ความรักในรูปการกระทำ

ฟอร์โมซา

ไทเป

ความรักไม่มีวันหมดไป การกิน-การอยู่แบบใหม่

รายงานโดยกลุ่มข่าวไทเป (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ชีวิตที่ต้องดำรงต่อไป โลกต้องหมุนเวียนต่อไป ต้องอาศัยผู้คนมากมายที่ทำงานอย่างเงียบ ๆ ที่ฟอร์โมซา มีกลุ่มเทวดาทางโลกดังกล่าว พวกเขามอบความรักที่มีค่าให้ตลอด ผู้อำนวยการ คุณครูที่สถานเด็กกำพร้าอี้กวาง ทำงานทั้งกายและใจให้กับเด็ก ๆ ที่ไม่มีบ้านอยู่กับคนพิการทั้งกายและใจมาตลอด เป็นเทวดาที่แสดงออกถึงความรักที่แท้จริงและมั่นคงของมวลมนุษย์ จิตใจของพวกเขาน่าเคารพนับถือยิ่ง!

วันสตรีปีนี้ เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ไทเปของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ เคยไปเยี่ยมสถานเด็กกำพร้าอี้กวาง นอกจากมอบสิ่งของจำเป็นที่พวกเขาต้องการแล้ว เพื่อนบำเพ็ญมีจิตใจที่แบ่งปัน ตั้งใจทำอาหารมังสวิรัติอันเลิศรส พร้อมให้บริการสมาชิกอย่างกระตือรือร้น แต่งตัวเป็นหมูสีชมพู โคนม ไก่ตัวผู้ที่แข็งแรงสง่างาม ซึ่งเป็นสัตว์ที่เย็บด้วยผ้า มาให้ความสนุกสนานกับสมาชิก ทำให้บ้านของเด็กกำพร้ากับผู้พิการทั้งกายใจที่ไร้ที่พึ่งเหล่านี้ เป็นดินแดนแห่งความสุขสนุก ผู้อำนวยการคุณหูหลี่ซื่อเหม่ยและคุณครูทั้งหลายต่างให้ความชื่นชมความรักของอนุตราจารย์ชิงไห่กับความจริงใจและความกระตือรือร้นของเพื่อนบำเพ็ญ สร้างความประทับใจให้กับพวกเขามาก

นอกจากจัดงานให้ความรักความเอาใจใส่ในวันสตรีแล้ว เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ไทเปมีกำหนดไปเยี่ยม ให้ความรักความเอาใจใส่ต่อสถานเด็กกำพร้าเป็นประจำ เพื่อทราบความต้องการของพวกเขา เพื่อนบำเพ็ญสังเกตว่า ในฤดูที่ร้อนจัด สมาชิกเบียดกันอยู่ในห้องนอนที่คับแคบในตึกคอนโดที่แสนเก่า สมาชิกที่เดินเหินไม่สะดวก สติไม่สู้ดี อยู่ในสภาพที่อากาศไม่ถ่ายเทเป็นสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดี น่าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพมาก และทราบว่าในสถานเด็กกำพร้ามีเครื่องปรับอากาศที่เสียรอซ่อมอยู่ มีเรื่องขัดข้องมากมาย บวกกับค่าใช้จ่ายทางสถานเด็กกำพร้าก็ขาดแคลนด้วย จึงไม่มีกำลังพอที่จะนำเครื่องปรับอากาศเหล่านี้ไปซ่อม อากาศที่ร้อนอบอ้าว เป็นสภาพที่น่าอึดอัดสำหรับสมาชิกที่ต้องนอนอยู่บนเตียง

สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ จึงรีบบริจาคเครื่องปรับอากาศใหม่ 1 เครื่อง ให้กับสถานเด็กกำพร้าอี้กวางทันที พร้อมเชิญเพื่อนบำเพ็ญที่เชี่ยวชาญเรื่องน้ำไฟไปซ่อมเครื่องปรับอากาศให้ด้วย หวังว่าจะแก้ไขสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันให้กับสมาชิกให้ดีขึ้น นอกจากนี้ สีแชล็กของโต๊ะ เก้าอี้ ภายในสถานก็ถลอกออกเพราะความเก่าแก่ ทางศูนย์จึงเชิญเพื่อนบำเพ็ญที่เชี่ยวชาญ ไปทาสีให้เป็นสีงาขาวที่สดใสสะดุดตา ให้ใหม่ทั้งหมด ช่วยทำสิ่งแวดล้อมอันอบอุ่นและสบายสดใสให้กับทางสถาน สร้างความพอใจให้กับเด็ก ๆ ที่ไร้ที่พึ่งเหล่านี้กับผู้พิการทั้งทางกายและทางใจ

จากการติดต่อเพื่อมอบเครื่องปรับอากาศกับการทาสีแชล็กให้ใหม่นั้น ผู้อำนวยการนอกจากขอบคุณความรักของท่านอาจารย์ กับเพื่อนบำเพ็ญแล้ว ยังได้กล่าวถึงอาหารมังสวิรัติที่มีรส สี กลิ่น อันเลิศรสเป็นพิเศษด้วยครั้งที่แล้ว ทำให้คุณครูกับสมาชิกมีความประทับใจมาก ต่างชื่นชมฝีมือการทำอาหารมังสวิรัติที่ยอดเยี่ยมของเพื่อนบำเพ็ญ มีเพียงร้านอาหาร 5 ดาว เท่านั้นที่สามารถทำอาหารแบบนี้ได้ และสอบถามว่าจะให้บริการอาหารมังสวิรัติอันเลิศรสอีกครั้งได้หรือไม่ เพื่อให้สมาชิกที่รอคอยจนน้ำลายไหลได้สมความปรารถนาอีกครั้ง

ช่วงเช้าวันที่ 19 สิงหาคม ปีทองที่ 3(2549) เพื่อนบำเพ็ญจำนวน 20 กว่าคนเดินทางไปที่สถานเด็กกำพร้าอี้กวาง เพื่อซ่อมแซมและมอบเครื่องปรับอากาศ พอไปถึงที่สถานได้ยินเสียงเพลงท่านอาจารย์ดังไปทั่วสถาน ผู้อำนวยการไม่เพียงเอาเครื่องเสียงที่ดีที่สุดออกมาเปิดเสียงเพลงของท่านอาจารย์ ยังได้บอกเพื่อนบำเพ็ญ “เปิดเสียงดังขึ้นหน่อย! เปิดเสียงดังขึ้นหน่อย!”

งานมอบที่เรียบง่ายจากเสียงเพลงต้อนรับที่เบา ๆ เพื่อนบำเพ็ญที่กระตือรือร้นจากมหาวิทยาลัย สวมกอดสมาชิกแต่ละคน และเริ่มงานร่วมวงกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง การร้องเพลงและการส่งลูกบอลพร้อมร้องเพลงด้วยกัน พอเสียงเพลงหยุดลง ลูกบอลอยู่กับใครคนนั้น จะต้องร้องเพลงหรือแสดงอะไรบางอย่างตามที่ถนัด จากการให้กำลังใจของเพื่อนบำเพ็ญ สมาชิกที่ได้ลูกบอลร้องเพลงหรือเต้นรำได้อย่างมีความสุข เสียงหัวเราะได้ยินกันทุกคน บรรยากาศอันเป็นสุขได้ซึมเข้าสู่จิตใจของแต่ละคน คุณครูที่อยู่รอบข้างก็เต้นรำไปตามจังหวะดนตรีด้วย เริ่มแรกมีสมาชิก 3 คน ยังขี้อายมาก หลบอยู่ตามมุมห้องไม่ยอมเข้าร่วมงาน

แต่พองานเริ่มขึ้น พวกเขาเห็นสมาชิกคนอื่นเต้นไปตามจังหวะ ก็ทนไม่ไหวเต้นขึ้นมาทันที เข้ากับทุกคนด้วยกัน พอเต้นรำจบ ก็เป็นการแข่งส่งลูกบอล การเลี้ยงบอล จังหวะการส่งบอล งานเหล่านี้นอกจากให้สมาชิกได้ออกกำลังแขนขาแล้ว ขณะเดียวกันก็ฝึกความสามัคคีเป็นหมู่คณะด้วยกัน และความรู้สึกการฟังจังหวะด้วย สุดท้ายจากเสียงอธิษฐานอย่างตั้งใจและจริงใจ งานร่วมวงก็จบลง

งานจบลงใกล้ตอนเที่ยง สมาชิกเมื่อเห็นบนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยอาหารอันเลิศรส ทุกคนต่างยิ้มออกมา ทานอาหารที่ทำด้วยความรักเหล่านี้อย่างมีความสุข นอกจากอาหารอันเลิศรสแล้ว เพื่อนบำเพ็ญยังได้นำเอาอาหารพระพรมาให้พวกเขาด้วย สมาชิกเมื่อได้รับอาหารพระพรที่หุ้มห่ออย่างสวยงามแล้ว ต่างมีความสุขมาก สมาชิกบางคนนำเอากล่องอาหารพระพรมากอดไว้ เหมือนได้ของวิเศษ ความหวงแหนทำให้คนซาบซึ้งมาก

งานเลี้ยงอาหารมังสวิรัติครั้งนี้ คุณครูและสมาชิกในสถานต่างทานอย่างมีความสุข คุณครูต่างชวนกันว่า "มาทานเร็ว!" อาหารแต่ละอย่างก็อร่อย! ผู้อำนวยการไปขอรายการอาหารแต่ละอย่างกับเพื่อนบำเพ็ญที่ปรุงอาหาร บอกว่าจะลองทำดู เพื่อนบำเพ็ญเสนอให้ทางสถานทำอาหารมังสวิรัติที่อุดมด้วยสารอาหารอาทิตย์ละวันหรือ 2 วัน หรือ วันละ 1 มื้อ ผู้อำนวยการรับข้อเสนอของเพื่อนบำเพ็ญ และสอบถามพวกเราว่า มีนักโภชนาการสารอาหารให้สอบถามเรื่องสารอาหาร พวกเราอยากจะจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับสุขภาพ เป็นความก้าวหน้าที่ได้ยกระดับขึ้น การทำงานของเพื่อนบำเพ็ญในครั้งก่อนบวกกับการให้พรของท่านอาจารย์ ขบวนรถอาหารมังสวิรัติในยุคทองเพิ่มการจอดป้ายไปอีก 1 ป้ายรถ!

ผู้อำนวยการบอกกับพวกเราว่า เดิมทีเธอให้เพื่อนบำเพ็ญทำอาหารเหมือนครั้งที่แล้ว แต่เพื่อนบำเพ็ญหน่วยงานครัวบอกว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้อากาศค่อนข้างร้อน ต้องปรับปรุงอาหารให้เข้ากับฤดูกาล เมื่อผู้อำนวยการทราบรายการอาหารครั้งนี้ ร้องออกมาอย่างประหลาดใจว่า มีอาหารเลิศรส ข้าวห่อสาหร่ายรายการหนึ่ง ที่สมาชิกอยากจะทานมานาน! ผู้อำนวยการกล่าวว่า สมาชิกผู้นี้อยากทานข้าวห่อสาหร่าย แต่ติดขัดเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่สามารถทำให้ได้ และกล่าวว่าความต้องการของสมาชิกผู้นี้ ทั่วสถานเขารู้กันหมด คิดไม่ถึงว่า รายการอาหารครั้งนี้ ปรากฏมีข้าวห่อสาหร่าย

จากการจัดงานครั้งนี้ เพื่อนบำเพ็ญต่างทราบอย่างลึกซึ้งว่า ความรักในการดูแลทุกคนอย่างครบถ้วนของพระเจ้า ได้สร้างความพอใจให้กับจิตวิญญาณทุกคนที่ตั้งความหวังไว้ ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมไหน พระเจ้าจะได้ยินความหวังของแต่ละคนที่มีอยู่ในใจลึก ๆ พระเจ้าผู้วิเศษทราบได้ทุกอย่าง! พระเจ้าดูแลทุกอย่างจริง ๆ!


การเอาใจใส่ร่วมกันส่งความรัก

รายงานโดยกลุ่มข่าวไทเป (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

สร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยให้กับเหล่าเพื่อนสัตว์

เพื่อนบำเพ็ญไทเป ไปแจกเอกสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตได้รู้จักกับเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยงานคุ้มครองสัตว์ "สัตว์ไต้หวัน" (http://animalstaiwan.org) หน่วยงานจัดตั้งขึ้นโดยชาวอังกฤษ คุณซีออน ไมเคอ โคร์มาค ร่วมกับเพื่อนต่างชาติ 3 คน และเพื่อนชาวไต้หวันผู้รักและเอาใจใส่ต่อสัตว์อีก 4 คน ปัจจุบันรับแมวพเนจรกับสุนัขจรจัดมากมาย เนื่องจากสถานที่ของสัตว์อยู่บนถนนริมคานกั้นน้ำของแม่น้ำ จีหลง สุนัขและแมวปกติเคยชินกับการพเนจร จะวิ่งไปทั่ว กระทั่งวิ่งไปตามถนน เสี่ยงต่ออันตราย

สุนัขที่ถูกขังไว้ในบ้านเป็นเวลานาน ปีนขึ้นไปมองข้างนอกที่หน้าต่าง
ภาพที่หลังจากกั้นรั้วแล้ว-ต่อไปเพื่อนสัตว์จะมีพื้นที่ยืดเส้นยืดสายที่ปลอดภัย

เมื่อเพื่อนบำเพ็ญทราบเหตุ จึงให้ความช่วยเหลือทันที โดยให้ผู้อาสาหน่วยงานสัตว์ไต้หวันไปเทปูนใต้ต้นไม้ เพื่อนบำเพ็ญไปกั้นรั้วให้ เพื่อให้สัตว์ทั้งหลายที่ปกติถูกขังไว้ในบ้านได้มีพื้นที่ยืดเส้นยืดสายที่ปลอดภัย

คุณซีออน ไมเคิล โคร์มาค กล่าวว่า ตัวเขาเองไม่ทานเนื้อสัตว์ ข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่ไต้หวันเพื่ออุดมการณ์เดียว คือ ช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งและเรียกร้องให้ผู้คนสนใจ เพราะพวกเขาก็เหมือนกับเพื่อนพเนจรที่อยู่ข้างถนน ต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่ ให้ความสำคัญจากผู้อื่น เขาขอบคุณต่อสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่เป็นอย่างมาก ที่ยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือ ทำให้โครงการที่พวกเขาวางไว้สำเร็จลุล่วงไปอย่างรวดเร็ว รอให้พื้นปูนซิเมนต์แห้งก่อน เพื่อนสัตว์ย้ายออกไปข้างนอก ปัจจุบันห้องที่สัตว์อยู่ทำเป็นห้องเรียนได้ เขาอยากให้ผู้คนที่มารับสัตว์ไปเลี้ยง สามารถรับการแนะนำด้วยความรักจากพวกเขาได้ ทำให้สัตว์ทุกตัวได้รับการดูแลอย่างถูกต้องจากเจ้าของ เป็นจุดมุ่งหมายที่พวกเขามาทำงานให้ความช่วยเหลือสัตว์มาเป็นเวลาที่ยาวนาน!

นอกจากนี้ พวกเรามอบหนังสือธรรมสารของท่านอาจารย์ กับอาหารสัตว์ที่มีรสชาติที่แตกต่างกัน 30 กก.ให้กับพวกเขา ในจำนวนดังกล่าวประกอบด้วย "อาหารสุขภาพสัตว์ที่มีความสุข" จากบริษัท เลิฟวิ่งฟู๊ด ที่ผลิตตามคำแนะนำของท่านอาจารย์ หวังว่าพวกเขาจะเลี้ยงเพื่อนสัตว์ชนิดต่าง ๆ ด้วยอาหารมังสวิรัติสัตว์ เพื่อให้สัตว์ได้สัมผัสกับชีวิตมังสวิรัติ
คุณซีออน ไมเคิล โคร์มาค ถ่ายภาพร่วมกับสมาชิกสมาคมนานาชาติและลูกสุนัขอย่างมีความสุข

ขณะที่ไปเยี่ยมหน่วยงานสัตว์ไต้หวัน พวกเราเข้าใจถึงความเอาใจใส่ต่อลูกสุนัขของคุณซีออน ไมเคิล โคร์มาค เขาเลือกเอาอาหารที่ใหม่สดมาเลี้ยง โดยไม่ใช้อาหารที่ผ่านกรรมวิธีการผลิต แต่สำหรับอาหารมังสวิรัติสัตว์ที่พวกเรามอบให้นั้น เขาให้ความสนใจมาก กล่าวว่าตัวเองก็เป็นนักมังสวิรัติคนหนึ่ง ขณะที่จัดเตรียมอาหารให้กับสุนัข เขาจะบอกกับเนื้อไก่ว่า ขออภัย เขาทราบดีว่าเพื่อช่วยเหลือชีวิตหนึ่ง โดยเอาอีกชีวิตหนึ่งไปป้อนเลี้ยง เป็นการกระทำที่ขัดกัน พวกเราเปิดรายงานในหนังสือธรรมสารออกมาให้เขาอ่าน ในนั้นศิษย์พี่หญิงได้เสนออาหารมังสวิรัติสุนัขที่เขาสนใจ เขาแปลกใจที่แมวสามารถกินอาหารมังสวิรัติได้ เขาบอกว่าจะไปศึกษาอย่างละเอียด

จากการอธิบายของพวกเรา เขาเข้าใจว่าแมวและสุนัขที่กินมังสวิรัติมีจำนวนไม่น้อย และทำลายความคิดที่มีมานานว่า แมวกับสุนัขกินได้แต่เนื้อสัตว์เท่านั้น เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ได้รับผลดีมาก พวกเราเผยแพร่อุดมการณ์อาหารมังสวิรัติได้สำเร็จ และทำให้เขาสนใจเลี้ยงอาหารมังสวิรัติให้กับสุนัขและแมว เขากล่าวว่า เขาจะไปวิเคราะห์ว่าจะจัดเตรียมอาหารมังสวิรัติที่สดใหม่ให้กับสุนัขและแมวอย่างไร

ท้ายสุด เขาได้เสนอข้อคิดที่ดีข้อหนึ่ง เขาจะเลือกเอาลูกสุนัขสัก 2-3 ตัว มาเลี้ยงอาหารมังสวิรัติสุนัขที่พวกเรามอบให้ และจะถ่ายรูปเอาไว้ เพื่อให้พวกเรานำไปใช้ในการเผยแพร่อาหารมังสวิรัติ เพื่อให้ผู้คนเข้าใจว่า สุนัขก็กินอาหารมังสวิรัติได้ และมีประโยชน์สำหรับพวกเขาด้วย ภายใต้บรรยากาศที่ดี พวกเราจบสิ้นการเยี่ยมครั้งนี้ หวังว่าต่อไปจะเห็นสุนัขมังสวิรัติที่แข็งแรงและมีความสุขมากขึ้น

 

มอบเสื้อผ้าให้กับพี่น้องผู้ด้อยโอกาสด้วยความรักความเอาใจใส่

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหอผิง คุณต้าเฉินมอบโล่รางวัลให้กับสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่

ฤดูร้อนอากาศร้อนจัด ในเขตโรงพยาบาลเหอผิง ซึ่งเป็นศูนย์รวมโรงพยาบาลของรัฐในเทศบาลเมืองไทเป มีคนไข้ที่เป็นเพื่อนพเนจรกลุ่มหนึ่ง กับบุคคลผู้ด้อยโอกาสกำลังต้องการเปลี่ยนเสื้อหน้าร้อน เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ไทเป เมื่อทราบจึงจัดงานเอาใจใส่ในฤดูร้อน ร่วมกันส่งความรักขึ้นที่โรงพยาบาลเหอผิง ในวันที่ 29 สิงหาคม

จากการต้อนรับของผู้อำนวยการต้าเฉินและหัวหน้าฝ่ายแผนกต่าง ๆ เพื่อนบำเพ็ญสมาคมนานาชาติอยู่ในห้องประชุมของโรงพยาบาลซึ่งเป็นห้องประชุมระดับหัวหน้าฝ่ายควบคุม ทำพิธีมอบสิ่งของ ประกอบด้วยเสื้อและกางเกงฤดูร้อนใหม่เอี่ยม 50 ชุด หนังสือธรรมสาร เอกสารเผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต จากนั้นผู้อำนวยการเป็นตัวแทนโรงพยาบาลเหอผิง มอบโล่ขอบคุณให้กับสมาคมนานาชาติ

หลังจากพิธีมอบของเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่แผนกบริการสังคมโรงพยาบาลเหอผิง คุณอิ๋ว นำเพื่อนบำเพ็ญสมาคมนานาชาติลงไปชั้นใต้ดินชมห้องบริการสังคม จากการจัดตั้งคณะอาสาของโรงพยาบาล กับการพัฒนาสวัสดิการสังคมให้กับเพื่อนพเนจร เพื่อสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน คุณอิ๋ว เธอกล่าวว่า "เมื่อเพื่อนพเนจรในโรงพยาบาลกับผู้ด้อยโอกาสต้องการเปลี่ยนชุดฤดูร้อน ทางโรงพยาบาลสอบถามไปที่กรมแรงงานกับศูนย์สวัสดิการสังคมที่เมือง ไทเป จะหาองค์กรที่ไหนที่ยินยอมให้ความช่วยเหลือ?” ในที่สุดพวกเขาต่างเสนอสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ และบอกว่า ทางสมาคมนานาชาติจะให้การตอบสนองอย่างรวดเร็วและมีความกระตือรือร้นด้วย จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมงานในครั้งนี้ พวกเราได้สัมผัสกับทางโรงพยาบาลให้การรักษาพยาบาลกับประชาชนด้วยความรัก โดยไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง เป็นการยืนยันถึงยุคทองได้มาถึงแล้ว คนทางโลกต่างมีความรักและการเอาใจใส่มากขึ้น

 


เจียอี้

เยี่ยมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อมอบความรักความเอาใจใส่

รายงานโดยกลุ่มข่าวเจียอี้ (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

วันที่ 19 สิงหาคม ปีทองที่ 3 (2549)เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ศาลเจ้า ตี้จั้ง เขตภูเขาจิ่วหัว เมืองเจียอี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปทำการช่วยเหลือ ทันใดนั้นเกิดระเบิดขึ้นมา ทำให้เจ้าหน้าที่กับประชาชนได้รับบาดเจ็บ 10 กว่าคน ศูนย์เจียอี้ของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ ชิงไห่ เมื่อได้ทราบข่าวนี้แล้ว จึงรีบจัดให้เพื่อนบำเพ็ญไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บทันที พร้อมมอบเงินปลอบใจให้ เพื่อแสดงว่าในสังคม ทุกคนกับสมาคมนานาชาติมาเยี่ยมปลอบใจด้วยความนับถือ ที่พวกเขาเสี่ยงอันตรายอย่างกล้าหาญ
เจ้าหน้าที่รักษาพยาบาลศูนย์ไฟลวกรับหนังสือตัวอย่างกับเงินปลอบใจแทน
เยี่ยมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ทำงานจนได้รับบาดเจ็บพร้อมมอบหนังสือตัวอย่างกับเงินปลอบใจ

เพื่อนบำเพ็ญไปถึงโรงพยาบาลที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนอนพักรักษาตัวในตอนบ่าย มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 4 คน ที่มีอาการหนักนอนพักรักษาอยู่ที่ศูนย์ไฟลวกของโรงพยาบาล เพื่อป้องกันการติดเชื้อ นางพยาบาลบอกกับเพื่อนบำเพ็ญ ต้องดูที่จอโทรทัศน์กับใช้โทรศัพท์ในการเยี่ยมเท่านั้น มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คนที่มีอาการไข้เล็กน้อย แต่นอนหลับด้วยความอ่อนเพลียไป อีก 1 คน ไปเปลี่ยนยาจึงไม่ได้นอนอยู่บนเตียง ดังนั้น พวกเราจึงส่งความเมตตาเอาใจใส่จากท่านอาจารย์กับความนับถือจากเพื่อนบำเพ็ญให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงผู้ที่ยังตื่นอยู่ และขอให้เขาช่วยบอกความตั้งใจของพวกเราพร้อมเงินปลอบใจจำนวนเล็กน้อย หนังสือตัวอย่างกับแผ่นปลิวอาหารมังสวิรัติให้กับเพื่อน ๆ อีก 3 คนด้วย

เพื่อนบำเพ็ญไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บที่ห้องพักพยาบาลทั่วไป พวกเขากับครอบครัวหลังจากทราบเจตนาของพวกเราแล้ว ต่างขอบคุณความรักความเมตตาของท่านอาจารย์ บางครอบครัวกล่าวว่า เคยได้ยินชื่อท่านอาจารย์มาแล้ว ขอบคุณเพื่อนบำเพ็ญที่มาเยี่ยม