สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

ฟอร์โมซา

 

 

จงทำต่อไป เพื่อนำความคิดของอาหารมังสวิรัติด้วยความรักไปปลูกไว้ในใจของผู้คน

รายงานโดยกลุ่มข่าวฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

อี๋หลัน

เพื่อนบำเพ็ญสนใจการแจกแผ่นปลิวอย่างคึกคัก ทุกคนพากันไปแจกตามบ้านตามตำบลและอำเภอต่าง ๆ ที่มีอยู่ในแผนที่ และไปส่งข่าวสารอาหารมังสวิรัติจากความรัก ตามสถานที่สาธารณะที่มีผู้คนมาก ขณะเดียวกันไปปิดภาพโปสเตอร์ขนาดยักษ์ตามห้างร้านต่าง ๆ เพื่อนบำเพ็ญยังไปลงโฆษณาข้อความตามแผ่นปลิวในหนังสือพิมพ์ ผลลัพธ์ดีมาก

หลายเดือนที่ผ่านมา ศูนย์จัดพิมพ์แผ่นปลิวใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อนบำเพ็ญต่างกระตือรือร้นนำไปแจกจ่าย สถานที่ประกอบด้วยถิ่นทุรกันดารที่อยู่ห่างไกล พร้อมใช้ส่งอีเมล์ที่มีข้อมูลตามแผ่นปลิวไปให้กับเพื่อน ๆ ในอินเตอร์เน็ต หวังว่าทุกคนจะได้รับข่าวสารอันมีค่านี้


 

ผิงหู

เพื่อให้อุดมการณ์เรื่อง “โลกแห่งอาหารมังสวิรัติด้วยความรัก” ให้บรรลุเป้าหมายโดยเร็ว ศูนย์เผิงหูเข้าร่วมงานออกร้านเพื่อจำหน่ายสินค้าการกุศลที่ทางเจียฝูจัดขึ้นที่โรงเรียนชั้นประถมหม่ากง เพื่อนบำเพ็ญพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อยืดที่พิมพ์ข้อความ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” และสวมหมวกที่เป็นหัวสัตว์ที่น่ารัก มีตัวอักษร “รักข้าพเจ้า กรุณาอย่ากินข้าพเจ้า” หรือ “รักข้าพเจ้าเถิด ด้วยการทานมังสวิรัติ” ผู้เข้าชมต่างชมพวกเราว่า เป็นองค์กรที่เต็มไปด้วยความรักและนำความสุขสนุกมาให้กับงานมากที่สุด

ขณะที่เพื่อนบำเพ็ญนำเอาอาหารมังสวิรัติมาเสิร์ฟที่งานอย่างต่อเนื่อง มีผู้คนมากมายที่รอไม่ไหว ต่างพากันจะรีบซื้ออาหารมังสวิรัติที่มีสีสันรสชาติที่อร่อย หลายคนบอกว่า เป็นครั้งแรกที่ได้มาทานอาหารมังสวิรัติที่อร่อยเช่นนี้ พวกเขาไม่เพียงซื้อไปแล้วกลับมาซื้อเพิ่มอีก ยังชวนเพื่อนมาทานอาหารที่แสนอร่อยด้วย พวกเราได้เปิดดีวีดี “เดินอยู่บนทางแห่งความรัก” พร้อมบริการหนังสือตัวอย่างให้กับผู้คน เพื่อนบำเพ็ญถือโอกาสนี้แจกแผ่นปลิว “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” นายกเทศมนตรีหม่ากง คุณซูคุงสง มาชมร้านของพวกเรา นายกบอกว่าเขาเคยทานเจมาเป็นเวลา 8 ปี พร้อมชื่นชมประโยชน์การทานอาหารเจอย่างเต็มที่ ผู้นำท้องถิ่นสามารถสนับสนุนนำพาการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพ พื้นที่เผิงหูจะต้องสันติและเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้น

ท่านนายกเทศมนตรีหม่ากง คุณซูคุนสง

นอกจากบริการอาหารเจที่บริสุทธิ์แล้ว พวกเรายังได้จัดรายการให้รางวัลให้กับคนที่ตอบปัญหาได้ถูกต้องด้วย ข้อความจะต้องสนุกและมีความหมายเกี่ยวกับการเผยแพร่อาหารมังสวิรัติ ของรางวัลคือแฟ้มเอกสารที่พิมพ์ข้อความ “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” เด็ก ๆ ตอบคำถามอย่างบริสุทธิ์ไร้เดียวสาและตรง ๆ ประกอบกับเมื่อตอบถูกแล้วจะมีเสียงตีฆ้องดังขึ้น ทำให้บรรยากาศในงานคึกคักสุด ๆ เด็ก ๆ ต่างเข้าใจอย่างชัดเจนว่า ผัก ผลไม้ เป็นอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่สุด พร้อมทั้งเห็นด้วยกับความรักและปกป้องสัตว์ก็ไม่ควรไปทานสัตว์ และขณะที่ตอบคำถามเรียกร้องให้ครอบครัวห่างไกลจากบุหรี่เหล้าด้วย

ในงานออกร้านครั้งนี้ พวกเราจำหน่ายอาหารมังสวิรัติออกไป 1,000 ชุด รายได้ทั้งหมดมอบให้กับศูนย์เจียหูช่วยเหลือครอบครัวยากจน และเด็กนักเรียนศูนย์เผิงหูจัดงานครั้งนี้ เพื่อนบำเพ็ญเกือบทั้งหมดได้เข้าร่วมทำงาน ทุกคนต่างขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้โอกาสพวกเราเรียนรู้การบริการที่ไม่ได้คิดถึงตัวเอง ในใจเต็มไปด้วยความสุข แม้งานที่มีความหมายนี้จะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่การรณรงค์อุดมการณ์ “โลกแห่งอาหารมังสวิรัติด้วยความรัก” กำลังเดินไปอย่างต่อเนื่อง!

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

 

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว