อนบำเพ็ญแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตอยู่ที่นอกบริเวณงาน ระหว่างงานทั้ง 6 วัน แจกไปทั้งหมด 100,000 ใบ ผู้คนเดินผ่านไปมา เมื่ออ่านข้อความในใบปลิวแล้ว หันกลับมาช่วยพวกเราแจกอย่างกระตือรือร้น บางคนก็ขอกลับไปแจกให้กับญาติมิตร

เป็นเดือนกุมภาพันธ์ของปีทองปีที่ 3 ที่มีผลงานด้านจิตวิญญาณอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นแขกผู้เข้าชมหรือเพื่อนบำเพ็ญ ทุกคนต่างได้รับผลอย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะเพื่อนบำเพ็ญ สามารถช่วยจิตวิญญาณที่ต้องการจะรู้จักมหาอาจารย์ที่มีชีวิตอยู่ ได้พบกับธรรมวิถีที่หลุดพ้นได้ และทำให้ทุกคนเข้าใจถึงวิธีการดำรงชีวิตที่มีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยความรัก ก็เป็นผลงานที่ล้นหลามแล้ว


 

 

 

งานเทศกาลแสดงโคมไฟกินเหมินประจำปี 2549
-ความรักอันประเสริฐทำให้จักรวาลสว่างขึ้นมา

รายงานโดยกลุ่มข่าวจินเหมิน (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

 

[จินเหมิน] วันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ เขตจินเหมิน ฟอร์โมซา จัดงานเทศกาลแสดงโคมไฟประจำปีศูนย์จินเหมิน สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ ได้รับการเชิญชวนจากกรมวัฒนธรรมจินเหมิน เข้าร่วมงานครั้งนี้ ด้วยหัวข้อเรื่อง "ความรักอันประเสริฐ ทำให้จักรวาลสว่างขึ้นมา"

งานโคมไฟจินเหมินครั้งนี้จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมโบราญสถานระดับ 3 ที่จัดสร้างขึ้น เพื่อนบำเพ็ญจัดสถานที่งานได้อย่างสวยงาม โคมไฟจักรพรรดิที่สวยสง่าแปลกใหม่ จุดสว่างทุกดวง กลายเป็นทะเลโคมไฟทันที สถานที่งานทั้งหมดเหมือนกับสวรรค์ปรากฏขึ้นมา! เจ้าหน้าที่วัฒนธรรมต่างพูดว่าแปลกมาก ชื่นชมอนุตราจารย์ชิงไห่ ประเสริฐจริง ๆ!

ก่อนจะทำพิธีจุดโคมไฟ นายอำเภอ คุณหลี่จู้ฟงและภรรยา และข้าราชการต่าง ๆ มาถึงในงาน และตรงมาที่เขตจัดแสดงของพวกเรา นายอำเภอให้ความสนใจกับผลงานและประวัติโดยย่อของท่านอาจารย์ทุกอย่าง เมื่อเขามองเห็นภาพถ่ายของท่านอาจารย์ที่พิมพ์ความฝันของท่านแล้ว ยืนดูอยู่เป็นเวลานาน จนกระทั่งอธิบดีกรมวัฒนธรรมมาเร่ง "พิธีการจุดโคมไฟเลยเวลาแล้ว!" นายอำเภอจึงกล่าวอย่างอาลัยว่า “อีกสักครู่ผมจะกลับมาใหม่” และจับมือถามทุกข์สุขกับเพื่อนบำเพ็ญ “พวกคุณคงเหนื่อยมาก! พวกคุณตั้งใจดีมาก!” ขณะที่พิธีการจุดโคมไฟกำลังดำเนินการอยู่ นายอำเภอกล่าวปราศรัยว่า “ขอขอบคุณหน่วยงานมากมายที่มาร่วมงานเทศกาลแสดงโคมไฟ ของปีนี้ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่รักของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ ที่ต้องเดินทางไกลมาจากฟอร์โมซา ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่มาร่วมงาน จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ที่สวยงามยอดเยี่ยมมากมาย” ขณะเดียวกัน เขาได้นำความฝันของท่านอาจารย์ “ดังคำพูดของอนุตราจารย์ชิงไห่ที่ว่า ขอให้โลกของพวกเรามีความสันติสุขตลอดชั่วกาลนาน ทางโลกไม่มีการฆ่ากันอีก เด็ก ๆ ทุกคนต่างเจริญเติบโตขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่ปลอดภัย สันติ...” เมื่อจุดโคมไฟเสร็จแล้ว นายอำเภอและภรรยากลับมาที่เขตแสดงของพวกเราอีก ถ่ายรูปเป็นอนุสรณ์ร่วมกับเพื่อนบำเพ็ญด้วยกัน และพาภรรยาเดินมาที่ต้นไม้อธิษฐาน เขียนเรื่องความหวังจากใจว่า “ทุกคนมีสุขภาพดี ทุกครอบครัวปลอดภัย”

