สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

อเมริกากลาง

 

ผู้คนเห็นความสำคัญของข่าวสารในวิถีชีวิตที่มีเมตตามากกว่า

รายงานผสมโดยกลุ่มข่าวนิการากัวและคอสตาริก้า (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)

นิการากัว

ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนหญิงจากคอสตาริก้า จากวันที่ 3 มีนาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) เพื่อนบำเพ็ญได้แจกใบปลิว 16,000 ใบ ภายใน 3 วัน ในเมืองจิโนติเป้ เอสติลี่ คองเดก้า และ จูอิกัลปา-ชองตาเลส ใบปลิวเป็นที่ยอมรับด้วยเสียงตอบรับที่เป็นบวก และผู้คนได้แสดงความสนใจเมื่อทราบว่า จะหาซื้อผลิตภัณฑ์มังสวิรัติได้ที่ไหน พวกเขาได้ถามถึงการเตรียมถั่วเหลือง หมี่กึน และสูตรอาหารมังสวิรัติอื่น ๆ และที่สำคัญกว่านี้ก็คือ การเตรียมถั่วเหลืองสำหรับสถานที่ที่ยากจนที่สุดในประเทศ

ในร้านขายยา ร้านขายของสุขภาพ และร้านขายของชำมากมาย ได้มีการทิ้งใบปลิวไว้ที่นั่น เพื่อว่าลูกค้าจะได้มีโอกาสได้ข่าวสารจากใบปลิว ได้มีการไปเยือนตามโรงเรียนเพื่อการแจกใบปลิวด้วย

อนดูรัส

เพื่อนหญิงจากคอสตาริก้าได้เดินทางต่อไปยังฮอนดูรัส เพื่อนประทับจิตท้องถิ่นดีใจมากที่ได้พบพวกเขา ในฮอนดูรัสพวกเขามีโอกาสน้อยกว่าที่จะได้รับคำสอนล่าสุดของท่านอาจารย์ ดังนั้น ทีมของคอสตาริก้าจึงได้ใช้เวลาส่วนหนึ่งเพื่อแบ่งปันข้อมูลกับพวกเขา และช่วยดับกระหายดวงวิญญาณอันโหยหาของพวกเขาด้วยธรรมสารและดีวีดีที่นำมาให้กับพวกเขา

จากนั้น พวกเราทุกคนก็เริ่มต้นจัดการงานสำหรับงานต่อไป ใน 3 วันถัดมาใบปลิว 16,000 ใบได้ถูกแจกจ่ายไปทั่วเมืองโคมายากัว โชลูเตก้า และดันลี สิ่งที่น่าเอ่ยถึงก็คือผู้ประสานงานท้องถิ่น ในรถบัสทุกคันที่พวกเขานั่งไป เธอจะแจกใบปลิวให้กับผู้โดยสารทุกคน และในเมือง ๆ หนึ่งที่พวกเขาได้ไปเยี่ยม ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังแจกใบปลิวกันอยู่ เธอก็ไปยังสถานีวิทยุมากกว่า 4 แห่งเพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับใบปลิว ความรักของเธอที่มีต่อท่านอาจารย์ได้ให้พลังงานอันเหลือเชื่อแก่เธอจริงๆ

อล ซัลวาดอร์

ทีมคอสตาริก้า เดิมทีแล้ววางแผนจะพักที่บ้านของพี่ประทับจิตหญิง แล้วจู่ ๆ พวกเขาก็ได้รับข้อมูล 2 วันก่อนที่จะมายังประเทศนี้ บอกพวกเขาว่า พวกเขาสามารถพักในบ้านของพี่สาวเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น

และในคืนวันเสาร์ สามีของพี่สาวก็ได้บอกพวกเขาว่า วันรุ่งขึ้นจะเป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีของประเทศ เขาไม่แน่ใจว่าจะเป็นวันที่ดีสำหรับงานแจกใบปลิว ทีมจึงบอกเขาว่า พวกเขาก็ไม่ทราบ แต่พวกเขาจะลองไปยังสถานที่ที่จะมีคนจำนวนมากและสามารถแจกใบปลิวได้

และแล้วความจริงก็คือ การจัดการของพระเจ้านั้นมหัศจรรย์และน่าทึ่ง ปรากฏว่ามีคนจำนวนมากอยู่ในสถานที่ที่สามีของพี่สาวเลือกที่จะแจกใบปลิว ด้วยพระพรและพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ ภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นพวกเขาก็ได้แจกใบปลิว16,000 ใบที่ได้นำมาให้สำหรับประเทศนั้น

