สร้างหมู่บ้านเมตตาและมังสวิรัติทั่วโลก

ฟอร์โมซา

ไทเป

เพื่อให้อุดมการณ์ความคิดอาหารมังสวิรัติได้ฝังไว้ในจิตใจคน
ต้องอาศัยการเผยแพร่ด้วยวิธีที่หลากหลาย
เรียบเรียงโดยกลุ่มข่าวไทเป (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

วันที่ 25 มิถุนายน ปีทองที่ 3 (2549) หลังจากที่เพื่อนบำเพ็ญนั่งสมาธิกลุ่มจนสว่างแล้ว ได้แบ่งกลุ่มกันเดินทางไปทำงานแจกเอกสารเผยแพร่ที่ซานจ้ง ถู่เฉิน ซานเจี๋ย สวนสัตว์มู่เผิง สถานรำลึกบิดาแห่งชาติเป็นครั้งใหญ่ นอกจากนี้แล้ว ในเดือนกรกฎาคมเพื่อนบำเพ็ญได้ไปเผยแพร่ที่สถานที่พักคนชรา จ้าวหยู และสถานที่สอบวิชาทั่วประเทศ ได้ผลดีมาก

สวนสัตว์

เพื่อนบำเพ็ญคนหนึ่งไปแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในสวนสัตว์ เห็นฝูงชนเบียดมา เพื่อเป็นการให้กำลังใจ เพื่อให้คนมีใจสู้ ทุกคนต่างยืนเข้าแถว ตะโกนเสียงดังสนั่น "รักสัตว์ พวกเราต้องทานมังสวิรัติ! รักโลก พวกเราต้องทานมังสวิรัติ " ตะโกนไป 3 ครั้ง นักท่องเที่ยวบางคนเดินเข้ามารวมกลุ่มกับพวกเรา และตะโกนคำพูดจากใจ!ด้วยกัน ขณะนั้น บรรยากาศได้ขึ้นสูงสุด เพราะอากาศร้อนจัด พัด แผ่นรองที่เป็นเอกสารเผยแพร่[ทางเลือกใหม่ในการ]ที่พวกเรานำมา ถูกผู้คนขอหมดอย่างรวดเร็ว

วัดเฉินเทียน

เพื่อนบำเพ็ญที่เดินทางไปที่ถู่เฉิน ซานเจี๋ย แห่งอำเภอไทเป โดยไปรวมตัวกันที่ทางเข้าวัด เฉินเทียน จากนั้นแบ่งสายแจกแผ่นปลิวกัน เพื่อให้ทางเข้าออกกับตามป้ายรถเมล์ที่มีคนออกกำลังกายเช้าเย็นในเขตภูเขาได้รับของขวัญแห่งความรักชิ้นนี้ด้วยกัน

ซานเจี๋ย สถานที่มีผู้คนพลุกพล่าน

พวกเราไปแจกแผ่นปลิว แผ่นรองเขียน และพัดตามตลาดและถนนสายสำคัญ ผู้คนที่ไปจับจ่ายสิ่งของ เมื่อเห็นเพื่อนบำเพ็ญสวมใส่เสื้อยืดกับหมวกที่พิมพ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ต่างมองแล้วมองอีก และอ่านแผ่นปลิวจากในมือ จากแสงแดดที่ร้อนจัด ผู้คนต่างรีบขอแผ่นรองกับพัดที่พิมพ์ข่าวสารความรักจากพระเจ้า เอกสารเผยแพร่ที่พวกเรานำไปแจกไปหมดอย่างรวดเร็ว

ศูนย์คนชรา จ้าวหยู

เดือนกรกฎาคม อากาศฟอร์โมซาร้อนจัดมาก บ่ายวันที่ 7 กรกฎาคม ศูนย์คนชราจ้าวหยู แห่งเมืองไทเป กำหนดจะดับไฟ 2-3 ชั่วโมง ช่วงเช้าวันดังกล่าวเพื่อนบำเพ็ญนำเอาพัดที่พิมพ์ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต มอบลมเย็นทันใจให้กับผู้สูงอายุในศูนย์ เจ้าหน้าที่กับผู้สูงอายุในศูนย์เมื่อเห็นพัดเหล่านี้แล้ว ต่างยิ้มออกมาได้ พูดไม่หยุดปากว่า ดีมาก! หัวหน้าศูนย์คนชราคุณ ช่าย มอบพัดให้กับมือของผู้สูงอายุด้วยความรัก และกระตือรือร้นอธิบายถึงข่าวสารที่พิมพ์ไว้บนพัดว่าเป็นข่าวอาหารการกินเพื่อสุขภาพ ขณะเดียวกันได้กล่าวว่า "ตอนบ่ายดับไฟ ทางสมาคมจึงส่งพัดมาให้ทุกคน เป็นความเมตตาจากอนุตราจารย์ชิงไห่ที่มีต่อทุกคน"

ข้อสอบที่กำหนดโดยมหาวิทยาลัย

ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นเวลา 3 วัน มีการสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยข้อสอบที่กำหนดโดยมหาวิทยาลัย ศูนย์ ไทเป กำหนดจะไปแจกแผ่นปลิว พัด ที่รองจานชามและแฟ้มเอกสารที่พิมพ์[ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตตามสถานที่สอบต่าง ๆ ลักษณะพัดที่น่ารักได้รับความนิยมมาก เกือบทุกคนได้พัดแล้วต่างเดินยิ้มจากไป นอกจากพัด และที่รองจานชาม แล้ว แฟ้มเอกสารก็เป็นที่นิยมมาก พวกเรารวมกับแผ่นปลิวส่งออกด้วยกัน ได้รับการยอมรับสูงมาก จากการสอบทั้งหมด 3 วัน พวกเราแจกพัดไปเป็นจำนวน 17,990 อัน ที่รองจานชาม 4,510 ชิ้น แฟ้มเอกสารอีก 5,670 ใบ กับแผ่นปลิวอีก 47,300 แผ่น ขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยให้พวกเราทำงานชิ้นนี้เสร็จสิ้นลงภายในเวลาอันสั้น

เกาผู่เข่า

วันที่ 6 กับวันที่ 10 กรกฎาคม เป็นวันที่สอบเข้าทำงานของหน่วยงานสาธารณะ เพื่อนบำเพ็ญกลุ่มหนึ่งไปเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เวลาเพียงชั่วครู่เดียว แผ่นปลิว พัด แฟ้มเอกสารที่พิมพ์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตก็แจกหมดไปทันที! พวกเราแจกไป อวยพรให้ผู้สอบทุกคนสอบได้คะแนนดี

ป้ายประกาศขนาดใหญ่ กล่องไฟ

นอกจากแจกเอกสารเผยแพร่แล้ว ศูนย์ไทเปได้จัดแผ่นป้ายประกาศขนาดใหญ่ ปัจจุบันออกแบบเสร็จแล้ว จะไปจัดตั้งตามจุดสำคัญของถนน นอกจากนี้แล้ว ได้ออกแบบกล่องไฟโฆษณาที่เหมาะสำหรับใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน รวมกับภาพถ่ายของท่านอาจารย์และรายละเอียดของเอกสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เป็นที่ใหม่แปลกตาสำหรับผู้คน ดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปมายืนชมอ่าน พวกเราหวังว่าจากการเผยแพร่หลากหลายวิธี ทำให้อุดมการณ์ความคิดอาหารมังสวิรัติฝังไว้ทั่วทุกมุมเมือง