สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

สเปน

 

จุดแสงสว่าง ไปทุกมุมของ สเปน
จากภายในเมืองหนึ่งเมือง

โดยศูนย์วาเลนเซีย (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)

ทุก ๆ ปีจากวันที่ 15-19 มีนาคม เมืองวาเลนเซียจะฉลอง 1 ในงานเทศกาลที่สำคัญที่สุดในสเปน คือ ลาสฟัลลาส (ไฟ) ในช่วงงานเทศกาลนี้ ซึ่งดึงดูดผู้คนมาจากทั่วสเปนรวมไปถึงจากประเทศอื่น ๆ เมืองนี้จะเต็มไปด้วยเสียงดนตรี ศิลปะ แฟชั่น ดอกไม้ไฟที่งดงาม และแน่นอน ผู้คน

เนื่องจากวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของงานฉลองตรงกับวันเสาร์และวันอาทิตย์ในปีนี้ จึงคาดคะเนว่าจะมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ผู้ประทับจิตจากศูนย์วาเลนเซียได้ตัดสินใจที่จะใช้โอกาสนี้ เพื่อแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ถึงมือผู้คนจากทุกส่วนของประเทศ เพื่อนบำเพ็ญจากเมืองอื่น ๆ อย่างเช่น มาดริด แกรนาด้า อัลเมเรีย ก็ได้เข้าร่วมในการช่วยแจกใบปลิวด้วย

ตลอดทั้งสัปดาห์ พี่ชายและพี่สาวได้แจกใบปลิวให้กับคนจำนวนมากทั่วทั้งเมือง พวกเขาได้ตระหนักอย่างรวดเร็วว่า สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเข้าถึงผู้คนก็คือที่สถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดิน รวมไปถึงบริเวณที่จัดกิจกรรมของงานเทศกาลคือ ทางเข้าแฟชั่นโชว์ การแสดงดอกไม้ไฟ และอนุสาวรีย์หลักของเทศกาล (รูปแกะสลักขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของพลังแห่งการสร้างสรรค์และพลังแห่งการทำลายล้าง) เมื่อสุดสัปดาห์ได้มาถึง ผู้ประทับจิตได้แบ่งเป็นคู่ ๆ และเริ่มแจกใบปลิวในบริเวณสำคัญทุกแห่งของเมือง

ด้วยความช่วยเหลือของท่านอาจารย์ ซึ่งกระตุ้นและให้ความแข็งแกร่งกับพวกเขาที่จะเดินยาวไกลขนาดนั้น และถูกล้อมรอบด้วยคนจำนวนมากเช่นนั้น ผู้ประทับจิตสามารถแจกใบปลิวได้มากกว่า 100,000 ใบ ภายใน 5 วัน อาจจะพูดได้ว่า ข่าวสารของท่านอาจารย์ได้ไปถึงเกือบจะทั่วทุกมุมของสเปนจากภายในเมืองหนึ่งเมือง

ในระหว่างเทศกาลอีสเตอร์จากวันที่ 13-17 เมษายน เพื่อนประทับจิตได้จัดกิจกรรมต่อเนื่องในสเปนตอนใต้ใกล้เมืองมะละกาและเซวิลล่า ด้วยการใช้ที่ตั้งที่ภัตตาคารมังสวิรัติซึ่งเป็นของเพื่อนบำเพ็ญในมะละกา พวกเขาได้ขับรถออกไปรอบ ๆ บริเวณเพื่อแจกใบปลิวในช่วงเวลากลางวัน และกลับมาเพื่อนั่งสมาธิกลุ่มทั้งคืน พวกเขาได้แจกใบปลิวออกไปทั้งหมด 80,000 ใบ ใน 8 เมือง

กิจกรรมนี้ได้เปิดโอกาสให้เพื่อนบำเพ็ญจากส่วนต่าง ๆ ของสเปนได้ทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งทำให้พวกเขารู้จักกันได้ดีขึ้นและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังได้สร้างพื้นฐานที่ดีสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเป็นทีมในอนาคต

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว