สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
เม็กซิโก

คนจำนวนมากในเม็กซิโกชื่นชม

ในข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

รวบรวมรายงานจากศูนย์เม็กซิโก (ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน)


เป็นความหฤหรรษ์อย่างสูงที่ผู้ประทับจิตทั่วเม็กซิโกได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับอาจารย์ผู้เป็นที่รักของเรา ที่เราควรพยายามช่วยปกป้องอาณาจักรสัตว์และมีชีวิตที่มีเมตตา นับแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้ประทับจิตของเราจากศูนย์ต่างๆ ในเม็กซิโกก็ได้มีโอกาสเดินทางไปยังรัฐต่างๆ กัน เพื่อแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต จากประสบการณ์นี้เราก็ได้เข้าใจว่า ความรักของท่านอาจารย์ที่มีต่อสรรพสัตว์ทั้งหลายไม่มีพรมแดนใดๆ


เท็คโกโก

พี่ประทับจิตชายซึ่งเป็นครูในโรงเรียนเช่นกันก็ได้แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้กับเด็กนักเรียน ณ โคบีม (คล้ายคลึงกับโรงเรียนมัธยม) ในเท็คโกโก ผู้คนที่นั่นรับใบปลิวด้วยความกระตือรือร้น หลังจากที่เขาได้อธิบายสั้นๆ ถึงประโยชน์ของอาหารมังสวิรัติ ทั้งครูและนักเรียนได้แสดงความสนใจและขอสูตรอาหารมังสวิรัติ โดยแสดงความคิดเห็นว่า ญาติๆ ของพวกเขาซึ่งกำลังประสบกับปัญหาทางสุขภาพก็อาจจะสนใจด้วยเช่นกัน

ครูในโรงเรียนยอมรับถึงข่าวสารอันเป็นบวกเกี่ยวกับโภชนาการ และตกลงที่จะสอนการทำอาหารมังสวิรัติในชั้นเรียนให้กับนักเรียนและครอบครัวของพวกเขา เราหวังว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยพระพรของท่านอาจารย์จะมีโรงเรียนมากขึ้นรอบๆ เราที่จะยอมรับความเข้าใจนี้เช่นกัน และจะรับเอาวิถีชีวิตที่สูงส่งกว่าเข้ามาในชีวิต

จากศูนย์เม็กซิโกซิตี้ เราก็ได้เดินทางไปยังเมืองปาชูก้า เมืองหลวงของรัฐฮิลดาลโก้ ซึ่งเราได้ร่วมกับผู้ประทับจิตอื่นๆ แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้กับคนท้องถิ่น ซึ่งแสดงความประหลาดใจและดีใจที่ได้รับข้อมูลเช่นนี้ บางคนได้สนใจในการเป็นมังสวิรัติ พวกเขาได้ถามคำถามมากมายและขอที่อยู่ของศูนย์สมาธิของเรา

ในเมืองกัวดาลาจารา เราได้พบเพื่อนประทับจิตซึ่งได้ให้การสนับสนุนและการต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีในการแจกใบปลิวเราได้พบผู้คนมากมายที่มีจิตใจดี ซึ่งแสดงความคิดเห็นที่เป็นบวกบอกเราว่า เป็นการดีที่มีคนซึ่งให้ความเอาใจใส่ต่อสัตว์ต่างๆ และธรรมชาติ ปฏิกิริยาของเด็กๆ ได้ดึงดูดความสนใจของเราเป็นพิเศษ พวกเขาตอบสนองด้วยความตื่นเต้นวิ่งมาหาเราและขอใบปลิว ซึ่งพวกเขาได้อ่านอย่างตั้งใจ บางคนได้ขอใบปลิวเพิ่มเติมเพื่อเอาไปให้เพื่อนในโรงเรียนของพวกเขา

ต่อมาเราได้เดินทางไปยังเมืองเทโปสต์ลัน ซึ่งเป็นศูนย์กลางประกอบพิธีกรรมก่อนยุคสเปน ซึ่งมีความงดงามมาก ในขณะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และได้เดินทางไปยังคูนาวากาในรัฐโมลาโลส ในวันนั้นช่างรื่นเริงจริงๆ เนื่องจากฝูงชนที่รื่นเริงและช่างฝีมือจำนวนมากที่มาแสดงผลงานของพวกเขา คนจำนวนมากได้แสดงความสนใจในอาหารมังสวิรัติและการนั่งสมาธิ และพวกเขาบอกว่าอยากจะมาเยี่ยมศูนย์ของเรา

ในระหว่างการเดินทางได้มีการแจกใบปลิวในเมืองเม็กซิโกซิตี้ ใบปลิวเหล่านี้ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักเรียนในโรงเรียนมัธยมหลายแห่งและศูนย์โยคะ ซึ่งสมาชิกก็ได้แสดงความห่วงใยอย่างแท้จริงต่อสัตว์ต่างๆ

 


กัวนาโจโต

กัวนาโจโตเป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ในเมืองบางแห่งต้องขออนุญาตเพื่อจะแจกใบปลิวในท้องถนน ซึ่งเป็นกรณีพิเศษสำหรับเมืองนี้ และในระหว่างการแจกใบปลิวตำรวจก็ได้เข้ามาถามเราว่า ได้รับอนุญาตให้แจกหรือเปล่า เพื่อนประทับจิตก็ได้อธิบายให้เขาฟังถึงจุดมุ่งหมายของการแจกข้อมูลทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้อ่านใบปลิว เขาก็อนุญาตให้เราทำงานของเราอย่างอิสระต่อไป ตำรวจคนอื่นๆ ที่เราได้พบก็ไม่ได้ขัดขวางเราต่อไปเช่นกัน แต่กลับยิ้มให้พวกเรา และในบางกรณีก็ได้ถามคำถามเกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ


