ยุคมังสวิรัติ
 

นักเรียนหญิงมัธยมที่ทานมังสวิรัติ
ชนะการแข่งขันเทควันโดได้ที่ 1

รายงานโดยศิษย์พี่ชายผูฉี่ฮ่วน กรุงโซล เกาหลี(ต้นฉบับเป็นภาษาเกาหลี)

หลูอินสือ อายุ 18 ปี เป็นนักเรียนมัธยมที่ทานมังสวิรัติ วันที่ 3 มิถุนายน ปีทองที่ 3(2549) ชนะการแข่งขันเทควันโดชั้นกลางได้รับรางวัลที่ 1 ที่เมืองกงโจว เกาหลี เธอได้รับความสนใจในการชนะครั้งนี้ แม้เธอจะเล่นกีฬาที่ต้องใช้แรงมาก แต่เธอก็ยังทานมังสวิรัติตลอด

หลูอินสือ เป็นนักเรียนมัธยมปีที่ 2 เธอเรียนวิชาเทควันโดตั้งแต่เรียนชั้นประถมปีที่ 1 ขณะนั้นพ่อแม่เปิดร้านอาหารมีงานยุ่งมาก มอบเธอให้สถาบันเทควันโดที่อยู่ใกล้บ้านสอนและดูแล เธอจะเรียนวิชาเทควันโด หลูชอบเทควันโดมาก เรียนได้อย่างรวดเร็ว และได้แสดงออกถึงความสามารถที่ไม่ธรรมดาของเธอออกมา จากการให้กำลังใจและสนับสนุนของเจ้าของสถาบัน เธอกลายเป็นผู้มีความสามารถ

แต่พอเรียนถึงชั้นประถมปีที่ 3 ขณะที่หลูกำลังฝึกอยู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส บั้นเอวกับกระดูกบั้นเอวได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอกขณะที่แข่งขัน จากการรักษาเป็นเวลาปีครึ่ง อาการไม่ดีขึ้น สุดท้ายหลูเลิกไปรักษา ไปที่ศูนย์รักษากระดูกสันหลังของเพื่อนบำเพ็ญ

เพื่อนบำเพ็ญเสนอให้เธอรักษาต่อไปพร้อมทานมังสวิรัติไปด้วย เนื่องจากเธออายุยังน้อย ไม่สามารถประทับจิตเรียนธรรมวิถีกวนอิมตามเงื่อนไข แต่หลังจากเธออ่านหนังสือตัวอย่างของท่านอาจารย์แล้ว จึงตัดสินใจทานมังสวิรัติ เมื่อมีอุปสรรค เธอจะท่องชื่อท่านอาจารย์ และขยันหมั่นเพียรมากขึ้น ทำให้ตัวเองผ่านพ้นไปด้วยดี

แน่นอน เธอได้รับอุปสรรคในเวลาฝึก เพื่อนร่วมฝึกเรียกเธอว่า หญิงบ้า แต่พอเธอทานมังสวิรัติได้มากกว่า 6 เดือน พวกเขาก็ไม่กล้ามาพูดอะไรอีก จนถึงปลายปี 2548 หลูทานมังสวิรัติบางวันตลอด แต่พอถึงปี 2549 เธอเปลี่ยนมาทานมังสวิรัติตลอด เพื่อนเธอบอกว่า ถ้าเธอไม่ทานเนื้อสัตว์ เธอจะมีชีวิตอยู่ไม่ได้ และไม่สามารถฝึกเทควันโด แต่หลูก็พยายามทานต่อไป

เธอคิดว่าถ้าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ก็จะทำต่อไป เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะที่หลูเหนื่อยล้ามาก คุณแม่เติมซุปเนื้อสัตว์ใส่น้ำแกง แต่หลูได้กลิ่นก็ทราบดีว่าไม่ใช่ซุปมังสวิรัติ น้องชายหลูมักบ่นว่าพี่สาวทำให้อดทานเนื้อ แต่เวลานี้เขาอยู่บ้านก็ไม่เคยบ่นหาเนื้อสัตว์อีกต่อไป นอกจากนี้ หลังจากคุณแม่หลูทานมังสวิรัติแล้ว ผิวพรรณสวยขึ้นมาก

ขณะที่เข้ารับฝึก หลูขอให้กลุ่มครัวทำอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์กับไข่ ปกติเธอก็นำเอากล่องอาหารมังสวิรัติไปโรงเรียน และไม่ทานอาหารเที่ยงของโรงเรียน เมื่อเห็นจิตใจที่ขยันหมั่นเพียรโดยไม่ท้อถอย คุณแม่จึงตัดสินใจไม่ไปขัดขวางเธออีก พร้อมตั้งใจทำอาหารมังสวิรัติด้วย ช่วงที่หลูพักฟื้นจากการรักษา น้ำหนักเธอเพิ่มขึ้น 6 กิโลกรัม (13 ปอนด์) แต่ทานมังสวิรัติทำให้ลดลงได้ จากนั้น เธอเริ่มฟื้นฟูกำลังกลับมา

การแข่งขันเทควันโดทั่วประเทศจะจัดขึ้นปีละ 3 ครั้งที่เกาหลี มีสมาชิกสมัครเข้าแข่งขันจำนวน 1,000 คน การแข่งขันคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศปีหนึ่งจะจัดเพียงครั้งเดียว แต่ละอย่างจะมีผู้สมัครเข้าคัดเลือก 70-100 คน เด็กผู้หญิงตามปกติเมื่อได้รับบาดเจ็บแล้ว ก็จะเลิกไปเลย เพราะมันต้องใช้ความตั้งใจมาก

วันที่ 3 มิถุนายน การแข่งขันชิงชนะเลิศรุ่นเยาว์ได้จัดขึ้นที่เมืองกวางจู หลูเลื่อนขึ้นแข่งขันชั้นกลาง ก่อนที่เธอจะได้รับบาดเจ็บ เธอได้รับชัยชนะระดับชั้นกลาง

ในที่สุดเธอได้รับรางวัลที่ 1 เป็นความตั้งใจของเธอที่ได้มา ปัจจุบันเธอมีคุณสมบัติเข้าเป็นตัวแทนของประเทศ เพื่อไปแข่งขันกับนานาประเทศ