สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัตทั่วโลก

สหรัฐอเมริกา

อลาสกา


พระพรของท่านอาจารย์มาถึง
ในชายแดนแห่งสุดท้ายของอเมริกา

 

 

 

 

 

รายงานร่วมระหว่างผู้ประทับจิตจากมิสซูรี, อิลลินอยส์
และศูนย์นิวเจอร์ซี (ตันฉบับภาษาอังกฤษ)

อลาสกานั้นถูกเรียกได้ว่าเป็นชายแดนแห่งสุดท้าย นี้เป็นความจริงด้วยเช่นเดียวกันในทางจิตวิญญาณ จนกระทั่งถึงเมื่อเร็วๆนี้ไม่มีการแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในที่นั่นเลย หลังจากพิจารณาตรงจุดนี้แล้วกลุ่มทำงานก็ได้ถูกจัดตั้งขึ้นจากผู้ประทับจิตหลายคนจากอเมริกาและฟอร์โมซา เพื่อไปที่นั่นและแบ่งปันคำสอนของอาจารย์

หลังจากวางแผนที่จะเดินทางในสัปดาห์ถัดไป ทีมงานก็ได้เริ่มรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอลาสกาอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะทำให้การทำงานสำเร็จผลมากที่สุด พวกเขาพบว่า ในวันที่ 4 กรกฏาคมนั้น จะมีขบวนพาเหรดและเทศกาลที่เมืองแอนคอริจ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอลาสกา ซึ่งจะมีประชาชนมาร่วมงานนี้ประมาณครึ่งหนึ่งของทั้งหมด พวกเขายังจัดให้มีการออกบูธบริเวณถนนภายในงานอีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลวันหยุด และยังได้สามารถจองพื้นที่สำหรับจัดสัมมนาวีดิทัศน์อีกด้วยในห้องสมุดท้องถิ่น ในวันอาทิตย์ถัดไป วันที่ 9 กรกฎาคม

เนื่องจากว่าอลาสกานั้นเป็นรัฐที่ค่อนข้างใหญ่ (ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา) ผู้ประทับจิตจึงได้ทำการวิจัยในบริเวณอื่นๆเพื่อที่จะแจกจ่ายใบปลิวในอลาสกา เช่นห้องสมุด ร้านอาหารสุขภาพ ศูนย์โยคะ และอื่นๆ และวางแผนทิศทางการขับรถ สำหรับสถานที่ที่ผู้ประทับจิตไม่สามารถไปพบได้ ห้องสมุดเทศบาลประมาณ 30 แห่งถูกเลือกขึ้นมา ซึ่งพวกเขาจะได้ส่งไปรษณีย์เกี่ยวกับคำสอนของอาจารย์ไปให้ สุดท้ายเพื่อเอื้อประโยชน์ในการแจกจ่ายใบปลิว ใบปลิวได้ถูกจัดรวมกันเป็นชุดร่วมกับหนังสือสัมมนาเล่มเล็ก ๆ และโปสการ์ดรายการทีวี ซึ่งพวกเขาจะได้แจกจ่ายได้ง่ายขึ้น

ผู้ประทับจิตจากรัฐใกล้เคียงผู้ซึ่งไม่สามารถไปร่วมงานกับทีมงานที่จะไปอลาสกาได้ ก็ได้ช่วยจัดเตรียมใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไว้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งตัวอย่างอาหารมังสวิรัต การออกแบบและจัดพิมพ์ตำราอาหารมังสวิรัต ช่วยจัดของที่จำเป็นต้องนำไปอลาสกา และความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อให้ครอบคลุมรายจ่าย

หลังจากมาถึงแอนคอริจ สมาชิกของทีมก็ได้เริ่มแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตทันทีในวันที่ 4 กรกฎาคมซึ่งมีงานเฉลิมฉลองที่สวนในตัวเมือง หลังจากทำงานจนล่วงไปถึงเวลาเย็น พวกเขาก็ออกไปอีกครั้งหนึ่งหลังจากพักผ่อนเล็กน้อย เพื่อไปแจกจ่ายต่อในช่วงการแสดงตอนกลางคืน มีสิ่งซึ่งน่าตื่นใจ พวกเราเห็นแสงสีสว่างของพลุดอกไม้ไฟตัดกับท้องฟ้าสีเทา อลาสกานั้นถูกรู้จักกันว่าเป็นดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน และในความเป็นจริงแล้วท้องฟ้าก็ไม่ได้มืดสนิทตลอดช่วงเวลาที่ผู้ประทับจิตอยู่

ในวันต่อมา ผู้ประทับจิตจัดบูธของพวกเขาที่ถนนในงานตามที่พวกเขาได้หาข้อมูลมา ท่ามกลางผู้ขายชาวอลาสกาที่ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ สมาชิกของทีมก็ได้แจกจ่ายใบปลิวอย่างกระตือรือร้นและพูดคุยกับผู้ที่ผ่านมา บูธนั้นถูกตกแต่งอย่างชื่นตาด้วยภาพที่เป็นมิตรของสัตว์ในใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่ถูกทำให้ใหญ่ขึ้น ดังนั้นไก่ หมู และปลาโลมา จึงเป็นการรณรงค์ข่าวสารที่มีชีวิตชีวา มะเขือม่วงยักษ์และสตอเบอร์รี่ที่แดงขนาดใหญ่ทำจากโครงถักอยู่ตรงปลายทั้งสองด้านของป้ายทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และภาพท่านอาจารย์ที่มองออกมาอย่างน่ารักอยู่ตรงกลางบอร์ดขาตั้งให้พรทุกคนอยู่

ผู้เป็นมังสวิรัติดูราวกับประทับใจมากเป็นพิเศษที่ได้รับข้อมูลข่าวสารของท่านอาจารย์ในการดำรงชีวิตด้วยความกรุณา ผู้หญิงคนหนึ่งหยิบเอาใบปลิวและให้ความเห็นว่า "นี่เป็นงานที่สำคัญมาก" กลุ่มผู้ประทับจิตก็มีประสบการณ์ที่ดีมากในการนำเสนอตัวอย่างเนื้อที่ทำจากถั่วเหลือง "เนื้อซึ่งหั่นเป็นแถบยาวๆ" ที่ตลาดด้านนอก มันคือรางวัลในการที่ได้เห็นใบหน้าของผู้คนที่ประหลาดใจ ที่มีความสุข เมื่อพวกเขาได้ลองเนื้อทางเลือกใหม่เหล่านี้

ในระหว่างการทำงานของพวกเขานั้น ผู้ประทับจิตจะสวมเสื้อกั๊กและหมวดแค๊ปสีเหลืองของสมาคม สีเหลืองสดใสของชุดยูนิฟอร์มนั้นดูชื่นตาเป็นที่เตะตา เมื่อผู้คนมองมานั้น หลายคนก็พยายามที่จะอ่านตัวอักษรที่อยู่บนเสื้อกั๊กและที่หมวก ในซูปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง พนักงานคนหนึ่งรู้สึกถูกดึงดูดมาก จึงได้เริ่มซักถามเกี่ยวกับสัญลักษณ์ SM จากผู้ประทับจิตที่มาซื้อของว่า "มันสำหรับอะไร?" "มันสวยดี"

ชุดยูนิฟอร์มนั้นก็มีส่วนช่วยให้ผู้คนรับข้อมูล ผู้ประทับจิตคนหนึ่ง ซึ่งเธอสวมเสื้อกั๊กอยู่และพบว่าตัวเธอเองอยู่ตรงหน้ารถบัสที่ผู้โดยสารกำลังลงมาพอดี และเมื่อพวกเขาก้าวลงมา เธอก็ทักทายพวกเขาและแจกใบปลิวให้ และเธอก็ได้ทำอย่างนี้กับรถบัสอีกหลายคัน ซึ่งทำให้เข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น และต่อมาผู้ประทับจิตจึงได้ไปแจกจ่ายใบปลิวที่หน้าทางเข้างาน ผู้มาชมก็คิดเอาจากการแต่งตัวของเธอว่า บางทีเธออาจจะกำลังแจกจ่ายอะไรบางอย่างที่จำเป็นอยู่ จึงได้เข้าแถวกันเพื่อรับใบปลิวทีละคน ผู้ประทับจิตนั้นจึงรู้สึกประทับใจกับพลังของเสื้อเหลืองและหมวก!

ผู้ประทับจิตอีกคนหนึ่งประสบความสำเร็จมาก เนื่องจากว่าใส่ชุดเลียนแบบหมูเดินไปมาอยู่ในบริเวณที่ผู้คนหนาแน่น และเมื่อใครได้เห็นหมูเต้นไปมา เด็กเล็กจำนวนมากก็วิ่งเข้าไปกอดทันทีโดยธรรมชาติ ในขณะที่เด็กๆกำลังกอดเพื่อนหมูอยู่นั้น ผู้ประทับจิตคนอื่นก็เข้าไปคุยกับผู้ปกครองของเด็กเกี่ยวกับประโยชน์ของการเป็นมังสวิรัติด้วยท่าทางที่เป็นธรรมชาติได้โดยง่าย

หลังจากที่ได้แจกจ่ายใบปลิวโดยทั่วไปและได้ร่วมออกงานถนนแอนคอริทแล้ว ผู้ประทับจิตก็อยากเข้าถึงพื้นที่ห่างไกลของอลาสกาให้ได้มากขึ้น จึงได้แบ่งออกเป็นสองทีม กลุ่มหนึ่งมุ่งหน้าไปทางเหนือไปยังเมืองแฟร์แบงค์ โดยอีกกลุ่มหนึ่งไปทางใต้ไปยังเมืองโฮเมอร์และเมืองซีวอร์ด

