บนเส้นทางการบำเพ็ญ

 

 

จากงานมอบหนังสือ นำไปค้นพบทางกลับบ้าน

รายงานโดยกลุ่มข่าว ไทเป
(ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ศิษย์พี่หญิงเจิงอิ๋งสือ เป็นคุณครูสอนชั้นประถม มีความสงสัยต่อชีวิตมาตั้งแต่เด็กว่า คนมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร? มีชีวิตอยู่ในโลกนี้ที่ไร้สาระและไม่สนุก จะหลุดพ้นได้เมื่อไร? คุณพ่อคุณแม่ของศิษย์พี่เจิง เป็นชาวคาทอลิค จากการได้คลุกคลีอยู่เป็นประจำ ศิษย์พี่หญิงไปโบสถ์ประจำตั้งแต่เด็ก และอธิษฐานต่อพระเจ้าเสมอ แต่ในใจรู้สึกว่าพระเจ้าไม่ได้ยินเธออธิษฐาน และไม่ได้ยินคำอธิษฐานจากส่วนลึกของหัวใจเธอ

ปีที่ผ่านมา ศูนย์ไทเปจัดงานมอบหนังสือ โรงเรียนชั้นประถมซินจวง ที่ศิษย์พี่หญิงทำงานอยู่ ก็เป็นหนึ่งในจำนวนโรงเรียนที่ได้รับการมอบหนังสือ ดังนั้น ศิษย์พี่หญิงมีโอกาสไปสัมผัสคำสอนของท่านอาจารย์ที่ห้องสมุดของโรงเรียน หลังจากอ่านหนังสือของท่านอาจารย์แล้ว เธอไม่เพียงเริ่มทานมังสวิรัติ ขณะเดียวกัน โทรศัพท์ติดต่อไปตามหมายเลขหลังปกหนังสือ จากการต่อสายหลายครั้งจึงติดต่อศูนย์ท้องถิ่นได้ และได้เรียนวิถีสะดวกในเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา

หลังจากเรียนวิถีสะดวกแล้ว ชีวิตของศิษย์พี่หญิงมีการเปลี่ยนแปลงเหมือนดั่งละคร และรู้สึกว่าขอเพียงตั้งใจอธิษฐาน พระเจ้าจะให้การตอบสนองเธออย่างดีที่สุด เป็นต้นว่า ทุกครั้งที่เธอขับรถออกจากบ้าน จะอธิษฐานอยู่ในใจว่า “ โอ ! พระเจ้า ขอประทานที่จอดรถให้กับข้าพเจ้าสักที่เถิด! “ก็จะได้ที่จอดรถทันที ไม่มีพลาดเลย! นอกจากนี้แล้ว เมื่อศิษย์พี่หญิงเริ่มทานมังสวิรัติ ทุกครั้งออกไปข้างนอกจะไปหาร้านอาหารมังสวิรัติ แม้จะเป็นถนนที่กันดาน ที่ไม่เคยไปก่อน พระเจ้าจะให้ศิษย์พี่หญิงได้พบสมความปรารถนา ทดลองทุกครั้งก็เป็นความจริง ศิษย์พี่หญิงร้องออกมาว่า ช่างมหัศจรรย์จริง ๆ และรู้สึกอย่างลึกซึ้งว่า หลังจากบำเพ็ญกับท่านอาจารย์แล้ว พระเจ้าได้ดูแลเธอทุกอย่าง !

หลังจากทานมังสวิรัติและบำเพ็ญแล้ว กระต่าย 2 ตัวที่บ้านศิษย์พี่หญิงเลี้ยงไว้ ก็มีการเปลี่ยนแปลง—กระต่ายที่เคยกลัวเจ้าของ เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนที่ต้องใช้อาหารล่อจึงจะยอมเข้ามาใกล้ แต่กลับวิ่งเข้ามาแล้วนั่งอยู่ข้างเท้าศิษย์พี่หญิงเสมอ เมื่อเห็นอาหารที่ให้พรที่ศิษย์พี่หญิงเอามาจากศูนย์ จะรีบคาบเอาอาหารที่ให้พรเพื่อให้ศิษย์พี่หญิงแกะออกให้มันกิน เนื่องจากเรียนวิถีสะดวกแล้ว ได้สัมผัสกับพลังรักของพระเจ้าที่ดูแลอยู่ตลอดเวลา ศิษย์พี่หญิงสมัครประทับจิตในเดือนกรกฎาคมปีนี้แล้ว ปัจจุบันกำลังรอวันประทับจิตที่จะมาถึง

ขอบคุณท่านอาจารย์ที่จัดการได้อย่างดีเยี่ยม จากงานมอบหนังสือได้นำพาแพะน้อยที่หลงทาง พวกเราเชื่อว่าในอีกไม่ช้านี้ จะมีผู้ที่มีบุญสัมพันธ์อย่างศิษย์พี่หญิงเจิงได้ค้นพบทางในการติดต่อพระเจ้าด้วยท่อสายต่างๆ ค้นพบทางที่จะกลับบ้าน กลับสู่บ้านเดิมที่สวรรค์!