สหรัฐอเมริกา  
 

ดาน่า พอยท์ แคลิฟอร์เนีย


เฉลิมฉลองความเมตตาสำหรับสรรพสัตว์

ทั้งหลาย ณ งานเทศกาลแห่งปลาวาฬ

โดยทีมรายงานข่าวลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


ผู้ประทับจิตลอสแองเจลิสได้ตระเตรียมสำหรับงานเทศกาลปลาวาฬประจำปี ครั้งที่ 15 ซึ่งในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันสุดสัปดาห์ 2 สุดสัปดาห์ในเดือนมีนาคมด้วยความตื่นเต้น งานเทศกาลนี้เป็นงานกลางแจ้งขนาดใหญ่ ซึ่งฉลองการอพยพประจำปีของปลาวาฬสีเทาลงมาตามชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย จากอลาสก้าไปยังเม็กซิโก ดูเหมือนจะเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะในการแบ่งปันข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตโดยเฉพาะ เนื่องจากเทศกาลนี้ยังมีกิจกรรมเป็นมิตรกับสัตว์อื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น การเดินสุนัข ซึ่งเป็นผลดีต่อบ้านพักพิงสัตว์แบบไม่ฆ่าและสถาบันมหาสมุทรซึ่งให้ความรู้ประชาชนเกี่ยวกับชีวิตทะเล

ก่อนสุดสัปดาห์ของวันที่ 4 และ 8 มีนาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) ผู้ประทับจิตได้เตรียมอาหาร ใบปลิว และวัสดุจัดแสดงงานสำหรับบูทที่พวกเขาได้จัดการ เช้าตรู่มากของเช้าวันที่ 4 มีนาคม พวกเขาก็ได้ลุกขึ้นในรุ่งอรุณที่งดงาม ดูเหมือนว่า พระเจ้าได้ยิ้มให้พวกเขาแล้ว เนื่องจากฝนได้ตกลงมาตลอดทั้งสัปดาห์ก่อน เพื่อนบำเพ็ญประมาณ 15 คนได้เดินทางไปด้วยกันเพื่อจะได้มาถึงสถานที่จัดงาน 6 โมงเช้า ณ ที่ซึ่งพวกเขาได้ตั้งบูทด้วยดอกไม้สด แถบผ้า ลูกโป่ง และเล่นดีวีดีของท่านอาจารย์ พวกเขายังได้จัดแสดงภาพถ่ายจากงานบรรเทาภัยพิบัติของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่ อย่างเช่น ปากีสถานและเฮอริเคนแคทรีน่า

ทันทีที่งานได้เปิด 10 โมงเช้า สถานที่นั้นก็เต็มไปด้วยผู้คนทันที ครอบครัวมากมายได้มาพร้อมกับลูก ๆ ของพวกเขาซึ่งได้รับลูกโป่งอย่างมีความสุขจากผู้ประทับจิต ในขณะที่พ่อแม่ได้หยุดเพื่อหยิบใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตและสนทนา ผู้ประทับจิตยังได้ออกไปยังฝูงชนเพื่อแจกจ่ายใบปลิวอีกด้วย พร้อม ๆ กับใบปลิวนั้นผู้ประทับจิตยังได้พิมพ์สูตรอาหารบางสูตรที่มีภาพถ่ายอาหารที่ชวนรับประทานด้วยตัวของพวกเขาอีกด้วย ผู้คนดูเหมือนจะขอสูตรอาหารจริง ๆ โดยที่มีคนหนึ่งได้ให้ข้อคิดเห็นว่า “ดีน่ะ เพราะว่าถ้าไม่มีสูตรแล้ว ฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำอาหารมังสวิรัติอย่างไร”

เพื่อนบำเพ็ญบางคนได้ไปที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใกล้ ๆ คือ บาลโบพาร์ค ซึ่งสถานที่นั้นพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการแจกจ่ายใบปลิว พวกเขาได้ค้นพบว่า สามารถได้รับใบอนุญาตที่จะตั้งโต๊ะที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ในฐานะเป็น “กลุ่มทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต”

ผู้คนจำนวนมากมีข้อคิดเห็นที่เป็นบวกเกี่ยวกับใบปลิว และแม้กระทั่งได้พูดถึงเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ สุภาพบุรุษคนหนึ่งได้ยกตัวอย่างว่า เขาชอบภาพปลาโลมาในใบปลิวจริง ๆ คนอื่น ๆ ได้ถามว่าพวกเขาจะสามารถหาอาหารสำหรับการใช้ชีวิตแบบมังสวิรัติได้ที่ไหน ผู้ประทับจิตได้แจกสูตรอาหารจากเว็บไซต์ครัวสูงสุดพร้อม ๆ กับใบปลิว และได้ชี้ให้เห็นเว็บไซต์บนใบปลิวซึ่งพวกเขาสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและสูตรเพิ่มเติมได้

ผู้ประทับจิตยังได้สังเกตเห็นอีกด้วยว่า ผู้ที่ใส่เสื้อกั๊กสีเหลืองที่มีชื่อสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติสามารถแจกใบปลิวได้มากกว่าผู้ประทับจิตที่ไม่ได้สวมใส่เสื้อนั้นเป็นจำนวนมาก ผู้ประทับจิตได้ออกความเห็นซึ่งกันและกันว่า คำแนะนำของท่านอาจารย์สำหรับทีมทำงานให้สวมใส่เสื้อกั๊กนับว่ามีเหตุผลที่ดีมากจริง ๆ และมันได้นำพระพรอันยิ่งใหญ่มาสู่ผู้คนที่ได้เห็นชื่อของท่านอาจารย์

เมื่อวันของงานได้จบลง เพื่อนบำเพ็ญบางคนได้ไปมองหาใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่ผู้คนอาจจะทิ้งไว้บนพื้นหรือในถังขยะ แต่ด้วยความอัศจรรย์พวกเขาไม่สามารถพบใบปลิวแต่อย่างใด ใบปลิวทั้ง 6,000 ใบซึ่งได้ถูกแจกจ่ายให้กับสาธารณะชนได้ถูกเก็บเอาไว้ แทนที่จะถูกทิ้ง ผู้ประทับจิตรู้สึกขอบคุณอย่างลึกล้ำสำหรับโอกาสนี้ที่ได้เข้าร่วมในงานของพระเจ้า

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ

 

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว