สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติ

แอฟริกาตะวันตก

 

หลายคนซาบซึ้งในข่าวสารของ
ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

โดยกลุ่มข่าวโตโก (ต้นฉบับเป็นภาษาฝรั่งเศส)

โตโก

เมื่อผู้ประทับจิตจากศูนย์โตโก, บาร์คินา ฟาโซ, ไอวอรี่ โคสต์, ปอร์โตโนโว ได้รวมตัวกันเพื่อแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต พวกเขาก็ได้เห็นผลของมัน ความงามในคนที่ได้รับมัน ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งไม่สามารถอ่านได้ด้วยตัวของเธอขอใบปลิวเพื่อเธอจะได้เอาไปให้ลูกของเธอ เด็กนักเรียนชายชั้นประถมได้ขอใบปลิวให้พ่อของเขา ผู้หญิงอีกคนหนึ่งบอกว่า หลังจากที่เธอได้แขวนใบปลิวบนกำแพงในห้องของเธอ เธอก็ตัดสินใจที่จะเป็นมังสวิรัติบริสุทธิ์ และเริ่มต้นสั่งเคบับที่ทำมาจากถั่วเหลือง และเริ่มสั่งเคบับถั่วเหลืองและข้าวสาลี ครูโรงเรียนคนหนึ่งได้แจกใบปลิวให้กับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนและนักเรียน เด็กนักเรียนก็ได้เอาไปให้พ่อแม่ของพวกเขาซึ่งมีความสุขที่ได้ทราบถึงโปรตีนของอาหารมังสวิรัติ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถปรับอาหารของพวกเขาโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ

เมื่อใบปลิวเป็นที่ต้องการมากขึ้น ๆ ผู้ประทับจิตได้แจกใบปลิว 1,000 ใบที่มหาวิทยาลัยแห่งโลเม่ ความอยากรู้อยากเห็นของนักศึกษามีมาก จนทำให้การแจกนั้นกินเวลาหลายชั่วโมงรวมไปถึงการแบ่งปันความคิด นักศึกษามากมายที่ไซเบอร์คาเฟ่ของมหาวิทยาลัยได้เข้าเยี่ยมเว็บไซต์ที่พิมพ์อยู่บนใบปลิว เพื่อเอาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติและคำสอนของท่านอาจารย์ นักศึกษาคนอื่น ๆ ได้แนะนำให้เปิดภัตตาคารมังสวิรัติหรือร้านใหม่ในมหาวิทยาลัย ซึ่งจะหาซื้อสิ่งของต่าง ๆ ที่เป็นมังสวิรัติได้เพื่อช่วยให้พวกเขาศรัทธามั่นคงต่ออาหารมังสวิรัติ

ทีมแจกจ่ายได้ไปยังสถานที่ที่นักศึกษาซื้ออาหาร และได้ทำให้คนขายตระหนักถึงความจำเป็นที่จะจัดหาอาหารมังสวิรัติให้นักศึกษาได้ซื้อหา ด้วยพระกรุณาธิคุณอันไม่มีเงื่อนไขของท่านอาจารย์ ทีมแจกจ่ายยังได้ไปที่ทุ่งข้าวโพดด้วย ที่อยู่รอบ ๆ วิทยาลัยเพื่อขอบคุณชาวนา และชมเชยในศักดิ์ศรีของอาชีพเพาะปลูกของพวกเขา และแบ่งปันความรักและพระพรของท่านอาจารย์

หลังจากที่ได้แจกจ่ายใบปลิวไปทั่วย่านเพื่อนบ้านแล้ว ทุกคนก็ได้เริ่มต้นแผนการส่วนที่ 2 ของพวกเขา ซึ่งก็คือการไปยังสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่นที่สุด เพื่อแบ่งปันข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตแบบต่อเนื่อง ผู้ประทับจิตพร้อมที่จะกลับไปยังสถานที่เหล่านี้ เพราะว่าพวกเขาทราบว่า พลังและพระพรของท่านอาจารย์จะต้องหาได้ในทุกมุมของท้องถนน สำหรับทุกคนที่จะมีโอกาสได้รับการชำระล้างในมหาสมุทรแห่งความรักและพระพร

 