กัวเตมาลา

ในกัวเตมาลาไม่มีศูนย์หรือไม่มีผู้ประทับจิตที่จะสามารถช่วยทีมคอสตาริก้าได้ ในวันอาทิตย์ในขณะที่พวกเขายังอยู่ในเอล ซัลวาดอร์เพื่อซื้อตั๋วรถบัสไปกัวเตมาลา พี่สาวบางคนก็ได้แจกใบปลิวให้กับคนที่นั่น ผู้ชายที่ได้รับใบปลิวต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ในการสนทนาก็ได้ถามทีมทำงานว่าพวกเขาจะพักอยู่ที่ไหนในกัวเตมาลา และพวกเขาก็บอกว่ายังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหน ชายผู้นี้ก็บอกพวกเขาอย่างเป็นธรรมชาติมากว่า พวกเขาไม่ควรกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์เช่นนั้น เนื่องจากเขาจะไปถึงกัวเตมาลาก่อนที่ทีมทำงานจะไปถึง เขาจะติดต่อไปยังเพื่อนของเขาซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งจะดูแลพวกเขาและจะช่วยเหลือพวกเขาในการหาโรงแรมที่ดีให้

เมื่อพวกเขามาถึงกัวเตมาลา คนขับรถแท็กซี่ก็ได้รอพวกเขาด้วยใบปลิวในมือของเขา เขาได้พาทีมทำงานไปยังโรงแรมและได้ให้ข้อมูลที่มีค่ามากสำหรับงานแจกใบปลิว เขายังได้เป็นผู้ปกป้องพวกเขาด้วย โดยพาพวกเขาไปยังสถานที่ที่พวกเขาจะต้องซื้อตั๋วกลับและขอวีซ่า เขายังได้พาพวกเขาไปยังใจกลางเมือง วันต่อมาไปที่อันติกัว กัวเตมาลา ซึ่งพวกเขาได้แจกใบปลิว 8,000 ใบ ในลักษณะนั้นพวกเขาก็ได้เสร็จสิ้นการแจกใบปลิว 16,000 ใบ ในกัวเตมาลา

บทสรุป

ความรัก ความดูแลเอาใจใส่ พระกรุณาคุณ และพระพรจากท่านอาจารย์ ซึ่งทีมทำงานรู้สึกได้ในระหว่างตลอดการเดินทางทั้งหมดของพวกเขา เป็นสิ่งที่ไม่อาจบรรยายได้เป็นคำพูด มันเป็นงานที่หนัก โดยเฉพาะในกัวเตมาลาไม่มีผู้ประทับจิตท้องถิ่นที่จะช่วยแจกใบปลิว แต่เมื่อได้เห็นว่า ผู้คนได้อ่านใบปลิวกันอย่างไร และเก็บมันเหมือนอย่างทรัพย์สมบัติอันมีค่ามาก พวกเขาก็ลืมความเหน็ดเหนื่อยโดยสิ้นเชิง ยกตัวอย่าง ในเมืองหนึ่ง พวกเขาได้แจกใบปลิว 8,000 ใบ ต่อมาก็ต้องไปเข้าเมืองอีกครั้ง เพราะว่าต้องไปขึ้นรถบัสและเป็นที่เหลือเชื่อ ที่ใบปลิวบนพื้นมีจำนวนน้อยจริง ๆ ไม่ถึง 20 ใบด้วยซ้ำ! สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า ผู้คนกำลังเตรียมตัวที่จะเปลี่ยนแปลงไปสู่อาหารการกินที่มีความรักความเมตตามากขึ้น ด้วยเหตุผลนี้จึงต้องแบ่งปันข่าวสารนี้ให้กับคนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ

มนุษย์ทำอะไรได้ เพื่อจัดการกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ? เพื่อเอาใจใส่ปัญหานี้และช่วยชีวิตสัตว์คณานับ ท่านอาจารย์จึงได้รวบรวมบทความสั้น ๆ ที่สมบูรณ์ด้วยภาพแทรกอันมีสีสันด้วยตัวเองที่มีชื่อว่า “การดำรงชีวิตที่เลือกได้” โดยให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับทางเลือกแบบมังสวิรัติต่ออาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นหลัก และรายชื่อของ “นักมังสวิรัติและผู้ทรงเกียรติที่รับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดของโลก”
เชิญแวะชมที่ http://AL.Godsdirectcontact.org.tw รายละเอียดจะจัดพิมพ์เป็นหลายภาษาแจกจ่ายต่อไป ขอเชิญนำไปส่งต่อ จัดทำใหม่ พิมพ์ใหม่ หรือตั้งอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับแหล่งของใบปลิว