รายการ การเดินทางผ่านอาณาจักรอันสุนทรีย์ ช่อง i:สถานีโทรทัศน์อิสระถ่ายทอดการบรรยายของอนุตราจารย์ชิงไห่

"มันเป็นตัวท่านที่ให้พรตัวท่านเอง"

ในโทรทัศน์แห่งชาติ

 

รายงานโดยกลุ่มบรรเทิง ลอสแอนเจลลีส สหรัฐอเมริกา (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

"มันเป็นตัวท่านที่ให้พรตัวท่านเอง" เป็นการบรรยายโดยอนุตราจารย์ชิงไห่ในบริสเบน ออสเตรเลีย ในวันที่ 21 มีนาคม 2536 และถูกออกอากาศทางทีวีเป็นรายการพิเศษ 3 ตอน "การเดินทางผ่านอาณาจักรอันสุนทรีย์ " ออกอากาศทั่วประเทศในสหรัฐอเมริกา ช่อง i:ในสถานีโทรทัศน์อิสระ ในขณะที่ตอนสุดท้ายของชุดนี้จบลง ก็มีโทรทัศน์มากมายโทรเข้ามาจากทั่วทั้งประเทศ จากผู้แสวงหาสัจธรรมที่จริงใจ ต่างตื่นเต้นที่จะเรียนรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับคำสอนของอนุตราจารย์ชิงไห่

ในการบรรยายครั้งนี้อนุตราจารย์ชิงไห่ได้อธิบาย "อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างการแนะนำของเราและของคนอื่นๆ? สิ่งนั้นคือ เราให้การรู้แจ้งฉับพลันและเราให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในขณะนี้ที่นี่และหลังจากนี้ไป เราให้โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น และท่านมีการรู้แจ้งตลอดทุกวัน ท่านสามารถนั่งสมาธิทุกวันและสามารถมีความสุขกับปัญญาของท่านทุกวัน จากนั้นท่านจะกลายเป็นอาจารย์ของท่านเอง แทนที่จะเป็นทาสให้กับอาจารย์บางท่านจะเป็นอาจารย์ในอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคตก็ตาม"

มีสุภาพสตรีท่านหนึ่งชื่อ ลิซ่า จากเท็กซัสได้อธิบายว่า เธอมีความสนใจที่จะค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านอาจารย์ เพราะเธอสนใจในเรื่องการรู้แจ้ง เธอได้ไปเหนือความศรัทธาในคริสเตียน และหลังจากชมการบรรยายของท่านอาจารย์ในรายการทีวีของเรา เธอมีความคิดว่าท่านอาจารย์อาจจะเป็นเพียงผู้เดียวที่จะช่วยเธอในเส้นทางจิตวิญญาณของเธอ จากจอเจีย นายแลคกีได้โทรเข้ามาและพูดว่า เขาถูกกระตุ้นให้ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการรู้แจ้งของท่านอาจารย์เนื่องจากการพูดคุยของท่านเกี่ยวกับความเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณในจักรวาล

ในการค้นหาคำตอบของเธอในคำถามภายในส่วนลึกของเธอเอง คุณแดนเนียลจากมิสซูรี่ ในที่สุดก็ต้องมาสะดุดตรงผู้ที่นำสัจจธรรมมาให้ คุณแดนเนียลได้พูดว่า ตลอดชีวิตของเธอได้ค้นหาคำตอบของคำถามที่ว่า เรามาจากไหนและจุดประสงค์ที่เรามาในโลกคืออะไร

ท่านอาจารย์ได้ตอบคำถามเหล่านี้ให้เธอในรายการ "เราทำงาน 8ชั่วโมงใน 1 วัน 40 ชั่วโมงต่ออาทิตย์หรือมากกว่านั้น และเราได้อะไร - ตู้ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่เราเปลี่ยนไปตามแฟชั่นตามกาลเวลา และท้องที่เต็มไปด้วยแฮมและไก่และอื่นๆ ทุกวัน จากนั้น เมื่อเราตายไป เราจะไม่ได้อะไร สิ่งนี้นะหรือคือที่เราได้จากการตรากตรำทำงานทุกวัน ก็ดี ทำมันไป แต่สละเวลาบางส่วนเพื่อตนเอง เพื่อรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของเรา จากนั้นท่านก็สามารถใช้ความยิ่งใหญ่ที่จะทำงาน 8 ชั่วโมง และทำให้มันสำเร็จผลดีขึ้น ทำให้โลกดีขึ้นด้วยปัญญาของรา"

"ปัญหาเหล่านี้ที่ฉันมีอยู่และศาสนาดั้งเดิมที่มีอยู่ก็ให้คำตอบไม่ได้" คุณแดนเนียลได้กล่าวและเธอก็ได้พูดต่อไปว่า เมื่อไม่นานมานี้ เธอได้อ่านหนังสือจบไปเล่มหนึ่ง เรื่อง "ทูตสวรรค์ผู้นำทาง" ในตอนหนึ่งของหนังสือได้บอกให้จดสิ่งที่ท่านต้องการมากที่สุด ดังนั้น เธอเพิ่งจะเขียนสิ่งที่ใจเธอต้องการเสร็จ และเริ่มหาช่องในสถานีโทรทัศน์ เมื่อเธอได้พบรายการทีวีของเรา "ฉันไม่เชื่อในเรื่องบังเอิญ" คุณแดนเนียลได้กล่าว จากผลอันนี้เธอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาทันทีที่รายการจบ และได้โทรมาหาพวกเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านอาจารย์และการนั่งสมาธิ ดังคำกล่าวเมื่อคุณพร้อมอาจารย์ก็จะปรากฎตัว

มีโทรศัพท์เข้ามาตลอดทั้งอาทิตย์จากผู้คนมาถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ หนึ่งในโทรศัพท์ที่เข้ามา หลังจากรายการได้ออกอากาศราว 1 สัปดาห์ มาจากคุณเอสติโน่ในฟลอริด้า เธอได้เริ่มโทรศัพท์ว่า "ฉันอยากได้รับการประทับจิตโดยอนุตราจารย์ชิงไห่" เธอได้เคยรู้เกี่ยวกับท่านอาจารย์จากเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ในเปรู ด้วยเหตุผลบางอย่างลูกชายของเธอไม่สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต ด้วยความบังเอิญ พี่สาวของเธอที่หาดเดย์โทนก็ได้โทรให้เธอ และได้บอกให้เธอดูรายการทีวีนี้ว่าเป็นอย่างไรเกี่ยวกับอนุตราจารย์ท่านหนี่ง คุณเอสติโน่รู้สึกแปลกใจเพราะเธอไม่เคยกล่าวเรื่องอนุตราจารย์ชิงไห่ให้กับพี่สาวของเธอมาก่อน เธอได้พูดว่า "ทุกวันนี้ฉันพยายามตื่นขึ้นมาและรู้สึกดี ๆ แต่บางวันมันช่างลำบากมาก และฉันรู้ว่าการนั่งสมาธิจะช่วยฉันได้"

นายเวสซ่าจากแมรี่แลนด์ได้กล่าวว่า เขาได้เห็นประกาศสำหรับรายการแอฟริกามาสักระยะหนึ่ง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ดูรายการจนขณะนี้ ชื่อของรายการ "การเดินทางผ่านอาณาจักรอันสุนทรีย์" ประกาศอันนี้ดึงดูดความสนใจของเขา เขาได้พูดว่า "เขาต้องการรายการที่สร้างสรรค์เหมือนของท่านมากกว่านี้ เพราะว่าเมื่อคนไปสนใจกับสิ่งที่เป็นทางลบ พวกเขาก็จะได้ในสิ่งนั้น"

ส่วนความบันเทิงในรายการทีวีของเรา เวลานี้เป็นการออกอากาศเพลงจิตวิญญาณ "มันช่างน่าวิเศษ" เขียนและแสดงโดยสมาชิกสมทบของเราและนักร้องนานาชาติจากมองโกเลีย นอมินจิน เธอได้รับความนิยมอันดับ 1 เจ็ดครั้งและได้รับเลือกเป็นนักร้องเพลงป๊อบดีที่สุดในปี 2548 ในประเทศของเธอ เธอยังได้แสดงในอันที่ส่งทั่วโลกของมิวสิควีดีโออันน่าตื่นตาตื่นใจของ จอนเลนน่อน "ขอโอกาสให้กับความสงบสุข" โดยการบันทึกของอีเอ็มไอ เวอร์จิน

ผู้ที่โทรเข้ามาหลายคนให้ความเห็นว่า พวกเขาชอบรายการทีวีของเราขนาดไหน และยังประทับใจกับธรรมชาติของจิตวิญญาณ "มันช่างน่าวิเศษ" มีสตรีอีกท่านหนึ่งจากจอเจีย คุณฮัดสันชอบรายการของเรา "การแสดงทั้งหมดช่างดีเหลือเกิน" เธอได้บอกกับพวกเราว่า เธอกำลังเปลี่ยนช่วงและกำลังจะปิดเครื่อง เมื่อเธอมาพบกับรายการของเรา" ฉันได้ดูว่า มีอะไรและมันก็ได้ดึงดูดความสนใจของฉัน" เธอได้พูดต่อไปว่า เธอรักดนตรีจากเพลง "มันช่างน่าวิเศษ" มันสงบสุขมาก หลังจากนั้นเธอก็ได้ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่านอาจาย์และงานของท่าน ผู้ชมประจำคนหนึ่งจากเคนตั๊กกี้ได้ถามว่า เธอจะหาดนตรีของท่านอาจารย์และเพลงของนอมินจินได้จากที่ไหน เธอยังจำเพลงอันแสนไพเราะของท่านอาจารย์ได้ "ฉันจะรักเธอตลอดกาล" จากรายการที่ผ่านมา

คำสอนของท่านอาจารย์มีหลายแบบ ดังนั้นท่านจึงใช้ทุกวิธี-ภาพเขียน ดนตรี กลอน การตกแต่งภายใน และแฟชั่น-เพื่อยกระดับพวกเราจากความคิดเดิมๆ เกี่ยวกับพระเจ้าและจิตวิญญาณ ภาพเขียนล่าสุดของอนุตราจารย์ชิงไห่ "ยา" "จุดประกาย" และ "ของขวัญจากสวรรค์"-ก็มีแสดงในส่วนที่เป็นข่าวสารของศิลปกรรมจากสรวงสวรรค์

คุณบัสติลโลในฟลอริด้าได้พูดว่า เธอได้ดูรายการทีวีนี้มาหลายรายการแล้ว และไม่เคยรู้สึกขัดแย้งจนกระทั่งขณะนี้ เธอชอบดูภาพเขียนใหม่ๆ ของท่านอาจารย์ รวมทั้งโคมไฟของท่าน และงานออกแบบอื่น ๆ เธอรักเพลง "ความฝันในยามค่ำคืน" จากรายการทีวีที่ออกอากาศเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน คุณบัสติลโลเห็นด้วยอย่างมากกับคำสอนของท่านอาจารย์ที่ว่า เราไม่ได้เรียนโดยเพียงนั่งและเข้าสมาธิ แต่รวมทั้งการพัฒนาตัวเราเอง เธอได้กล่าวว่า "บ้านของฉันสะอาด และเงียบมาก และฉันรู้ได้ ฉันเปิดเสียงและเพลงของท่านอาจารย์ ฉันไม่เพียงฟังเสียงและโคลงของท่าน แต่ฉันรู้ว่าท่านอาจารย์ยังให้พรบ้านของฉันทั้งบ้าน"

อนุตราจารย์ชิงไห่ได้กล่าว "หลังการรู้แจ้ง เราได้ใช้พลังของเราเต็มที่ในปัญญาทางโลกรวมทั้งทางจิตวิญญาณ ดังนั้น กรุณาอย่ากลัว เพียงยืนขึ้นและทำตัวให้ยิ่งใหญ่ เป็นตัวของคุณเองและใช้สติปัญญาของท่านซึ่งสงบเฉยอยู่ภายใน ท่านยิ่งรู้แจ้งมากขึ้นเท่าไหร่ ท่านก็จะมีความพึงพอใจมากขึ้นเท่านั้น

ฉันเล่นเปียโนและแต่งเพลง ฉันไม่สามารถทำได้มาก่อน ไม่มีคนสอนฉัน ตามที่ท่านเห็น ฉันไม่มีอะไรเสียหลังจากตรัสรู้ ฉันพึงพอใจมากขึ้น และมีความสามารถทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นที่ต้องการให้ฉันทำในขณะนั้น ฉันไม่ทำอะไรเกินเหตุ แต่เมื่อจำเป็นหรือต้องทำ ฉันก็ทำ ดังนั้น ฉันสามารถหาเงิน มาหาท่านที่นี่โดยไม่ต้องรบกวนท่าน ไม่ทำให้ท่านกลัวว่า ฉันจะขอบริจาคจากท่าน หรือต้องการสนับสนุนทางการเงิน หรือสิ่งอื่น"

ในความจริงแล้ว เราได้รับพรที่ได้เป็นลูกศิษย์อาจารย์ที่มีปัญญา ความรัก ความเมตตา และความสามารถหลายด้าน ผู้ซึ่งเชื่อมโยงพวกเรากับพระเจ้า และแนะนำพวกเราในความรอบรู้ของจักรวาล

เธอได้เตือนพวกเราในการบรรยายนี้ "เราต้องทำให้บรรยากาศของเรามีการรู้แจ้งเพิ่มขึ้น โดยมีผู้คนจำนวนมากขึ้นเป็นหลัก และเดินอย่างพระเจ้าบนโลกนี้ เดินอย่างรู้แจ้ง เดินไปกับปัญญา ทำสิ่งต่างๆ ด้วยความรัก"

ขอพระเจ้าจงให้พรกับโลกนี้และมนุษย์ต่อไปด้วยความรักอันไร้เงื่อนไข และพรของท่านอาจารย์ของเราที่เต็มเปี่ยมด้วยความเมตตา