รายงานจากทั่วโลก

   
  นิวซีแลนด์
วันแห่งการรับพลังที่งานอีสเตอร์ วันอาทิตย์ในมาปัว
โดยกลุ่มข่าวเนลสัน (ต้นฉบับภาษาอังกฤษ)

(เนลสัน) งานฉลองอีสเตอร์ประจำปีของมาปัวถูกจัดขึ้นในหมู่บ้านเล็ก ๆ มาปัวทางเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องกัน ผู้บำเพ็ญต่างกระตือรือร้นในการเตรียมอาหารมังสวิรัติอันเอร็ดอร่อยและหลากหลายสำหรับงานใหญ่นี้ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชม 12,000 – 15,000 คน

พวกเรานำหนังสือตัวอย่างของอาจารย์และใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต มาวางแสดงตรงหน้าร้านของเรา ซี่งได้ดึงดูดความสนใจของคนเป็นอย่างมาก หลายคนรู้สึกดีที่ได้พบพวกเรา เนื่องจากเราเป็นเพียงร้านเดียวที่มีอาหารมังสวิรัติ คนอื่นๆรู้สึกดีใจที่ได้ลองชิมอาหารมังสวิรัติเป็นครั้งแรก เรามีโอกาสหลายครั้งในวันนั้นที่ได้พูดคุยกับคนเกี่ยวกับการเปลี่ยนมาทานมังสวิรัติและได้ให้การแนะนำวิธีการทำอาหารมังสวิรัติ

มีสตรีคนหนึ่งได้บอกพวกเราว่าเธอไม่รู้ว่าจะทำขนมคุ้กกี้อย่างไรให้กับหลานชายอายุ 3 ขวบ ซึ่งทานเจไม่ทานไข่และนมเนยรวมทั้งเป็นเบาหวานเธอรู้สึกดีใจมากที่ได้เรียนรู้ว่ามันทำได้โดยง่าย มีสตรีอีกคนหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มหนึ่ง มีความเป็นอยู่แบบพวกยิปซีและเดินทางไปทั่วประเทศนิวซีแลนด์ เธออยากจะรู้ว่าจะเปลี่ยนมาทานมังสวิรัติได้อย่างไร เธอก็สนใจที่จะทำอาหารรสชาติดีเพื่อขายในงานแทนพวกอาหารที่ใส่เนื้อ เราได้แนะนำให้เธอเรียนทำอาหารกับกลุ่มของเราและเธอก็รู้สึกพอใจมาก

บางคนแวะที่บูธของเรา มาจากประเทศอื่น ดังตัวอย่าง ชาวอเมริกันหลายคนได้เข้ามาซื้ออาหารของเราและขอบคุณที่พวกเรามาออกร้านที่นั่นมีบางคนทานมังสวิรัติมานานแล้ว และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องสิทธิของสรรพสัตว์ พร้อมกับใบปลิวทางเลือกใหม่ของการดำรงชีวิตเรายังให้แผ่นซีดีที่เล่นในคอมพิวเตอร์ได้ เป็นภาพยนตร์เรื่อง “พบกับเนื้อของท่าน”( http://www. goveg.com/factory Farming.asp )ซีดีหลายแผ่นก็ถูกรับไป พวกเราทั้งหมดก็หวังว่าหลังจากได้ชมเรื่องจริงที่น่ากลัวและสะเทือนใจเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์ จะมีอีกหลายคนเปลี่ยนมาทานมังสวิรัติ

เนื่องจากนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ผลิตเนื้อและผลิตภัณฑ์จากนม ดูน่าจะยิ่งจำเป็นที่ต้องแบ่งปันข่าวสารเรื่องทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต พวกเรารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาก ที่ผู้คนชอบอาหารมังสวิรัติซึ่งมีรสชาติดี และเสริมสุขภาพ และรู้สึกเบิกบานที่ได้เห็นคนจำนวนมากได้มาพูดคุยกับเราและกลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีกเกี่ยวกับอาหารและข้อมูล

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 

สมุดลงเวลาเหตุการณ์

เพื่อก้าวไปพร้อมกับการยกระดับจิตวิญญาณที่อยู่ในระหว่างพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งของโลก ศูนย์ท้องถิ่นของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่นานาชาติ กำลังจัดสัมมนาทางวีดีทัศน์และการแบ่งปันสัจธรรมอื่น ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ยินดีต้อนรับร่วมกิจกรรมเหล่านี้กับญาติมิตร สำหรับหมายกำหนดการล่าสุดของกิจกรรมของเรา โปรดเยี่ยมชม URL ต่อไปนี้:
 
http://www.Godsdirectcontact.org.tw/eng/latest_news/events-datebook.htm