ความรักในรูปการกระทำ

ฟอร์โมซา

 

 

ความรักความเอาใจใส่จากใจจริง ท่ามกลางกระแสความหนาว
สร้างความอบอุ่นกาย ใจ ให้กับพี่น้องผู้ด้อยโอกาส

ร่วมกันรายงานโดยกลุ่มข่าวฟอร์โมซา (ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)

ไทเป

กระแสความหนาวมาอย่างไม่ขาดสาย อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว เพื่อนบำเพ็ญไทเปฟอร์โมซา นำความรักของท่านอาจารย์ ไปมอบเสื้อผ้ากันหนาวและสิ่งของให้กับศูนย์สวัสดีการสังคมเขตต้าถง จงซาน จงเจิ้น อ้วนหัว กับโรงพยาบาลรัฐจงซิง และสมาคมอาสาบริการที่อำเภอไทเป เมืองไทเป และมอบสิ่งของอนามัยและยาให้กับเพื่อนพเนจรตามความต้องการของแต่ละแห่ง อีกต่างหาก

วันที่ 19 มกราคม ปีทองที่ 4 (2550) เพื่อนบำเพ็ญนำเสื้อผ้ากันหนาวและสิ่งของไปมอบให้กับศูนย์สวัสดีการสังคมเขตต้าถง คุณไช่หมิงเจียงตัวแทนผู้กำกับกับคุณจางเป็นผู้รับมอบ พวกเรายังได้มอบธรรมสารกับที่รองอาหาร [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] เป็นกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ผู้อาสาด้วย คุณไช่ผู้ที่ให้การอบรมกับเพื่อนพเนจรมาตลอด เธอกล่าวว่า การดำเนินงานด้านสังคมค่อนข้างลำบาก นอกจากขาดทั้งวัตถุและเงินแล้ว ยังต้องเผชิญกับการฆ่าตัวตายและปัญหาโรคซึมเศร้าต่าง ๆ พอเวลานานเข้า ตัวเองก็มีอารมณ์ไม่ดีเหมือนโรคติดต่อ เธอเห็นด้วยกับการบำเพ็ญทางจิตวิญญาณที่สอนโดยอนุตราจารย์ชิงไห่ เป็นยาวิเศษในการรักษาโรคทางใจได้เป็นอย่างดี ทูตที่ช่วยต้านคลื่นแรงของสังคมเหล่านี้ ต่างเข้าใจแล้วว่าไม่ว่าตัวเองจะเพียรพยายาม เสียสละเพียงใด ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาสังคมเหล่านี้ได้ มีเพียงการยกระดับจิตวิญญาณ การตื่นจากจิตสำนึกเท่านั้น ที่เป็นวิธีที่สามารถแก้ไขได้

วันที่ 23 เพื่อนบำเพ็ญนำเอาเสื้อผ้าให้ความอบอุ่นและสิ่งของมาที่ สมาคมอาสาบริการที่เมืองปันเฉียว อำเภอไทเป หัวหน้าหวงเหมยอิงผู้ที่หลังจากบำเพ็ญวิถีสะดวกแล้วมีพลังชีวิตและดูอ่อนวัยขึ้น มาให้การต้อนรับเพื่อนบำเพ็ญอย่างกระตือรือร้น เธอกล่าวขอบคุณความรักมหาศาลของท่านอาจารย์ตลอดเวลา และบอกว่าสิ่งของที่ทางสมาคมนานาชาติส่งมาให้นั้น เป็นที่ต้องการมากที่สุดของเพื่อนพเนจร เสื้อผ้าให้ความอบอุ่นกับสิ่งของต่าง ๆเหล่านี้จะมอบให้กับเพื่อนพเนจรในวันงานส่งท้ายปีเก่าอย่างอบอุ่นของเพื่อนพเนจร และถือโอกาสส่งท้ายปีเก่า บริการตรวจโรคและหางานให้กับเพื่อนพเนจร หวังว่าเพื่อนบำเพ็ญจะได้ทำมาหากินด้วยตนเองโดยเร็ว เพื่อเริ่มชีวิตใหม่

วันที่ 25 เพื่อนบำเพ็ญมาที่ศูนย์สวัสดีการสังคมเขตอ้วนหัว มอบกางเกงขายาว 100 ตัว เสื้อคลุมกันหนาว 200 ชิ้น รองเท้ากังฟู 108 คู่ กับของใช้อนามัยรวม 18 ลัง โดยมีหัวหน้าจงเพ่ยเจินเป็นผู้รับมอบ จากการบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ศูนย์คุณจางเสี้ยนจง การบริจาคจากหน่วยงานต่าง ๆ สิ่งของที่สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุด นอกจากสะอาดและแยกชนิดชัดเจนแล้ว เพื่อนบำเพ็ญยังได้ติดต่อมาก่อน เพื่อบริการสิ่งของที่เพื่อนพเนจรต้องการมากที่สุด ทำให้พวกเขาได้ใช้สิ่งของอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พวกเขาขอบคุณองค์กรของพวกเราที่ให้ความรักความเอาใจใส่อย่างกระตือรือร้นต่อเพื่อนพเนจรมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และบอกว่าทุกครั้งจะรู้สึกถึงความรักของท่านอาจารย์กับความจริงใจจากเพื่อนบำเพ็ญของสมาคม ทุกคนมาช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ทำให้สังคมดียิ่งขึ้น

