แนะนำหนังสือ

 

อามิ เด็กแห่งดวงดาว
ถ่ายทอดข่าวสารแห่งความรักสากล

โดยพี่ประทับจิตชายจูลิโอ คาร์เดนัส อาเรกิป้า เปรู (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)


เมื่อมันได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2529 อามิ เด็กแห่งดวงดาวโดยนักประพันธ์ชาวชิลี อองริด บาร์ริออส ก็ได้ความสำเร็จทันทีในโลกที่พูดภาษาสเปน เนื้อเรื่องได้ปรากฏในหลายภาษามากมายและได้รับการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญการศึกษาในหลาย ๆ ประเทศ รวมไปถึงผู้นำทางจิตวิญญาณ อย่างเช่น โป๊ปจอห์นปอลที่ 2

หนังสือเล่มนี้ที่เล่าเรื่องราวของเปโดร เด็กชายซึ่งเป็นเพื่อนของมนุษย์ต่างดาวได้ถูกเขียนเพื่อทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยอุดมการณ์อันสูง ด้วยความฝันและความรักซึ่งสามารถเห็นมิติอัศจรรย์อันน่าชวนหลงใหลมากมายของภูมิภพของเราและของภูมิภพอื่น ๆ ดังนั้น เรื่องนี้จึงคล้องจองกับเด็ก ๆ “ในทุกวัยหรือทุกชาติบนบ้านเกิดเมืองนอนอันงดงามนี้ ทายาทในอนาคตและผู้สร้างโลกใหม่ ไม่มีการแบ่งแยกในหมู่พี่น้อง”

ในการเล่าเรื่องของตัวละครสำคัญและเพื่อนจากโลกอื่นของเขา ผู้เขียนได้ใช้ประสบการณ์ในวัยเด็กของตัวเขาเองด้วยการเพ่งเข้าภายใน ด้วยสันติภาพ และการยกระดับทางจิตวิญญาณ และความเข้าใจในกฎสากล ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการตรงกันอย่างมากกับคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่

การเยือนจากมนุษย์ต่างดาว การเปิดเผยความลับของจักรวาล ความเป็นพี่น้องระหว่างดาวเคราะห์และยุคทอง และยังได้พูดถึงหัวข้อมังสวิรัติในหมู่ตัวตนเหล่านี้ ความเชื่อในพระเจ้าในหมู่ของพวกเขา การบำเพ็ญสมาธิของพวกเขา และความคิดที่ว่าโลกมีวิวัฒนาการที่สูง ทุกโลกในจักรวาลตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรัก เรื่องที่น่าสนใจของหนังสือนี้คือ ทัศนคติของตัวตนที่มาจากโลกอื่น ความเจริญรุ่งเรืองของเรา การทำลายที่เป็นไปได้ของโลก ระดับทางจิตวิญญาณของดาวเคราะห์ต่าง ๆ มากมาย และความหมายที่เป็นนัย มีแม้กระทั่งการกล่าวถึงดนตรีที่ต้องมี “การประทับจิต” มาก่อนที่จะได้เพลิดเพลินกัน

ด้วยวิธีการของคำสนทนาระหว่างเปโดรและตัวละครตัวหลักอีกตัวคือ อามิ ซึ่งเดินทางด้วยยานอวกาศ ผู้เขียนได้ใช้สไตล์การเขียนที่เรียบ ตรงไปตรงมา และมีอารมณ์ขันเพื่อแสดงอุดมการณ์อันสูงส่งเกี่ยวกับความเจริญรุ่งเรืองทั้งหลาย ยกตัวอย่าง เปโดรได้แสดงความเคลือบแคลงใจตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะทัศนะที่ไม่ถูกต้องของเขาเกี่ยวกับ “ชาวอังคาร” และไม่สามารถควบคุมตนเองได้ ต้องการทราบว่าเมื่อไรที่มนุษย์ต่างดาวจะบุกและยึดครองโลก ด้วยความประหลาดใจ อามิ ได้อธิบายว่าความคิดแบบนี้เป็นแค่จินตนาการเพ้อฝัน เพราะถ้าดาวเคราะห์นั้นเต็มไปด้วยคนเลว พวกเขาก็จะทำลายตัวเองก่อน: “ครั้งหนึ่งนานมาแล้วเมื่อหลายพันปีก่อน เมื่อความเจริญรุ่งเรืองบนโลกที่คล้ายคลึงกับความเจริญรุ่งเรืองของโลกของเธอ ระดับทางวิทยาศาสตร์ของมนุษยชาตินั้นไปไกลเหนือระดับความรักของมัน ด้วยการแบ่งแยกเช่นนั้น อะไรที่จะเกิดขึ้นก็จะเกิดขึ้น”

