สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก
โรมาเนีย อูเครน และสโลวาเกีย

ผู้คนมีใจเปิดกว้างต่อ
วิถีชีวิตที่มีเมตตา

โดยกลุ่มข่าวฮังการี (ต้นฉบับเป็นภาษาฮังการี)

ในระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน ผู้ประทับจิตชาวฮังการี 3 คนได้ออกเดินทางไปแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในเมือง 2-3 แห่งรอบๆ พรมแดนของฮังการี

จุดที่เราหยุดแห่งแรกก็คือ โอราเดียในโรมาเนีย ซึ่งอยู่แค่อีกด้านหนึ่งของโรมาเนีย คนจำนวนมากรับใบปลิวและอ่านมันด้วยความสนใจ เราได้พบคน 2-3 คนซึ่งเป็นมังสวิรัติอยู่แล้ว และจากพวกเขาเราก็ได้เรียนรู้ว่า มีภัตตาคารมังสวิรัติในเมืองซึ่งดำเนินกิจการ โดยคนที่ศรัทธาในเซเว่นเดย์แอ๊ดเวนทิสท์ เราไปยังภัตตาคารและได้พูดคุยกับเจ้าของ ลูกจ้างทุกคนของภัตตาคารตื่นเต้นและดีใจที่ได้พบเรา พวกเขารับใบปลิว 2,000 ใบ เพื่อจัดวางและแจกให้กับลูกค้าของพวกเขาต่อไป พวกเขาดีใจที่ทราบว่า ใบปลิวนั้นฟรี! วันต่อมาเราได้แจกใบปลิวในคลุจ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาเราได้จัดสัมมนาวีดิทัศน์ของท่านอาจารย์ ณ ที่นั้น และขณะนี้เราก็ดีใจที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในความมีใจเปิดกว้างของผู้คน ในการเยือนครั้งก่อนๆ ของพวกเรา การตอบสนองของพวกเขาไม่ใช่เป็นบวกเสมอไป ในขณะนี้ผู้คนมีความกรุณา พวกเขาส่วนใหญ่จะรับใบปลิว และคนส่วนมากจะถามถึงวิถีชีวิตมังสวิรัติ แม้กระทั่งคนที่บอกว่า พวกเขาไม่สามารถมีชีวิตอยู่โดยไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ไม่มีปัญหาในหลักการของมังสวิรัติและรับมันอย่างจริงจัง คนบางคนรู้สึกขอบคุณจริงๆ เมื่อพวกเขาค้นพบว่า พวกเรามาจากประเทศอื่น เพื่อแบ่งปันข้อมูลนี้แก่พวกเขา และพวกเขาได้แสดงความขอบคุณจากใจจริงของพวกเขาโดยกล่าวว่า “่ขอให้พระเจ้าอวยพรคุณ” เมื่อถึงครึ่งบ่าย เราก็ได้แจกใบปลิวที่เป็นภาษาโรมาเนียนทั้งหมดที่เรามีออกไป เราไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนเลยสำหรับท่าทีที่เป็นบวกเช่นนี้!

ในวันที่ 3 ของการเดินทางของเรา เราได้เยี่ยมเมือง 2 เมืองของอูเครน คือ มูคาเซโวและอุซโกรอต ปฏิกิริยาของผู้คนที่นี่ก็คล้ายคลึงกัน ในมูคาเซโวซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 80,000 คน เราได้แจกใบปลิว 3,000 ใบในเวลาแค่ 3 ชั่วโมง ประชากรของเมืองประมาณ 4% ได้รับข่าวสารส่วนตัวของท่านอาจารย์ผู้เป็นที่รักของเราในวันนั้น!

ในวันสุดท้ายของการเดินทางของเรา เราไปยังโคซิสซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดเป็นที่ 2 ในสโลวาเกีย ส่วนใหญ่ของเมืองตอนในอันงดงามนี้จะถูกปิดไม่ให้รถยนต์เข้า ซึ่งจะมีโบสถ์ที่งดงามและภัตตาคารมากมาย ณ ที่นี้เราพบว่า ผู้คนมีความผ่อนคลายจริงๆ และมีความสุข และในเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเราก็ได้แจกใบปลิวภาษาสโลวาเกียเกือบทั้งหมดที่เรามีออกไป เราได้พบคนที่เป็นมังสวิรัติอีกรวมถึงบาร์มังสวิรัติด้วย

ทั้งหมดแล้วเราได้แจกใบปลิว 28,000 ใบในเวลา 4 วัน แม้ว่าเราใช้เวลาหลายชั่วโมงตามท้องถนน ก็ไม่มีเมืองใดที่ใหญ่จริงๆ นัก ความสำเร็จเช่นนี้สร้างความประหลาดใจจริงๆ ให้กับเรา! สำหรับพี่สาวคนหนึ่ง ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เธอได้มีโอกาสเข้าร่วมในกิจกรรมเช่นนี้ และเธอก็มีความสุขเป็นพิเศษที่เธอสามารถทำได้ ตามที่เธอได้กล่าว “มีบางอย่างที่มีความหมายจริง” เราได้ค้นพบจริงๆ ว่า สิ่งที่ท่านอาจารย์พูดนั้นเป็นจริง: “ยิ่งเราให้ความรักมากขึ้น เราก็จะได้รับความรักมากขึ้น”

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ๆ