สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

โปรตุเกส

แบ่งปันข่าวสารความรักจากพระเจ้า
ให้กับชาวโปรตุเกส

โดยกลุ่มข่าววาเลนเซีย สเปน

พี่สาวประทับจิต 2 คน อายุกว่า 60 ปี จากวาเลนเซีย สเปน ร่วมเดินทางไปกับกลุ่มนักท่องเที่ยว เพื่อแบ่งปันข่าวสารความรักทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตของท่านอาจารย์ ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน ในวันที่ 25 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) พวกเขาออกเดินทางจิตวิญญาณที่สูงส่งบนการเดินทางที่เต็มไปด้วยความหมาย พร้อมกับแผ่นปลิวภาษาโปรตุเกสจำนวน 9,000 ใบ

การเดินทางครอบคลุม 6 เมืองและเมืองเล็กๆ ในโปรตุเกส ได้แก่ โอบิดอส, วิสโบ, โคอิมบรา, เบทลา, อัลโคบาคา, ซินทรา รวมถึง 2 เมืองท่าในนาซาร์และลิสบอน เมื่อใดที่กลุ่มท่องเที่ยวมาถึงจุดชมสถานที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวทั้งหลายจะเพลิดเพลินกับทิวทัศน์และการถ่ายรูป พี่สาวทั้งสองก็เริ่มทำงานอย่างกระตือรือร้นทันที พวกเขาแจกใบปลิวที่ทางแยก และหากสถานที่ไม่วุ่นวายเกินไปนัก พวกเขาจะเสียบใบปลิวใต้ที่ปัดน้ำฝนบนกระจกหน้ารถยนต์อย่างรวดเร็ว บางครั้งพวกเขาใส่ใบปลิวในกล่องไปรษณีย์ตามบ้านเรือนเและอพาร์ตเมนต์ เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาสามารถทำได้

มากกว่า 1,000 กิโลเมตรจากวาเลนเซียถึงลิสบอน แต่ด้วยพระพรของท่านอาจารย์ พี่สาวทั้งสองก็ไม่รู้สึกเหนื่อยล้าแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวชาวสเปนในกลุ่มเดียวกันน่ารักและเป็นมิตร เมื่อเห็นความกระวีกระวาดของพี่สาวทั้งสองในตอนแรก พวกเขาไม่อาจเข้าใจในสิ่งที่ทั้งคู่ทำ แต่ไม่นานทัศนคติของพวกเขาได้เปลี่ยนเป็นยอมรับและชื่นชม เริ่มเแสดงความเคารพกันและกัน

การท่องเที่ยวในโปรตุเกสครั้งนี้จบลงอย่างราบรื่นและเป็นบันทึกแห่งความสุข นัยสำคัญที่มากกว่าคือหน้าที่ในการแจกใบปลิวให้สำเร็จลุล่วง ขอบคุณพระเจ้า! ขอบคุณท่านอาจารย์!