สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
 
แคนาดา

ทำงานด้วยหัวใจที่ขอบคุณ

รวบรวมโดยกลุ่มข่าวจากศูนย์โตรอนโต (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)


เมื่อได้รับข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตของท่านอาจารย์ ในวันที่ 19 มกราคม ปีทองปีที่ 3 (2549) เป้าหมายของศูนย์โตรอนโตก็คือ จะต้องให้แน่ใจว่าแต่ละครอบครัวในโตรอนโตได้รับใบปลิวนี้ มีการแขวนแผนที่ขนาดใหญ่ไว้ที่ศูนย์ เพื่อแสดงพื้นที่ทั้งหมดในตัวเมือง เพื่อนประทับจิตมาพบกันและตั้งทีมทำงานขึ้นมา เพื่อประสานงานการแจกใบปลิวในพื้นที่ต่างๆ กัน แต่ละครั้งหลังจากแจกใบปลิว เพื่อนประทับจิตจะระบายสีลงบนแผนที่ในพื้นที่ที่แจกแล้ว ความเพียรพยายามทั้งหมดก็คือ การทำให้แผนที่แผ่นนี้ถูกระบายสีครบทั้งหมด

แคนาดาเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นที่ 2 ของโลก หลายๆ ภูมิภาคของประเทศค่อนข้างยากที่จะเข้าไปแจกใบปลิวได้ ทางศูนย์จึงทำงานด้วยการส่งทางไปรษณีย์กับ 2 บริษัท คือ บริษัทแอ๊คชั่นแพค และ บริษัทโอเพ่นแอนด์เซฟ ด้วยการใส่ใบปลิวในซองจดหมาย ใบปลิวทางเลือกใหม่นั้นก็จะถูกใส่รวมกับใบปลิวอื่นๆ ของหน่วยงานอื่นอยู่ในซองเดียวกันแล้วจัดส่งออกไป

ยอดรวมที่พิมพ์ใบปลิว คือ 337,100 ใบ ซึ่ง 137,100 ใบ เพื่อนประทับจิตได้แจกจ่ายเองใน 17 เมืองของเขตออนตาริโอ ส่วนอีก 100,000 ใบ ทางบริษัทแอ๊คชั่นแพคได้จัดส่งให้ถึงบ้านใน 12 เมืองที่ห่างไกลของเขตออนตาริโอ และบริษัทโอเพ่นแอนด์เซฟได้จัดส่ง 100,000 ใบให้กับ 6 จังหวัดที่อยู่ตรงข้ามแคนาดา (มานิโตบา, นิวบรุนสวิค, นิวฟาวด์แลนด์ และ ลาบราดอร์, โนวา สโคเทีย, ปรินซ์เอ็ดเวิร์ด ไอร์แลนด์ และซาสคาทชิวัน)

นอกจากเป้าหมายตามบ้านเรือนแล้ว ใบปลิวยังแจกจ่ายในที่สาธารณะ ในศูนย์ชุมชนต่างๆ และร้านอาหารมังสวิรัติ เพื่อนประทับจิตบางคนก็ไปแจกตามศูนย์การค้าใหญ่ๆ บางแห่ง และตามถนนที่มีคนพลุกพล่าน เราพบว่า คนจำนวนมากยอมรับในข่าวสารของท่านอาจารย์ มีผู้ที่วิ่งออกกำลังกายคนหนึ่งต้องหันกลับมาหยิบใบปลิว คนแปลกหน้าคนหนึ่งในรถบัสโบกมือให้กับเพื่อนประทับจิตที่ขึ้นรถมานั่งลงใกล้ๆ กับเธอ เมื่อเพื่อนประทับจิตยื่นใบปลิวนี้ให้เธอก็บอกว่า เธอรู้ว่าเพื่อนประทับจิตคนนี้จะต้องมีบางสิ่งบางอย่างมามอบให้แก่เธอ เด็กๆ ก็รับใบปลิวนี้และกระตือรือร้นที่จะขอเอาไว้ใบหนึ่ง บางคนก็สนใจในข่าวสารทางเลือกใหม่นี้ เดินอ่านตลอดเวลาแม้ขณะข้ามถนนก็ตาม เมื่อหญิงชราผู้หนึ่งซึ่งกำลังแจกแผ่นพับของศาสนาอื่นอยู่ ได้อ่านใบปลิวของพวกเราแล้ว เธอก็ขอเพิ่มทันทีเพื่อจะช่วยไปแบ่งปันข่าวสารนี้ คนในครอบครัวเพื่อนประทับจิตเองที่เคยต่อต้านการเป็นมังสวิรัติ ก็มีทัศนะที่เปิดกว้างมากขึ้น แม้ว่าพวกเขายังไม่พร้อมสำหรับอาหารแบบนี้ พวกเขาก็มีจิตใจยอมรับในข่าวสารทางบวกเกี่ยวกับมังสวิรัติได้มากขึ้น และยังดึงความสนใจของญาติพี่น้องให้มายังหัวข้อเรื่องนี้อีกด้วย

 
 

เนื่องจากคำสอนของท่านอาจารย์ สูตรอาหารมังสวิรัติ ขณะนี้ได้ปรากฏขึ้นในเว็บไซต์กวนอิม ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่เป็นการช่วยเหลือผู้ที่ตั้งใจเป็นมังสวิรัติ และด้วยเว็บไซต์อันเป็นส่วนประกอบที่พร้อมเช่นนี้ มันจึงง่ายต่อเพื่อนประทับจิตที่จะแนะนำอาหารมังสวิรัติ แน่นอนที่สุด ท่านอาจารย์ดูแลทุกรายละเอียดปลีกย่อย และทุกความต้องการของทุกคนในทุกเวลา!

ใบปลิวทุกๆ ใบเป็นตัวแทนของความรักอันยิ่งใหญ่ที่ไร้เงื่อนไขสำหรับสรรพสัตว์ทั้งหลาย ใบปลิวแต่ละใบที่พิมพ์ภาพสีสวยงามที่เพื่อนประทับจิตได้แจกจ่ายออกไปนั้น เราได้เห็นถึงคุณค่าที่ท่านอาจารย์ได้ให้โอกาสเราสามารถช่วยเหลือการเผยแพร่อาหารที่มีประโยชน์กว่าต่อสุขภาพ สามารถรักษาชีวิตสัตว์ไว้ได้ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถมีจิตเมตตามากขึ้น และได้ระลึกอยู่ตลอดถึงเป้าหมายดั้งเดิมในการเติบโตทางจิตวิญญาณ การเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่นี้เป็นโครงการอันต่อเนื่อง เราจะทำงานต่อไปด้วยจิตใจที่รู้สึกขอบคุณ

 

  <<
ส่งหน้านี้ต่อให้เพื่อน ๆ