สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

 

อินโดนีเซีย

 

ยุคสมัยมังสวิรัติ ได้เริ่มต้นแล้ว!

โดยกลุ่มข่าวอินโดนีเซีย (ต้นฉบับเป็นภาษาอังกฤษ)

จาการ์ตา

ทุกปีรัฐบาลของเมืองจาการ์ตาฉลองครบรอบปีโดยจัดงาน ส่งเสริมการค้า วัฒนธรรม ศิลปะ และบันเทิงขึ้นที่จาการ์ตาแฟร์ ซึ่งมีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ จัดงานเป็นเวลายาวเป็นเดือน เริ่มจาก 15 มิถุนายน ถึง 16 กรกฎาคม ปีทองที่ 3 (2549) และดึงดูดคนมามากกว่า 2 ล้านคน

ขอบคุณการจัดการที่สมบูรณ์ของพระเจ้า เราจัดที่กลางแจ้งที่พิเศษแห่งหนึ่ง เราตั้งจอใหญ่ เครื่องฉายสไลด์ พร้อมเก้าอี้ เพื่อให้คนมาเยือนนั่งชมวีดีโอการบรรยายธรรมของท่านอาจารย์ โดยไม่ขัดขวางการสัญจรของคนอื่น ๆ มีคนจำนวนมากสนใจบู๊ธของเรา และสอบถามเกี่ยวกับท่านอาจารย์และธรรมวิถีกวนอิม ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตมากกว่า 200,000 ใบ และหนังสือตัวอย่างประมาณ 1,000 เล่มได้ถูกแจกออกไป

ผู้แสวงหาสัจธรรมจำนวนมากชมวีดีโอของท่านอาจารย์อย่างสนใจจนดึก ผู้ชมท่านหนึ่งกล่าวว่า เขาเห็นวงแสงสว่างมากบนศีรษะของท่านอาจารย์ และกระตือรือร้นมากที่จะปฎิบัติธรรมตามคำสอนของท่านอาจารย์ คนจำนวนมากประทับใจการบรรยายธรรมของท่านอาจารย์ และอยากได้หนังสือตัวอย่างกลับไปอ่านที่บ้าน ทหารมุสลิมนายหนึ่ง ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในงานถูกตรึงใจโดยความจริงที่ว่า คำสอนของท่านอาจารย์รวมทุกศาสนาเข้าด้วยกัน เขาต้องการซื้อดีวีดี การบรรยายธรรมของท่านอาจารย์ แต่ดีวีดีไม่มีเหลือแล้ว! เราสัญญาว่าจะนำแผ่นใหม่มาให้ ในวันรุ่งขึ้น แต่เขาบอกคงจะมาไม่ได้ เพราะเขาอาจถูกส่งไปทำหน้าที่ในบริเวณอื่น อย่างไรก็ตาม ด้วยความประหลาดใจ เขาตัดสินใจที่จะมาในวันรุ่งขึ้น เพียงเพื่อจะรับดีวีดี เขาดูมีความสุขมากหลังได้รับมัน

สื่อสาธารณะต่าง ๆ และองค์กรอื่น ๆ ได้กล่าวถึงกิจกรรมของ พวกเราที่จัดในงานจาการ์ตาแฟร์ในทางบวกเป็นจำนวนมาก บางคนกลับมาสอบถามเกี่ยวกับกลุ่มของเรา และประทับใจความรักความเมตตาของพวกเราที่มีต่อสัตว์ เราพบสุภาพบุรุษท่านหนึ่ง ผู้ซึ่งรับประทานอาหารมังสวิรัติมานานพอสมควร หลังจากเขาอ่านใบปลิว เขากลับมาช่วยพวกเราแจกมัน

ย็อกยาการ์ต้า

เพื่อที่จะทำการต่อเนื่องในการยกระดับจิตใจของคนเกี่ยวกับการเป็นมังสวิรัติ ศูนย์ย็อกยาการ์ต้าแสวงหากิจกรรมสาธารณะที่จะเผยแพร่ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ด้วยพระกรุณาธิคุณของพระเจ้า เราได้พบโอกาสอย่างง่ายดาย ที่งานแสดงหนังสือโจเจีย ซึ่งจะจัดที่แมนดาลา บากติ วานิทาทามา ในวันที่ 23-28 สิงหาคม

เพื่อนบำเพ็ญจากย็อกยาการ์ต้า บานจาร์เนการา และ สราเจน ดีใจที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อเตรียมงานใหญ่นี้ หลายศูนย์จากจาการ์ตาและสุราบายาก็เช่าสถานที่เพื่อแสดงสิ่งต่าง ๆ เช่น หนังสือ ธรรมสาร ดีวีดี ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และอื่น ๆ เราหวังที่จะทำดีที่สุดมอบให้ท่านอาจารย์และสรรพสัตว์ และให้มีความสอดคล้องกัน ในระหว่างการแจกจ่าย เพื่อนบำเพ็ญจัดให้มีการนั่งสมาธิตลอดคืน ในวันที่ 22-28 สิงหาคม

ระหว่างตลอดสัปดาห์ของงานหนังสือ ผู้คนมากกว่า 20,000 คน กล่าวขอบคุณ และยิ้มแย้มขณะรับใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เมื่อเปรียบเทียบกับการแจกจ่ายที่เราใช้ความพยายามในก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคม มันแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน

ถึงแม้จุดประสงค์หลักของพวกเรา คือ การแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เรายังมีบู๊ธซึ่งแสดงหนังสือของท่านอาจารย์ เราสังเกตุว่า คนนับร้อยอายุน้อยและมีอายุมาจากพื้นฐานต่าง ๆ กัน ต่างถูกดึงดูดด้วยภาพถ่ายของท่านอาจารย์ และอีกจำนวนมากดูวีดีโอของท่านอย่างตั้งใจ

ทุก ๆ วันจะมีคนมาสอบถามเกี่ยวกับการนั่งสมาธิ และวิถีชีวิตมังสวิรัติ นักศึกษาคนหนึ่งจากมหาวิทยาลัยนูซ่า เทงการา ทิเมอร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของอินโดนีเซียโทรศัพท์ถึงผู้ประสานงาน เพราะเขาต้องการเรียนการนั่งสมาธิ เขาพร้อมที่จะทำตามเงื่อนไขทุกอย่าง รวมทั้งการเป็นมังสวิรัติอย่างบริสุทธิ์

สุราบายา

เพื่อนบำเพ็ญสุราบายาจัดรายการให้ข่าวสารวิถีชีวิตมังสวิรัติแก่แม่บ้านจากเพเนเลห์ คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ ในสุราบายา รายการดูจะมีความสำคัญขึ้น ตั้งแต่มีโรคไข้หวัดนกและโรควัวบ้าระบาด ซึ่งคร่าชีวิตคนจำนวนมากในอินโดนีเซีย

หลังจากการให้ข่าวสารอย่างสั้น ตัวอย่างอาหารมังสวิรัติก็เริ่มต้น เพื่อนบำเพ็ญเสิร์ฟสเต๊กมังสวิรัติและบาบีคิวเทมเป้ (เต้าหู้ที่ผ่านการหมัก) แม่บ้านทั้งหลายไม่อาจปกปิดความประหลาดใจของพวกเขา เพราะอาหารมังสวิรัติทั้งหมดที่พวกเราเสิร์ฟอร่อยมาก เราอธิบายว่า อาหารมังสวิรัติอุดมไปด้วยคุณค่าและมีเส้นใยสูง และชี้ให้เห็นว่าอาหารจานไหนมีโปรตีนสูง เช่น เต้าหู้และเทมเป้ 2 อย่างที่เป็นอาหารยอดนิยมในอินโดนีเซีย เรายังบอกเพิ่มเติมว่า “เนื้อ” มังสวิรัติและหมี่กึงแห้งนำมาปรุงอาหารได้ทุกวัน และยังมีขายตามร้านอาหารมังสวิรัติ

พวกเขาดีใจมาก เพราะพวกเขากำลังแสวงหาทางเลือกใหม่ ของเนื้อที่จะนำไปให้สมาชิกในครอบครัว เราจบรายการด้วยของขวัญซึ่งรวมทั้งสเต็กมังสวิรัติ ใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และหนังสือตัวอย่าง ซึ่งพวกเขารับกลับบ้านอย่างมีความสุข

ด้วยบรรยากาศกระตือรือร้น พวกเขาขอให้พวกเรากลับมาอีก เพื่อจะได้แบ่งปันข่าวสารให้แก่เพื่อนของเขาซึ่ง อาศัยอยู่ท้องถิ่นอื่น ๆ

มีดาน
ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต
จุลสารพิมพ์ออกมาทุก 2 อาทิตย์
บันทึกทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต

เพื่อนบำเพ็ญที่มีดานและบริเวณใกล้เคียงได้แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตอย่างต่อเนื่อง การแจกใบปลิวกลายเป็นงานประจำของเพื่อนบำเพ็ญ หลังการนั่งสมาธิกลุ่มทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ในวันอาทิตย์พวกเขาจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกครอบคลุมในเมืองและชานเมือง แจกไปตามหมู่บ้าน ตามตลาด และโรงเรียน กลุ่ม 2 จะออกไปนอกเมืองมีดาน ที่ห่างออกไปใช้เวลาขับรถ 1-5 ชั่วโมง เพื่อไปแจกใบปลิวที่นั่น

เรามีข่าสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต และรายชื่อ "นักมังสวิรัติ และคนดังที่เป็นมังสวิรัติของโลก” พิมพ์ในจุลสารออกทุก 2 อาทิตย์ เรายังสอดใบปลิวไปกับหนังสือพิมพ์ “อนาลิซ่า” ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ชั้นนำของมีดาน และเป็นหนังสือพิมพ์ยอดนิยม ซึ่งมียอดขายวันละประมาณ 60,000 ฉบับ

เราได้แจกใบปลิวไป 3,000 ใบในงาน “อธิษฐานหนึ่งล้านแสง หนึ่งล้านความหวัง” การอธิษฐานจัดขึ้นเพื่อให้ประเทศของเรา ปลอดภัย ซึ่งจัดโดยองค์กรพุทธศาสนิกชนของอินโดนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นที่ลาปานกาน เมอเดกา มีดาน เราได้พิมพ์ข่าวสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตลงบนแผ่นบันทึกของของขวัญ และทำโปสเตอร์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ที่ตั้งได้ ตั้งไว้ที่สนามบินของมีดาน
โปสเตอร์ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่สนามบินของมีดาน

บาหลี

ตั้งแต่มีร้านอาหารมังสวิรัติตั้งในบาหลีมากขึ้น เพื่อนบำเพ็ญตัดสินใจใช้เป็นสื่อกลางในการแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต แต่ละร้านยินดีรับใบปลิวไปจำนวนหนึ่ง และตั้งแสดงโปสเตอร์ของเราเพื่อชักชวนให้ลูกค้าของเขาเป็นชาวมังสวิรัติ

เพื่อนบำเพ็ญได้แจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตที่เรนอน และเบดูกัล เบดูกัล เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในบาหลี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลังจากเข้าใจเจตนาของพวกเรา ผงกศีรษะเห็นด้วย และดูมีความสุขมาก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อนบำเพ็ญได้แจกใบปลิวที่อูบัด สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่ออีกแห่งของบาหลี เรายังแจกใบปลิวในลอมบุค เกาะอีกแห่งหนึ่งถัดไปจากบาหลี

ในเรนอน เราได้เข้าร่วมการเดินขบวนยาว ซึ่งจัดโดยเควีเอ็มไอ(เคลูอากา เวเจตาเรียน ไมเตรยา อินโดนีเซีย) คนเดินขบวนประมาณ 1,200 คนใส่เสื้อยืดซึ่งพิมพ์ข้อความทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไว้ด้านหลัง เสื้อที่สวยงามดึงดูดความสนใจของทุกคนที่พบเห็น เราตั้งบู๊ธในงานและแจกใบปลิวทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตให้ทุกคน งานนี้ประสบความสำเร็จมาก ยุคสมัยของมังสวิรัติได้เริ่มต้นขึ้นจริง ๆ