สารพัดนิทาน

 

ฝูงปลาว่ายอยู่กลาง
ทะเลรักของท่านอาจารย์

เขียนโดยเพื่อนบำเพ็ญจากซานซี
สาธารณรัฐประชาชนจีน (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ลูกสาวอยากจะเลี้ยงปลา ไปซื้อปลามา 2-3 ตัว ข้าพเจ้าเปิดเสียงสวดท่านอาจารย์ให้ปลาฟัง พร้อมนำภาพถ่ายท่านอาจารย์วางไว้ข้าง ๆ ตัวมัน สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นแล้ว ปลา 2-3 ตัวนี้เวลาส่วนใหญ่จะเข้าสมาธิทุกวัน

ต่อมาข้าพเจ้าบอกกับปลาว่า "มีเพียงอาจารย์ข้าพเจ้าเท่านั้นที่จะช่วยพวกเจ้าหลุดพ้นจากกายนี้ได้ ชาติหน้าจะได้เป็นมนุษย์ มีโอกาสบำเพ็ญให้หลุดพ้น" ข้าพเจ้านำเอาเอกสารเผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่พิมพ์ภาพปลาโลมาให้ปลาดู และสอนปลาให้ท่อง "นะโมอนุตราจารย์ชิงไห่" บ่อย ๆ พวกมันเหมือนกับฟังเข้าใจ ปลาบางตัวตื่นเต้นจนเกือบจะบินขึ้นมา แสดงว่าดีใจมาก ว่ายไปว่ายมาเหมือนเป็นการแสดงรายการต่าง ๆ ปลาบางตัวกระพริบตาเหมือนบอกข้าพเจ้าว่า พวกเขาได้ยินแล้ว ข้าพเจ้าเห็นแล้วก็ดีใจ!

ต่อมาข้าพเจ้าเปิดเทปสวดมนต์ให้ปลาฟังบ่อย ๆ ขณะที่พวกเขาจะตาย ลักษณะไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย ทำให้คนคิดว่ามันยังมีชีวิตอยู่! ฟังลูกสาวบอกว่า ครั้งหนึ่งเธอฝันเห็น ปลายักษ์ตัวหนึ่งเปล่งแสงสว่างมาก เป็นสีทองระยิบระยับ ขอบคุณท่านอาจารย์ที่ให้พรด้วยความรักกับสรรพสัตว์ในโลกนี้

ยุคที่ผู้คนทั้งหมดทานอาหารมังสวิรัติกันจะไม่นานเกินรอ

เพื่อรณรงค์อุดมการณ์ทานมังสวิรัติเพื่อคุ้มครองชีวิต ข้าพเจ้ากับศิษย์พี่หญิงท่านหนึ่งทำตามคำแนะนำของท่านอาจารย์ ในวันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันที่พระโพธิสัตว์กวนอิมบรรลุธรรม ไปแจกแผ่นปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตตามถนน พร้อมอธิบายถึงประโยชน์การทานอาหารมังสวิรัติ ความสำคัญในการคุ้มครองสัตว์กับวิธีการป้องกันไข้หวัดนกด้วยการทานมังสวิรัติให้กับผู้คน หวังจะยกระดับความรักของผู้คนได้ ขอเพียงทุกคนมาทานมังสวิรัติ สัตว์ต่าง ๆ ก็จะได้รับการช่วยเหลือ โลกจะมีสันติสุข

ขณะที่ข้าพเจ้ามอบแผ่นปลิวให้กับสตรีท่านหนึ่ง พร้อมอธิบายถึงประโยชน์ในทานมังสวิรัติให้เธอทราบ เธอบอกว่าเคยอ่านหนังสือพิมพ์ มีโหรทายทักว่าเมื่อถึงปี 2558 ทั่วโลกจะเข้าสู่ยุคอาหารมังสวิรัติ ข้าพเจ้าฟังแล้วซาบซึ้งมาก! ขอบคุณท่านอาจารย์ที่สอนมนุษย์ใช้ชีวิตให้ถูกต้อง ช่วยเหลือผู้มีบุญสัมพันธ์กลับสู่อาณาจักรของพระเจ้า