สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

ช่วยโลก, เป็นมังสวิรัติ!

 

โดยทีมรายงานข่าวลอสแองเจลิส (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน ปีทองปีที่ 3 (2549) งานวันโลก ครั้งที่ 17 ได้จัดที่สวนสาธารณะบาลโบ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกในซานดิเอโก้ บู๊ธของสมาคมของเราได้จัดแสดงภาพอันงดงามของท่านอาจารย์ โปสเตอร์และแถบผ้าทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต รวมไปถึงโทรทัศน์ที่ฉายปาฐกถาธรรมของท่านอาจารย์ สำหรับเหตุการณ์สำคัญอย่างวันโลกที่คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน 60,000 คน ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีมากที่จะแบ่งปันข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

สำหรับการแจกใบปลิว เราคิดว่าเราจะลองทำสิ่งใหม่ ๆ ดู ดังนั้น เราจึงมีถุงกึ่งใสที่พิมพ์ด้วยคำว่า “ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต” ที่ด้านนอก ข้างในเป็นใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต สูตรอาหารที่มีสีและคุกกี้มังสวิรัติ พวกเราทุกคนเริ่มวันด้วยถุงทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่เต็มเปี่ยมในมือของเรา และไปยังสถานที่ที่ผู้คนพลาดที่จะไปยังบู๊ธของเรา

ถุงนั้นได้หายไปอย่างรวดเร็วและคนก็ชอบพวกมัน เราได้แจกลูกโป่งให้ฟรี ที่มีข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตพิมพ์อยู่บนลูกโป่ง ประมาณ 11 โมงเช้าก็ได้มีพาเหรดของวันโลก เป็นที่น่าสนใจที่มีคนจำนวนมากในพาเหรดได้ถือและโบกบอลลูนภาพทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต!

ที่บู๊ธเรายิ้มให้กับคนที่มาและกล่าวทักทายพวกเขาว่า “สูตรอาหารมังสวิรัติ” ก่อนที่จะแจกถุงให้กับพวกเขา เราสังเกตว่า หลายครั้งที่เราพูดออกมาดัง ๆ คนที่เดินผ่านบู๊ธของเราไปแล้วก็ได้เปลี่ยนใจและกลับมาหยิบถุง เมื่อเวลาผ่านไปพี่ชายคนหนึ่งก็ได้เขียนเพิ่มเติมอีกประโยคหนึ่งที่น่าสนใจมากขึ้นว่า “เป็นมังสวิรัติช่วยเหลือโลก” สโลแกนดูเหมือนว่าจะช่วยดึงดูดคนที่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ ให้กลายมาเป็นมังสวิรัติ

รวมแล้วในวันนั้นเราได้แจกใบปลิว 6,000 พันใบในงาน เกือบจะทุกคนที่เราได้พบดีใจที่ได้รับข่าวสารแห่งความรักสำหรับสรรพสัตว์ของท่านอาจารย์ มันเป็นวันที่สนุกและประสบความสำเร็จ ขอบคุณในความรักและพระพรของท่านอาจารย์สำหรับโลก!

 

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว