สร้างหมูบ้านเมตตาและมังสวิรัติทั่วโลก

โรมาเนีย, โมลโดวา และยูเครน

การเดินทางอันน่าอัศจรรย์ใจผ่านไปในยุโรปตะวันออก

โดยผู้ประทับจิตหญิงดาเนียลา เทมเพอร์ ประเทศฟินแลนด์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

ด้วยแรงบันดาลใจจากข่าวสารของท่านอาจารย์ ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และเรื่องราวจำนวนมากจากพี่ชายพี่สาวที่ได้ช่วยกันแจกใบปลิวทั่วทุกมุมของโลก กลุ่มผู้ประทับ 8 คนจากประเทศต่างๆในยุโรป ได้มีแผนที่จะแบ่งปันพระกรุณาและพระพรของท่านอาจารย์ผ่านทางใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตใน โรมาเนีย, โมลโดวา และยูเครน ใบปลิวจำนวน 150,000 ใบได้ถูกจัดพิมพ์ขึ้นในภาษาโรมาเนียนและภาษายูเครน สำหรับการแจกจ่ายในครั้งนี้

ในการที่จะเข้าถึงเมืองต่างๆให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และแจกจ่ายใบปลิวทั้งหมด เราแบ่งทีมงานของเราออกเป็น 2 กลุ่ม และเดินทางโดยใช้รถ 2 คัน ออกจากเมืองบูดาเปสท์ประเทศฮังการีในวันที่ 2 กรกฎาคม ปีทองปีที่ 3 (2549) ได้ผ่านเข้าชายแดนของโรมาเนีย แต่ละกลุ่มก็ใช้เส้นทางที่แตกต่างกันและหยุดในเมืองที่แตกต่างกัน ผ่านตลอดทางตอนเหนือของโรมาเนีย หลังจาก 2 วันของการแจกจ่ายในหลายเมือง เราเข้าไปสู่อีกชายแดนหนึ่งและเข้าสู่โมลโดวา ที่นี่กลุ่มที่หนึ่งของเราอยู่ที่เมืองหลวงของโมลโดวา ชิสินอ เป็นเวลา 2 วัน โดยกลุ่มที่ 2 ได้ข้ามผ่านชายแดนเข้าสู่ยูเครน และพบกับทางตอนใต้ของประเทศที่ซึ่งหลายเมืองอันนสวยงามตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลแบล็คซี หลังจากแจกจ่ายใบปลิวในชิสินอแล้วกลุ่มแรกก็กลับเข้าสู่โรมาเนียอีกครั้งและขับรถผ่านไปในเมืองต่างๆที่แตกต่างกันในแต่ละวัน ข้ามผ่านภูเขาคาพาเทียนและไปทางตอนใต้จนกระทั่งเราพบกับแม่น้ำดานูบและข้ามผ่านคาพาเทียนอีกครั้งหนี่งไปทางตะวันตกของโรมาเนีย สำหรับกลุ่มที่ 2 หลังจาก 4 วันของการแจกจ่ายใบปลิวในโอเดสซา, ยูเครน และเมืองอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงแล้วก็ได้กลับมาที่โรมาเนียอีกโดยหยุดในเมืองที่แตกต่างกันสำหรับในตอนท้ายของการเดินทาง ก่อนที่ทั้งสองกลุ่มจะกลับบูดาเปสท์ในวันที่ 11 กรกฎาคม

เมื่อไหร่ก็ตามที่สถานการณ์เอื้ออำนวย เราก็จะมอบใบปลิวให้ผู้คนโดยตรง และเมื่อมันไม่สามารถเป็นไปได้จริงๆ เราจะวางมันไว้ในกล่องรับจดหมาย หรือในที่กันลมของรถ ในการเดินทางอันสุดแสนมหัศจรรย์ครั้งนี้ เราแจกจ่ายใบปลิวได้เกือบประมาณ 150,000 ใบ ใน 20 เมือง (15 เมืองในโรมาเนีย 1 เมืองในโมลโดวา และ 4 เมืองในยูเครน) และด้วยระยะทางในการเดินทางทั้งหมด 4,500 ไมล์ของรถ 2 คันของเราใน 10 วัน เพียงแค่ 1 สัปดาห์ก่อนการเดินทางของเรา ในบางพื้นที่ทางตอนเหนือของโรมาเนียได้มีน้ำท่วมใหญ่ และถนนก็เสียหายและถูกกีดขวาง ทำให้การเดินทางลำบากมาก อย่างไรก็ตามเมื่อเราเริ่มสตาร์ทฝนก็หยุดหมด เรามีแต่รูปที่สภาพอากาศสมบูรณ์ พระอาทิตย์ทอแสงสดใสในทุกเมืองที่เราไปตลอดการเดินทาง นี่เป็นพระพรอีกอย่างหนึ่งของท่านอาจารย์ที่ช่วยเหลือในการแจกจ่าย บางครั้งเราเห็นเมฆฝนใหญ่มากอยู่ตรงหน้าเราหรืออยู่หลังเรา หรือเราได้ยินเสียงฟ้าร้องราวกับว่าฝนจะเริ่มตกเดี๋ยวนั้น แต่เราไม่ได้เปียกฝนเลยตลอดการแจกจ่ายใบปลิว ผู้ประทับจิตจะต้องเอาชนะความยากลำบากต่าง ๆ ในการข้ามผ่านชายแดนเข้าสู่โมลโดวาและยูเครน แต่เรายังคงรักษาความตั้งใจเอาไว้ได้ในระดับสูงเสมอ และด้วยพระพรของท่านอาจารย์ปัญหาอุปสรรคต่างก็ได้รับการแก้ไข

ในตอนเช้าตรู่เมื่อเรามาถึงโรมาเนีย ได้มีเหตุการณ์ที่น่าประหลาดมหัศจรรย์เกิดขึ้น สองคนแรกที่ได้รับใบปลิวกล่าวว่า พวกเขาเป็นมังสวิรัตนเพราะว่าพวกเขารักสัตว์ ซึ่งเราพิจารณาแล้วเห็นว่าสิ่งนี้เป็น "สัญญาณที่ดีจากท่านอาจารย์" ในการเดินทางของเรา ชาวโรมาเนียนั้นดีมาก และเป็นคนที่อบอุ่น เปิดกว้างในการรับใบปลิวและแสดงความอยากรู้อยากเห็นในข่าวสาร แม้ว่าจะมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกันระหว่างในแต่ละส่วนของโรมาเนียที่เราได้ไปพบ เกือบทั้งหมดของทุกคนที่ได้รับใบปลิวกล่าว "ขอบคุณ" และทักทายพวกเราด้วยรอยยิ้มแห่งความช่วยเหลือสนับสนุน หลังจากรับใบปลิวไปแล้วหลายคนก็จะหยุดอ่านเนื้อหาของมันและบางคนก็จะกลับมาหาเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม พวกเขาอยากรู้ว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์มังสวิรัติได้จากที่ไหน และพวกเรามาจากที่ไหนกันเพื่อนำเอาข่าวสารอันสูงส่งนี้มา บางคนถามเกี่ยวกับกลุ่มของเรา และเราก็ได้เอาใบปลิวที่มีคำสอนของท่านอาจารย์และข้อมูลต่างๆของธรรมวิถีกวนอิมให้เขาไป แนวคิดอันสูงส่งสนับสนุนการกระทำครั้งนี้ และในความจริงเราได้แจกจ่ายใบปลิวด้วยการอาสาสมัครในเมืองและประเทศที่อยู่ห่างไกลนี้ ในบางพื้นที่นั้นมันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก ทุกคนทักทายต้อนรับเราอย่างโอภาปราศัย อวยพรให้เราโชคดี ประสบความสำเร็จและให้พระพรของพระเจ้ามายังงานนี้ ในเมืองหนึ่งมีคนหนึ่งจำพี่ชายผู้หนึ่งในกลุ่มพวกเราได้จากเมืองอื่นทีเขาไปแจกจ่ายใบปลิวมา และก็ได้ทักทายเขาอย่างมีความสุข ที่เมืองแห่งหนึ่งในโรมาเนียซึ่งเมื่อ 3 ปีก่อนเราได้มีการจัดสัมนาแบ่งปันคำสอนของท่านอาจารย์ ผู้หญิงสองคนซึ่งปฎิบัติธรรมวิถีสะดวก แสดงตัวขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจมากและมีความยินดีมากที่ได้พบกับพวกเราอีกครั้งหนึ่ง ในระหว่างการสนทนาของเรา ทั้งสองบอกกับเราถึงการสวดภาวนาถึงอาจารย์อย่างหนักในปีที่แล้วของเธอเพื่อให้อาจารย์ช่วยเหลือดูแลพวกเธอ และการมาของเราจึงเป็นคำตอบที่พวกเธอรอคอย และเป็นเหตุผลที่ทำไมพวกเธอจึงตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เราเอารูปของอาจารย์หลายรูปและขนมพระพรที่มีติดอยู่ในกระเป๋าของเราให้เธอไป ซึ่งทำให้พวกเธอมีความสุขมาก พวกเธอยังขอร้องเราเพื่อส่งความรักของเธอมายังอาจารย์อันเป็นที่รักของเรา และบอกท่านว่า ท่านอยู่ในใจของพวกเธอเสมอ

แม้ว่าจะมีความต้องการทางกายภาพในการขับรถและแจกจ่ายใบปลิวในแต่ละวัน พวกเราก็ยังคงเต็มไปด้วยแรงผลักดันอันเต็มเปี่ยม พวกเราก็ยังคงทำงานไปด้วยจิตใจกระตือรือร้นอย่างเดียวกันและมีความสุขไปในแต่ละเมือง เรารู้สึกถึงความรักและพระพรของท่านอาจารย์ตลอกเวลา และการเดินทางของเราก็เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่น่าประทับใจ เสียงหัวเราะและเรื่องตลก ซึ่งเป็นผลมาจากพื้นเพและเชื้อชาติที่แตกต่างกันของเรา ด้วยวิธีนี้ ระยะเวลาที่ยาวนานซ้ำซากในรถจึงถูกเปลี่ยนให้เป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมในการแบ่งปัน เรื่องราวซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของแต่ละคนในเส้นทางการเดินทางทางจิตวิญญาณของพวกเรา ทำให้ช่วงเวลาในการขับรถผ่านไปได้อย่างราบเรียบ ถึงแม้ว่าเราจะพบกับความยากลำบากและปัญหาบางอย่าง แต่ทั้งหมดก็ถูกแก้ไขไปได้ในที่สุดโดยไม่ต้องกังวลหรือใช้ความพยายามมากนัก เราเป็นเพียงประจักษ์พยานในปาฎิหารย์ในแต่ละครั้ง เรารู้ว่าความรักและพระกรุณาของพระเจ้าอยู่กับเราเสมอ และเราสามารถทำงานได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ ด้วยจิตวิญญาณอันสูงส่งและความสำเร็จยิ่งใหญ่