โกตดิวัวร์

ในเมืองอาบิดจัน เมืองหลวงของโกตดิวัวร์ (ไอวอรี่ โคสต์) ผู้ประทับจิตได้จัดการแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตออกเป็น 4 รอบด้วยกัน รอบแรกที่ซอร์บอนเพลส ซึ่งเป็นเวทีเปิดจุคนได้วันละ 500 คน สำหรับการเสวนาสาธารณะเกี่ยวกับการเมือง จิตวิญญาณ ศาสนา เศรษฐกิจ และสังคม ณ ที่นั้นใบปลิวได้ถูกแจกจ่ายและพูดคุยกันพร้อม ๆ กับข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับคำสอนของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ ข้อคิดเห็นที่เป็นบวกเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญของหลักการทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และผู้คนก็มีความสุขเมื่อทราบว่าสามารถเป็นมังสวิรัติบริสุทธิ์ด้วยค่าใช้จ่ายเล็กน้อยมาก

รอบที่ 2 สำหรับการแจกใบปลิวคือที่ถนนสาธารณะให้กับผู้ที่เดินผ่านไปมาและผู้ที่กำลังรอรถเมล์ รอบที่ 3 เป็นที่ศาลาประชาคมซึ่งได้ให้ข่าวสารอาหารมังสวิรัติแก่ผู้คนที่มาเข้าร่วมงานแต่งงาน ณ ที่นั้น พ่อแม่ เพื่อน ๆ และคู่ที่แต่งงานใหม่ได้รับข่าวสารแห่งความเมตตาความรัก และอหิงสาต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย รวมไปถึงพระพรของท่านอาจารย์สำหรับการแต่งงานที่มีความสุข

รอบสุดท้ายจัดที่บริเวณจอดรถ ณ ที่ซึ่งทนายของสหภาพช่างแห่งโกตดิวัวร์ได้ชุมนุมกันเพื่อพบประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐ ผู้ประทับจิตได้ใช้โอกาสนี้เพื่อแจกจ่ายใบปลิว ซึ่งในไม่ช้าก็เป็นที่ต้องการอย่างสูง ผู้คนรับข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตอย่างเป็นบวกโดยไม่มีปัญหาใด ๆ หลายคนได้มองว่า มันเป็นโอกาสได้ช่วยให้พวกเขาได้ตระหนักว่า อาหารมังสวิรัตินั้นไม่ได้ทำให้เสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บ เพราะว่าผักและผลไม้มีสารอาหารสำหรับสุขภาพที่ดีและความมีอายุยืน ผู้คนได้เข้าใจว่า โปรตีนที่จำเป็นทั้งหลายสามารถได้รับจากอาหาร อย่างเช่น ถั่วเหลือง ข้าวโพด ข้าว ถั่ว และถั่วเปลือกแข็งต่าง ๆ

 


ปอร์โตโนโวเบนิน

ในวันที่ 24 และ 27 มีนาคม ปีทองที่ 3 (2549) ผู้ประทับจิตแห่งปอร์โตโนโว ได้ไปยังโรงเรียนมัธยม 2 แห่งเพื่อแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ด้วยความรักของท่านอาจารย์ผู้บำเพ็ญได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่ ณ โรงเรียนเหล่านี้ ในโรงเรียนแรก ครูดีใจมากเกี่ยวกับกิจกรรมทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตถึงกับขอให้นักเรียนเก็บใบปลิวเป็นของที่ระลึก ในโรงเรียนที่ 2 ใบปลิวหมดภายในไม่กี่นาที ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าหน้าที่ขอให้ผู้ประทับจิตกลับมาอีก ผู้ประทับจิตรู้สึกขอบคุณ ที่ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตเป็นที่ต้อนรับอย่างเต็มหัวใจในปอร์โตโนโว และสังเกตว่าอาจจะเป็นเพราะว่าชาวเบนินจำนวนมากรู้เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอาหารมังสวิรัติอย่างไร

บาร์คินา ฟาโซ

ผู้ประทับจิตได้แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปทั่วเมืองหลวงโอกาดูกู หลังจากที่ได้ทำแผ่นผ้าที่มีข้อความว่า “เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า เลือกอาหารมังสวิรัติ” ผู้ประทับจิตก็ได้ขออนุญาตจากนายกเทศมนตรี เพื่อจัดสัมมนาและติดแผ่นผ้าไปทั่วเมืองหลวง ขณะนี้พวกเขาได้วางแผนที่จะเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน คือ มาลิและไนเจอร์ ซึ่งไม่มีศูนย์เพื่อแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เพื่อแบ่งปันข่าวที่ดีของอาหารมังสวิรัติ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว