รายงานจากทั่วโลก

   
  ฟิจิ
พลังรักของพระเจ้าไร้ขอบเขต

โดย ผู้ประทับจิต เอน เอล เนลสัน นิวซีแลนด์ (ต้นฉบับภาษาอังกฤษ)

(ซูว่า) ในเวลาหลายเดือนก่อนหน้านี้ ผู้บำเพ็ญในเนลสัน ได้พูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ที่จะแบ่งปันคำสอนของท่านอาจารย์เข้าไปในฟิจิ เมื่อได้ยินคำบอกเล่าแห่งความรักของท่านอาจารย์ให้แบ่งปันข่าวสารของทางเลือกใหม่ในการกินอยู่ ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน พวกเราก็ได้จองตั๋วเครื่องบินในทันทีจุดหมายปลายทางคือฟิจิ

ภายในไม่กี่สัปดาห์ พวกเราแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไป 40,000 ใบ ทั่วหมู่เกาะเหล่านี้ บ่อยครั้งที่พวกเรารู้สึกอ่อนน้อมถ่อมตนในขณะแจกใบปลิว ผู้คนดูตะลึง โดยภาพถ่ายของท่านอาจารย์และดูขึงขังไปชั่วขณะถึงขนาดพูดไม่ออก ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีความรู้เรื่องการฝึกทางจิตวิญญาณเพียงเล็กน้อย

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ชายคนหนึ่งเดินตัดตรงฝ่าถนนซึ่งแน่นด้วยผู้คนเข้าไปยังผู้ประทับจิตคนหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าผู้ประทับจิตคนนั้นกำลังแจกใบอะไร หลังจากได้ฟังคำอธิบายคร่าว ๆ เขาได้พูดว่า เขารู้สึกอย่างแรงกล้าว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ใจของเขากำลังค้นหามาหลายปี ในคืนนั้นเขาได้ฝันถึงแสงสว่างที่เจิดจ้ามากกำลังค้นหาตัวเขาและได้ดึงตัวเขาขึ้นไปจากป่าทึบอันมืดมิด เขารู้ด้วยสัญชาติญาณว่าเป็นท่านอาจารย์ที่ได้มาทำให้วิญญาณของเขาได้หลุดพ้น เมื่อเขาได้รับวิถีสะดวกในสองสามวันต่อมา เขาก็นึกถึงเรื่องนั้นและได้รับประสบการณ์ทางจิตวิญญาณอันดีเยี่ยมอีกหลายเรื่อง พวกเราก็ได้ตักเตือนเขาด้วยความรักให้เขาเก็บพรจากอาจารย์ไว้กับตัวเอง และก็มีข้อควรจำสำหรับผู้ประทับจิตว่ากุญแจสู่ความสำเร็จทางจิตวิญญาณคือ ความจริงใจ

มีคนฟีเจี่ยน 2 คน เป็นญาติพี่น้องกัน มาสัมมนางานเดียวกันโดยไม่มีการนัดหมายกัน ทั้งคู่ก็ได้รับวิถีสะดวกและเข้าร่วมสัมมนาต่อ ๆ มาเพื่อค้นหาภูมิปัญญาของท่านอาจารย์เพิ่มเติม หน้าตาของเขาดูสดใสมีราศีเมื่อได้มาสัมผัสกับพระเจ้า

คนหนึ่งที่เป็นญาติกันได้บอกกับพวกเราว่าเธอรู้สึกเบาขึ้นอย่างไร หลังจากได้ฝึกวิถีสะดวกเพียง 2 วัน ทุกอย่างที่เธอกระทำ เธอรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนอากาศ ด้วยอารมณ์ดีเธอได้พูดว่า เธอรู้ในทันทีว่าอันนี้เป็นวิถีอันแท้จริงที่จะติดต่อกับพระเจ้า จากนั้นเธอได้โทรศัพท์ให้พวกเราในนิวซีแลนด์และประกาศว่าครอบครัวของเธอทั้งหมด 16 คน ขณะนี้มาเป็นมังสวิรัติ สาเหตุจากผลของการบำเพ็ญของเธอและการสนับสนุนให้เดินตามเส้นทางของนักบุญตามที่ได้บรรยายไว้ในคำสอนของท่านอาจารย์

คนจำนวนมากในประชากรของฟีเจี่ยนมาจากอินเดีย ดังนั้นพวกเขามักจะมีภูมิความรู้ที่ลึกทางด้านจิตวิญญาณและการนั่งสมาธิ มีชาวฮินดูคนหนึ่ง เป็นนักเทศน์ของกลุ่ม ภควัตคีตา ได้เข้าร่วมสัมมนาเนื่องจากความอยากรู้ เขารู้สึกพอใจมากเมื่อได้รับวิถีสะดวกและได้พูดว่าเขาอยากจะศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำสอนของอาจารย์ มีสุภาพสตรีอีกคนหนึ่งตอนแรกเธอพูดว่า เธอพอใจกับวิธีการบำเพ็ญของเธอในปัจจุบัน แต่ขณะที่เธอหันหลังจะจากไป เธอได้รับใบปลิว เพื่อนประทับจิตให้โอกาสกับเธออีกครั้งหนึ่งที่จะรับมัน จากนั้นเธอมาร่วมสัมมนา เธอได้กล่าวด้วยดวงตาที่ปริ่มด้วยน้ำตาว่า เวลานั้นเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงทุกอย่างสำหรับเธอ ด้วยใบหน้าที่สดใสขึ้นมากหลังจากเรียนวิถีสะดวก เธอได้ขอบคุณทุกคนช้ำแล้วช้ำอีกที่ได้นำ เธอมาพบกับอาจารย์ที่ยิ่งใหญ่และยังมีชีวิตอยู่

มีเรื่องที่เกิดโดยบังเอิญหรือความมหัศจรรย์หลายเรื่องในขณะจัดเตรียมสัมมนา ดังตัวอย่าง พวกเราไปฟิจิเพื่อจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์แต่ไม่มีการประกันได้ว่าจะมีจอทีวี ได้มีการจัดการบางอย่างจากพระเจ้า มีทีวีจอใหญ่ 2 เครื่อง ได้ปรากฏขึ้นมา 2 วันก่อนสัมมนา ผู้ประทับจิตในท้องที่คู่หนึ่งซึ่งช่วยจัดการ รู้สึกมีความสุขมากที่ได้มีส่วนร่วม ปรากฏการณ์ที่ได้รับพรเหล่านี้ และจากสิ่งนี้ ได้กระตุ้นให้พวกเขาบำเพ็ญเพิ่มขึ้น ลูกสาววัย 16 ปีของพวกเขา หลังจากได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์มากมาย ก็ขอเข้าร่วมสัมมนาและเรียนวิถีสะดวก

โดยมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย พวกเราก็ได้รับการเตือนซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า ยังมีวิญญาณอีกจำนวนมากที่กำลังรอติดต่อโดยตรงกับพระเจ้าในชีวิตประจำวันของพวกเขา การเดินทางมาฟิจิของพวกเรา ได้รับความสำเร็จไม่เพียงเพราะว่าเราแนะนำคำสอนของอาจารย์มาให้กับผู้ที่มีความจริงใจแสวงหาพระเจ้าหลายคน แต่ยังเป็นการเตือนพวกเราว่ามีเพียงความรักอันไม่ลำเอียงและความเมตตาของพระเจ้าเท่านั้นที่จะสามารถนำผู้คนอันหลากหลายและสังคมอันขัดแย้งเข้ามารวมกันเพื่อจุดหมายเดียวและการเข้าอกเข้าใจกัน จากการที่ได้รับประสบการณ์ส่วนตัวอันดีพวกเรารู้สึกสำนึกในบุญคุณที่มีส่วนในความพยายามเหล่านี้และได้ทำการผูกมัดกับตัวเองที่จะกลับมาฟิจิในอนาคตอันใกล้เพื่อแบ่งปัน คำสอนของอาจารย์ต่อไป

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm