บนเส้นทางบำเพ็ญ

 

 

ของขวัญแห่งความสุขประจำวันสำหรับ
ครอบครัวกวนอิม

โดยพี่ประทับจิตหญิงจีเซล่า ซี มาราไคโบ เวเนซูเอล่า (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2546 เมื่อท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ได้เข้ามาสู่ชีวิตของเรา และเราได้รับของขวัญที่หายากและหาค่ามิได้ในการประทับจิตเข้าสู่ธรรมวิถีกวนอิม สมาชิกในครอบครัวและฉันได้มีประสบการณ์ในความเปลี่ยนแปลงมากมาย ในขณะที่เราได้ปฏิบัติตามเส้นทางแห่งจิตวิญญาณอันงดงามนี้ร่วมกันและมีชีวิตอยู่ด้วยความปรองดองทุก ๆ วัน

ยกตัวอย่าง น้องชายของฉัน โจฮาน ได้ปลุกความสามารถที่หลบซ่อนอยู่ ซึ่งเขาไม่เคยทราบว่ามีมาก่อน อย่างเช่น ความสามารถในการซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ดังนั้น ในแต่ละวันจึงเป็นวันที่มีความสุขสำหรับพวกเราทุกคน เมื่อเราทำสิ่งที่เราต้องทำและปรารถนาที่จะทำ และยังคงมีอิสระอยู่ในโลกนี้ ความหฤหรรษ์แห่งการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจิตวิญญาณทั่วโลก และการรู้ว่าเราอยู่ในจักรวาลที่กว้างใหญ่และพลุกพล่าน บางครั้งเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ!

ธรรมวิถีกวนอิมเป็นสิ่งที่ฉันปรารถนาให้ทุกคนได้ปฏิบัติ และการหลุดพ้นที่ท่านอาจารย์ให้กับพวกเรา ผ่านของขวัญอันยอดเยี่ยมนี้ ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เราจะทำให้มันสูญเปล่า หรือจะปล่อยให้เรื่องทางวัตถุทำให้เราตกต่ำ โดยเฉพาะเนื่องจากเรารู้ว่า ธรรมวิถีนี้พาเราให้ไปเหนือโลกวัตถุตลอดกาล การติดต่อที่เรามีกับอาจารย์และความรักที่ท่านให้กับเราอย่างไม่มีเงื่อนไข เป็นสิ่งที่เลิศลอยมาก จนเราอยากจะอยู่ใกล้ ๆ ท่านและพี่ชายพี่สาวประทับจิตของเราทุก ๆ วัน

ชีวิตจะช่างน่ายินดีเพียงไร ถ้าไม่มีความเห็นแก่ตัวอีกต่อไปในโลก และถ้ามนุษย์จะไม่ปล่อยให้การตามใจตนเองในชีวิตมีอิทธิพลต่อพวกเขา! แต่แม้กระทั่งถ้าเราคิดว่า วันที่เราทุกคนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในวันนั้นยังห่างไกลออกไป มันก็หาเป็นเช่นนั้นไม่ สิ่งที่จะต้องทำในกรณีของเราก็คือ การหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งจิตวิญญาณในเวเนซูเอล่า เหมือนอย่างที่พี่น้องของเราได้กระทำในประเทศอื่น ๆ และฉันรู้ว่าเมื่อเราคาดหวัง อย่างน้อยที่สุดสงครามก็จะยุติลง เป็นผลมาจากจิตสำนึกที่พัฒนาสูงขึ้นของเรา เมื่อมนุษยชาติได้รับรู้ว่า เราทั้งหลายเป็นบุตรของพระเจ้าองค์เดียวกัน

ท่านอาจารย์ ฉันขอบคุณท่านอย่างสุดประมาณ สำหรับการเปลี่ยนแปลงทั้งหลายที่ท่านได้นำเข้ามาสู่ชีวิตของฉัน และฉันจะไม่มีวันหยุดขอบคุณผู้ประทับจิตที่ได้แนะนำธรรมวิถีกวนอิมให้แก่เรา ขอขอบคุณพระเจ้าและขอบคุณผู้ประทับจิตทุกคนที่ฉันได้รู้จัก แม้กระทั่งจากอินเทอร์เน็ตอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณท่านอาจารย์ที่เข้ามาสู่ชีวิตของฉัน และยังคงอยู่ในชีวิตของฉันตลอดกาล

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