พวกเราปลื้มใจที่สามารถบริจาคสิ่งของกันหนาว ก่อนกระแสลมหนาวจะมาอีกครั้ง หวังว่าเพื่อนพเนจรที่เขตไทเป จะได้รับความรักความเมตตาของท่านอาจารย์ โดยผ่านมือเพื่อนอาสาสมาคมสวัสดีการสังคมเหล่านี้

 

เจียอี้

กลางดึกวันที่ 5 มกราคม ปีทองที่ 4 (2550) เพื่อนบำเพ็ญศูนย์เจียอี้ นำเอาเสื้อผ้าสิ่งของที่ให้ความอบอุ่น ซุปบำรุงมังสวิรัติที่ร้อน ๆ หนังสือตัวอย่าง แผ่นปลิว [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] บวกกับใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ขับรถไปยังสถานที่ที่เพื่อนพเนจรปรากฏตัว ทำการส่งมอบความอบอุ่นยามฤดูหนาว เพื่อนพเนจรที่ได้รับของขวัญต่างดีอกดีใจอย่างคึกคัก เพื่อนพเนจรบางคนอ่านข่าวสารจิตวิญญาณของท่านอาจารย์อย่างสนใจ

 

ไถหนัน

ฤดูหนาวปลายปี วันที่ 28 มกราคมปีทองที่ 4 (2550) ศูนย์ไถหนันไปจัดงานความรัก [ปีใหม่มีความสุข] ที่ห้องประชุมใหญ่โรงเรียนมัธยมหนันซิน เมืองซินอิ๋ง อำเภอไถหนัน ให้กับครอบครัวยากจนของบุคคลนับ 100 คนผู้ที่ศูนย์เจียฝู ให้ความช่วยเหลือ นอกจากจัดเตรียมวงดนตรีวงเล็ก งานสนุกระหว่างพ่อแม่ลูก อาหารมังสวิรัติเลิศรสแล้ว ยังได้มอบของขวัญปีใหม่ 1 ชุดให้แต่ละครอบครัวที่ยากจนด้วย นอกจากนี้ จัดเตรียมของรางวัลจับฉลาดหลากหลายอีก 100 ชุด จากเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็ก ๆจนถึงผ้าขนหนู มีมากมายหลากหลาย เพื่อนบำเพ็ญยังได้มอบเงินปลอบใจให้กับครอบครัวที่มีความต้องการด่วนครอบครัวละ 5,000 หยวน อีก 20 ครอบครัว เพื่อให้พวกเขาปีใหม่มีความสุข ! งานครั้งนี้ดึงดูดสื่อมวลชนมากมายมาทำการสัมภาษณ์และรายงาน

หญิงคนหนึ่งเลี้ยงลูก 3 คนด้วยตัวเอง ทานมังสวิรัติทั้งครอบครัว เธอบอกว่าวันนั้นเมื่อเข้ามาถึงในงานก็รู้สึกถึงพลังที่แรง โดยเฉพาะเมื่อเห็นรูปถ่ายท่านอาจารย์ รู้สึกคุ้นเคยมาก ที่แท้คืนก่อนฝันว่า อาจารย์มาเยี่ยมเธอ และใส่เสื้อผ้าชุดเดียวกับภาพถ่าย ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งใจมาก

ระหว่างงาน หัวหน้าศูนย์เจียฝูคุณโจวหมิงเฉวียน กับเด็ก ๆ 20 คนที่ได้รับการช่วยเหลือมอบหนังสือขอบคุณแด่สมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่ หัวหน้าขอบคุณความเมตตาท่านอาจารย์ตลอดเวลา ขณะเดียวกันอวยพรให้ท่านอาจารย์ปีใหม่มีความสุข !

 

อี๋หลัน

วันที่ 27 ธันวาคมปีทองที่ 3 (2549) เพื่อนบำเพ็ญอี๋หลันจัดเตรียมกล่องของขวัญจำนวนมาก ภายในกล่องมีอาหารมังสวิรัติ ซองอบอุ่น ธรรมสาร หนังสือตัวอย่างกับแผ่นปลิว [ทางเลือกใหม่ในการดำรงชีวิต] ขับรถไปที่สถานีบริการเพื่อนพเนจรที่จัดตั้งโดยมูลนิธิเหยินอันที่หลัวตง มอบความรักของท่านอาจารย์กับความตั้งใจของเพื่อนบำเพ็ญ ผู้ชราบางคนทักทายพวกเราดื่มน้ำชา พร้อมช่วยเหลือขนสิ่งของ ทำให้พวกเราซาบซึ้งใจมาก

 
หนังสือพิมพ์จงหัว หนังสือพิมพ์จงกั๋ว หนังสือพิมพ์จื้ออิ๋ว รายงาน งานมอบความอบอุ่นในฤดูหนาวของสมาคมนานาชาติอนุตราจารย์ชิงไห่