การขับรถจากเมืองแอนคอริทไปยังเมืองแฟร์แบงค์นั้นใช้เวลาประมาณแปดชั่วโมง ข้ามผ่านส่วนที่สูงที่สุดของอเมริกาเหนือ ภูเขาแมคคินเลย์ และการขับรถจากแอนคอริทไปยังโฮเมอร์ใช้เวลาหกชั่วโมง ทิวทัศน์ส่วนใหญ่ในการเดินทางในอลาสกานั้นมีวิวที่เขียวชอุ่มสวยงามมากของภูเขาเคไน อ่าวน้ำเค็ม แนวภูเขาที่ขรุขระ และภูเขาทุ่งหญ้าสีเขียว

ระหว่างทาง สมาชิกในแต่ละกลุ่มก็หยุดแวะตามเมืองเล็กๆเพื่อหาห้องสมุดท้องถิ่น แหล่งสาธารณะอื่นๆ ที่ซึ่งพวกเขาสามารถให้หนังสืออาจารย์ ดีวีดี และใบปลิวไว้ได้ และเมื่อพวกเขาถึงที่หมายที่มุ่งหวังไว้ พวกเขาก็แจกจ่ายใบปลิวตามร้านค้า ห้องสมุดสาธารณะ ศูนย์กลางขนาดเล็กขนาดใหญ่ในแต่ละเมือง เทคนิคซึ่งได้ผลมากที่พวกเขาใช้คือ เอาใบปลิวใส่ไว้ในกระเป๋าซึ่งทำจากซองจดหมาย และเขียนอธิบายด้วยคำว่า "ฟรี กรุณาหยิบไปหนึ่งแผ่น" ดังนั้นผู้คนจึงรู้ได้ว่ามันยังมีเหลืออยู่ ทีมแฟร์แบงค์นั้นได้ไปยังมหาวิทยาลัยอลาสกาซึ่งตั้งอยู่ที่แฟร์แบงค์ด้วย และได้แจกจ่ายและโชว์ประกาศที่นั่นเพื่อให้นักเรียนจะได้มีโอกาสรับประโยชน์จากคำสอนของอาจารย์

ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารแห่งแฟร์แบงค์นั้น ผู้ประทับจิตได้มีโอกาสจัดทำรายชื่อของสมาคมซึ่งเป็นสมาชิกของ ที่ประชุมแฟร์แบงค์และสำนักผู้มาติดต่อ โดยวิธีนี้ใบปลิวสามารถตั้งอยู่ในบริเวณแสดงของศูนย์ได้ตลอดทั้งปี และประโยชน์เพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่งของสมาชิกนั้นคือการตีพิมพ์บทบรรยายโดยสังเขปในชื่อของสมาคมและข้อมูลติดต่อ (เว็บไซต์ หมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่ไปรษณีย์) ใน คู่มือเดินทางแฟร์แบงค์ปี 2007และข้อมูลเดียวกันนี้จะถูกนำขึ้นเว็บไซต์แฟร์แบงค์ คู่มือการเดินทางนั้นค่อนข้างจะได้รับความนิยมมาก ด้วยการแจกจ่ายตลอดทั่วรัฐอลาสกาเหมือนกับที่เมืองอื่น ๆ ผู้ประทับจิตถึงขนาดมองเห็นมันได้เมื่อพวกเขาลงจอดที่สนามบินแอนคอริท!

หลังจากกลับจากแฟร์แบงค์และโฮเมอร์แล้ว ผู้ประทับจิตก็ได้จัดเตรียมสัมมนาวิดิทัศน์ ซึ่งได้กำหนดไว้ว่าจะจัดในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม และด้วยพระพรของท่านอาจารย์ งานสัมมนาก็ประสบความสำเร็จมาก ผู้คนได้แสดงออกถึงความประทับใจอย่างลึกซึ้งของพวกเขาต่อข่าวสารอันเปี่ยมด้วยความรักของท่านอาจารย์ และหลายคนก็ได้อยู่เรียนวิถีสะดวก

โดยรวมทั้งหมดแล้วผู้ประทับจิตแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปได้ประมาณ 25,000 ใบ ร่วมกับตำราอาหารมังสวิรัติหลายพันเล่ม ใบปลิวสัมมนา โปสการ์ดรายการทีวีของอาจารย์ หนังสือตัวอย่างหลายร้อยเล่มและดีวีดีฮีโร่ตัวจริง

อลาสกาเป็นรัฐที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ผู้ประทับจิตรู้สึกว่าการเดินทางของพวกเขานั้นเป็นการเดินทางที่มหัศจรรย์ที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยมีมา ด้วยความรักและการเอาใจใส่ซึ่งแสดงออกในทุกๆรายละเอียดของพระเจ้า พวกเขาออกจากอลาสกาด้วยความรู้สึกขอบคุณอย่างลึกซึ้งต่อท่านอาจารย์อันเป็นที่รักสำหรับโอกาสที่ได้แบ่งปันข่าวสารแห่งการใช้ชีวิตอย่างกรุณาของพระเจ้าในดินแดนอันมหัศจรรย์แห่งนี้