สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

สหราชอาณาจักร

 

ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตขยายความรักมากขึ้นไปสู่ความเป็นมังสวิรัติในสหราชอาณาจักร

โดยกลุ่มข่าวลอนดอน (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

ในสหราชอาณาจักร นับว่าเราโชคดีที่มังสวิรัตินั้นไม่ใช่เป็นเรื่องที่ใหม่ อันที่จริงแล้วนับตั้งแต่ปีพ.ศ.2503 ชาวอังกฤษได้ถือว่า มังสวิรัติเป็นทางเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าสำหรับความผาสุก ต่อทางด้านจิตวิญญาณและเหตุผลทางด้านมนุษยธรรม ในลอนดอนที่เดียวที่มีภัตตาคารมังสวิรัติและคาเฟ่กว่า 200 แห่งให้เลือก ร้านอาหารสุขภาพเต็มไปด้วยเบอร์เกอร์มังสวิรัติชนิดต่าง ๆ ไส้กรอก และสิ่งทดแทนเนื้อสัตว์อื่น ๆ แม้กระทั่งภัตตาคารทั่ว ๆ ไปก็มีอาหารมังสวิรัติให้เลือกมากมาย ในงานเลี้ยงไม่เป็นที่ผิดปกติที่จะพบว่าอย่างน้อยที่สุด 2 ใน 10 จะเป็นมังสวิรัติ ดังนั้นจึงทำให้อาหารมังสวิรัติเป็นการตัดสินใจที่ปกติ มีแม้กระทั่งธนาคารในสหราชอาณาจักรที่ได้แนะนำ ‘เครดิตการ์ดมังสวิรัติ!’

การแนะนำใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในครั้งแรก ศูนย์ลอนดอนและเซอร์เรย์ก็ได้รวมตัวกัน รวมไปถึงไอร์แลนด์ และสก็อตแลนด์ เพื่อแบ่งปันข่าวสารมังสวิรัติของท่านอาจารย์ให้กับคนจำนวนมากขึ้น รวมไปถึงการหว่านเมล็ดพันธุ์เพื่อเปลี่ยนแปลงจิตสำนึกของชาวโลกตลอดกาล ได้มีการไปเยือนเมืองจำนวนมากนับตั้งแต่ใบปลิวใบแรกได้ถูกพิมพ์ออกมา เพื่อนประทับจิตจากทั่วประเทศโดยเฉพาะเซอร์เรย์และลอนดอน ได้จัดสัปดาห์เพื่ออุทิศให้กับการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตแบบปริมาณมาก ผู้ประทับจิตก็ได้ช่วยในการพิมพ์ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในอิตาลีและอิสราเอล

นอกจากนั้น เพื่อนบำเพ็ญสหราชอาณาจักรก็ได้ขยายการแจกข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปยังงานนิทรรศการใหญ่ ๆ ในวันที่ 30 มีนาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) พี่ชายและพี่สาวได้จัดกิจกรรมทำอาหารมังสวิรัติเป็นครั้งแรก ซึ่งจัดในงานนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร งานแสดงความกระปรี้กระเปร่า ณ.เคนซิงตัน โอลิมเปีย เป็นเหตุการณ์ประจำปี 4 วันที่มีเรื่องสุขภาพ กีฬา อาหารอินทรีย์ ความงาม และการผ่อนคลาย จัดแสดงให้กับฝูงชนหลากหลายวัฒนธรรมในลอนดอน

บู๊ธของสมาคมอนุตราจารย์ชิงไห่เป็นสีเขียวสดใสและตกแต่งด้วยสัตว์ที่น่ารักรอบ ๆ แสดงให้เห็นถึงอุดมการณ์แห่งความรักที่แท้จริงสำหรับอาณาจักรสัตว์ พี่สาวคนหนึ่งได้ออกแบบทำผ้ากันเปื้อนโดยมีตราสัญลักษณ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตอยู่ข้างหน้า และผู้ช่วยที่บู๊ธก็สวมหมวกแก๊ปและเสื้อยืดที่มีตราสัญลักษณ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตและภาพของสัตว์ที่อ่อนหวาน ผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับถามว่าจะซื้อเสื้อยืดนี้ได้ที่ไหน!

ภัตตาคาร 2 แห่งซึ่งผู้ประทับจิตเป็นเจ้าของได้จัดอาหารมา และจัดแสดงอาหารซึ่งดึงดูดคนนับพัน มีอยู่ครั้งหนึ่งแถวของคนที่ยืนรออาหารได้ขยายไปรอบมุมและผ่านบู๊ธที่อยู่ข้าง ๆ งานนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง

ผู้ประทับจิตที่ยืนอยู่ 2 ข้างของบู๊ธเพื่อแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และพูดคุยกับผู้ที่สนใจในงานของเราและประโยชน์ของการเปลี่ยนมารับประทานอาหารมังสวิรัติ คนจำนวนมากได้กลับมาหลังจากอ่านใบปลิวเพื่อสั่งอาหาร ได้มีการแจกหนังสือตัวอย่างให้กับคนที่สนใจที่จะเรียนรู้คำสอนของท่านอาจารย์ให้มากขึ้น

ผู้เข้าร่วมงานบางคนประทับใจมากในบู๊ธ และสิ่งที่จัดแสดง จนถึงกับถามว่า ทำไมเราไม่ได้มาจัดงานในปีก่อน ๆ หลายสัปดาห์ต่อมา ผู้จัดงานได้ติดต่อเราเพื่อบอกว่าบู๊ธของเราเป็นบู๊ธที่สำคัญในงาน และอันที่จริงแล้วได้ถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่ง 1 ใน 3 ที่เป็นบู๊ธเด่นในงาน

เมื่อพิจารณาว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมในเหตุการณ์สำคัญเช่นนี้ ด้วยพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ เราก็ได้ฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างไปได้ เราทุกคนได้เรียนรู้โดยเฉพาะเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน และรอคอยที่จะทำอีกในอนาคต

ในระหว่างงานนิทรรศการ 4 วัน ใบปลิวมากกว่า 7,000 ใบ และใบปลิว 1,000 ใบที่มีสูตรอาหารมังสวิรัติได้ถูกแจกออกไป ในระหว่างการรับใบปลิวที่เป็นบวกและความอยากอาหารที่กระตือรือร้นของผู้คนที่ซื้ออาหารมังสวิรัติ เรารู้สึกว่าทั่วทั้งลอนดอนเต็มไปด้วยความรักของมนุษย์ต่อเพื่อนที่เป็นสัตว์ ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้โอกาสนี้แก่เราที่ได้รับใช้โลกในทุกระดับ

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว