คำถามและคำตอบที่เลือกสรรแล้ว

 

อยู่ให้ไกล จาก
บรรยากาศและกิจกรรม
ที่ทำให้ เกิดการยั่วยุ

ปราศัยโดยท่านอนุตราจารยชิงไห่ ปารีส ฝรั่งเศส
25 เมษายน 2536 วีดีโอ #360

ถ: ในหนังสือตัวอย่างได้กล่าวถึง การเล่นการพนัน เป็นหนึ่งในข้อห้าม มันเกี่ยวข้องกับการพนันในบ่อนเพียงอย่างเดียว หรือรวมถึงเล่นเกมต่าง ๆ ด้วย

อ: เกมทุก ๆ อย่างเกี่ยวข้องกับเงินจำนวนมาก และมีส่วนทำให้เกิดการแข่งขันระหว่างผู้คนที่บ่มเพาะให้เกิดการเสพติด และบรรยากาศของการแข่งขันล้วนจัดอยู่ในจำพวกการพนัน

ถ: ถ้าเช่นนั้น กีฬาฟุตบอลก็เป็นตัวอย่างหนึ่ง

อ: ฟุตบอลไม่เป็นไร ถ้าเธอเล่นฟุตบอลในทัศนคติของการเล่นกีฬา ในฐานะมิตรสหาย สำหรับความสุขความพอใจเท่านั้น มันก็ดี แต่เมื่อพวกเขาเล่นฟุตบอลและชกต่อยกัน เมื่อพวกเขาแพ้ มันก็ไม่ดี

ฉันคิดว่า เกมทุกอย่าง เราควรมีทัศนคติของสุภาพบุรุษ สำหรับในบ่อนการพนัน เมื่อเธอสูญเสียเงินมาก เธอมักสูญเสียความสูงศักดิ์ เช่นเดียวกันผู้คนจำนวนมากที่สูญเสียเงินมากในบ่อนการพนัน กลับบ้านและแม้กระทั่งขายบ้าน ขายทรัพย์สมบัติ บางครั้งขายลูก ขายภรรยา เพียงเพราะว่า เขาจิตฟั่นเฟือน

มันมีการพนันอีกด้านหนี่งที่มองไม่เห็น สำหรับผู้คนเหล่านั้นผู้ซึ่งลุ่มหลงการพนัน ที่นั่นมีตัวตนอสูรกายมากมายหรือวิญญาณที่มองไม่เห็นล้อมรอบพวกเขาตลอดเวลาและเร่งเร้าพวกเขาให้เล่นการพนันมากขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถออกจากที่ตรงนั่นไปได้ อย่างไรก็ตาม มันจะดีกว่าที่เราอยู่ห่างไกลจากบรรยากาศเช่นนี้

นั่นเป็นเหตุว่าทำไมผู้คนที่เริ่มต้นเล่นการพนัน มันยากมากที่พวกเขาจะออกจากที่ตรงนั้นได้ เพราะว่าวิญญาณเหล่านั้น ชื่นชอบการพนัน อยู่ล้อมรอบพวกเขาตลอดเวลา และบางครั้งใช้ร่างกายของพวกเขาเพื่อสนองความพอใจและความต้องการเพื่อการพนัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผู้คนจึงหาทางออกยากมากเพื่อที่จะยุติมัน มันก็เหมือนกับแอลกอฺฮอร์และสิ่งเสพติดอย่างอื่นที่รุนแรง แม้กระทั่งบุหรี่ นั่นเป็นเหตุว่าทำไม เราจึงควรต้องอยู่ห่างไกลจากบรรยากาศที่หนาแน่นด้วยสิ่งยั่วยุ อันตรายเหล่านั้น ถ้าเธอมีตาทิพย์ที่มองเห็นในสถานที่ ที่ใช้ยาเสพติดอย่างหนัก หรือสถานที่เล่นการพนันอย่างหนัก ที่นั้นมี "สิ่งชั่วร้าย"มากมาย (หมายถึงสิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งที่ผิดศีลธรรม)ตัวตนของอสูรกาย

ผู้คนที่ลุ่มหลงการพนันหรือยาเสพติดหรือสิ่งยั่วยุอย่างอื่น แม้ว่าพวกเขาจะต่อสู้เพื่อจะหยุดยั้งมัน แต่พวกเขาไม่สามารถทำได้ มันก็จะเป็นอันตรายต่อพวกเราด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเธอมีจิตวิญญานที่พัฒนามาก และมีเหตุผลพิเศษบางอย่างที่เธอต้องเล่นเกมหนึ่งหรือบางอย่างคล้าย ๆ กัน แน่นอน มันไม่ร้ายแรงอย่างนั้นหรอก เธอจะไม่ได้รับผลกระทบจากมัน แต่สำหรับคนธรรมดาทั่วไปหรือผู้ที่จิตวิญญาณอ่อนแอ มันจะดีกว่าให้อยู่ห่างไกลจากสิ่งเหล่านั้น เพราะว่ามันอาจทำให้เราติดได้