รายงานพิเศษ"ผู้แสวงหาความสันติสุข"

ได้รับรางวัลตุ๊กตาเงิน ในงาน
ประกาศรางวัลเทลลี่ครั้งที่ 27

รายงานโดยทีมงานบันเทิง(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

 

*************************************************************************************************

กาลครั้งหนึ่ง
ผู้รักสันติสุขอย่างแท้จริงได้เดินทาง
สู่โลกหลายๆ ดินแดน
เพื่อค้นหาความสุขชั่วนิรันดร์
เธอได้เดินผ่านพื้นพิภพ
เหล่าดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และก้อนเมฆ
ในที่สุด เธอก็พบว่า
สิ่งที่เธอค้นหา ถูกซ่อนอยู่ภายในหัวใจของเธอเอง อยู่แล้วตลอดเวลา

คัดลอกจากบทรวมคำกลอนน้ำตาเงียบ
ประพันธ์โดยอนุตราจารย์ชิงไห่

*************************************************************************************************

"ผู้แสวงหาความสันติสุข" นำเสนอบทกวีของอนุตราจารย์ชิงไห่ ชนะรางวัลตุ๊กตาเงิน ในงานประจำปีเทลลี่ครั้งที่ 27

 

Telly Award Certificate, with the following message:
  • "รางวัลเทลลี่ประจำปี ครั้งที่ 27

  • ให้รางวัลกับรายการโทรทัศน์หรือโฆษณาไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น พื้นเมือง ที่มีคุณภาพชั้นเยี่ยม

  • รางวัลตุ๊กตาเงินปี 2549

  • ผู้แสวงหาสันติสุข

  • อนุตราจารย์ชิงไห่

  • การเดินทางผ่านอาณาจักรอันสุนทรีย์"

 

รางวัลเทลลี่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2521 โดย เดวิด อี คาร์เทอร์ ผู้ที่เคยได้รับรางวัลเอมมี่และคลิโอ มาแล้วเป็นรางวัลที่เชิดชูรายการโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรายการท้องถิ่น รายการประจำภูมิภาค รายการผ่านดาวเทียม รายการโฆษณา หรือวีดีโอ รางวัลเทลลี่เป็นรายการที่ผู้ผลิตต่างมุ่งหวังที่จะพิชิต ในปีนี้ผู้ชนะส่วนหนึ่งประกอบด้วย ซีเอ็นเอ็น, ไมโครซอฟ, เอ็มแอสเอ็นบี, เอ็นบีเอ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, เอ็นบีซี ยูนีเวอร์เซล โกลโบล เน็ทเวิร์ก, นิคเกลโอเด็น, ไบโอกราฟี ชาแนล, และ ฮีสโทรี ชาแนล แต่ที่สำคัญที่สุด คือ ในวันที่ 23 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) "ผู้แสวงหาความสันติสุข" ของอนุตราจารย์ชิงไห่ ได้รับรางวัลจากการประกาศรางวัลเทลลี่ครั้งที่ 27 และถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่ได้รับเกียรติสูงสุด คือรางวัลตุ๊กตาเงินในสาขาบันเทิง ช่างเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจยิ่งสำหรับการถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 10% แรก ของ 13,000 รายการที่ได้รับรางวัลตุ๊กตาเงิน!

บทกวีของท่านอาจารย์ ได้ถ่ายทอดถึงแก่นของหัวใจอันมีเมตตา เฟรด การ์ลิน นักแต่งเพลงผู้คว้ารางวัลออสก้าร์ และเอ็มมี่มาแล้ว ได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีอันไพเราะของท่านอาจารย์ (“For All We Know,” “Come Saturday Morning,” musical score for Yours, Mine, and Ours) เป็นผู้แต่งทำนองให้กับบทกวีชิ้นเอก "ผู้แสวงหาความสันติสุข" แสดงในงานคอนเสิร์ตการกุศล โลกเดียวกัน ... แห่งสันติด้วยเสียงดนตรี ณ ห้องประชุมชไรน์อันมีชื่อเสียงที่กรุงลอส แองเจลลิส "ผู้แสวงหาสันติสุข" เป็นการถ่ายทอดทางดนตรีที่น่าประทับใจ ซึ่งได้นำผู้ฟังเข้าสู่อาณาจักรแห่งเสียงดนตรี ผู้ร่วมงานประกอบด้วยนักร้องผู้มีความสามารถอย่าง เมล คูบิค, นิโคล แคมเบล, สตีวี เมอร์เซอร์, นักแสดงอาวุโส เจอร์โรม สมิธ, ลอรี่ จอห์นสัน, คลารินด้า รอส, นายวงดนตรีระดับแนวหน้า พีเตอร์ บอยเยอร์, และคณะประสานเด็กชายเสียงที่เก่าแก่ที่สุดที่มีชื่อเสียง พาซาดีน่า และวงออเคสตร้า65 ชิ้น ที่ได้รับเชิญให้แสดงในงานออสก้าร์ อยู่เป็นประจำ

จากซ้ายไปขวา
สมาชิกของชมรมเป็นตัวแทนรับรางวัลเทลลี่สำหรับ "ผู้แสวงหาความสันติสุข" โฆษกของงานการเดินทางผ่านอาณาอันสุนทรีย์ โรเจอร์ เบอร์แมน ประธานของ เรคอกนิชั่น มีเดีย (ผู้จัดงานรับรางวัลเทลลี่)

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความประทับใจเกี่ยวกับอนุตราจารย์ชิงไห่ มาเรีย นิวแมน นักแต่งเพลงระดับโลก และผู้เป็นลูกสาวของอัลเฟรด นิวแมน นักแต่งเพลงผู้ที่เคยได้รับรางวัลออสก้าร์ ได้บอกไว้ว่า "นักดนตรีและศิลปินทั่วไป-โลกของเรานี้จะเป็นอย่างไร ถ้าไม่มีนักดนตรีและศิลปิน ซึ่งพวกเขาได้นำความสุขให้กับโลกและผู้คน? แต่ฉันอยากจะบอกว่า สำหรับอนุตราจารย์ชิงไห่แล้ว ท่านเป็นมากกว่านั้นมาก นอกจากท่านจะได้สร้างศิลปะอันงดงามในทุก ๆ ด้านที่คำพูดจะบรรยายได้ แต่ท่านได้สร้างเสียงดนตรีภายในงานศิลปะในทุก ๆ งานของท่าน"

งานดนตรีการกุศลครั้งนี้มีนักแสดงชั้นนำอย่างเดบบี้ เรย์โนลด์ และจอห์น มอสชิตตา ผู้ซึ่งสามารถพูดได้เร็วที่สุดในโลก เป็นพิธีกร

บิลคอนติ นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสก้าและเอมมี่ (ผู้แต่งทำนองให้กับ ร็อกกี้, For Your Eyes Only, The Thomas Crown Affair) ได้กล่าวไว้หลังจากงานคอนเสิร์ตว่า "ฉันชอบบทกวีของท่านอาจารย์ แม้ว่าฉันไม่ได้รู้จักกับงานของท่านมาก่อน แต่ฉันชอบงานของท่าน เพราะว่าฉันได้ร่วมงานหนึ่งชิ้น ในการเตรียมคอนเสิร์ต...ประสบการณ์ที่ฉันได้รับช่างดีเยี่ยม และสิ่งที่ท่านอาจารย์ได้มอบให้กับผู้คนนั้นช่างประเสริฐมาก"

ในระหว่าง โลกเดียวกัน...แห่งสันติสุขด้วยเสียงดนตรี คอนเสริตการกุศล ผู้ร่วมงาน 6,000 คน และนักแต่งเพลงระดับออสก้าร์ต่างชอบการแสดงบทกวีของท่านอาจารย์ ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องธรรมชาติที่ความงดงามทางบทกวีของ "ผู้ค้นหาความสันติสุข" จะสร้างความประใจให้กับสาธารณชน และผู้คนในวงการ ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากการชนะรางวัลเทลลี่ มันช่างเป็นสิ่งที่น่าชื่นใจยิ่งที่บทกวีของอนุตราอาจารย์ชิงไห่ได้เข้าถึงผู้คน และประทับอยู่ในหัวใจของผู้ชมและผู้ฟัง

ในการแสดงความชื่นชมบทกวีของท่านอนุตราจารย์ชิงไห่ นายเฟรด การ์ลิน เจ้าของรางวัลออสก้าร์และเอมมี่ ได้ให้ข้อสังเกตว่า "ท่านได้วางตัวละคร และท่วงทำนองอย่างชัดเจน บทกลอนอันสวยงามเหล่านั้น สามารถแต่งทำนองเข้าไปด้วยได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าบทกลอนเหล่านั้นสามารถจับต้องได้ เป็นสากล และเปิดกว้างมุมมองของชีวิต... ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานกับท่านอาจารย์ผ่านบทกวีของท่าน"

จอร์จ แทชเชอร์ นักประพันธ์เพลงผู้มีชื่อเสียง (“Send Me a Lover” บันทึกโดยซิลีด ดิออน) ได้กล่าวว่า "ถ้อยคำ วิถีที่ถ้อยคำเหล่านี้ได้ร้อยรวมกัน การจินตนาการ ฉันจำได้ตอนที่ฉันอ่านว่า คำเหล่านั้นช่างงดงามนัก"

พวกเราทุกคนคือ "ผู้ค้นหาสันติสุข" ปรารถนาที่จะค้นพบกับความสุขภายในของจิตวิญญาณของเรา เป็นที่โชคดีของพวกเรา ที่พระเมตตาของอาจารย์ที่รักของเราเป็นเหมือนดวงดาวอัญมณีส่งแสงนำทางด้วยความรักอย่างเงียบๆ และไม่มีเงื่อนไข ให้พวกเราได้ค้นพบกับอาณาจักรของพระเจ้าภายใน

สำหรับผู้ค้นหาความสันติสุขทุก ๆ คน
ดวงดาวมีไว้เพื่อส่องแสงสว่างนำทาง
และเตือนพวกเขาถึงความเมตตาของผู้รู้แจ้งอันสูงส่ง

ในแต่ละบรรทัด แต่ละบทของบทกวีอันงดงามและน่าประทับใจของท่านอาจารย์ เปรียบเสมือนหยดน้ำตาของผู้รู้แจ้ง รักษาความเจ็บปวดของเรา และบรรเทาความทุกข์ของเรา ในเวลาเดียวกัน ก็เตือนให้เราตระหนักถึงจุดมุ่งหมายอันสูงส่งของการเป็นมนุษย์