สร้างสรรค์ความเมตตาและหมู่บ้านมังสวิรัติทั่วโลก

 

ฟอร์โมซา

 

ไปเผยแพร่อุดมการณ์อาหารมังสวิรัติ
ที่ตลาดโต้รุ่ง
รายงานโดยกลุ่มข่าวไถหนัน (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ตลาดโต้รุ่งของเมืองไถหนันดึงดูดคนไม่น้อย ดังนั้น เพื่อนบำเพ็ญศูนย์ไถหนันจึงกำหนดตลาดโต้รุ่งของหมู่บ้านอำเภอดังต่อไปนี้ ซินอิ๋ง เอี๋ยนสุ่ย หมาโต้วเป็นสถานที่เผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าว เพื่อนบำเพ็ญไปยืนแจกแผ่นปลิวตามทางเข้า-ออกของตลาดโต้รุ่ง และเปิดเทปดีวีดี "วีระบุรุษที่แท้จริง" พร้อมปิดแผ่นโปสเตอร์ ผู้คนมากมายต่างหยุดชมภาพยนตร์ เพื่อนบำเพ็ญที่บริการอยู่ต่างแจกขนมปังกรอบกับน้ำชาที่ตัวเองทำมาให้ ผู้คนต่างรู้สึกว่าร้านของพวกเราพิเศษ ไม่ได้โฆษณาผลิตภัณฑ์ แต่มาเรียกร้องแทนสัตว์ต่าง ๆ ชวนคนทานอาหารมังสวิรัติ ทำให้พวกเขาซาบซึ้งใจมาก!

คืนวันที่ 24 มิถุนายน ปีทองปีที่ 3 (2549) ที่ตลาดโต้รุ่งซินอิ๋ง มีสตรีคนหนึ่งเมื่อชมภาพยนตร์ "วีระบุรุษที่แท้จริง" จบแล้ว ได้ถามคำถามเกี่ยวกับการบำเพ็ญมากมาย เธอบอกว่าตัวเองเป็นชาวคาทอลิก เป็นพยาบาลอยู่โรงพยาบาลใหญ่แห่งหนึ่ง เห็นคนไข้ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเจ็บป่วย ทำให้เธอรู้ซึ้งถึงชีวิตไม่เที่ยง ดังนั้น ทุกวันจึงอธิษฐานต่อพระเจ้า อยากจะได้พบกับธรรมวิถีในการบำเพ็ญ เพื่อค้นพบสัจธรรม ขณะเดียวกันสามารถช่วยคนไข้ลดความทุกข์ทรมานได้ คิดไม่ถึงว่ามาเห็นภาพยนตร์ของท่านอาจารย์ในตลาดโต้รุ่ง
 

ขณะที่เพื่อนบำเพ็ญตอบคำถามเกี่ยวกับการบำเพ็ญ เธอขอบคุณพระเจ้าได้ตอบสนองในการอธิษฐานของเธอ พร้อมขอหนังสือตัวอย่างและแผ่นปลิวมากมาย ไปมอบให้กับคนไข้ที่โรงพยาบาล มีคุณครูสอนวิชาภูมิศาสตร์ชั้นมัธยม รู้สึกว่าการเผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ กระทบต่อวงกว้างมาก การเรียกร้องช่างยิ่งใหญ่ จากการเคารพต่อชีวิตโดยไม่ฆ่าสัตว์ เพื่อรักษาสุขภาพของร่างกาย ตลอดจนถึงการหลีกเลี่ยงการสิ้นเปลืองเรื่องอาหาร ช่วยเหลือประเทศยากจน และก้าวสู่สันติภาพของโลก เธอหวังว่าจะได้ร่วมมือกับพวกเราเพื่อเผยแพร่อาหารมังสวิรัติต่อไป

วันที่ 19 กรกฎาคม มาถึงตลาดโต้รุ่ง อำเภอเอี๋ยนสุ่ย นอกจากแจกแผ่นปลิวแล้ว พวกเราได้แจก "เหตุผลในการทานมังสวิรัติทั้ง 10 ข้อ" ที่จัดพิมพ์มาให้กับผู้คน มีนักเรียนชั้นประถม มัธยมกับผู้ปกครอง ออกมาเดินเที่ยวตลาดโต้รุ่งด้วยกัน พวกเราได้บอกเว็ปไซต์ในแผ่นปลิวมีข้อมูลที่มีประโยชน์มากมาย เชิญชวนพวกเขาเข้าสู่เว็บไซต์ชมดู พร้อมแบ่งปันกับครอบครัวด้วย พวกเขาต่างรับด้วยความยินดี

ชายผู้ขี่รถจักรยานยนตร์ท่านหนึ่ง เมื่อเห็นท่านอาจารย์ปราศรัยธรรมอยู่บนจอโทรทัศน์ ร้องออกมาด้วยความดีใจว่า “อนุตราจารย์ชิงไห่!" รีบจอดรถสอบถามข่าวสารท่านอาจารย์กับเพื่อนบำเพ็ญ เขาบอกว่า ตัวเองทำงานอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กซินเต๋อ ดูแลสมาชิกที่เดินเหินไม่สะดวก ต้นปีที่ผ่านมา ศูนย์ไถหนันเคยไปจัดงานมอบความรักความเอาใจใส่ให้กับสถานเด็กพิการแห่งนี้ เมื่องานจบลง มีสมาชิกคนหนึ่งอยากจะติดตามอนุตราจารย์ชิงไห่ แต่ไม่ทราบจะติดต่อกับคณะของพวกเราได้อย่างไร คิดไม่ถึงว่ามาพบกับพวกเราในตลาดโต้รุ่ง พวกเรารีบมอบหนังสือตัวอย่างให้กับเขา พร้อมให้ข้อมูลการติดต่อ และบอกว่าจะจัดเวลาไปเยี่ยมอีก

วันที่ 21 สิงหาคม มาถึงตลาดโต้รุ่งหมาโต้ว ผู้คนที่มาเดินซื้อของเมื่อผ่านมาที่ร้านของพวกเรา ต่างถูกเสียงของท่านอาจารย์ดึงดูด ยืนชมดีวีดี "สุภาพบุรุษที่แท้จริง" พวกเราแจกพัด แผ่นรอง และแฟ้มเอกสารทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิตไปเกือบ 600 ชุด


เทศการศิลปะ อายุ 16 ปี คืนเดือน 7 วันที่ 7 ในเมือง ปี 2549

งานเทศกาลศิลปะอายุ 16 ปี แห่งคืนเดือน 7 วันที่ 7 ในเมืองปี 2549 จัดโดยหน่วยงานของรัฐเมืองไถหนัน เมื่อวันที่ 21-31 กรกฎาคม ที่ศาลเจ้าขงจื๊อ สวนวัฒนะธรรม และทิวทัศน์รอบ ๆ เป็นเวลา 11 วัน ศูนย์ไถหนันถือโอกาสนี้ไปแจกแผ่นปลิว แผ่นรองกับพัด ครั้งใหญ่ในเขตสวนวัฒนะธรรมที่ศาลเจ้าขงจื๊อ เป็นเวลา 3 คืน จากวันที่ 29-31 กรกฎาคม อากาศเดือนกรกฎาคม ทางตอนใต้ของ ฟอร์โมซา อากาศร้อนมาก ผู้คนมากมายต่างเข้ามาขอพัดกัน คนขี่จักรยานยนตร์บางคนต้องกลับรถมาขอ

วันรุ่งขึ้น มีวงดนตรีร็อกมาเล่นในงานด้วย เข้ากับผู้ชมที่อยู่ข้างล่างกันได้ดี ผู้ชมหลายร้อยคนต่างชูมือ 2 ข้าง แกว่งไปกับเสียงดนตรีด้วย มือพวกเขาต่างถือพัดหรือแผ่นรองทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต เป็นภาพที่น่าดูมาก วงดนตรีบรรเลงอยู่ 1 ชั่วโมงเต็ม ผู้ชมหลายร้อยคนก็เต้นไปด้วย 1 ชั่วโมง ทำให้เพื่อนบำเพ็ญทั้งแปลกใจทั้งซาบซึ้ง ขณะที่กำลังแจกแผ่นปลิวอยู่ ลูกสุนัขตัวหนึ่งหันไปไหว้ศิษย์พี่หญิงคนหนึ่ง ไหว้แล้วไหว้อีก เป็นเวลานานไม่ยอมจากไป ทำให้คนแปลกใจมาก พวกเราเชื่อว่า จิตวิญญาณของเขาทราบว่าท่านอาจารย์กำลังช่วยเหลือสรรพสัตว์ทั้งหมด!

เพื่อนบำเพ็ญที่เข้าร่วมงานเผยแพร่ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต ต่างได้รับพลังรักที่ท่านอาจารย์ให้พรมา มีโอกาสเป็น 'บุรุษไปรษณีย์' ของพระเจ้า ส่งข่าวสารที่มาจากสวรรค์ ทุกคนต่างรู้สึกภาคภูมิใจ!