สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

แคนาดา

อัลเบอร์ต้า

รณรงค์การเป็นมังสวิรัติ
อย่างกระตือรือร้น

รายงานโดยเพื่อนประทับจิตในแคลการี แคนาดา

 

ตั้งแต่ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตจากความรักของท่านอาจารย์ถูกเผยแพร่เรื่อยมา เพื่อนประทับจิตในแคนาดาฝั่งตะวันตกได้แบ่งปันข่าวสารอย่างกระตือรือร้นในเมืองเมืองสำคัญหลายแห่ง เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศใหญ่ ประชากรอยู่กระจายตามพื้นที่กว้างขวาง ไม่ง่ายนักที่จะแจกใบปลิวในเมืองเล็กๆ และชุมชนที่อยู่ห่างไกล พวกเราได้มีการประกาศลงในหนังสือพิมพ์ แต่ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจ หวังที่จะได้พบหนทางที่ดีที่สุดในการเผยแพร่ข่าวสารของพระเจ้า พวกเราสวดภาวนาอย่างเงียบๆ ถึงท่านอาจารย์สำหรับการชี้นำ

การสวดของพวกเราได้รับคำตอบในไม่ช้า ในวันที่ 6 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) งานขบวนพาเหรดประจำปี เทศกาลคาวบอย ได้ถูกจัดขึ้นในแคลการี อัลเบอร์ต้า แคนาดาตะวันตก นักท่องเที่ยวนับไม่ถ้วนจากอเมริกาเหนือและประเทศต่างๆ พากันมาชมขบวนพาเหรดและเข้าร่วมในเทศกาลคาวบอย แน่นอนเหล่านั้นเป็นโอกาสดีที่สุดในการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ในวันก่อนขบวนพาเหรด เพื่อนประทับจิตหลายคนเดินทางมาจากแวนคูเวอร์ เพื่อช่วยเพื่อนประทับจิตท้องถิ่น ในตอนเย็น พวกเขาได้สำรวจเส้นทางเดินของขบวนพาเหรด แล้วจากนั้นก็วางแผนกำหนดเส้นทางในการแจกใบปลิว

เช้าตรู่ของวันถัดไป พวกเราไปที่งานพาเหรดและฝูงชนกลุ่มใหญ่กำลังรอคอยแล้วทั้งสองข้างถนน จากการแบ่งเป็น 2 ทีม พวกเราเริ่มแจกใบปลิวพร้อมกัน ผู้คนตอบรับใบปลิวอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ พวกเราหวังจริงๆ ว่า จะได้รับความพอใจจากฝูงชนจำนวนมากนี้ ขบวนพาเหรดยังไม่ได้เริ่ม ผู้ชมจำนวน 10,000 คนที่มาถึงดูเหมือนจะ ได้รับใบปลิวของพวกเราแล้ว ท่านอาจารย์ได้จัดการอย่างไม่น่าเชื่ออย่างแท้จริง!

ในวันที่ 2 พวกเราไปที่ย่านศูนย์การค้า สถานที่เต็มไปด้วยงานเทศกาลคาวบอย ที่นี่พวกเราได้พบกับกลุ่มอาสาสมัครวัยรุ่นจำนวนมากกำลังช่วยผู้ไร้ที่อยู่อาศัยบนท้องถนน กลุ่มสมาชิกองค์กร 20 กลุ่มจากกลุ่มปกป้องสัตว์ในแคลการี ร่วมเดินขบวนคัดค้านต่อต้านการทารุณสัตว์ที่งานเทศกาลคาวบอยด้วย บางกลุ่มที่สนับสนุนช่วยเหลือความเท่าเทียมกันของชนชั้นก็ได้มาร่วมแจกข้อมูลต่างๆ ด้วย นับเป็นการแสดงให้เห็นปรากฎการณ์ระดับขั้นของการตระหนักรู้ของผู้คนบนโลกที่ได้รับการยกระดับอย่างแท้จริง

เพียงแค่ 2-3 วัน พวกเราได้ยื่นใบปลิวเกือบ 30,000 ใบในมือของผู้คนด้วยบุญสัมพันธ์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเขาจะได้รับพระพรของท่านอาจารย์และข่าวสารที่มีเมตตาในทุกๆ มุมที่ห่างไกลในอเมริกาเหนือ เนื่องจากกิจกรรมทั้ง 3 วันนี้ ทำให้พวกเราจัดช่วงนั่งสมาธิตลอดทั้งคืนทุกๆ คืน และทำงานหนักในช่วงวันเพื่อแจกจ่ายใบปลิว ประสบการณ์ที่พวกเราได้รับก็คือ พระพรที่บริสุทธิ์ ไม่มีความเหน็ดเหนื่อยใดๆ ทั้งหมด พวกเรารู้สึกในพระกรุณาธิคุณของท่านอาจารย์ สำหรับการให้โอกาสที่ดีนี้ในการเรียนรู้และเติบโต

แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย

ช่วงเวลาที่เรียบง่ายในฤดูร้อน
แบ่งปันความรักของท่านอาจารย์

โดยกลุ่มข่าวแวนคูเวอร์ (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นแนะนำ
บ้านก๋วยเตี๋ยวสวรรค์ ภัตตาคารมังสวิรัติ
เปิดโดยเพื่อนประทับจิต

“ฤดูร้อนและชีวิตที่เรียบง่าย…หนึ่งวันในตอนเช้า เธอกำลังตื่นมาร้องเพลง…” เป็นคำร้องในเพลงของท่านอาจารย์ผู้เป็นที่รักของเรา ในดีวีดี “เพลงแห่งความรัก” ความจริง ฤดูร้อนในแคนาดาเป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมมากในการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต มีการรวมตัวกันของกลุ่มชนมากมายและเทศกาลต่างๆ ทุกๆ ที่ผู้คนจะตอบรับ มีความสุข และพร้อมรับใบปลิวต่างๆ พี่สาวคนหนึ่งจัดพิมพ์เมนูอาหารมังสวิรัติและเพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นมังสวิรัติ และพบว่าผู้คนรู้สึกเพลิดเพลินที่ได้รับ ชายหาดเป็นสถานที่ที่วิเศษในการแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ให้กับสังคม ดูเหมือนว่าผู้คนจะรู้สึกผ่อนคลายมากที่ชายหาด และรู้สึกเบื่อน้อยกว่า โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาทราบว่า ใบปลิวของพวกเราเกี่ยวกับการเป็นมังสวิรัติ ส่วนใหญ่ยอมรับอย่างมีความสุข

ในวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นวันเฉลิมฉลองของชาวแคนาดา เนื่องในวันคล้ายวันก่อตั้งประเทศของพวกเขา และทุกๆ เมืองจะจัดงานที่พิเศษในวันฤกษ์งามยามดีนี้ ในแวนคูเวอร์ พวกเราคิดว่าไม่มีหนทางไหนที่จะดีที่สุดในการแสดงความรักและความเมตตาของเราให้กับประเทศที่งดงามนี้นอกจากการแจกจ่ายใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

พวกเราไปที่ห้องประชุมใหญ่แบ่งเป็น 2 ห้อง มีผู้คนมากมายทั้งเด็กและคนสูงอายุร่วมกันฟังผู้ให้ความบันเทิงและเล่นดนตรี เล่นเกมส์ และมีกิจกรรมให้ความสนุกทั่วๆ ไป เสียงภาษาที่แตกต่างกันมากมายทำให้พวกเรารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานวัฒนธรรมที่หลากหลายของผู้คนทั้วโลก ผู้ซึ่งพบบ้านที่ให้การต้อนรับในแคนาดา

การแจกจ่ายใบปลิว พวกเรายืนอยู่ตรงจุดประตูทางเข้า ซึ่งเป็นที่ที่ผู้คนเดินเข้ามาข้างใน ส่วนมากรับใบปลิวของขวัญที่มีคุณค่าอย่างกระตือรือร้น ยิ้มเมื่อพวกเขาเห็นรูปภาพสัตว์ บางคนกลับมาและขอเพิ่มเติมให้กับเพื่อนของพวกเขา สุภาพสตรีผู้หนึ่งกล่าวซ้ำ 2-3 ครั้งว่า “นี่เกี่ยวกับการเป็นมังสวิรัติจริง ๆ หรือ!?” หล่อนประหลาดใจและปิติยินดีแนวคิดที่สูงส่งจากการรณรงค์ในเทศกาลนี้ ในวันนั้นพวกเราแจกใบปลิวไปเป็นจำนวนมาก และรู้สึกว่าไม่มีหนทางไหนที่ดีกว่าที่เราจะสามารถแบ่งปันความรักให้กับเพื่อนบำเพ็ญชาวแคนาดาได้ดีกว่านี้