หลังจากมีชาวบ้านมาชมเขตการแสดงของสมาคมนานาชาติแล้ว ต่างไม่ยอมจะจากไป มีความซาบซึ้งมาก มีชาวบ้านคนหนึ่งกล่าวอย่างตื้นตันว่า “โคมไฟที่ออกแบบโดยอนุตราจารย์ชิงไห่เป็นหนึ่งเดียวของโลก!” มีชาวบ้านอีกหลายคนยืนพนมมืออธิษฐานอยู่หน้าภาพถ่ายท่านอาจารย์ และท่องอ่านความฝันของท่านอาจารย์เบา ๆ "อายุยืน" โคมไฟจักรพรรดิที่ทำจากหินลาย มีลักษณะเป็นตัวเต่าที่น่ารัก เป็นของรักของเด็ก ๆ แม้แต่ผู้ใหญ่ก็ชมอยู่ตลอดเวลา

รองอธิบดีกรมอนามัย คุณหลี่จินจื้อ เธอมาชมที่เขตการแสดงของพวกเราตั้งแต่วันแรก เธอถูกพัดสีและภาพถ่ายของท่านอาจารย์ดึงดูดไว้ และนั่งลงชมดีวีดีการแสดงธรรมของท่านอาจารย์เป็นเวลานาน พร้อมทั้งขอหนังสือตัวอย่าง ธรรมสาร ด้วย วันรุ่งขึ้นก็มาเรียนวิถีสะดวก คุณเฉิยเทียนซุ่น อธิบดีกรมอนามัยพาครอบครัวมาชมด้วย ท่านอธิบดีตั้งใจอ่านหนังสือธรรมมะของท่านอาจารย์เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ภรรยาของท่านก็ตั้งใจดูการแสดงธรรมจากดีวีดี ลูกสาวชอบอ่านหนังสือธรรมสารของท่านอาจารย์มากจนวางไม่ลง ก่อนกลับพวกเรามอบให้เธอไปอ่านหลายเล่ม ชาวบ้านหลายคนแสดงการตอบสนองต่อเพื่อนบำเพ็ญว่า หวังว่าทุกปีจะได้มาชมงานศิลปะที่มีความสวยงามอย่างนี้อีก

ระหว่างงานแสดงโคมไฟ หนังสือพิมพ์ เหลียนเหอ และ จินเหมิน และซานลี่ สถานีโทรทัศน์จงเทียน และนักข่าวจากสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ พากันมาที่เขตการแสดงของสมาคมนานาชาติถ่ายภาพ สัมภาษณ์ และขอร้องให้อธิบายความหมายของโคมไฟจักรพรรดิแต่ละดวงด้วย นอกจากนี้ ชาวบ้านหลายคนหลังจากเข้าใจคำสอนของท่านอาจารย์แล้ว พากันขอเรียนวิถีสะดวกหรือขอประทับจิต เพื่อนบำเพ็ญก็ถือโอกาสนี้แจกใบปลิว "ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" ชาวบ้านต่างรับไว้อย่างดีใจ บางคนขอหนังสือตัวอย่าง ธรรมสาร และสอบถามปัญหาเกี่ยวกับอาหารเจด้วย

จากการช่วยเหลือร่วมแรงร่วมใจจากเพื่อนบำเพ็ญ ฟอร์โมซา จินเหมิน สาธารณะประชาชนจีน ในการเข้าร่วมงานการแสดงในครั้งนี้ ทำให้งานเสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์ หวังว่าขณะที่ทุกคนชมงานแสดงโคมไฟนั้น สามารถจุดโคมไฟความรักและปัญญาที่อยู่ภายในด้วย
 

 

 <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ กำลังจัดสัมมนาทางวีดิทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่นๆ มากขึ้นเรื่อยๆ

ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:

http://www.godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm