สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

 

สหรัฐอเมริกา

 


ข่าวสารความเมตตาของพระเจ้าส่งไปที่ฮาร์ทแลนด์ของสหรัฐอเมริกา
โดยศูนย์มิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา(ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

รัฐไอโอวาเกี่ยวโยงไปถึงฮาร์ทแลนด์ของสหรัฐ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตถั่วเหลืองและข้าวโพดจำนวนมาก ไอโอวาได้รับพรด้วยพืชผักจำวนมหาศาล และโปรตีนมังสวิรัติ ช่างโชคร้ายที่ถั่วเหลืองและข้าวโพดส่วนใหญ่ถูกนำไปเลี้ยงสัตว์เพื่อผลิตเนื้อ คนจำนวนมากในไอโอวาไม่คาดคิดถึงคุณค่าทางอาหารของถั่วเหลืองที่มีอยู่เหมาะที่พวกเขาจะใช้ เพื่อนบำเพ็ญจากศูนย์มิสซูรี่ถือโอกาสไปกระจายข่าวสารของพระเจ้าในรัฐฮาร์ทแลนด์ และแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตในไอโอวาจากวันที่ 2 ถึง 5 สิงหาคม ปีทองที่ 3 (2549)

เพื่อนบำเพ็ญเดินทางไปหลายเมืองรวมถึงออททูมวา ออสคาลูซ่า เพลลา เดส มอยเนส โคเรลวิลล์ เมืองไอโอวาและแฟร์ฟิลด์ ระหว่างทางพวกเขาสัมผัสถึงความรู้สึกสงบและสันติ เมื่อเครื่องบินในไอโอวาปรากฎบนท้องฟ้าสีคราม ไกลออกไปปรกคุมด้วยสีเขียวของไร่ถั่วเหลืองและข้าวโพด ระหว่างการแจกใบปลิวและวิธีการปรุงอาหารมังสวิรัติไปตามเมืองต่าง ๆ เพื่อนบำเพ็ญยังไปเยี่ยมห้องสมุด สาธารณะและห้องสมุดของมหาวิทยาลัย ที่ซึ่งพวกเขาได้ให้หนังสือกุญแจสู่การรู้แจ้งที่ละสองเล่ม หนังสือตัวอย่างหนึ่งเล่ม และดีวีดีหนึ่งแผ่น “วีรบุรุษตัวจริง” ผู้อำนวยการของสองห้องสมุดของมหาวิทยาลัย มีความยินดีที่ทราบถึงการเพิ่มเติมของสิ่งเหล่านี้ที่พวกเขาสามารถได้รับหนังสือกุญแจสู่การรู้แจ้งทั้งชุด

ในเช้าวันที่ 4 สิงหาคม ภายใต้อากาศที่ชื้นและร้อน อุณหภูมิสูงกว่า 90 องศาฟาเรนไฮน์ (มากกว่า 32 องศาเซลเซียส) ในเดส มอยเนส เพื่อนบำเพ็ญตัดสินใจวางใบปลิวบนรถในสถานที่จอดรถซึ่งเป็นตึก 4 ชั้น อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่า ไม่ควรใช้ความพยายาม ณ ที่นั่น ภายหลังเพื่อนบำเพ็ญก็เข้าใจว่า พระเจ้าได้จัดการให้พวกเขาไปจากเดส มอยเนส เพื่อที่จะไปที่แฟร์ฟิลด์ ไอโอวา ซึ่งมีงาน อาร์ท วอล์ก ในเย็นวันที่ 4 สิงหาคม

ประมาณ 6 โมงเย็นวันนั้น เพื่อนบำเพ็ญไปถึงที่แฟร์ฟิลด์ ไอโอวา แม้ว่าแฟร์ฟิลด์จะเล็ก มีพลเมืองน้อยกว่า 6,000 คน บวกกับนักศึกษาอื่น ๆ อีก 6,000 คน มันเป็นเมืองที่มีจิตวิญญาณมาก ใกล้กับสวนสาธารณะกลางมีภัตตาคารมังสวิรัติแห่งหนึ่ง และมีภัตตาคารกึ่งมังสวิรัติอีก 2-3แห่ง ขณะที่นำหนังสือไปให้ที่ภัตตาคารมังสวิรัติ เพื่อนบำเพ็ญพบชายคนหนึ่งที่หน้าภัตตาคารซึ่งเขาได้ย้ายจากลอสแองเจลีสมาที่แฟร์ฟิลด์ เพราะเหตุผลด้านจิตวิญญาณ เขาเคยได้ยินเกี่ยวกับองค์กรของพวกเรามาก่อน และมีความคิดที่คลุมเครือในคำสอนของท่านอาจารย์ ชายคนนั้นตื่นเต้นมากที่ได้พบเพื่อนบำเพ็ญและสนทนาเกี่ยวกับคำสอนของท่านอาจารย์เป็นยกใหญ่ เขาบอกว่า มีคนจำนวนมากในเมืองนี้นั่งสมาธิ และบางคนในจำนวนนี้เป็นชาวมังสวิรัติ เนื่องด้วยเขาสนใจในการนั่งสมาธิวิถีกวนอิม เขาได้บอกกับเพื่อนบำเพ็ญว่าจะมีงานอาร์ท วอล์กทุกวันศุกร์ต้นเดือน และเน้นกับเพื่อนบำเพ็ญว่าควรจะอยู่และเข้าร่วมงานนี้ เพราะจะมีคนจำนวนมากที่อยากจะรู้จักธรรมวิถีกวนอิม เพื่อนบำเพ็ญถือโอกาสนี้ไปแจกใบปลิวทางเลือกในการดำรงชีวิต ใบปลิวการสัมมนาและวิถีการปรุงอาหาร จนถึงเวลา 3 ทุ่มครึ่ง

ในวันต่อมา หลังจากที่เพื่อนบำเพ็ญกลับถึงบ้านแล้ว ชายคนหนึ่งโทรศัพท์จากแฟร์ฟิลด์ ไอโอวา ถึงศูนย์มิสซูรี่ เขากล่าวว่า มีความสนใจศึกษามากขึ้นเกี่ยวกับธรรมวิถีกวนอิมและต้องการประทับจิต เขาหวังว่าจะได้มาเยี่ยมที่ศูนย์ พร้อมกับมารดาและเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งได้รับแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ใบปลิวการสัมมนา เมื่อคืนก่อน

ไม่คำนึงถึงอากาศร้อน เพื่อนบำเพ็ญจัดการที่จะแจกใบปลิว 10,500 ใบ ในระหว่างเวลาที่ พวกเขาอยู่ในรัฐฮาร์ทแลนด์ และพวกเขาคงจะได้เห็นเมล็ดจิตวิญญานที่พระเจ้าหว่านโดยผ่านพวกเขา พร้อมแล้วที่จะเจริญงอกงาม