จดหมายระหว่างอาจารย์กับศิษย์

 

รอคอยประทับจิต
บำเพ็ญธรรมวิถีที่สมบูรณ์

โดยเพื่อนบำเพ็ญน้อยแห่งประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ท่านอาจารย์ที่รักและเคารพ

สวัสดีท่านอาจารย์!

ในขณะที่ข้าพเจ้ากำลังจะถูกอุปสรรคตีจนล้มลง ข้าพเจ้าขอให้ท่านช่วยข้าพเจ้าอย่างเงียบ ๆ ท่านให้ข้าพเจ้ามีสติ ทำให้ข้าพเจ้ายอมรับในสิ่งที่ข้าพเจ้าไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงได้

ในขณะที่ข้าพเจ้ากำลังจะสูญสิ้นความเชื่อมั่น ไม่กล้าก้าวไปข้างหน้าอย่างองอาจ ข้าพเจ้าอธิษฐานขอให้ท่านให้พร ท่านก็ให้ความกล้าหาญกับข้าพเจ้า ทำให้ข้าพเจ้าเปลี่ยนแปลงเรื่องต่าง ๆ ที่ข้าพเจ้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้

ในขณะที่ข้าพเจ้ารู้สึกสับสน ลังเลตัดสินใจไม่ได้ ข้าพเจ้าอธิษฐานของให้ท่านแนะนำ ท่านก็ประทานปัญญามาให้ข้าพเจ้า เพื่อให้ข้าพเจ้าตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

ท่านอาจารย์ พลังของท่านมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ท่านทำให้ข้าพเจ้าที่เคยเหนื่อยล้า กลับสู่การบุกเบิก ท่านเป็นผู้สอนให้ข้าพเจ้าใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ ทุกครั้งที่อ่านหนังสือท่าน ฟังเทปคาสเซทท่านอาจารย์ ดูวีดีโอเทปท่านอาจารย์ เป็นการชำระล้างจิตใจ วิญญาณ ความจริงข้าพเจ้าเองก็อยากจะให้ชำระล้างฝุ่นทางโลกให้หมดไป เพื่อให้ได้เห็นจิตเดิมแท้

มองดูคุณย่า คุณพ่อ คุณแม่หลังประทับจิตแล้ว ต่างตั้งใจบำเพ็ญ ทำให้มีความเข้าใจคนมากขึ้น มองเห็นท่านทั้งสามใช้ชีวิตแบบจิตวิญญาณ ใช้ชีวิตที่สูงส่ง กลายเป็นมีความอ่อนโยน เมตตามากขึ้น ทั้งชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง แต่ข้าพเจ้าประทับจิตเพียงครึ่งเดียว ข้าพเจ้าตั้งตาคอยอยู่ทุกวัน ความต้องการของจิตวิญญาณภายในมันเคลื่อนไหวไม่หยุด ข้าพเจ้ารอคอยประทับจิตอย่างสมบูรณ์โดยเร็ววัน บำเพ็ญธรรมวิถีกวนอิมที่สมบูรณ์แบบ หลุดพ้นจากโลกที่อนิจจังนี้ในเร็ววัน กลับสู่บ้านแห่งแดนสวรรค์!

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