มิโชกัน โมเรอเลีย

โมเรอเลียเป็นศูนย์กลางนักท่องเที่ยวและนักศึกษา สิ่งดึงดูดใจมากที่สุดก็คือ ศูนย์ประวัติศาสตร์ของเมืองซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประเทศ และเป็นที่ยอมรับของยูเนสโกว่าเป็นศูนย์กลางมรดกโลกนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534

เราตกลงใจที่จะแจกใบปลิวในศูนย์กลางเมืองและในสวนสัตว์ คนจำนวนมากรับใบปลิวอย่างมีความสุข สุภาพบุรุษผู้หนึ่งถามเราว่า มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ในตอนแรกเขาไม่เข้าใจ แต่หลังจากเราได้อธิบายแล้ว ในที่สุดเขาก็ได้ตระหนักถึงข่าวสารของอาหารมังสวิรัติและความเมตตา และขอใบปลิวเพิ่มเพื่อแจกให้เพื่อนๆ และเพื่อนบ้านของเขา

เราได้แจกใบปลิวเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน นักท่องเที่ยวได้ถามเราว่า เขาจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่ไหน เราชี้ไปที่เว็บเพ็จของเรา ซึ่งได้เขียนไว้ในใบปลิว เขาจึงเข้าใจและจากเราไปด้วยความรู้สึกขอบคุณ

 


ซาลาป้า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ประทับจิตจากซาลาป้าได้แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตจำนวนมากที่พระเจ้านำมาไว้ตรงหน้าพวกเขา เราได้แจกใบปลิวพร้อมๆ กับให้รอยยิ้มที่เป็นมิตรด้วยและพูดว่า “ขอให้มีวันที่งดงาม” ซึ่งทำให้คนรู้สึกเบิกบานใจ เราทุกคนต่างรู้สึกถึงความรักมหาศาลจากอาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ของเรา โดยที่ทราบว่า นี่เป็นโอกาสที่จะแบ่งปันความรักของท่านแก่สรรพสัตว์ และขยายคำสอนที่เป็นนักบุญไปสู่มวลชน

เนื่องจากซาลาป้าเป็นจุดแห่งความสนใจของนักศึกษาและผู้มาเยือนนานาชาติ จึงได้มีการแจกจ่ายใบปลิวทั้งภาษาอังกฤษและสเปน เพื่อให้การบริการที่ดีแก่ดวงวิญญาณที่ปรารถนา ซึ่งมาจากที่ห่างไกลโดยการจัดการของพระเจ้า คนจำนวนมากที่ได้รับข้อมูลที่มีค่านี้ได้แสดงความสนใจที่จะทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับว่า จะมีชีวิตที่เป็นนักบุญมากกว่านี้ได้อย่างไร และได้ถามคำถามเกี่ยวกับภัตตาคารมังสวิรัติและแหล่งต่างๆ ของข้อมูล


ซานหลุยส์ โปโตซี

รัฐซานหลุยส์ โปโตซี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเม็กซิโก เป็นเรื่องที่น่าประหลาดและน่ายินดีที่เห็นว่า เมื่อแจกใบปลิวไปแล้วไม่มีใครโยนมันทิ้ง และผู้รับทุกคนมีความกรุณามาก เราได้ตระหนักว่า ใบปลิวเหล่านี้วิเศษทีเดียว เปล่งประกายด้วยพระพรและความรักของท่านอาจารย์ สถานที่บางแห่งอนุญาตให้เราติดใบปลิวที่ประตูและกำแพงของพวกเขาด้วยรอยยิ้ม ไม่เป็นที่สงสัยเลย เนื่องจากเป็นเพราะพลังอันยิ่งใหญ่ของท่านอาจารย์ผู้งดงามของเราในการเคลื่อนไหวที่สูงส่งทั้งหมดนี้

นอกจากนั้นในระหว่างการทำงานนี้เราก็ได้เรียนรู้ว่า เรายังคงมีความคิดแบบเก่าๆ บางอย่าง ที่ว่างานควรจะทำอย่างไร ท่านอาจารย์ได้แสดงให้เราเห็นอีกครั้งหนึ่งว่า การทำงานที่สูงส่งมักจะนำมาซึ่งปาฏิหาริย์อยู่เสมอ

ประสบการณ์การแจกใบปลิวทั้งหมดนี้ได้เป็นข้อพิสูจน์ให้เราทราบว่า เราควรจะคิดและเชื่ออยู่เสมอในพลังของพระเจ้า ในลักษณะนี้เราก็จะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายได้ แม้กระทั่งคนที่แข็งก็กลายเป็นอ่อนโยนลงได้ด้วยใบปลิวใบเดียว อย่างเช่นใบปลิวใบนี้ และทุกแห่งที่เราไป เราก็ได้พบคนที่งดงามที่ช่วยเหลือเราไปตลอดทาง พี่ชายและพี่สาวของเรามีทัศนคติที่ดีต่อโครงการระยะยาวนี้ โดยหวังที่จะเรียนรู้ว่าจะทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อโลกมากขึ้นได้อย่างไร และเราขอขอบคุณท่านอาจารย์ เนื่องจากโอกาสอันน่าชื่นชมนี้ที่ได้แบ่งปันความรักสำหรับเพื่อนที่รักของเรา คือสัตว์ต่างๆ

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