สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติโลก

แอฟริกาใต้

แบ่งปันข่าวสารความรัก
ในแอฟริกาใต้

โดยกลุ่มข่าวโยฮันเนสเบิร์ก (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

เพื่อนประทับจิตศูนย์โยฮันเนสเบิร์กกำลังทำงานร่วมกันในการเผยแพร่ข่าวสารความรักของท่านอาจารย์โดยผ่านทางใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เริ่มแรกพวกเราตั้งเป้าหมายไว้ในเขตที่มีคนพลุกพล่านในเมืองหลวงของโยฮันเนสเบริกและพริกทอเรีย ความรักของท่านอาจารย์มักจะส่องแสงสว่างผ่านพวกเรา นอกจากผู้คนจำนวนมากรับใบปลิวแล้ว ยังหยุดถามเกี่ยวกับวิถีชีวิตการเป็นมังสวิรัติอีกด้วย คนแจกใบปลิวอื่นๆ เข้ามาหาเหตุผลว่าทำไมใบปลิวของพวกเราได้รับการตอบสนองที่เป็นบวกมาก และพวกเราบอกไปว่า นี่เป็นความรักจากท่านอาจารย์ส่งไปถึงผู้คน พวกเรายังได้ให้ใบปลิวแก่เขา และพวกเขาก็เริ่มแจกใบปลิวของพวกเขาถัดจากเราไป

นอกจากนี้ เรายังได้แจกในส่วนพื้นที่จอดรถจำนวนมากในห้างสรรพสินค้าและตู้จดหมาย บริเวณพื้นที่รอบๆ เรา พี่สาวคนหนึ่งไปที่ไปรษณีย์และขอใส่ใบปลิวในกล่องรับจดหมาย พี่สาวอีกคนหนึ่งให้ใบปลิวกับคนขายหนังสือพิมพ์ ผู้ซึ่งเสนอที่จะใส่ใบปลิวในหนังสือพิมพ์ทุกเล่มที่เขาขาย

ในวันที่ 30 มิถุนายน ปีทองปี่ที่ 3 (2549) ศูนย์โยฮันเนสเบิร์กส่งเพื่อนประทับจิตเพื่อนำใบปลิวทางเลือกใหม่ไปที่ดูร์เบนทางฝั่งทะเลตะวันออก เขาทำงานกับเพื่อนบำเพ็ญท้องถิ่นในการแบ่งปันข่าวสารความเมตตาและความรักของพระเจ้าให้กับคนท้องถิ่น เช้าวันถัดไปที่เทศกาลชายหาด ใบปลิวได้ถูกวางบนรถยนต์แถวๆ นั้นทั้งหมด การตอบสนองจากผู้ที่สัญจรไปมาเป็นมิตรและชื่นชมอย่างมาก สุภาพสตรีผู้หนึ่งออกความเห็นว่า อาหารมังสวิรัติเป็นอาหารที่ดีที่สุด สุภาพสตรีท้องถิ่นอีกท่านกล่าวว่า "โอ นักมังสวิรัติดีมาก ๆ ขอบคุณ!"

ผู้ประทับจิตไปเยี่ยมชมร้านอาหารมังสวิรัติบริสุทธิ์ในดูร์เบน ซึ่งดูแลโดยลูกชายของผู้ประทับจิตท้องถิ่น ที่นี่พวกเขาวางใบปลิวไว้ที่เคาน์เตอร์ และเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันสไตล์อินเดียที่เอร็ดอร่อย และขนมเค้กที่ไม่มีส่วนผสมของไข่

นิทรรศการอีกหนึ่งสัปดาห์มีชื่อว่า "งานบ้านและสวนชายฝั่งตะวันออก" ใบปลิวถูกวางบนที่ปัดน้ำฝนบนรถยนต์มากกว่า 1,000 คันที่จอดอยู่ในลานจอดรถ พี่ชายประทับจิตคนหนึ่งผู้ซึ่งแจกนิตยสารที่ดิน เสนอที่จะนำใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตแจกไปพร้อมกับการแจกของเขา ดังนั้นใบปลิว 2-3 พันใบจึงได้ถูกแจกออกไป

ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตเป็นสื่อทางตาให้กับผู้คนมากมายที่ได้รับ ไม่เพียงแต่เปิดตาเนื้อของพวกเขาแล้ว ยังสัมผัสไปถึงปัญญาภายในที่แท้จริงและความเมตตาที่อยู่ในหัวใจของพวกเขาอีกด้วย