หนังสือยังได้มีความจริงที่ว่า ความเจริญรุ่งเรืองใด ๆ ที่ไม่อยู่บนพื้นฐานของความเมตตาและความดีต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย ซึ่งรวมไปถึงวิถีชีวิตแบบมังสวิรัติจะไม่สามารถรักษาสถานะความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ไว้ได้ ยกตัวอย่าง ขณะที่เขาและเปโดรกำลังเดินทางอยู่ในอวกาศในคืนวันหนึ่ง อามิได้ใช้กล้องวิเศษเพื่อดูทะลุบ้านของเปโดร และได้สังเกตเห็นจานอาหารซึ่งยายของเปโดรได้เตรียมไว้ให้เขา และรู้สึกงุนงงที่ได้เห็นเนื้อสัตว์ชิ้นหนึ่ง “อู้ว์!” อามิร้อง รู้สึกคลื่นไส้ “เธอกินซากศพได้อย่างไร” หลังจากได้เห็นมุมมองในด้านนี้แล้ว เปโดรก็ไม่สามารถกินเนื้อสัตว์ได้ เมื่อเขากลับไปบ้านในคืนนั้น

อีกหัวข้อหนึ่งที่ได้กล่าวถึงก็คือ ความเชื่อของมนุษย์ต่างดาวเกี่ยวกับพระเจ้า ขณะที่เปโดรจินตนาการพระเจ้าเป็นชายชรามีเคราใส่เสื้อคลุม อามิเพื่อนระหว่างกาแลคซี่ของพวกเขาได้อธิบายว่า “พระเจ้าไม่ได้มีรูปร่างแบบมนุษย์ ไม่ได้มีรูปร่างเลย และไม่ใช่เป็นบุคคลเธอหรือฉัน แต่เป็นตัวตนที่สุดประมาณ พลังงานที่บริสุทธิ์สร้างสรรค์…ความรักที่บริสุทธิ์”

ความคิดส่วนขยายของมนุษย์ต่างดาวในเรื่องพระเจ้าก็คือ การบำเพ็ญทางจิตวิญญาณของพวกเขา หนังสือบอกว่า ตัวตนจากโลกอื่น ๆ ทำสมาธิถึงพระเจ้าและความรักด้วย ความจริงในดาวของอามินั้น ชื่อสำหรับพระเจ้าก็คือ “ความรัก” นั่นคือ แนวคิดในเรื่องพระเจ้าและความรักถูกแสดงออกมาโดยใช้คำ ๆ เดียวกัน ตามที่อามิได้กล่าวว่า “คนเหล่านี้มีประมาณ 1,000 เกณฑ์ [แห่งระดับจิตวิญญาณ] แต่พวกเขามีใจจดจ่ออยู่กับความรักเพื่อให้บรรลุมากกว่า 2,000 …มีโลกอื่น ๆ ที่เธอหรือฉันไม่สามารถ [ไป] ได้ในขณะนี้ ที่นั่นมีตัวตนอาศัยอยู่ที่เกิน 10,000 เกณฑ์: ตัวตนพระอาทิตย์-พวกเขาเกือบเป็นความรักบริสุทธิ์”