อีกทางหนึ่ง พวกเราได้แจกจ่ายข่าวสารทางเลือกใหม่โดยสอดแทรกในหนังสือพิมพ์และนิตยสาร พร้อมกับหัวข้อเกี่ยวกับการเป็นมังสวิรัติ หนังสือพิมพ์จริยธรรมดูจะเป็นแหล่งที่ดีในการโฆษณา เพราะมีการอ่านอย่างกว้างขวางในชุมชน ถึงแม้ว่าหนังสือพิมพ์จะพิมพ์ด้วยภาษาที่ต่างกันมากกว่าใบปลิว แต่ดูจะไม่มีปัญหา หนังสือพิมพ์ปันจาบได้แปลข้อความในใบปลิวและบทความเป็นภาษาปันจาบเอง พวกเขากระตือรือร้นที่จะตีพิมพ์ เนื่องจากการเป็นมังสวิรัติส่วนใหญ่เป็นรากฐานชีวิตของประเทศอินเดีย และเพื่อว่า ผู้ใดที่หันเหไปจากอาหารที่มาจากพืชผักจะได้จดจำได้ว่า มันถึงเวลาแล้วในการหวนกลับสู่วิธีทางที่สูงส่งของชีวิต ในงานชุมชนหนึ่ง ชายผู้หนึ่งได้ถ่ายรูปสุนัขตัวเล็กของเพื่อนประทับจิต และกล่าวว่าจะไปพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มุสลิมท้องถิ่น ในหัวข้อ “สุนัขมังสวิรัติ” ด้วยเหตุที่สุนัขตัวเล็กที่น่ารักนี้เป็นมังสวิรัติอย่างแท้จริง!

พี่สาวประทับจิต 2 คนเปิดร้านอาหารมังสวิรัติในแวนคูเวอร์ คิดว่าน่าจะเป็นการดีที่จะได้พักผ่อนในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นพวกเขาจึงแลกเปลี่ยนชั่วโมงการทำงานให้น้อยลง สำหรับสัปดาห์แรก พวกเขาสนุกกับ “การดำรงชีวิตที่เรียบง่าย” ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น! ทุกๆ สัปดาห์ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นจะลงคำวิจารณ์กล่าวถึงร้านอาหารของพวกเขาในบทความว่า เป็น 1 ใน 5 ร้านอาหารแนะนำที่เป็นมังสวิรัติ บทความนี้นำมาซึ่งผู้คนใหม่ๆ จำนวนมากเข้ามาที่ร้านอาหาร ลูกค้ากล่าวว่า พวกเขาไม่อาจจะค้นพบสิ่งดีๆ แบบนี้ได้ หากว่าร้านอาหารนี้เลิกไป ดังนั้นเพียงแค่หลัง 1 สัปดาห์ พี่สาวทั้งสองก็กลับมามีความสุขที่จะบริการอาหารแบบเดิมอีกครั้ง

พวกเราทุกคนรู้สึกอย่างเดียวกัน เรายินดีที่จะทำงานเหล่านี้ต่อไป แบ่งปันความเมตตาที่แท้จริงของการเป็นมังสวิรัติให้พี่ชายและพี่สาวทั้งหมดของเราที่อยู่ในประเทศและทั่วโลก เมื่อพวกเราระลึกถึงท่านอาจารย์ พวกเราจะไม่รู้สึกเหนื่อยและได้รับพระกรุณาธิคุณอย่างสูง ในแต่ละวันพวกเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงมากมาย: เป็นอะไรที่ไม่คาดคิด แม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็กลายเป็นการยอมรับในขณะนี้ ผู้คนรู้สึกให้ความสนใจมากขึ้นๆ และเปิดใจที่จะเป็นมังสวิรัติใน 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทุกๆ วันผู้คนจะบอกกับเราว่า พวกเขาเป็นมังสวิรัติ เป็นพวกทานผัก หรือให้ความสนใจมาก พวกเรารู้สึกได้อย่างแท้จริงว่า พวกเราอยู่ในยุคทอง พวกเราไม่เคยพอที่จะกล่าวขอบคุณท่านอาจารย์ สำหรับทั้งหมดที่ท่านทำและการยกระดับสรรพสัตว์ที่ดำรงอยู่ในดาวดวงนี้

วิคตอเรีย บริติช โคลัมเบีย

ของขวัญที่ไม่น่าเชื่อ
ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตของท่านอาจารย์

โดยกลุ่มข่าววิคตอเรีย (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

วันแรกของเดือนกรกฎาคมเป็นวันชาติของประเทศแคนาดา ชาวแคนาดาจะนำธงแดงขาวโบกสบัดไปทั่วท้องถนนทั้งประเทศและเฉลิมฉลองวันก่อตั้งประเทศร่วมกัน วิคตอเรียเป็นศูนย์กลางของเกาะแวนคูเวอร์และเมืองหลวงของบริติช โคลัมเบีย ได้จัดงานฉลองขึ้นในใจกลางเมืองและรอบๆ ท่าเรือ

ด้วยความช่วยเหลือจากลูกสาวผู้เป็นช่างแต่งหน้า เพื่อนประทับจิตคนหนึ่งได้สวมชุดละครสัตว์เป็นวัวเดินแจกใบปลิวกลางฝูงชน แสดงให้เห็นถึงวิธีที่ดีจากภาพตัวอย่างข่าวสารที่ไม่รุ่นแรง ความเมตตา และความรักผ่านพี่น้องของอาณาจักรสัตว์ ผู้คนจำนวนมากเมื่ออ่านข้อความบนใบปลิวก็แสดงความรู้สึกเพลิดเพลินและชื่นชม ส่วนใหญ่ขอถ่ายรูปกับ "วัวนำโชค"

เนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากในงานฉลองวันชาติแคนาดามาจากประเทศที่ห่างไกล พี่สาวแนะนำเว็บไซต์ของท่านอาจารย์ที่อยู่ในใบปลิวด้วยภาษาของพวกเขาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและการดาวน์โหลดที่ไม่ยุ่งยาก พวกเขาทั้งหมดต่างรู้สึกชื่นชมเป็นอย่างมาก

งานที่สองจะเห็นเพื่อนประทับจิตจากแผ่นดินใหญ่ตอนล่างของบริติช โคลัมเบียร่วมกับเพื่อนประทับจิตในวิคตอเรียจัดตั้งบู๊ธในงานเทศกาลเกษตรอินทรีย์หมู่เกาะแวนคูเวอร์ประจำปีที่ 2 โดยจัดขึ้นวันที่ 8-9 กรกฎาคม ปีทองปีที่ 3 (2549)

ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตได้เกิดขึ้นเหมาะกับเวลาอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นนักมังสวิรัติมาก่อนแล้ว แม้จะเป็นนักมังสวิรัติมานาน พวกเขาก็แสดงความพอใจในการออกแบบที่มีประสิทธภาพและเรียบง่ายบนใบปลิวของพวกเรา พวกต่อต้านมังสวิรัติบางคนได้ค้นพบทางเลือกในการบริโภคอาหารที่มีปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม ซึ่งอธิบายได้เป็นอย่างดีบนใบปลิว นำไปสู่ผู้ที่ไม่เป็นมังสวิรัติให้เห็นการอธิบายด้วยตาของพวกเขาเอง

ด้วยพระพรของท่านอาจารย์ พวกเราได้สถานที่ที่ดีเยี่ยม นักท่องเที่ยวทั้งหมดสามารถเห็นและเข้ามาได้อย่างไม่ลังเล นอกจากนี้ยังล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่ร่มเย็นจัดอย่างเป็นธรรมชาติและสายลมที่พัดเบาๆ ทำให้พวกเรารู้สึกสบายในช่วงวันที่ร้อนอบอ้าวของฤดูร้อนเหล่านี้ สุภาพสตรีผู้หนึ่งตรงเข้ามาที่โต๊ะของพวกเราด้วยความตะลึงที่เห็นรูปถ่ายของท่านอาจารย์ "ฉันเคยเห็นท่านผู้นี้มาก่อน!" หล่อนอุทานด้วยความตื่นเต้น ด้วยการเตือนความทรงจำของพวกเราสำหรับข้อมูลมากมาย หล่อนก็ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมบรรยายธรรมในลอนดอน ระหว่างช่วงทัวร์ยุโรปของท่านอาจารย์ พวกเราประหลาดใจที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเคยได้ยินเกี่ยวกับท่านอาจารย์และดูเหมือนว่าจะได้สร้างบุญสัมพันธ์กับท่านอาจารย์เรียบร้อยแล้ว

อีกครั้งหนึ่ง พี่สาวประทับจิตสวมใส่ชุดวัว เพื่อความบันเทิงที่ดีต่อผู้ที่สัญจรไปมา ผู้ซึ่งไม่สามารถแสดงออกด้วยการยิ้ม ขบขัน หัวเราะ และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ "วัว-กับ-ข่าวสาร" พวกเรามีการแสดงสัญลักษณ์สัตว์อื่นๆ ในรูปแบบของบอลลูน เช่น ปลาโลมาสีฟ้าและผีเสื้อ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หนังสือตัวอย่างและใบปลิวทางเลือกใหม่ พวกเราเสนอให้กับนักท่องเที่ยวได้รับการตอบรับที่ดี นักท่องเที่ยวบางคนเลือกธรรมสารอย่างมีความสุข ซึ่งเหมาะสำหรับการอ่านที่มีคุณค่า

นอกจากนี้การเผยแพร่ข่าวสารความรักในโอกาสพิเศษ เพื่อนประทับจิตท้องถิ่นในเมืองวิคตอเรียได้จัดส่งใบปลิวอย่างต่อเนื่องในตู้จดหมาย, ห้องสมุด, ร้านขายยาตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงสื่อโฆษณาอื่นๆ พวกเขาใส่หัวใจและการสร้างสรรค์ทั้งหมดลงไปในของขวัญที่ไม่น่าเชื่อจากท่านอาจารย์ "ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต" พบหนทางที่จะทำให้ถึงมือและหัวใจมากมายเท่าที่จะเป็นไปได้