ในการเดินทางของอามิและเปโดร พวกเขายังได้พบกฎพื้นฐานที่สุดของจักรวาล คือ โลกที่มีวิวัฒนาการสูงทุกโลกในจักรวาลมีการจัดการบนพื้นฐานของความรัก เพื่อเป็นการอ้างถึงคำพูดของอามิอีกครั้งหนึ่ง “วิวัฒนาการหมายถึง การเข้าใกล้ความรักมากขึ้น ตัวตนที่มีวิวัฒนาการสูงกว่า มีประสบการณ์และการแสดงออกซึ่งความรักมากกว่า ความยิ่งใหญ่และเล็กที่แท้จริง ของสรรพสัตว์ทุกตัวตน ตัดสินโดยเกณฑ์ของความรักของพวกเขาเท่านั้น ถ้าเธอเข้าใจว่า ความรักเป็นกฎสากล ถ้าเธอรวมตัวกันเป็นครอบครัวโดยปราศจากพรมแดน และถ้าเธอจัดการด้วยความรัก เธอก็จะอยู่รอดได้”

ท้ายที่สุด อามิ เด็กแห่งดวงดาวได้พูดถึงความหมายนัยของกรรมว่า “การฝ่าฝืนความรักถูกชดใช้ในหลาย ๆ วิธีการ เมื่อเธอได้เห็นความทุกข์ยากในสถานที่ใดผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ ผู้ที่สูญเสียคนที่รักของพวกเขาไป ความ‘โชคร้าย’หลายสิ่งหลายอย่าง-นั่นคือวิธีการ ที่เราชดใช้การฝ่าฝืนความรัก และมีวิธีการอื่น ๆ อีกมากมาย”

ดังนั้น เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเรากำลังก้าวหน้าทางจิตวิญญาณ? “ยิ่งเธอมีวิวัฒนาการสูงขึ้น เธอก็จะเป็นเหมือนเด็กมากขึ้น” อามิอธิบายให้เปโดรฟังว่า “ในโลกเหล่านี้มีสถานที่หลายแห่งที่เป็นเหมือนโลกนี้ จิตวิญญาณของผู้ใหญ่ก็เหมือนจิตวิญญาณของเด็กด้วย เราต้องการที่จะเล่น ต้องการจินตนาการที่เพ้อฝัน การสร้างสรรค์ และไม่มีเกมส์ใด ๆ จินตนาการที่เพ้อฝันหรือการสร้างสรรค์ใด ๆ ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าจักรวาล ซึ่งผู้สร้างของมันก็คือความรัก”

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงบางเรื่องของความสอดคล้องกันระหว่างข่าวสารของเรื่องอันน่าหลงใหลของอองริคก์ บาร์ริออส และคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ โดยได้อ้อนวอนคำถามว่า จะเป็นอย่างไรที่จะนั่งไปในยานอวกาศความเร็วสูงไปในจักรวาลกับท่านอาจารย์ผู้เป็นครูที่เชี่ยวชาญที่สุด ผู้บำเพ็ญกวนอิมโชคดีจริง ๆ ที่ได้รับการประทับจิตโดยท่าน เพื่อจะได้เกิดใหม่อีกครั้ง รักษาความไร้เดียงสาของเด็ก ๆ เอาไว้ พัฒนาความรัก และมีโอกาสได้ช่วยเหลือโลกทั้งโลก ให้จดจำเส้นทางที่จะไปสู่ยุคทองแห่งความผาสุก การยกระดับทางจิตวิญญาณ และความเข้าใจในจักรวาลของเราด้วยคำสอนของท่าน และด้วยหนังสือ อย่างเช่น อามิ เด็กแห่งดวงดาว

เพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมดของอามิ เด็กแห่งดวงดาวในภาษาสเปน โปรดเยี่ยมเว็บไซต์ต่อไปนี้: http://www2.11argentina.com:8080/BOOKS/AMI_01.zip

เพื่อเรียนรู้สิ่งที่ท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ได้พูดไว้เกี่ยวกับจานบินและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ โปรดเยี่ยมเว็บไซต์ดังต่อไปนี้:http://www.Godsdirectcontact.com/topics/et/et.html http://www.Godsdirectcontact.com/teachings/LECTUREmystery2.html http://www.Godsdirectcontact.com/topics/goldera/et.html http://www.Godsdirectcontact.com/topics/goldera/planet.html http://www.Godsdirectcontact.com//quanyin/htm/075/h.html

ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